Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10413-1:2014 về Hạt cải dầu - glucosinolat - Phần 1 - sắc ký lỏng hiệu năng cao

Số hiệu: TCVN10413-1:2014 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2014 Ngày hiệu lực:
ICS:67.200.20 Tình trạng: Đã biết

1

Desulfoglucoiberin

1,07

2

Desulfoprogoitrin

1,09

3

Desulfoepi-progoitrin

1,09

4

Desulfosinigrin

1,00

5

Desulfoglucoraphanin

1,07

6

Desulfogluconapoleiferin

1,00

7

Desulfoglucoalyssin

1,07

8

Desulfogluconapin

1,11

9

Desulfo-4-hydroxyglucobrassicin

0,28

10

Desulfoglucobrassicanapin

1,15

11

Desulfoglucotropaeolin

0,95

12

Desulfoglucobrassicin

0,29

13

Desulfogluconasturtin

0,95

14

Desulfo-4-methoxyglucobrassicin

0,25

15

Desulfoglucobrassicin

0,20

16

Các desulfoglucosinolate khác

1,00

9.3. Tính hàm lượng glucosinolat tổng số

Hàm lượng glucosinolat tổng số, được biểu thị bằng micromol trên gam chất khô của sản phẩm, bằng tổng hàm lượng của từng glucosinolat (diện tích các pic tương ứng lớn hơn 1 % tổng diện tích các pic).

Nếu chênh lệch giữa kết quả của hàm lượng glucosinolat tổng số sử dụng c hai nồng độ đáp ứng theo các yêu cầu đi với độ lặp lại (xem 10.2), thì chất chuẩn nội không bị nhiễm bẩn. Trong trường hợp này lấy kết quả là trung bình cộng của hai phép xác định.

10. Độ chụm

10.1. Các kết quả phép thử liên phòng thử nghiệm

Phép thử liên phòng thử nghiệm, thực hiện ở cp quốc tế năm 1988, với 11 phòng thử nghiệm tham gia, thực hiện hai phép xác định trên từng mẫu, cho các kết quả thống kê (đánh giá theo ISO 5725) thể hiện trong Bảng 1

Bng 1 - Các kết quả thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm

Mẫu

Hạt cải du A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hạt cải dầu C

Hạt cải dầu D

S phòng thử nghiệm giữ lại sau khi đã trừ ngoại lệ

11

11

11

11

Hàm lượng glucosinolat trung bình (mmol/g cht khô)

20,6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4,9

25,6

Độ lệch chuẩn lặp lại, sr

1,7

0,6

0,3

0,8

Hệ số biến thiên lặp lại

8,5%

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6,7 %

3,3 %

Độ lặp lại, 2,83 sr

4,9

1,7

0,9

2,4

Độ lệch chun tái lập, sR

3,4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,5

2,4

Hệ số biến thiên tái lập

17%

18%

31 %

9,4%

Độ tái lập, 2,83 sR

9,6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,4

6,8

10.2. Độ lặp lại

Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ thu được khi sử dụng cùng phương pháp, tiến hành trên vật liệu thử giống hệt nhau, do một người thực hiện, sử dụng cùng thiết bị, trong một khoảng thời gian ngn, không lớn hơn 2 mmol/g đối với hàm lượng glucosinolat ít hơn 20 mmol/g và 4 mmol/g đối với hàm lượng glucosinolat trong dải từ 20 mmol/g đến 35 mmol/g.

10.3. Độ tái lập

Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ thu được khi sử dụng cùng phương pháp, tiến hành thử trên vật liệu giống thử hệt nhau, trong các phòng thử nghiệm khác nhau, do những người khác nhau thực hiện, sử dụng các thiết bị khác nhau, không lớn hơn 4 mmol/g đối với hàm lượng glucosinolat ít hơn 20 mmol/g và 8 mmol/g đối với hàm lượng glucosinolat trong di từ 20 mmol/g đến 35 mmol/g.

11. Báo cáo thử nghiệm

Báo cáo thử nghiệm phải nêu rõ phương pháp thử đã sử dụng và các kết quả thu được, cùng vi tất cả các hoạt động được đề cập đến không quy định trong tiêu chuẩn này hoặc được xem là tùy chọn cùng với mọi tình huống bất thường có thể nh hưng đến kết quả.

Báo cáo kết quả phải bao gồm mọi thông tin cần thiết để nhận biết đy đủ về mẫu thử.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hình 1 - Ví dụ về sắc ký đồ điển hình

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] TCVN 8946:2011 (ISO 542:1990) Hạt có dầu - Lấy mẫu

[2] ISO 5725:1986, Precision of test methods - Detemnination of repeatability and reproducibility for a standard test method by inter-laboratory tests

1) ISO 664:1990 đã hủy và được thay thế bằng ISO 664:2008. ISO 664:2008 đã được chp nhận tnh TCVN 9608:2013 (ISO 664:2008) Hạt có dầu - Phương pháp ly mẫu thử t mẫu phòng thử nghiệm.

2) ISO 665:1997 đã hủy và được thay thế bằng ISO 665:2005. ISO 665:2005 đã được chp nhn thành TCVN 8949:2011 (ISO 665:2005) Hạt có du - Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi.

1) H thống Norganic Millipore là ví dụ về sản phm thích hợp có bán sẵn trên thi trưng. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chun và không n định phải s dụng các sản phm này.

2) DEA Sepharose và Sephadex là ví dụ về sản phẩm thích hợp có bán sẵn trên thị trường. Thông tin này đưa ra tạo thun tiện cho người sử dụng tiêu chun và không n định phải sử dụng các sản phẩm này.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4) Ví d đưa ra sn phẩm thích hợp có bán sn trên thị trường. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người s dụng tiêu chun và không n định phải sử dng các sản phm này.

5) Các mu so sánh của desulfoglucosinolat du hạt ci có thể thu được t Community Reference Bureau.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10413-1:2014 (ISO 9167-1:1992) về Hạt cải dầu - Xác định hàm lượng glucosinolat - Phần 1 - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.652

DMCA.com Protection Status
IP: 3.133.146.246
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!