ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NAM
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 973/KH-UBND
|
Quảng Nam, ngày
05 tháng 02 năm 2024
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN
KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) NĂM 2024
Căn cứ các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Số
919/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn
2021 - 2025; số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Bộ
tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản
phẩm;
Căn cứ các Nghị quyết của HĐND tỉnh: Số
07/2021/NQ-HĐND ngày 13/01/2021 quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình
Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025; số
33/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của
Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND;
Căn cứ Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 của
UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày
13/01/2021 và Nghị quyết số 33/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh.
Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2024, với các nội dung
sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Nhằm thực hiện Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày
01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm
giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng
Chính phủ về việc Ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm
Chương trình mỗi xã một sản phẩm; Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 13/01/2021
của HĐND tỉnh Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm
(OCOP) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025 (Nghị quyết số
07/2021/NQ-HĐND) và Nghị quyết số 33/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND
tỉnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND (Nghị
quyết số 33/2023/NQ-HĐND).
2. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm huy động tổng
hợp các nguồn lực để thực hiện Chương trình OCOP đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ
và thời gian.
3. Xác định Chương trình OCOP là Chương trình trọng
tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia
tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình
mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025;
xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Các địa phương cần ưu tiên
đưa nội dung OCOP vào Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của đơn vị để chủ
động thực hiện phát huy hiệu quả của Chương trình.
II. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
- Phát triển sản phẩm OCOP nhằm khơi dậy tiềm năng,
lợi thế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục
cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề,
dịch vụ và du lịch nông thôn; thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững,
trên cơ sở tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn, bảo tồn các
giá trị văn hóa, quản lý tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan và môi
trường nông thôn, góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.
- Phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh
doanh (tập trung phát triển thành phần kinh tế hợp tác và kinh tế tư nhân theo
hướng cộng đồng (các HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ) để sản xuất các sản phẩm
truyền thống, sản phẩm có lợi thế ở khu vực nông thôn góp phần phát triển kinh
tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị.
- Thông qua việc phát triển sản xuất tại địa bàn
khu vực nông thôn, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp
nông thôn; hạn chế nông dân di cư ra thành phố, bảo vệ môi trường và phát triển
kinh tế xã hội khu vực nông thôn.
2. Mục tiêu cụ thể
- 100 % đơn vị cấp huyện, cấp xã được củng cố, kiện
toàn Bộ máy tổ chức OCOP và hoàn thiện bộ máy tham mưu giúp việc Chương trình
OCOP các cấp; 100% cán bộ OCOP cấp huyện, cấp xã và các chủ thể mới tham gia
Chương trình OCOP năm 2024 phải được tham gia tập huấn các nội dung cơ bản của
Chương trình, nhất là nội dung cụ thể các bước trong chu trình OCOP.
- Về phát triển sản phẩm: Hỗ trợ phát triển/nâng cấp
các sản phẩm đã được công nhận, phấn đấu trong năm 2024 có ít nhất 70% số sản
phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; Trong đó có từ
15 đến 20 sản phẩm 04 sao.
- Về phát triển tổ chức kinh tế: Hỗ trợ củng cố,
nâng cấp/thành lập mới ít nhất 10 tổ chức kinh tế (Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các
HTX) tham gia OCOP.
- 100 % chủ thể đăng ký tham gia có cam kết sản xuất
sản phẩm theo đúng quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được
nâng cấp đảm bảo quy định; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong
quá trình sản xuất, lưu thông cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
- Xây dựng/nâng cấp các điểm, trung tâm bán hàng
OCOP cấp huyện. Đảm bảo đến cuối năm 2024, tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố đều
có ít nhất 01 điểm bán hàng OCOP (ngoài sản phẩm OCOP của địa phương, kết nối sản
phẩm OCOP của các địa phương khác trong tỉnh, kể cả sản phẩm OCOP ngoài tỉnh).
Phấn đấu các sản phẩm sau 01 năm được công nhận OCOP hạng 3 sao trở lên tăng
doanh thu và lợi nhuận lên ít nhất 1,5 lần so với thời điểm sản phẩm chưa tham
gia OCOP.
- Tổ chức ít nhất 02 cuộc Hội chợ chuyên đề về sản
phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh, ít nhất 01 đợt xúc tiến thương mại ra nước
ngoài; tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP
năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
III. NỘI DUNG, KINH PHÍ
1. Một số nội dung, nhiệm vụ chủ
yếu
a) Tuyên truyền, khởi động triển khai Kế hoạch OCOP
năm 2024
- Tiếp tục tuyên truyền về Chương trình OCOP trên
các phương tiện thông tin đại chúng (báo đài trong và ngoài tỉnh) và trên
Website http://ocop.quangnam.gov.vn các cơ quan truyền thông của tỉnh, huyện tiếp
tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình.
b) Củng cố hệ thống tổ chức
- Tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo các
Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, cấp huyện để quản lý, điều hành Chương
trình OCOP theo hướng chuyên nghiệp gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
- Rà soát, bố trí cán bộ có năng lực, tận tâm và hiểu
biết để tham mưu Chương trình OCOP các cấp; định kỳ hằng quý tổ chức họp, kiểm
tra, giám sát tiến độ thực hiện các công việc để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó
khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
- Triển khai Chu trình OCOP thường niên.
- Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng
đồng, người dân và các chủ thể OCOP trên địa bàn về Chương trình OCOP. Các nội
dung cần tập trung tuyên truyền gồm: Sự cần thiết của Chương trình OCOP; quan
điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của Chương trình; chu trình
OCOP thường niên; sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; Bộ tiêu chí đánh
giá sản phẩm OCOP… Rà soát các sản phẩm tiềm năng trên địa bàn và hướng dẫn các
chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP.
- Khảo sát, đánh giá hiện trạng sản phẩm về nhu cầu,
thị hiếu của thị trường đối với sản phẩm; vùng nguyên liệu; lực lượng lao động;
khả năng đầu tư phát triển sản phẩm OCOP.
- Tập huấn, hướng dẫn cho các chủ thể sản xuất xây
dựng, triển khai phương án/Kế hoạch sản xuất kinh doanh; các quy định về bao
bì, ghi nhãn mác hàng hóa; về bảo vệ môi trường trong sản xuất; về an toàn vệ
sinh thực phẩm; về xây dựng thương hiệu; về Bộ tiêu chí đánh giá phân hạng sản
phẩm; về lập hồ sơ minh chứng... Hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị, địa phương thực
hiện Chương trình theo các nội dung quy định tại Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày
01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND và Nghị quyết
số 33/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 của
UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND và Nghị
quyết số 33/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và các quy định khác có liên quan.
- Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện, cấp
tỉnh đảm bảo đúng quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ
tướng Chính phủ Ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Theo đó:
+ UBND xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã) tổ chức
đánh giá một số nội dung của Hồ sơ sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm
OCOP, bao gồm các tiêu chí sau: nguồn gốc sản phẩm/nguyên liệu địa phương; sử dụng
lao động địa phương; nguồn gốc ý tưởng sản phẩm; bản sắc/trí tuệ địa phương.
Căn cứ vào điều kiện và đặc điểm thực tế của địa phương, Chủ tịch UBND cấp xã tổ
chức họp với các bộ phận liên quan để lấy ý kiến về các nội dung đánh giá, sau
đó ban hành Báo cáo đánh giá của UBND cấp xã về các tiêu chí trên.
+ Cấp huyện: Đánh giá và công nhận sản phẩm 03 sao
OCOP; lập hồ sơ trình cấp tỉnh đánh giá công nhận sản phẩm 04 sao OCOP theo quy
định.
+ Cấp tỉnh: Đánh giá và công nhận sản phẩm 04 sao
OCOP; lập hồ sơ trình Trung ương đánh giá công nhận sản phẩm 05 sao OCOP theo
quy định.
- Về thời gian đánh giá, phân hạng: Cấp huyện
trước tháng 8/2024; cấp tỉnh trước ngày 30/10/2024.
- Chủ động đánh giá, công nhận lại sản phẩm OCOP đã
hết hạn sau 36 tháng đảm bảo theo quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày
24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tránh tình trạng sản phẩm hết hạng phải chờ
đến đợt họp xét công nhận, gây đứt quảng về tính pháp lý của sản phẩm OCOP.
- Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại đối với sản
phẩm OCOP đã được công nhận nhằm quảng bá hình ảnh OCOP, kết nối tiêu thụ sản
phẩm; xây dựng một số Trung tâm OCOP cấp huyện; phát triển/nâng cấp các điểm
bán hàng OCOP; tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại OCOP trong
và ngoài nước; tổ chức Hội chợ chuyên xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.
c) Củng cố, nâng cấp, thành lập mới các tổ chức
kinh tế tham gia Chương trình OCOP: Triển khai công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ
trợ thành lập các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ; nâng cấp, tái cơ cấu các
tổ chức kinh tế tham gia OCOP bằng cách hoàn thiện hệ thống tổ chức và sản xuất
kinh doanh.
d) Phát triển sản phẩm OCOP
- Ưu tiên những sản phẩm sử dụng nguyên liệu địa
phương, chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, kiểm soát được quy trình sản
xuất; sử dụng lao động địa phương, đảm bảo gia tăng giá trị, không ảnh hưởng xấu
đến môi trường. Đặc biệt, quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ các sản phẩm sản xuất theo
tiêu chuẩn Global GAP, Organic, GMP, HACCP, ISO.... Hạn chế tối đa sản phẩm
tươi sống, sản phẩm thô chưa qua sơ chế biến, sản phẩm trùng lắp (nhiều chủ thể
đăng ký một loại sản phẩm, nhưng chất lượng, mẫu mã bao bì thiếu cải tiến). Sản
phẩm đăng ký cần phải đảm bảo tính khả thi trong thực hiện, tránh trường hợp
sau khi đăng ký, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng không triển khai thực
hiện.
- Tập trung phát triển sản phẩm OCOP theo hướng
liên kết chuỗi; hợp tác, liên kết từ khâu sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu
thụ nông sản để gia tăng giá trị, đáp ứng tiêu chuẩn và nhu cầu thị trường. Hỗ
trợ xây dựng tiêu chuẩn cho sản phẩm; công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;
kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm; thiết kế bao bì, nhãn mác
đúng quy định; xây dựng câu chuyện sản phẩm đặc sắc để dễ tiếp cận và tạo niềm
tin đối với người tiêu dùng; các sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên đều phải có
tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm; nhãn hàng hóa đúng quy định.
e) Củng cố hệ thống tư vấn, đối tác hỗ trợ thực hiện
Chương trình OCOP: Tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu các đối tác tư vấn có năng lực
kinh nghiệm hỗ trợ các chủ thể sản xuất trong các lĩnh vực, hoạt động như: Tư vấn
phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, HTX; tư vấn tài chính, marketing; tư vấn
phát triển hoàn thiện sản phẩm; tư vấn kỹ năng phân phối, xúc tiến thương mại;
tư vấn quản trị doanh nghiệp; tư vấn kỹ thuật/công nghệ; tư vấn các dịch vụ hỗ
trợ (thiết kế, in ấn bao bì, nhãn mác, thiết kế website, xây dựng hệ thống quản
lý chất lượng tiên tiến, đăng ký/công bố sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, đăng
ký thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa…).
f) Quản lý chất lượng sản phẩm: Tổ chức đoàn liên
ngành kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm OCOP đã được công nhận tại các cơ
sở sản xuất và các sản phẩm lưu thông trên thị trường.
g) Công tác tư vấn, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát
- Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ công tác liên
ngành cấp tỉnh, cấp huyện trong các năm qua; năm 2024 hoạt động liên ngành tiếp
tục tăng cường đến địa phương tư vấn, hướng dẫn cho cán bộ OCOP cấp huyện, xã
và các chủ thể triển khai thực hiện theo đúng chu trình OCOP; nâng cấp, hoàn
thiện sản phẩm nhằm đáp ứng theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng tại Quyết định
số 148/QĐ- TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng chính phủ.
- Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra thực tế
sản xuất, tư vấn, hướng dẫn chủ thể phát triển sản phẩm tuân thủ đúng các bước
của Chu trình OCOP, chú ý việc triển khai sản xuất phải đảm bảo phương án sản
xuất kinh doanh của chủ thể đã xây dựng và được UBND cấp huyện thống nhất bằng
văn bản.
2. Nguồn kinh phí thực hiện
Nguồn kinh phí Trung ương thực hiện Chương trình Mục
tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nguồn ngân sách tỉnh được UBND tỉnh phân
bổ tại Quyết định số 2646/QĐ-UBND ngày 11/12/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam, kinh
phí đối ứng của huyện và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Để tổ chức thực hiện tốt Chương trình OCOP năm
2024, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành
phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Sở Nông nghiệp và PTNT:
- Chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên
quan triển khai toàn diện các nội dung Chương trình OCOP năm 2024; tham mưu
UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết,
đánh giá kết quả thực hiện Chương trình; hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển
khai thực hiện các nội dung theo Kế hoạch được duyệt.
- Kiện toàn Hội đồng, Tổ tư vấn - giúp việc cho Hội
đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)
tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2024-2025.
- Khẩn trương rà soát, lựa chọn, lập danh sách các
chủ thể, sản phẩm được các địa phương đăng ký tham gia đánh giá phân hạng OCOP
năm 2024. Tham mưu tổ chức triển khai chu trình OCOP thường niên theo quy định.
- Hướng dẫn đăng ký công bố chất lượng sản phẩm và
các quy định khác của ngành Nông nghiệp liên quan đến việc thực hiện Chương
trình OCOP, thường xuyên tổ chức thanh, kiểm tra về nội dung này.
- Cử cán bộ tham gia Hội đồng đánh giá, tổ tư vấn cấp
huyện, cấp tỉnh theo quy định.
- Thực hiện công tác xúc tiến thương mại sản phẩm
OCOP, sản phẩm nông nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
- Tham mưu tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên
truyền, truyền thông trên các phương tiện báo, đài… chú ý đa dạng về hình thức;
tham mưu xây dựng kế hoạch, theo dõi, hướng dẫn cấp huyện tổ chức đánh giá và
công nhận hạng 03 sao OCOP; tổ chức công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm ở cấp
tỉnh.
- Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong quản lý điều
hành, quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP; xây dựng phần mềm quản lý,
lưu trữ, các trang thiết bị, máy móc nhằm số hoá công tác đánh giá phân hạng sản
phẩm OCOP (laptop, màn hình, thiết bị phục vụ họp trực tuyến,…) tránh tình trạng
hồ sơ văn bản giấy quá nhiều.
- Tổ chức thuê tư vấn có chuyên môn để hoàn thiện hồ
sơ, sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng 05 sao OCOP cấp Trung ương.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ
xây dựng Kế hoạch tham quan, học tập kinh nghiệm về Chương trình OCOP trong và
ngoài nước cho cán bộ quản lý thực hiện Chương trình OCOP các cấp, chủ thể
OCOP, sử dụng nguồn kinh phí Trung ương, tỉnh đã phân bổ theo đúng quy định.
2. Sở Công Thương:
- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT thực
hiện chức năng nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho sản phẩm
OCOP theo đúng quy định; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động
thương mại, đánh giá tính hiệu quả đối với hệ thống trung tâm, điểm giới thiệu
và bán sản phẩm OCOP, tham mưu xây dựng quy chế quản lý trung tâm, điểm giới
thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn tỉnh; định kỳ, hằng năm tổ chức các lớp tập
huấn về công tác xúc tiến thương mại cho chủ thể OCOP. Đẩy mạnh công tác chuyển
đổi số, thương mại điện tử trong hoạt động bán hàng, phát triển bán hàng OCOP
qua mạng. Trong đó, thực hiện thử nghiệm và nhân rộng mô hình điểm bán hàng
OCOP; các tuyến phố OCOP (thí điểm tuyến phố OCOP tại thành phố Hội An); hệ thống
phân phối sản phẩm OCOP trên các phương tiện giao thông, sân bay, các khu du lịch,
khách sạn lớn; các mô hình xúc tiến thương mại trên nền tảng công nghệ số (Làng
thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, hội chợ và triển lãm thực tế ảo sản phẩm
OCOP); các Trung tâm giới thiệu OCOP đồng bộ, hiện đại, ứng dụng công nghệ
thông tin, gắn với khai thác lợi thế về du lịch nông thôn.
- Ưu tiên, lồng ghép nguồn kinh phí khuyến công,
kinh phí các chương trình xúc tiến thương mại khác để tổ chức xúc tiến thương mại
sản phẩm OCOP và hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình OCOP. Cử cán bộ tham
gia Hội đồng đánh giá, tổ tư vấn cấp huyện, cấp tỉnh theo quy định.
- Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các chủ thể sản
xuất thực hiện đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm các nhóm mặt
hàng do ngành Công Thương quản lý; hướng dẫn đăng ký công bố chất lượng sản phẩm;
công bố sản phẩm hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và các quy định
khác của ngành Công Thương liên quan đến việc thực hiện Chương trình OCOP. Tổ
chức các buổi Hội nghị, Hội thảo… kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP.
3. Sở Khoa học và Công nghệ
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương hỗ
trợ các tổ chức kinh tế, cộng đồng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong
phát triển sản xuất sản phẩm thuộc Chương trình OCOP.
- Tổng hợp đề xuất nhiệm vụ khoa học công nghệ hàng
năm liên quan đến phát triển sản phẩm OCOP sử dụng nguồn vốn sự nghiệp khoa học
và công nghệ cấp tỉnh, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.
- Hỗ trợ các địa phương, các chủ thể tham gia
Chương trình OCOP các nội dung về phát triển thương hiệu; xác lập, phát triển
quyền sở hữu công nghiệp (đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng
nhận, kiểu dáng công nghiệp...); hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng
(xây dựng và quản lý hệ thống chất lượng tiên tiến, đánh giá hợp chuẩn, hợp
quy, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở); hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa, đăng ký mã số mã
vạch, truy xuất nguồn gốc sản phẩm...
- Phối hợp với Ban Điều hành khởi nghiệp sáng tạo
Quảng Nam tổ chức các hoạt động, sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi
nghiệp sáng tạo (đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội đầu tư,…) cho
các chủ thể OCOP; tư vấn khởi nghiệp; phối hợp với cơ quan Thường trực OCOP tỉnh
xây dựng hệ thống đối tác hỗ trợ thực hiện Chương trình; giới thiệu các tổ chức,
cá nhân có dự án khởi nghiệp sáng tạo được công nhận tích cực đăng ký sản phẩm
tham gia Chương trình OCOP.
- Ưu tiên lồng ghép nguồn kinh phí khởi nghiệp sáng
tạo hỗ trợ cho các dự án có sản phẩm OCOP, kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ
để hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình OCOP. Cử cán bộ tham gia Hội đồng
đánh giá, tổ tư vấn cấp huyện, cấp tỉnh theo quy định.
4. Sở Y tế:
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tập huấn, hướng
dẫn cho các chủ thể sản xuất nắm chắc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm,
các quy định về sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm, thực phẩm
chức năng...; hướng dẫn đăng ký công bố chất lượng sản phẩm và các quy định
khác của ngành Y tế liên quan đến việc thực hiện Chương trình OCOP, thường
xuyên tổ chức thanh, kiểm tra về nội dung này. Cử cán bộ tham gia Hội đồng đánh
giá, tổ tư vấn cấp huyện, cấp tỉnh theo quy định.
5. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
- Hỗ trợ tổ chức kinh tế, nhóm cộng đồng nghiên cứu
phát triển, xây dựng các sản phẩm OCOP thuộc “Nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng,
du lịch sinh thái và điểm du lịch” trên cơ sở phát huy thế mạnh về danh lam thắng
cảnh, truyền thống, bản sắc văn hóa của các vùng, miền; hướng dẫn đưa các giá
trị văn hóa, đặc thù của địa phương vào các sản phẩm OCOP, để phát triển thành
các sản phẩm đặc trưng của địa phương; quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP tại
các điểm du lịch; hỗ trợ, tư vấn xây dựng câu chuyện cho sản phẩm OCOP.
- Chủ trì, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh hỗ trợ
phát triển một số dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch
tham gia Chương trình OCOP.
- Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn
về hồ sơ, thủ tục đất đai trong thực hiện các dự án về điểm du lịch để xây dựng
nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tập huấn, tư
vấn, hướng dẫn các địa phương, chủ thể sản xuất lập hồ sơ minh chứng và đánh
giá sản phẩm thuộc nhóm ngành Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch theo
Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn xây
dựng câu chuyện sản phẩm cho sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.
- Cử cán bộ tham gia Hội đồng đánh giá, tổ tư vấn cấp
huyện, cấp tỉnh theo quy định.
6. Sở Tài nguyên và Môi trường:
Chủ trì tập huấn, hướng dẫn thủ tục môi trường,
công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh cho phòng Tài nguyên và
Môi trường cấp huyện và các chủ thể tham gia Chương trình OCOP; phối hợp với Sở
Nông nghiệp và PTNT tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác dồn điền đổi
thửa, tích tụ đất đai để xây dựng các vùng nguyên liệu tập trung, phục vụ chuỗi
liên kết giá trị trong Chương trình OCOP.
- Hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục đất đai trong thực hiện
các dự án về điểm du lịch để xây dựng nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng,
du lịch sinh thái và điểm du lịch.
- Cử cán bộ tham gia Hội đồng đánh giá, tổ tư vấn cấp
huyện, cấp tỉnh theo quy định.
7. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư:
Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các
Sở, ngành liên quan tổng hợp, cân đối bố trí vốn sự nghiệp kinh tế ngân sách tỉnh
(tối thiểu 10 tỷ đồng/năm theo Nghị quyết) và lồng ghép các nguồn vốn sự nghiệp
từ ngân sách để hỗ trợ thực hiện Chương trình. Hướng dẫn các đơn vị, địa phương
thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo quy định.
8. Sở Thông tin và Truyền thông:
Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển
khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Chương trình OCOP; hỗ trợ, đẩy mạnh
công tác chuyển đổi số trong quản lý, điều hành, trong phát triển sản phẩm và
bán sản phẩm OCOP.
9. Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh:
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài
chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí xây dựng
nông thôn mới Trung ương năm 2024 để thực hiện Chương trình OCOP.
- Phối hợp với các Sở, ngành liên quan trong công
tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Chương trình OCOP gắn với Chương trình
nông thôn mới.
10. Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Quảng Nam:
Phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai các
hoạt động thông tin, tuyên truyền, truyền thông về Chương trình OCOP, đặc biệt
tuyên truyền, quảng bá những sản phẩm OCOP đã được công nhận; những gương điển
hình tiên tiến, mô hình sản xuất tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo trong
Chương trình OCOP.
11. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:
- Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, điều hành; giao
nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Chương trình OCOP tại cấp huyện cho các phòng ban
liên quan. Tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm 03 sao OCOP theo
quy định.
- Khẩn trương tổ chức rà soát, định hướng cho các
chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia năm 2024 theo hướng vừa chú trọng phát triển
sản phẩm mới, đồng thời phải quan tâm nâng cấp sản phẩm hiện có, không chạy
theo số lượng, sản xuất phải lấy thị trường làm mục tiêu phát triển.
- Các sản phẩm lựa chọn, đăng ký tham gia Kế hoạch
Chương trình OCOP năm 2024 đảm bảo các yêu cầu: 1) Sản phẩm có tính chủ lực,
tính đặc trưng ở địa phương, xây dựng được vùng nguyên liệu để mở rộng sản xuất,
tham gia hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị nhằm tạo sự đột phá trong sản xuất
nông sản hàng hóa tại địa phương; 2) Việc phát triển sản phẩm sẽ làm tăng khả
năng giải quyết việc làm cho lao động, tăng thu nhập cho người dân; 3) Sản phẩm
phải đảm bảo chất lượng sau khi được công nhận hạng sao OCOP, có sức cạnh tranh
trên thị trường, có triển vọng xuất khẩu; 4) Sản phẩm được sản xuất theo hướng
áp dụng công nghệ mới, các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến như Global GAP,
Organic, GMP, HACCP, ISO...
- Hạn chế các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP
năm 2024 trùng lắp về chủng loại (nhiều chủ thể đăng ký một loại sản phẩm,
nhưng bao bì, mẫu mã, chất lượng sản phẩm không có sự khác biệt), sản phẩm còn ở
dạng thô, chưa qua chế biến, chưa chế biến sâu, các sản phẩm tươi sống. Lưu ý
các sản phẩm đăng ký cần phải đảm bảo tính khả thi trong thực hiện, tránh trường
hợp sau khi đăng ký, chủ thể không nỗ lực triển khai, tự động bỏ cuộc, không tiếp
tục tham gia chương trình.
- Để tập trung nguồn lực thực hiện, nâng cao chất
lượng sản phẩm OCOP, tùy điều kiện, các địa phương cần khảo sát, lựa chọn kỹ
càng, đăng ký số lượng sản phẩm (sản phẩm mới, sản phẩm nâng cấp) phù hợp, chú
ý đảm bảo tính chính xác các thông tin về tên sản phẩm, tên chủ thể đăng ký
tham gia, ngành nghề sản xuất, kinh doanh phải phù hợp với giấy chứng nhận đăng
ký kinh doanh (nếu có) và các thông tin liên quan cần thiết khác... nhằm hạn chế
việc điều chỉnh, bổ sung. Triển khai kiểm tra, rà soát các sản phẩm OCOP đã được
công nhận các hạng sao OCOP trước đây để đăng ký, đánh giá phân hạng lại đối với
các sản phẩm đã hết hạn (36 tháng kể từ ngày công nhận). Lập danh sách đăng ký
sản phẩm đưa vào kế hoạch năm 2024 gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Phát
triển nông thôn) trước ngày 23/02/2024 để thống nhất trước khi đưa vào Kế hoạch
cấp huyện để thực hiện.
- Ban hành kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện
Chương trình OCOP năm 2024 ở cấp huyện trên cơ sở thống nhất bằng văn bản danh
sách sản phẩm đăng ký của Sở Nông nghiệp và PTNT; tiếp tục đẩy mạnh công tác
thông tin, tuyên truyền, truyền thông; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn
nâng cao năng lực, hướng dẫn chủ thể thực hiện; hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục,
hoàn thiện sản phẩm; tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện đảm bảo
theo kế hoạch của Tỉnh.
- Sớm phân bổ nguồn vốn sự nghiệp ngân sách tỉnh đã
được UBND tỉnh giao năm 2024 tại Quyết định số 2646/QĐ-UBND ngày 11/12/2023 của
UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán
ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024. Ngoài
nguồn kinh phí do Trung ương và Tỉnh hỗ trợ, bố trí thêm ngân sách địa phương để
hỗ trợ thực hiện Chương trình. Xây dựng Kế hoạch dự toán chi tiết kinh phí cho
năm 2024. Thực hiện công khai, minh bạch, các nội dung hỗ trợ kinh phí cho các
chủ thể tham gia đúng quy định, kịp thời; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm
tra việc quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ Chương trình; rà soát, kịp thời đề xuất
việc điều chỉnh, bổ sung nguồn kinh phí đã được UBND tỉnh giao, không để tình
trạng địa phương này không giải ngân hết, trong khi địa phương khác có nhu cầu
nhưng không có kinh phí thực hiện.
- Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức quảng bá, xúc
tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP trên địa bàn.
- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh
giá, tổng kết, rút kinh nghiệm thực hiện Chương trình; thực hiện nghiêm túc chế
độ thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp,
báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương, UBND tỉnh,
Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.
- Riêng UBND huyện Tiên Phước tập trung chỉ đạo triển
khai thực hiện xây dựng đề án hiệu quả, giải ngân kịp thời mô hình “Xây dựng
vùng nguyên liệu tập trung gắn với phát triển chuỗi sản phẩm OCOP trái măng cụt,
trái bòn bon trên địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam”.
- Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo
cáo về UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và PTNT) để điều chỉnh, bổ sung, hướng dẫn
thực hiện.
Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành liên quan và Chủ tịch
UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Bộ NN và PTNT, VPĐP NTM TW;
- TTTU, HÐND tỉnh;
- CT và các PCT UBND tỉnh;
- Sở, Ban ngành, Hội đoàn thể cấp tỉnh;
- Văn phòng Điều phối NTM tỉnh;
- Báo Quảng Nam, Đài PTTH Quảng Nam;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- CPVP;
- Lưu: VT, TH, KTTH, KTN.
D:\Dropbox\minh tam b\Năm 2024\Kế hoạch\02 01 Kế hoạch triển khai Chuong
trinh OCOP 2024.docx
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Anh Tuấn
|