Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

26/01/2021 07:46 AM

Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu.

Đặt niềm tin vào đội ngũ cán bộ có đức, có tài

Đại hội lần thứ XIII của Đảng là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc và đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai.

Chia sẻ niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam tin tưởng, các đại biểu dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành khóa mới với những người có đạo đức, có uy tín và bản lĩnh để tiếp tục lãnh đạo sự phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Cùng với đó, Đảng ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong công tác xử lý tham nhũng, lãng phí để tiếp tục củng cố niềm tin trong cán bộ đảng viên và nhân dân. “Chúng tôi cũng mong muốn Đảng sẽ đề ra những quyết sách, đường lối cụ thể thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống hiệu quả đại dịch Covid-19, vừa tiếp tục phát triển kinh tế đất nước có chiều hướng thuận lợi hơn trong thời gian sắp tới” - bà Lan nói.

Cho rằng chúng ta cần có những định hướng lớn cho phát triển văn hóa-con người, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam bày tỏ mong muốn trong giai đoạn sắp tới, Đảng và Nhà nước sẽ tập trung quan tâm nhiều hơn nữa đối với việc phát triển văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, là sự điều tiết cho quá trình phát triển của đất nước.

Do đó, để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phấn đấu đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển, người dân có thu nhập cao thì việc huy động sức mạnh, sức sáng tạo của mọi nguồn lực, trong đó có nguồn lực văn hóa-con người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với tầm nhìn đó, Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra nhiều quan điểm mới về phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

Trong khi đó, GS.TSKH Nguyễn Quang Thái, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Việt Nam kỳ vọng về Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa ra được những quyết sách mới, với tầm nhìn rộng mở, đưa cả dân tộc tiến lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Người dân không chỉ kỳ vọng vào các quyết sách cho phép khơi dậy các nguồn lực của toàn dân tộc, mà mỗi người đều đặt niềm tin vào đội ngũ cán bộ có đức, có tài, bám sát thực tiễn của đất nước và đời sống người dân để đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ, tạo nên một bước ngoặt mới mà thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, chúng ta đã làm tốt điều này.

Lá phiếu phải phản ánh niềm tin và kỳ vọng

Mang theo tâm tư, đóng góp của người dân cả nước tới Đại hội Đảng XIII, các đại biểu cho biết, Nhân dân cơ bản rất đồng tình và có những gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ có những quyết sách đúng đắn, sớm đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Người dân mong muốn nhiệm kỳ tới, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Đảng ta sẽ có những chủ trương và biện pháp xử lý mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để loại bỏ tham nhũng. Ngoài ra, người dân cũng mong muốn Đảng chỉ đạo để có thể điều chỉnh một số văn bản pháp luật, làm sao có đủ cơ sở xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, bởi đây là nguyên nhân của nhiều nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác, từ đó giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Đại biểu Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, ông rất ấn tượng với phương châm của Đại hội: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, đã được thể hiện xuyên suốt trong nội dung báo cáo với những mục tiêu được xác định rõ ràng.
Đề cập mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam sẽ thoát khỏi đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, đại biểu Trần Đình Khoa nêu rõ, nếu không có sự sáng tạo, rất khó có những giải pháp mang tính đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Đó là sự sáng tạo trong công tác lãnh đạo của Đảng, trong việc điều hành của Nhà nước, khơi dậy động lực sáng tạo toàn dân để đất nước có sự đổi mới, sáng tạo. Mục tiêu cuối cùng, đến năm 2030, chúng ta sẽ trở thành một đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập thấp và trở thành nước phát triển.

Vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc tự hào và xúc động khi vào Lăng viếng Bác trước Phiên họp trù bị Đại hội, đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, công tác chuẩn bị, trang hoàng Đại hội được thực hiện chu đáo, cẩn thận, đúng chủ đề. Trong đó, Triển lãm sách, ảnh phản ánh đầy đủ từng kỳ đại hội, giúp đại biểu nắm rõ thông tin xuyên suốt từ Đại hội I đến Đại hội XII.

Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương cho biết thêm, chiều 25/1, Đoàn đại biểu Tây Ninh có buổi làm việc nhằm nghiên cứu kỹ hơn các ý kiến đóng góp, gửi Ban Tổ chức Đại hội chọn lọc và hoàn chỉnh, bổ sung vào dự thảo văn kiện. “Chúng tôi sẵn sàng đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm ở cơ sở đối với văn kiện của Đảng, từ đó góp phần triển khai đầy đủ Nghị quyết đến các đảng viên và Nhân dân”- đại biểu khẳng định.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi lần đầu tiên được tham dự Đại hội toàn quốc của Đảng, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài (Bình Phước) khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đại biểu sẽ nỗ lực, cố gắng tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện cũng như các nội dung của Đại hội đề ra để đóng góp một phần trách nhiệm của mình vào thành công chung của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Là người tâm huyết với công tác xây dựng Đảng, PGS.TS Phan Xuân Biên, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam nhận định, các đại biểu tham dự Đại hội là những cán bộ nòng cốt, hạt nhân của Đảng, những người đảng viên ưu tú của các tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương.

Hơn ai hết, các đại biểu là người nhận thức đầy đủ về danh dự và trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình khi vinh dự được tham gia quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, đặc biệt khi cầm bút tiến hành bầu cử.

“Phải tuyệt đối gạt ra ngoài lá phiếu những dấu hiệu dù là phảng phất, vấn vương hiện tượng vận động, chạy phiếu, chạy chức, chạy quyền, cục bộ, địa phương, lợi ích nhóm… Lá phiếu phải phản ánh niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, là lá phiếu xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển đất nước, hàm chứa quan điểm đặt lợi ích quốc gia - dân tộc, của Nhân dân lên trên hết, trước hết, giữ vững truyền thống, vai trò, sứ mệnh của Đảng Cộng sản Việt Nam vinh quang!”- PGS.TS Phan Xuân Biên tin tưởng.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,058

Bài viết về

lĩnh vực Bộ máy hành chính

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn