|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 965/ATTP-NĐTT 2020 hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống COVID-19
Số hiệu:
|
965/ATTP-NĐTT
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục an toàn thực phẩm
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thanh Phong
|
Ngày ban hành:
|
23/04/2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Thực khách không nói to, cười đùa khi ăn ở hàng quán
Cục an toàn thực phẩm ban hành Công văn 965/ATTP-NĐTT hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.Theo đó, yêu cầu người ăn uống khi đi ăn ở hàng quán phải:
- Rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn uống;
- Giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.
Bên cạnh đó, yêu cầu đối với khu vực ăn uống:
- Phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay;
- Đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống;
- Có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng; có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi.
- Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.
Xem chi tiết nội dung tại Công văn 965/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020.
BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 965/ATTP-NĐTT
V/v hướng
dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch
COVID - 19 đối với cơ sở
kinh doanh dịch vụ ăn uống,
kinh doanh thức ăn đường phố.
|
Hà Nội, ngày 23 tháng 4 năm 2020
|
Kính
gửi:
|
- Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực
thuộc Trung ương;
- Ban Quản lý ATTP tỉnh/thành phố Bắc
Ninh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh
|
Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ
đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương cùng sự tham gia
tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh COV1D-19 bước đầu được
kiểm soát tốt. Biện pháp “cách ly toàn xã hội” sẽ được nới lỏng từng bước và
các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ dần hoạt động trở lại.
Tuy nhiên, theo nhận định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19,
tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, các Bộ, Ngành, các địa
phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch COVID-19
theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế,
Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện
các nội dung sau:
1. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống (cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, bếp
ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống)
a) Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm
túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản
2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi
bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư
kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Chỉ
những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định mới được phép hoạt động.
b) Một số nội dung các cơ sở dịch vụ
ăn uống cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch COVID - 19:
- Người chế biến thức ăn, phục vụ ăn
uống phải đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; giữ khoảng
cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo
hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt,
khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.
- Khu vực chế biến thức ăn phải có
nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và có thể trang bị thêm dung dịch
khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
- Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm
chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định
trong suốt quá trình vận chuyển.
- Khu vực ăn uống phải có nơi rửa
tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch
khử khuẩn bàn tay; đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng
cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm
riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và
sau khi sử dụng. Có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi.
- Đối với bếp ăn tập thể ở khu công
nghiệp, chế xuất, doanh trại các đơn vị, bệnh viện, cơ sở giáo dục, trường học
có đông người ăn uống cần bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.
- Đối với người ăn uống, yêu cầu phải
rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau
khi ăn uống; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi
ăn uống.
- Thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy
định.
2. Đối với kinh doanh thức ăn đường
phố:
a) Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm
túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều
31, 32 Luật an toàn thực phẩm.
b) Một số nội dung kinh doanh thức ăn
đường phố cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch COVID - 19:
- Người kinh doanh thức ăn đường phố
phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn;
giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
- Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được
bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng.
- Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa
tay cho khách trước khi ăn uống.
- Không phục vụ cùng lúc quá đông người
để bảo đảm khoảng cách an toàn.
3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo các tiêu
chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.
Cục An toàn thực phẩm rất mong nhận
được sự phối hợp của Quý cơ quan.
Xin trân trọng cám ơn./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (để báo cáo)
- Thứ trưởng Trương Quốc Cường (để báo cáo);
- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (để báo cáo);
- Các Phó Cục trưởng (để biết);
- Chi cục ATVSTP các tỉnh, TP trực thuộc TƯ;
- Lưu: VT, NĐTT.
|
CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Thanh Phong
|
Công văn 965/ATTP-NĐTT năm 2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố do Cục An toàn thực phẩm ban hành
MINISTRY OF HEALTH
VIETNAM FOOD ADMINISTRATION
-------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIETNAM
Independence - Freedom -
Happiness
---------------
|
No. 965/ATTP-NDTT
Re: food safety guidelines for COVID-19
prevention and control for food and beverage establishments and street food
vendors
|
Hanoi, April 23,
2020
|
To: - Departments of Health;
- Food safety management boards of Bac Ninh, Da Nang and Ho Chi Minh
City With robust directions from the Government,
ministries and local governments and active participation of all citizens, the
fight against COVID-19 has shown favorable initial results. Business operations
will slowly resume as “nationwide quarantine” is gradually lifted. However,
according to the National Steering Committee for COVID-19 prevention and
control, the COVID-19 situation is still progressing unpredictably. Thus,
ministries and local governments shall not let their guard down. To ensure food safety during the fight against
COVID-19, per the Prime Minister’s directions, Vietnam Food Administration
would like to request Departments of Health and food safety management boards
of the abovementioned province and cities to perform the following tasks: 1. For food and beverage establishments (pre-portioned
meal providers, commercial kitchens, restaurants, hotels and canteens) a) Strictly satisfy all food safety requirements
provided for in Clause 2 Article 2 of the Government’s Decree No.
155/2018/ND-CP dated November 12, 2018 on amendments to some Articles related
to business conditions under state management of the Ministry of Health. Food
and beverage establishments may operate only when they meet food safety
requirements. b) Some tasks for prevention of the spread of
COVID-19: - Cooks and servers must wear facemasks when
preparing or having direct contact with food and keep a distance with consumers
according to the Ministry of Health’s guidelines; persons having cough, fever
or dyspnea shall not be allowed to work. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Pre-portioned meals must be packed in safe and
tightly closed boxes/bags and preserved as regulated when transported. - Eating areas must be clean, spacious and equipped
with a hand washing area, adequate clean water and hand soap (hand sanitizers
are optional), and sufficient tables, chairs, tableware for individual use,
which must be cleaned and disinfected before and after each use, and trash bins
with lids lined with garbage bags. Consumers must sit apart when eating in
these areas. - For commercial kitchens in industrial parks,
processing zones, barracks, hospitals, educational institutions and schools
with a large number of consumers, mealtimes shall be split into shifts to
ensure safe distance between consumers. - Consumers shall wash their hands with soap, use
hand sanitizers before and after eating or drinking; maintain hygiene, minimize
movements and refrain from talking loudly or laughing when eating or drinking. - Food must be sampled as regulated 2. For street food businesses: a) Strictly satisfy all food safety requirements
provided for in Articles 31 and 32 of the Law on Food Safety. b) Some tasks for prevention of the spread of
COVID-19: - Street food sellers must wear facemasks when
coming into contact with food and keep a safe distance when having direct
contact with customers. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Provide customers with clean water and soap for
them to wash their hands before eating or drinking. - Do not serve too many people at the same time to
ensure safe distance. 3. Enhance food safety inspection based on the
abovementioned requirements and relevant regulations of law. For your reference and compliance. With sincere thanks./. DIRECTOR
GENERAL
Nguyen Thanh Phong
Công văn 965/ATTP-NĐTT ngày 23/04/2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố do Cục An toàn thực phẩm ban hành
4.334
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|