|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1553/TTg-KTN
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Thủ tướng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Hoàng Trung Hải
|
Ngày ban hành:
|
06/09/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 1553/TTg-KTN
V/v tăng cường quản
lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chè
|
Hà Nội, ngày 06 tháng 9 năm 2011
|
Kính gửi:
|
- Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh: Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lai
Châu, Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An, Lâm
Đồng;
- Hiệp hội Chè Việt Nam.
|
Thời gian vừa qua, có nhiều cơ sở chè quy mô nhỏ ở một số
tỉnh trung du miền núi phía Bắc đã pha trộn các tạp chất như tinh bột hồ hóa,
bùn đất vào chế biến chè hoặc phơi chè ở nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm. Việc làm trên đây đã vi phạm nghiệm trọng các quy định về vệ sinh an toàn
thực phẩm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè, gây thiệt hại cho người làm
chè, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thị trường xuất khẩu chè và uy tín
của ngành chè Việt Nam.
Để tăng cường chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất,
chế biến, kinh doanh sản phẩm chè, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
1. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
a) Chủ trì xây dựng, ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quản lý
an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến chè quy mô nhỏ; chỉ đạo các đơn vị
chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng,
phát hiện các chất độc hại tồn dư trong sản phẩm chè từ khâu sản xuất đến thu
mua, bảo quản, chế biến và tiêu thụ.
b) Chỉ đạo các địa phương rà soát, sửa đổi bổ sung quy hoạch
sản xuất chè, có kế hoạch trồng mới, trồng thay thế bằng giống chè mới có năng
suất, chất lượng và hiệu quả cao; phổ biến áp dụng các quy trình kỹ thuật, công
nghệ tiên tiến trong sản xuất và chế biến chè; xây dựng mối liên kết kinh tế
bền vững giữa hộ nông dân, hợp tác xã với các cơ sở chế biến chè, đáp ứng điều
kiện sản xuất, chất lượng và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người sản xuất và cơ
sở chế biến.
c) Chỉ đạo Hiệp hội Chè Việt Nam chấn chỉnh và nâng cao năng
lực của các thành viên Hiệp hội trong việc tổ chức thu mua nguyên liệu với giá
cả hợp lý, đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị, sản xuất các sản phẩm có giá trị
gia tăng cao, phấn đấu đưa giá trị chè xuất khẩu Việt Nam tương đương với các
nước trong khu vực.
2. Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường
hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ; tổ chức cho thương
nhân nước ngoài gặp gỡ, ký kết hợp đồng với thương nhân Việt Nam để mua bán chè
theo thông lệ quốc tế và phù hợp với pháp luật Việt Nam.
3. Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với
lực lượng thanh tra chuyên ngành thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn
kịp thời tình trạng sản xuất, tiêu thụ chè kém chất lượng. Điều tra làm rõ và
xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp đặt mua, thu
mua chè kém chất lượng.
4. Bộ Tài chính chỉ đạo ngành hải quan phối hợp chặt chẽ với
các cơ quan chức năng tại các cửa khẩu, kiểm soát chặt chẽ lượng chè xuất nhập
khẩu, chỉ cho phép thông quan khi có xác nhận kết quả kiểm tra chất lượng chè
đạt yêu cầu; thông báo với các cơ quan chức năng xử lý chè kém chất lượng theo
quy định.
5. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan chức
năng thường xuyên tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức về vệ sinh an
toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến chè; đồng thời phát hiện, phản ánh kịp
thời, khách quan tình hình sản xuất, chế biến, buôn bán, xuất nhập khẩu chè kém
chất lượng để các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn và xử lý.
6. Ủy ban nhân dân các tỉnh có sản xuất chè
a) Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm
soát ở các địa bàn trọng điểm; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với
các cơ sở đã pha trộn tạp chất vào chế biến chè; kiên quyết ngăn chặn không để
tái diễn tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh chè kém chất lượng, không
đảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
b) Rà soát quy hoạch cơ sở chế biến, bảo đảm phù hợp với
vùng nguyên liệu trên địa bàn; chấn chỉnh việc cấp giấy phép đầu tư cơ sở chế
biến theo các quy chuẩn kỹ thuật; đồng thời định kỳ kiểm tra, giám sát điều
kiện sản xuất, chất lượng chè của các cơ sở chế biến này.
c) Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý
thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của tổ
chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chè đối với cộng đồng. Vận động các cơ sở
chế biến, thu mua ký cam kết với chính quyền địa phương về sản xuất, kinh doanh
chè bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
7. Ủy ban nhân dân các tỉnh biên giới chỉ đạo các lực lượng
kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với bộ đội biên
phòng tăng cường kiểm soát các khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực tập
kết hàng hóa gần biên giới để ngăn chặn, xử lý tình trạng mua bán, xuất khẩu
chè không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ,
ngành chức năng, các địa phương tổng hợp báo cáo kịp thời Thủ tướng Chính phủ
kết quả thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh
thực phẩm đối với sản phẩm chè./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- VPCP: BTCN, các PCN,
các Vụ: KTTH, NC, ĐP, TKBT,
KGVX, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTN (3).
|
KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
Hoàng Trung Hải
|
Công văn 1553/TTg-KTN về tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chè do Thủ tướng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1553/TTg-KTN ngày 06/09/2011 về tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chè do Thủ tướng Chính phủ ban hành
2.207
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|