Quy định về định dạng file đính kèm khi nộp hồ sơ trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 2024

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Nguyễn Ngọc Quế Anh
01/06/2024 10:45 AM

Dưới đây là bài viết quy định về định dạng file đính kèm khi nộp hồ sơ trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 2024.

Quy định về định dạng file đính kèm khi nộp hồ sơ trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 2024 (Hình từ internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Quy định về định dạng file đính kèm khi nộp hồ sơ trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 2024

Theo Điều 5 Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT quy định về định dạng file đính kèm khi nộp hồ sơ trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 2024 như sau:

(1) Tệp tin (file) đăng tải trên Hệ thống phải bảo đảm:

- Các file mở, đọc được bằng các phần mềm thông dụng như: các phần mềm đọc, soạn thảo văn bản MS Office hoặc Open Office; các phần mềm đọc file PDF; các phần mềm thiết kế thông dụng như AutoCad, Photoshop; phần mềm đọc file ảnh tích hợp sẵn trên Hệ điều hành Windows. Các file sử dụng phông chữ thuộc bảng mã Unicode;

- Các file nén mở được bằng các phần mềm giải nén thông dụng như phần mềm giải nén ZIP tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows hoặc phần mềm giải nén Rar hoặc 7Zip. Trường hợp sử dụng file nén, các file sau khi giải nén phải có định dạng theo quy định nêu trên;

- Không bị nhiễm virus, không bị lỗi, hỏng và không thiết lập mật khẩu.

(2)Trường hợp file đính kèm trong hồ sơ mời quan tâm, E-HSMQT, hồ sơ mời sơ tuyển, E-HSMST, hồ sơ mời thầu, E-HSMT không đáp ứng quy định tại khoản (1) hoặc vì lý do khác dẫn đến không thể mở hoặc không đọc được thì bên mời thầu phải đăng tải và phát hành lại toàn bộ hồ sơ mời quan tâm, E-HSMQT, hồ sơ mời sơ tuyển, E-HSMST, hồ sơ mời thầu, E-HSMT.

(3) Trường hợp file đính kèm trong E-HSDT, E-HSQT, E-HSDST không đáp ứng quy định tại khoản (1) dẫn đến không thể mở hoặc không đọc được thì các file này không được xem xét, đánh giá.

2. Hướng dẫn nhà thầu tải file hồ sơ mời thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Để tải hồ sơ mời thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, bạn cần cài đặt phần mềm VNeGP Client Agent. 

Sau khi thực hiện xong việc cài đặt và bật được phần mềm VNeGP Client Agent lên và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/, sau đó tìm thông tin gói thầu cần tải file hồ sơ mời thầu.

Ví dụ: Bạn cần tải hồ sơ mời thầu của gói thầu  “Mua sắm lương thực, thực phẩm, gia vị, củi cho Nhà tạm giữ Công an thành phố Buôn Ma Thuột”. Tại thanh Tìm kiếm, bạn nhập vào từ khóa (có thể là mã số thông báo mời thầu hoặc từ khóa liên quan đến gói thầu)

Bước 2: Tại trang chi tiết gói thầu, bạn chuyển sang tab Hồ sơ mời thầu. Tại đây bạn có thể click vào Tải tất cả file đính kèm để tải về tất cả file hồ sơ mời thầu hoặc Tải tất cả biểu mẫu webform để tải về các biểu mẫu hồ sơ mời thầu. 

Trường hợp bạn chỉ muốn xem một hoặc một số nội dung cụ thể của gói thầu, bạn click vào từng file để tải về. 

3. Xử lý kỹ thuật trong trường hợp Hệ thống gặp sự cố ngoài khả năng kiểm soát

- Trường hợp gặp sự cố dẫn đến Hệ thống không thể vận hành thì các gói thầu lựa chọn nhà thầu qua mạng có thời điểm đóng thầu, thời điểm hết hạn làm rõ E-HSQT, E-HSDST, E-HSDT trong thời gian từ khi Hệ thống bị sự cố cho đến thời điểm sau hoàn thành khắc phục sự cố 02 giờ sẽ được Hệ thống tự động gia hạn đến thời điểm đóng thầu mới, thời điểm hết hạn làm rõ E-HSQT, E-HSDST, E-HSDT mới là sau 06 giờ kể từ thời điểm hoàn thành khắc phục sự cố.

- Trường hợp thời điểm đóng thầu mới và thời điểm hết hạn làm rõ E-HSQT, E-HSDST, E-HSDT mới theo quy định nêu trên sau 17 giờ 00 phút và trước 11 giờ 00 phút ngày tiếp theo thì Hệ thống tự động gia hạn đến 11 giờ 00 phút của ngày tiếp theo.

- Trường hợp Hệ thống tự động gia hạn thời điểm đóng thầu theo 2 quy định nêu trên thì việc đánh giá E-HSQT, E-HSDST, E-HSDT được thực hiện trên cơ sở thời điểm đóng thầu nêu trong E-TBMQT, E-TBMST, E-TBMT trước thời điểm Hệ thống gặp sự cố.

(Điều 6 Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT)

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,410

Bài viết về

lĩnh vực Đầu tư

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn