ỦY BAN NHÂN DÂN
QUẬN 11
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 74/KH-UBND
|
Quận 11, ngày 18
tháng 4 năm 2017
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM
BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 11 NĂM 2017
Căn cứ Kế hoạch 13/KH-BCĐLNVSATTP ngày 16/02/2017 của
Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố về việc bảo đảm
an toàn thực phẩm năm 2017.
Ủy ban nhân dân quận 11 xây dựng Kế hoạch đảm bảo
an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11 năm 2017 cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU:
1. Mục tiêu chung:
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực
phẩm (ATTP), đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn, bảo vệ sức
khỏe người tiêu dùng.
2. Mục tiêu cụ thể:
- Mục tiêu 1: 100% bếp ăn tập thể, căn tin trường học,
cơ sở cung cấp thức ăn công nghiệp được quản lý và kiểm soát ATTP.
- Mục tiêu 2: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ
biến, hướng dẫn quy định của pháp luật về ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm, cán bộ quản lý cấp quận và 16 phường; nâng cao kiến thức ATTP cho
người dân trên địa bàn.
- Mục tiêu 3: Đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gọi tắt là Giấy chứng nhận) trên địa bàn.
Phấn đấu đến cuối năm 2017 có từ 80% trở lên cơ sở được cấp Giấy chứng nhận;
trong đó:
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm ngành Công thương, Nông
nghiệp đạt 100%;
+ Cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành Nông nghiệp,
kinh doanh dịch vụ ăn uống có GCNCSĐĐKATTP đạt 80%.
- Mục tiêu 4: Từng bước cải thiện điều kiện ATTP đối
với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, thức ăn đường phố (TĂĐP).
+ 100% người kinh doanh TĂĐP được tập huấn kiến thức
về ATTP.
+ Xây dựng tuyến đường Ba Tháng Hai (thuộc phường
6) thành tuyến đường không TĂĐP.
- Mục tiêu 5: Phấn đấu 100% các siêu thị, cửa hàng
tiện lợi được kiểm soát ATTP; 100% các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm
trong khu vực các chợ thuộc quận đủ điều kiện kinh doanh và được tập huấn kiến
thức về ATTP.
- Mục tiêu 6: Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực
phẩm trên địa bàn quận.
II. NỘI DUNG TRỌNG TÂM:
1. Nâng cao vai trò trách nhiệm trong hoạt động Ban
chỉ đạo liên ngành về ATTP quận và 16 phường. Nâng cao chất lượng hiệu quả quản
lý nhà nước về ATTP trên địa bàn
2. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến hoạt động
thông tin, giáo dục truyền thông cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
3. Tăng cường hoạt động kiểm tra liên ngành, thanh
tra chuyên ngành về ATTP.
4. Hoạt động quản lý kiểm soát điều kiện ATTP trên
địa bàn, các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm.
5. Tập trung thực hiện Chương trình phối hợp với Ủy
ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong công tác vận động và giám sát bảo đảm
an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 11.
6. Đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận đối với
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
7. Nâng cao điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố.
III. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:
1. Nâng cao năng lực, chất lượng
hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP:
- Tăng cường công tác tập huấn, giám sát hoạt động
của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP 16 phường. Tạo điều kiện cho các cán bộ làm
công tác quản lý về ATTP tham gia các lớp nâng cao năng lực về quản lý, chuyên
môn nghiệp vụ.
- Đảm bảo đủ nhân sự làm công tác quản lý, kiểm tra
ATTP.
- Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cho hoạt động kiểm
tra, thẩm định ATTP.
- Đầu tư nâng cấp xây dựng chợ truyền thống đảm bảo
ATTP; chấn chỉnh tình hình đảm bảo điều kiện ATTP tại các quầy sạp trong các chợ
trên địa bàn Quận. Đối với các điểm kinh doanh tự phát, trong thời gian còn tồn
tại phải đảm bảo tuân thủ các quy định về ATTP.
- Định kỳ hàng tháng thống kê, cập nhật cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận để phục vụ cho công tác quản lý.
2. Hoạt động thông tin, giáo dục
truyền thông:
- Tập trung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các
quy định của pháp luật về ATTP, sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm, điều kiện
kinh doanh TĂĐP, dịch vụ ăn uống và lựa chọn thực phẩm an toàn theo từng đối tượng.
- Thực hiện các công tác thông tin, giáo dục, truyền
thông phù hợp với từng đối tượng như: phổ biến Luật ATTP và các văn bản dưới luật,
kiến thức và thực hành đảm bảo ATTP cho các chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh
doanh, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn người
tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm đảm bảo an toàn.
- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và
phường trong công tác truyền thông để đạt được hiệu quả.
3. Hoạt động kiểm tra, giám sát
an toàn thực phẩm:
- Tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căn tin trường học,
các siêu thị, chợ, thức ăn đường phố trên địa bàn; kiểm tra có trọng điểm, tập
trung vào các cơ sở có nguy cơ cao. Cụ thể:
+ Cấp quận tăng cường đối với các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống do quận quản lý trên địa bàn. Chủ động kiểm
tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khi có đề xuất của các
đơn vị, có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm chưa có Giấy chứng nhận theo quy định.
+ Cấp phường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đăng ký kinh doanh, thức ăn đường
phố trên địa bàn.
- Đảm bảo mỗi cơ sở được kiểm tra 01 lần/năm.
- Tăng cường xét nghiệm nhanh trong hoạt động kiểm
tra, truy nguyên nguồn gốc các thực phẩm không đảm bảo.
- Các Đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn thanh tra
chuyên ngành đề xuất Ủy ban nhân dân cùng cấp xử lý nghiêm, kịp thời đối với
các trường hợp vi phạm quy định ATTP gây nguy hại cho sức khỏe người dân; buộc
ngưng kinh doanh đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP.
- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận để
tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, quản lý ATTP trên địa bàn quận.
4. Hoạt động phòng chống ngộ độc
thực phẩm:
- Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa
bàn quận.
- Đảm bảo 100% các vụ ngộ độc lớn hơn 30 người được
ghi nhận và tổ chức điều tra, cấp cứu, báo cáo kịp thời. Ban chỉ đạo liên ngành
có sự phối hợp để kịp thời thu hồi ngay các nguồn nguyên liệu không đảm bảo
ATTP gây ra ngộ độc thực phẩm.
5. Công tác cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- Tiếp tục tăng cường công tác hướng dẫn quy định,
thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận trên địa bàn theo phân cấp.
- Định kỳ hàng tháng rà soát tình hình thực hiện thủ
tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
trên địa bàn.
- Trong quý II/2017, kiểm tra, xử lý vi phạm hành
chính đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có Giấy chứng nhận.
- Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với
thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận.
- Triển khai thực hiện ký cam kết trong việc đảm bảo
ATTP đối với các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận.
6. Tăng cường hiệu lực quản lý
thức ăn đường phố:
- Thường xuyên cập nhật danh sách quản lý các cơ sở
không đăng ký kinh doanh, thức ăn đường phố đang hoạt động.
- Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người
kinh doanh thực hiện đảm bảo điều kiện ATTP kinh doanh TĂĐP; kiên quyết xử lý,
ngưng kinh doanh đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP.
- Xây dựng tuyến đường Ba Tháng Hai (thuộc phường
6) thành tuyến đường không TĂĐP.
- Tổ chức tập huấn và cấp giấy xác nhận tập huấn kiến
thức về ATTP cho 100% đối tượng kinh doanh TĂĐP trên địa bàn.
IV. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN:
1. Phòng Y tế:
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận kiện toàn Ban chỉ đạo
liên ngành về ATTP quận, Đoàn kiểm tra liên ngành và Đoàn thẩm định về điều kiện
ATTP quận.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận công tác phối hợp
và phân công thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận theo dõi phụ trách hoạt
động về ATTP của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các phường.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận tổ chức, triển khai
công tác đảm bảo ATTP các đợt cao điểm trong năm 2017.
- Chủ trì phối hợp các cơ quan quản lý Phòng Kinh tế,
Công an quận tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở chấp hành
các quy định về ATTP trên địa bàn.
- Trong quý II/2017, tổ chức 01 lớp tập huấn các
quy định của pháp luật về ATTP cho các cán bộ lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể,
ban quản lý các chợ, cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm cấp phường;
01 lớp cho tất cả chủ hộ kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh trên địa
bàn.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận thực hiện công tác
hậu kiểm cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; trường hợp cơ sở vi phạm
chậm khắc phục, sửa chữa, tổng hợp báo cáo đề xuất Đoàn kiểm tra liên ngành
ATTP quận để kiểm tra, giám sát và xử lý theo quy định.
- Tập trung công tác cấp Giấy chứng nhận đối với
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
- Đề xuất sử dụng nguồn kinh phí cấp Giấy chứng nhận
và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo quy định.
2. Phòng Kinh tế:
- Thực hiện quản lý, kiểm tra đối với các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
- Giám sát hoạt động kinh doanh thực phẩm trong các
chợ, siêu thị trên địa bàn Quận; phấn đấu 100% các siêu thị được thanh kiểm tra
ít nhất 1 lần/năm. Tập trung quản lý việc nâng cao chất lượng hoạt động bảo đảm
ATTP các chợ, siêu thị.
- Phụ trách công tác thẩm định cấp Giấy chứng nhận
đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương.
- Phối hợp Phòng Y tế chủ trì Đoàn kiểm tra liên
ngành ATTP quận theo lĩnh vực được phân công quản lý.
3. Trung tâm Y tế dự phòng:
- Phối hợp với phòng Y tế, các đơn vị có liên quan
tăng cường công tác thông tin, truyền thông; tổ chức xác nhận kiến thức về ATTP
cho các chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực
phẩm.
- Tổ chức tập huấn về công tác quản lý và kiểm tra
ATTP đối với kinh doanh TĂĐP cho tuyến phường; cung cấp và hướng dẫn sử dụng
test nhanh thực phẩm cho cán bộ quản lý ATTP phường.
- Thực hiện công tác giám sát đối với đối tượng bếp
ăn tập thể, căn tin trường học, trường học nhận suất ăn sẵn. Phối hợp Ủy ban
nhân dân 16 phường giám sát đối tượng thức ăn đường phố, các cơ sở nhỏ lẻ không
đăng ký kinh doanh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm không thể nhắc nhở khắc phục,
báo cáo ngay về Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận để có kế hoạch kiểm
tra, giám sát.
- Theo dõi nguồn thông tin về các trường hợp mắc bệnh
truyền nhiễm qua thực phẩm, các ngộ độc cá thể và tập thể. Kịp thời báo cáo, có
hướng xử lý, khắc phục và hạn chế hậu quả của ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa
bàn. Thực hiện điều tra xác định nguyên nhân và hướng dẫn người dân thực hiện
các biện pháp phòng tránh.
4. Phòng Tài chính - Kế hoạch:
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận giải quyết các vấn
đề liên quan đến kinh phí trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
theo quy định.
5. Phòng Giáo dục và Đào tạo:
- Phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tổ chức các buổi
truyền thông, hướng dẫn về pháp luật ATTP trong hệ thống trường học có bếp ăn tập
thể, sử dụng suất ăn sẵn.
- Giám sát, nhắc nhở việc đảm bảo ATTP trong hệ thống
trường học. Qua đó, đánh giá việc thực hiện các quy định về ATTP trong hệ thống
trường học trên địa bàn, kiên quyết xử lý các bếp ăn không đảm bảo điều kiện
ATTP.
- 100% cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin trường học đảm
bảo quy định về ATTP, khám sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và
người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm.
6. Trạm Thú y:
- Tăng cường kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y sản
phẩm động vật từ các tỉnh đưa về tiêu thụ trên địa bàn quận 11.
- Phối hợp với Ban quản lý các chợ, Ủy ban nhân dân
các phường chấn chỉnh điều kiện vệ sinh các quầy sạp kinh doanh sản phẩm động vật
theo quy định; kiểm tra, chấn chỉnh điều kiện vệ sinh tại các cơ sở chế biến,
cơ sở kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm.
- Xử lý triệt để các trường hợp sản phẩm gia súc,
gia cầm không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y kinh doanh trên thị trường hoặc
đưa vào chế biến tại các cơ sở.
- Có biện pháp hữu hiệu tăng cường công tác giám
sát dịch tễ, đảm bảo an toàn dịch, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp
không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không thực hiện quy định phòng chống dịch
bệnh. Đặc biệt lưu ý đối với các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.
7. Đội quản lý thị trường 11B:
- Chủ động giám sát địa bàn, tăng cường hoạt động
kiểm soát thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông trên
thị trường nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP. Đối tượng
kiểm tra, giám sát là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có
quy mô lớn trên địa bàn như siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm phân phối
thực phẩm, chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
8. Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân
dân quận:
- Thường xuyên phối hợp với Phòng Y tế quận cập nhật
thông tin về công tác quản lý ATTP trên địa bàn; đặc biệt thông tin các sản phẩm
không đảm bảo ATTP, các sản phẩm bị cơ quan chức năng thu hồi.
- Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện dịch vụ
công trực tuyến mức độ 3 đối với thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận.
9. Trung tâm văn hóa:
- Phối hợp với Phòng Y tế và các ngành có liên quan
tổ chức thông tin, tuyên truyền diện rộng, truyền thông bề nổi trên địa bàn
trong các đợt cao điểm (Tháng hành động vì ATTP, các chiến dịch tăng cường)
theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận.
10. Liên đoàn Lao động quận:
- Phát động cuộc vận động tăng cường chất lượng bữa
ăn và đảm bảo ATTP cho người lao động trong các cơ sở sản xuất, đưa nội dung cuộc
vận động vào hợp đồng lao động tập thể với chủ doanh nghiệp.
11. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn
thể Quận:
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường vận động
và tổ chức phát động phong trào trong nhân dân thực hiện tốt công tác ATTP, thực
hiện tuyên truyền cho nhân dân, các thành viên, hội viên về Luật ATTP và phối hợp
thực hiện giám sát việc thi hành pháp luật về ATTP.
12. Ủy ban nhân dân 16 phường:
- Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP, Đoàn kiểm
tra liên ngành ATTP phường gửi về BCĐLNATTP quận (thông qua Phòng Y tế) chậm nhất
là ngày 25/4/2017); phân công thành viên BCĐLNATTP phường, duy trì họp giao ban
tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động trên địa bàn phường.
- Phối hợp Phòng Y tế thường xuyên rà soát, cập nhật
danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường quản lý, định
kỳ báo cáo thường trực BCĐLNATTP quận (Phòng Y tế tổng hợp) vào ngày 30 tháng
cuối quý.
- Kiểm tra, giám sát các hoạt động dịch vụ nấu, phục
vụ đám tiệc theo thời vụ của các hộ dân trên địa bàn; thông tin và phối hợp
Đoàn kiểm tra liên ngành quận tổ chức kiểm tra các cơ sở không đủ điều kiện các
quy định về ATTP.
- Phối hợp Phòng Y tế định kỳ rà soát, đôn đốc, hướng
dẫn các cơ sở thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận theo quy định; đảm bảo
trong năm 2017, trên 80% cơ sở trên địa bàn thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy
chứng nhận.
- Xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với các
chợ tự phát về việc đảm bảo tuân thủ các quy định về ATTP (báo cáo định kỳ về
BCĐLNATTP quận trước ngày 05 tháng đầu quý).
- Tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở nhỏ
lẻ không đăng ký kinh doanh, người kinh doanh thuộc diện thức ăn đường phố trên
địa bàn. Cụ thể như sau:
* Quý II/2017: UBND phường 6 hoàn thành thực hiện
xây dựng tuyến đường Ba Tháng Hai (thuộc phường 6) thành tuyến đường không
TĂĐP. Đến quý IV/2017, phấn đấu mở rộng tuyến đường thuộc phường 4 và phường
12.
* Quý III/2017:
+ UBND 16 phường chủ động phối hợp Trung tâm Y tế dự
phòng quận rà soát và tổ chức tập huấn và cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức
về ATTP cho 100% đối tượng kinh doanh TĂĐP trên địa bàn.
+ Tăng cường thực hiện công tác truyền thông về đảm
bảo ATTP trên địa bàn phường.
+ Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý về ATTP trên
địa bàn phường; đảm bảo mỗi cơ sở được kiểm tra ít nhất 1 lần/năm (theo quy định
tại Thông tư 47/2014/TT-BYT , đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống được kiểm tra
định kỳ không quá 04 lần/năm).
* Quý IV/2017: đầu tháng 10/2017, UBND 16 phường
báo cáo kết quả công tác quản lý về TĂĐP về Phòng Y tế (tổng số cơ sở kinh
doanh, thực hiện ký cam kết, công tác kiểm tra, truyền thông...)
13. Ban quản lý các chợ:
- Tổ chức phát thanh, tuyên truyền thường xuyên về
pháp luật ATTP cho các tiểu thương đang kinh doanh trên địa bàn chợ.
- Rà soát, tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức
ATTP cho các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm trong chợ; kiểm tra nhắc nhở
hướng dẫn, vận động người kinh doanh thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định;
chấn chỉnh tình hình đảm bảo điều kiện ATTP tại các quầy sạp trong các chợ trên
địa bàn quận.
- Tổ chức, hướng dẫn các hộ kinh doanh ngành thực
phẩm có khu vực riêng; trong khu vực chế biến thực phẩm phải có phân khu giữa
thực phẩm sống và chín; từng bước cải thiện điều kiện ATTP trong khu vực chợ.
- Tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định đảm bảo
điều kiện ATTP đối với các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
trong chợ.
V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
- Các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận,
phòng ban, đơn vị và Ủy ban nhân dân 16 phường xây dựng kế hoạch, gửi về UBND
quận (thông qua Phòng Y tế) chậm nhất là ngày 25/4/2017.
- Báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Y tế:
+ Báo cáo 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng: trước ngày 15
của tháng cuối quý.
+ Báo cáo tổng kết: trước ngày 15/12/2017.
- Phòng Y tế tham mưu tổ chức tổng kết đánh giá
công tác đảm bảo ATTP trong tháng 12/2017; báo cáo kết quả thực hiện cho Thành
phố và Ủy ban nhân dân quận theo thời gian quy định.
VI. KINH PHÍ:
- Từ nguồn kinh phí chương trình Mục tiêu quốc gia
về ATTP, kinh phí đảm bảo ATTP của Thành phố phân bổ, kinh phí thu phạt về ATTP
của quận và nguồn thu phí cấp Giấy chứng nhận.
Trên đây là Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên
địa bàn quận 11 năm 2017. Đề nghị lãnh đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan, Ủy
ban nhân dân 16 phường và Ban quản lý các chợ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của
đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
Nơi nhận:
- UBND/TP;
- Ban Quản lý ATTP/TP;
- TT.QU, TT.HĐND quận;
- UBND Quận (CT, PCT);
- UBMTTQ và các đoàn thể quận;
- BCĐLN ATTP Quận;
- P.NV; P.TCKH; P.KT; P.GDĐT;
- P.LĐTBXH; P.VHTT; P.TP;
- TTYTDP; Trạm Thú y; Đội QLTT 11B; TTVH;
- UBND 16 phường; Ban quản lý các chợ;
- VP.HĐND-UBND (CPVP/th, NCTH/vx);
- Lưu.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Phi Long
|