Thời hạn giữ chức vụ với CBCC lãnh đạo, viên chức quản lý ngành giáo dục TP.HCM

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
10/12/2020 10:05 AM

Ngày 07/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành Quyết định 3205/QĐ-SGDĐT-TC về Quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo, viên chức quản lý các đơn vị trực thuộc Sở.

Thời hạn giữ chức vụ với CBCC lãnh đạo, viên chức quản lý ngành giáo dục TP.HCM

Thi hn gi chc v vi CBCC lãnh đo, viên chc qun lý ngành giáo dc TP.HCM (Ảnh minh họa)

Theo đó, thời hạn giữ chức vụ với CBCC lãnh đạo, viên chức quản lý các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT TP.HCM được quy định như sau:

i vi viên chc qun lý:

- Thời hạn giữ chức vụ quản lý cho mỗi lần bổ nhiệm là 05 năm, tính từ thời điểm quyết định bổ nhiệm có hiệu lực, trừ trường hợp dưới 05 năm theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

- Thời hạn viên chức giữ một chức vụ quản lý không quá 02 nhiệm kỳ liên tiếp được thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

i vi cán b công chc lãnh đo:

- Thời hạn giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cho mỗi lần bổ nhiệm là 05 năm, tính từ thời điểm quyết định bổ nhiệm có hiệu lực, trừ trường hợp thời hạn dưới 05 năm theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

- Thời hạn giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không được quá 02 nhiệm kỳ liên tiếp được thực hiện theo quy định của Đảng và pháp luật chuyên ngành.

Căn cứ vào Quy trình này, thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo, viên chức quản lý tại của đơn vị.

Quyết định 3205/QĐ-SGDĐT-TC có hiệu lực từ ngày 07/12/2020 và thay thế Quyết định 791/QĐ-SGDĐT-TC ngày 22/5/2020.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 8,936

Bài viết về

Cán bộ, công chức, viên chức

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn