Muốn thêm công nhân vào nhà xưởng, doanh nghiệp TP.HCM phải có quy trình 6 bước

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
30/07/2021 09:04 AM

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” muốn thay đổi người lao động, đưa thêm công nhân vào nhà xưởng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra văn bản hướng dẫn gồm 6 bước.

Muốn đưa thêm công nhân vào nhà xưởng đang áp dụng "3 tại chỗ", doanh nghiệp phải áp dụng quy trình 6 bước - Ảnh: NGỌC HIỂN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 29-7 đã ban hành công văn hướng dẫn quy trình thay đổi người lao động tại đơn vị đủ điều kiện vừa sản xuất vừa cách ly. Cụ thể, quy trình thêm người lao động vào nhà xưởng gồm các bước như sau:

Bước 1, doanh nghiệp bố trí khu vực lưu trú tạm thời, tách biệt hoàn toàn với khu lưu trú và sản xuất hiện hữu, đảm bảo giãn cách. Đồng thời, người lao động mới không được tiếp xúc với người lao động cũ.

Bước 2, doanh nghiệp tổ chức thực hiện xét nghiệm cho người lao động vào ngày thứ nhất với điều kiện đơn vị xét nghiệm phải đủ điều kiện của Sở Y tế.

Trong quá trình xét nghiệm, đơn vị phải đảm bảo giãn cách giữa các người lao động, khu vực tổ chức xét nghiệm phải đảm bảo người lao động mới không được tiếp xúc với người lao động cũ.

Bước 3, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, doanh nghiệp bố trí cho người lao động ở tại khu vực lưu trú tạm thời.

Bước 4, tiếp tục tổ chức xét nghiệm cho những người lao động mới này vào ngày thứ 3.

Bước 5, doanh nghiệp đưa người lao động có kết quả âm tính lần 2 này vào làm việc.

Bước 6, doanh nghiệp báo cáo sự thay đổi người lao động cho ban quản lý đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, Khu công nghệ cao TP, Công viên phần mềm Quang Trung hoặc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, trung tâm y tế các quận, huyện nếu doanh nghiệp ở ngoài các khu trên.

NGỌC HIỂN

Theo Tuổi trẻ

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,596

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn