Tiêu chí công nhận cá nhân tư vấn thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ DNNVV ngành KH&ĐT

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Xuân Dũng
19/05/2021 11:34 AM

Đây là nội dung tại Quyết định 632/QĐ-BKHĐT năm 2021 về lĩnh vực, tiêu chí, quy định công nhận cá nhân, tổ chức tư vấn thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Tiêu chí công nhận cá nhân tư vấn thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ DNNVV ngành KH&ĐT

Tiêu chí công nhận cá nhân tư vấn thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ DNNVV ngành KH&ĐT (Ảnh minh họa)

Theo đó, để được công nhận là cá nhân tư vấn thì cá nhân tư vấn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Đối với cá nhân tư vấn là công dân Việt Nam có sức khỏe tốt, có đầy đủ NLHVDS, không đang trong tình trạng bị truy cứu TNHS và phải đáp ứng đồng thời các tiêu chí sau:

- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên trong lĩnh vực thực hiện tư vấn hoặc có chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề liên quan đến lĩnh vực tư vấn;

- Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm thực hiện một trong các vị trí sau: giám đốc 01 DN từ 10 nhân viên trở lên; cán bộ quản lý tại DN; cán bộ làm việc tại tổ chức hỗ trợ DNNVV, dự án hỗ trợ phát triển DN; cán bộ tư vấn cho DN;

- Đã hoặc đang thực hiện tối thiểu 01 hợp đồng tư vấn trong thời gian 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham gia Mạng lưới tư vấn viên;

- Không thuộc danh sách cá nhân, tổ chức tư vấn đưa ra khỏi Mạng lưới tư vấn viên công bố tại cổng thông tin quốc gia hỗ trợ DNNVV.

Đối với cá nhân tư vấn là lao động người nước ngoài ngoài việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định nêu trên còn phải đáp ứng các quy định của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Quyết định 632/QĐ-BKHĐT có hiệu lực thi hành từ ngày 17/05/2021

Xuân Dũng

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,814

Bài viết về

lĩnh vực Doanh nghiệp

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn