|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
906/TCTS-NTTS
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Tổng cục Thuỷ sản
|
|
Người ký:
|
Dương Văn Thể
|
Ngày ban hành:
|
15/06/2012
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ
PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
TỔNG CỤC THỦY SẢN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 906/TCTS-NTTS
V/v: kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole
trong thức ăn thủy sản
|
Hà Nội, ngày 15
tháng 06 năm 2012
|
Kính gửi: Chi
cục Thủy sản/Nuôi trồng thủy sản các tỉnh ven biển
Hiện nay Bộ Y tế Nhật Bản đã quyết định kiểm tra
các lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam đối với chất Ethoxyquin ở mức giới hạn cho
phép là 0,01 ppm. Đây là chất chống oxy hóa được sử dụng khá phổ biến để bảo
quản thực phẩm (táo, ớt, các loại trái cây, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy
sản, v.v.). Các chuyên gia Hội đồng vệ sinh hải sản Nhật Bản cho rằng
Ethoxyquin có trong thủy sản là từ thức ăn do doanh nghiệp đưa vào để bảo quản.
Nếu dừng cho ăn sau 1 ngày thì tôm sẽ thải hết Ethoxyquin.
Ngoài ra Nhật Bản cũng đã phát hiện có chất
Sulfamethoxazole trong sản phẩm tôm nhập từ Trung Quốc nên chất này cũng sẽ bị
kiểm tra.
Để tránh thiệt hại cho sản xuất và bảo vệ uy tín
sản phẩm tôm Việt Nam, Tổng cục Thủy sản đề nghị Chi cục Thủy sản/Nuôi trồng
thủy sản:
- Thông báo cho các doanh nghiệp sản xuất thức ăn
thủy sản trên địa bàn về cảnh báo của Nhật Bản; đề nghị cam kết không đưa vào
thức ăn chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole, trên nhãn mác của bao bì thức ăn
cần ghi rõ "không chứa Ethoxyquin, Sulfamethoxazole".
- Rà soát trong danh mục thức ăn được phép lưu
hành, kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản tại địa phương, nếu phát hiện
loại thức ăn có chứa các chất trên báo cáo về Tổng cục Thủy sản để đưa ra khỏi
Danh mục được phép lưu hành.
- Hướng dẫn người nuôi thủy sản trước khi thu hoạch
ngừng cho tôm, cá ăn 01 ngày để thải hết thức ăn nhằm làm giảm nguy cơ các chất
phụ gia từ thức ăn còn tồn dư trong sản phẩm.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo TCTS (b/c);
- Sở NN&PTNT (để chỉ đạo);
- Cục NAFIQAD;
- Hiệp hội VASEP; VINAFIHS;
- Trung tâm KNKNKĐ NTTS;
- Lưu: VT, NTTS.
|
TL. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
PHÓ VỤ TRƯỞNG
Dương Văn Thể
|
Công văn 906/TCTS-NTTS kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 906/TCTS-NTTS ngày 15/06/2012 kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành
3.584
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|