|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7523:2005 về quả thanh long
Số hiệu:
|
TCVN7523:2005
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Khoa học và Công nghệ
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2005
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.080.01 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Mã kích cỡ
|
Khối lượng
(gam)
|
B
|
151 – 200
|
C
|
201 – 250
|
D
|
251 – 300
|
E
|
301 – 400
|
F
|
401 – 500
|
G
|
501 – 600
|
H
|
601 – 700
|
I
|
> 701
|
4.4 Yêu cầu về dung sai 4.4.1 Lẫn hạng 4.4.1.1 Hạng “Đặc biệt” Thanh long hạng “đặc biệt” không được lẫn quá
5 % thanh long hạng 1. 4.4.1.2 Hạng 1 Thanh long hạng 1 không được lẫn quá 5 %
thanh long hạng 2. 4.4.1.3 Hạng 2 Cho phép không quá 10 % số lượng hoặc khối lượng
của thanh long không thỏa mãn các yêu cầu của hạng 2 hoặc các yêu cầu chung qui
định trong 4.1.1, nhưng không chứa sản phẩm bị thối rữa hoặc h- hỏng không
thích hợp cho việc sử dụng. 4.4.2 Lẫn cỡ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5 Yêu cầu vệ sinh Theo qui định hiện hành. 6 Phương pháp thử 6.1 Lấy mẫu, theo TCVN 5102 – 90 (ISO 874 :
1980). 6.2 Xác định hạng chất lượng Mẫu sau khi được lấy theo 6.1, tiến hành quan
sát bằng mắt thường dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo có cường độ
500 lux để đánh giá các đặc tính ngoại quan theo 4.1. Dựa vào kết quả kiểm tra
cảm quan để phân hạng chất lượng theo 4.2. 6.3 Xác định kích cỡ quả Kích cỡ quả được xác định bằng khối lượng
quả. Cân lượng mẫu thử nghiệm trong 6.1 chính xác
đến ± 1 g. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trong đó: A là khối lượng phần mẫu thử (khoảng 3 kg); B
là số lượng quả có trong phần mẫu thử. 6.4 Xác định dung sai về kích cỡ Sau khi mẫu được lấy theo 6.1, cân từng quả
với độ chính xác đến ± 1 g, tính phần trăm số lượng/ khối lượng quả có kích cỡ
lớn hơn và bé hơn so với kích cỡ ghi trên bao bì, so sánh với dung sai cho phép
theo 4.4.2. 7 Bao gói, ghi nhãn,
vận chuyển và bảo quản 7.1 Bao gói 7.1.1 Yêu cầu về độ đồng đều Trong mỗi đơn vị bao gói, sản phẩm phải đồng nhất
và chỉ chứa thanh long cùng hạng, cùng loại và/hoặc cùng loại thương mại, cùng
chất lượng và kích cỡ. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bao bì dùng để bao gói quả thanh long phải
sạch, không có mùi lạ. Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải
mới, sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao bì phải đảm bảo chất lượng,
thông thoáng, thích hợp cho bảo quản và vận chuyển. 7.2 Ghi nhãn 7.2.1 Dấu hiệu nhận biết Tên và địa chỉ nhà xuất khẩu, nhà đóng gói
và/hoặc nhà vận chuyển, dấu hiệu nhận biết (tuỳ chọn). 7.2.2 Bản chất sản phẩm Tên của sản phẩm, loại thương mại được xác
định bởi màu sắc của vỏ quả và ruột quả. 7.2.3 Nguồn gốc sản phẩm Quốc gia và vùng trồng thanh long. 7.2.4 Nhận biết về thương mại ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 – Kích cỡ (mã kích cỡ hoặc khối lượng tính
bằng gam); – Số lượng quả hoặc khối lượng tịnh (tuỳ
chọn). 7.3 Vận chuyển Thanh long phải được vận chuyển bằng phương
tiện chuyên dùng, sạch, đảm bảo duy trì được chất lượng của sản phẩm trong quá trình
vận chuyển. Không vận chuyển thanh long chung với các sản phẩm có mùi. 7.4 Bảo quản Nên bảo quản thanh long ở nhiệt độ từ 5 0C
đến 10 0C.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7523:2005 về quả thanh long do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7523:2005 về quả thanh long do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
5.273
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|