|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1150/BCT-KHCN
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Công thương
|
|
Người ký:
|
Trần Việt Hòa
|
Ngày ban hành:
|
08/03/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ CÔNG THƯƠNG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1150/BCT-KHCN
V/v hướng
dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu
|
Hà Nội, ngày 08 tháng 03
năm 2022
|
Kính gửi:
|
- Sở Công Thương các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;
- Ban Quản lý an toàn thực phẩm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh.
|
Vừa qua, Bộ Công Thương nhận được kiến nghị từ một số doanh
nghiệp[1] sản xuất
kinh doanh sản phẩm chế biến bột (mì ăn liền, bún, miến, phở, hủ tiếu, bánh
tráng...) về việc thực hiện quy định (EU)2021/2246 ban hành, sửa đổi quy định
(EU)2019/1793 của liên minh châu Âu (EU) áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm
soát chính thức và khẩn cấp đối với một số thực phẩm nêu trên khi nhập khẩu vào
EU. Theo hướng dẫn của EU, trước khi xuất khẩu các mặt hàng nêu trên, cơ quan
nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra quá trình sản xuất, lấy mẫu kiểm
nghiệm dư lượng chất Etylen oxit và chứng nhận theo mẫu tại quy định (EU)2019/1793.
Để có cơ sở xem xét, chứng nhận phục vụ việc xuất khẩu các
sản phẩm nêu trên vào EU, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an
toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn doanh nghiệp
gửi văn bản đề nghị chứng nhận (nếu cần) kèm theo các bằng chứng về
thông tin lô hàng được nêu tại phụ lục 1 về Bộ Công Thương (Vụ Khoa học và Công
nghệ[2]) trước
khi làm thủ tục xuất khẩu.
Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu
cầu, Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp phối hợp với cơ sở kiểm nghiệm thực
phẩm phục vụ quản lý nhà nước (Phụ lục 2) để lấy mẫu, kiểm nghiệm dư lượng chất
Etylen oxit. Trên cơ sở kết quả kiểm nghiệm, báo cáo xác nhận thông tin (Phụ
lục 1) của cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước, Bộ Công Thương
sẽ chứng nhận theo quy định. Trong trường hợp cần thiết, Bộ Công Thương tổ chức
đoàn kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm
xuất khẩu.
Bộ Công Thương thông báo đến Sở Công Thương/Ban Quản lý an
toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, hướng dẫn doanh
nghiệp./.
Nơi nhận:
- Như
trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- TT. Nguyễn Sinh Nhật Tân (để báo cáo);
- Các đơn vị: XNK; AM;
- Lưu: VT, KHCN, thangngm.
|
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Trần Việt Hòa
|
PHỤ LỤC 1
NỘI DUNG THÔNG TIN LÔ HÀNG
ĐỀ NGHỊ CHỨNG NHẬN PHỤC VỤ XUẤT KHẨU
(Kèm theo Công văn số: 1150/BCT-KHCN ngày 08 tháng 03 năm 2022)
PHỤ LỤC 2
DANH SÁCH CƠ SỞ KIỂM NGHIỆM
THỰC PHẨM PHỤC VỤ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐƯỢC BỘ CÔNG THƯƠNG CHỈ ĐỊNH KIỂM NGHIỆM CHỈ
TIÊU ETYLEN OXIT
(tính đến thời điểm tháng 3 năm 2022)
(Kèm theo Công văn số: 1150/BCT-KHCN ngày 08 tháng 03 năm 2022)
STT
|
Tên cơ sở kiểm nghiệm
|
Thông tin cơ sở
(địa chỉ, điện thoại)
|
1
|
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia
|
Số 65 Phạm Thận Duật, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 02439.714.512
|
2
|
Công ty SGS Việt Nam TNHH
|
Số 119 - 121 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02839.351.920
|
3
|
Công ty TNHH Eurofins sắc ký Hải Đăng
|
Lô E2b-3 đường D6, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ
Chí Minh
Điện thoại: 02871.077.879
|
[1] Công ty TNHH
Việt Nam Đông Dương; Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông thủy
sản xuất khẩu Thuận Phong; Công ty cổ phần
kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam.
[2] Thông tin chi
tiết liên hệ: Ông Nguyễn Mạnh Thắng-Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương
(Điện thoại: 02422.202.412; email: thangngm@moit.gov.vn)
Công văn 1150/BCT-KHCN năm 2022 hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu do Bộ Công thương ban hành
MINISTRY OF
INDUSTRY AND TRADE OF VIETNAM
-------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------
|
No. 1150/BCT-KHCN
Guiding compliance with latest regulations
on food safety of European Union
|
Hanoi, March 08,
2022
|
To: - Departments of Industry
and Trade of provinces/central-affiliated cities
- Food Safety Management Boards of Ho Chi Minh City, Da Nang, Bac Ninh. Recently, Ministry of Industry and Trade has
received propositions of several enterprises[1] manufacturing powder-based food
(instant noodles, rice noodles, vermicelli, etc.) regarding compliance with
regulation No. (EU)2021/2246 on amendment to regulation No. (EU)2019/1793 of
the European Union on provisional application of official and emergency control
measures on the aforementioned food when import into the EU. As per EU
guidelines, prior to exporting the aforementioned commodities, competent
authorities shall inspect manufacturing process, collect sample to test
residual Ethylene oxide, and issue certificate using form under (EU)2019/1793. In order to obtain the basis for considering and
issuing certificate to serve export of the aforementioned commodities to the
EU, Ministry of Industry and Trade thereby request Departments of Industry and
Trade/Food Safety Management Boards of provinces and central-affiliated cities
to guide enterprises submit application for certification (if necessary)
together with proof of shipment under Appendix 1 to the Ministry of Industry
and Trade (via Science and Technology Department[2]) before adopting export procedures. Within 5 working days from the date on which the
application is received, Ministry of Industry and Trade shall request
applicants to cooperate with food testing facilities serving state management
(Appendix 2) to collect sample and test for residue of Ethylene oxide. On the
basis of test results and report (Appendix 1) of the food testing facilities,
Ministry of Industry and Trade shall issue certificate as per the law. If
necessary, Ministry of Industry and Trade shall organize inspectorates to
inspect food safety assurance in manufacturing of export food. For your acknowledgement and implementation./. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. [1]
Vietnam Indochina Company Limited; Thuan
Phong Company Limited; Vietnam Food Industries Joint Stock Company. [2] Contact information: Mr.Nguyen Manh Thang- Science and Technology Department, Ministry of Industry and Trade (Tel: 02422.202.412; email: thangngm@moit.gov.vn)
Công văn 1150/BCT-KHCN ngày 08/03/2022 hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu do Bộ Công thương ban hành
5.161
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|