Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 2677/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Quảng Trị Người ký: Hà Sỹ Đồng
Ngày ban hành: 08/11/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2677/QĐ-UBND

Quảng Trị, ngày 08 tháng 11 năm 2024

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM, GIÁM SÁT DỊCH BỆNH TRONG TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI PHỤC VỤ CHO NHU CẦU TIÊU DÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015

Căn cứ Quyết định số 534/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới và cam kết SPS trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do;

Căn cứ Quyết định số 2998/QĐ-BNN-CCPT ngày 05/9/2024 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Ban hành Kế hoạch triển khai của Bộ Nông nghiệp và PTNT thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới và cam kết SPS trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do;

Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 258/TTr-SNN ngày 29/10/2024.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án về quản lý an toàn thực phẩm, giám sát dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT (b/c);
- Chủ tịch, PCT TT Hà Sỹ Đồng;
- CVP, PCVP Nguyễn Cửu;
- Lưu: VT, KTTTA.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Hà Sỹ Đồng

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM, GIÁM SÁT DỊCH BỆNH TRONG TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI PHỤC VỤ CHO NHU CẦU TIÊU DÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU
(Kèm theo Quyết định số 2677/QĐ-UBND ngày 08/11/2024 của UBND tỉnh Quảng Trị)

Thực hiện Quyết định số 534/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới và cam kết SPS trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do”; Quyết định số 2998/QĐ-BNN-CCPT ngày 05/9/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Ban hành Kế hoạch triển khai của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới và cam kết SPS trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do”, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án về quản lý an toàn thực phẩm, giám sát dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Triển khai có hiệu quả Đề án SPS được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 534/QĐ-TTg ngày 19/6/2024; Quyết định số 2998/QĐ-BNN-CCPT ngày 05/9/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

2. Đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn bệnh dịch động, thực vật nhằm thực hiện mục tiêu kép: bảo vệ sức khỏe con người và sức khỏe động, thực vật trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và gia tăng giá trị, năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế.

3. Chủ động trong triển khai thực hiện và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan để đạt được mục tiêu đề ra.

4. Kịp thời lồng ghép các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Kế hoạch vào các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động có liên quan tại các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả Kế hoạch.

II. MỤC TIÊU CHUNG

Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), an toàn bệnh dịch động vật nhằm mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người và sức khỏe động vật trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và gia tăng giá trị, năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

1. Mục tiêu cụ thể đến năm 2030

- 100% cán bộ quản lý an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật các cấp được bồi dưỡng, cập nhật hàng năm về chuyên môn nghiệp vụ;

- 100% cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh được tập huấn về an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động vật, thực vật (tối thiểu mỗi năm 15% số cơ sở).

- Thành lập đầu mối hỏi đáp các quy định SPS của thị trường trên địa bàn tỉnh;

- Quản lý có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động, thực vật;

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp SPS của thị trường đến các tổ chức, cá nhân có liên quan biết và thực hiện.

III. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

1. Nâng cao nhận thức cho các đối tượng liên quan về SPS

- Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động, thực vật cho các chủ thể tham gia chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm (hợp tác xã, doanh nghiệp, hội, hiệp hội, cơ quan truyền thông, nông dân, nhà phân phối, người tiêu dùng) thông qua các hình thức tuyên truyền, đào tạo tập huấn, giáo dục pháp luật;

- Nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực thực thi SPS cho cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm và dịch bệnh động, thực vật và các đối tượng có liên quan;

- Cập nhật, phổ biến các quy định SPS, các quy định pháp luật liên quan đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, nguồn gốc động vật sản phẩm thủy sản;

- Phổ biến các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn đáp ứng yêu cầu của thị trường;

- Phổ biến về chuyển đối số trong quản lý an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động, thực vật; quản lý mã số vùng trồng, vùng nuôi.

2. Triển khai văn bản quy phạm pháp luật

- Kịp thời triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong nước, góp ý xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) hài hòa với các tiêu chuẩn, khuyến nghị quốc tế.

- Tổ chức triển khai đối với việc theo dõi thi hành pháp luật: Triển khai, giám sát, đánh giá việc thi hành pháp luật tại địa bàn.

3. Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát rủi ro đối với các mối nguy mất an toàn thực phẩm, sinh vật gây hại và dịch bệnh

- Đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ quản lý, thanh tra, kiểm tra về ATTP và an toàn dịch bệnh động, thực vật.

- Quản lý và kiểm soát các nguồn phát sinh chất ô nhiễm khó phân hủy và các chất độc hại (bao gồm cả các yếu tố vật lý như nhiệt độ, phóng xạ) theo vòng đời tác động đến sức khỏe con người và sức khỏe động, thực vật nhằm đảm bảo giảm thiểu khả năng chất ô nhiễm khó phân hủy đi vào chuỗi thực phẩm.

- Phòng ngừa và kiểm soát các chất ô nhiễm, các tác nhân gây ô nhiễm tác động đến sức khoẻ con người và sức khoẻ động, thực vật.

4. Kiểm tra, giám sát ATTP và an toàn dịch bệnh động, thực vật

- Kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động thực vật đối với các vùng nguyên liệu, các cơ sở sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản thực phẩm;

- Đẩy mạnh việc thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với nông sản và thực phẩm, áp dụng hệ thống mã số, mã vạch nhằm hỗ trợ cho việc truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm khi có vấn đề mất an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động, thực vật;

- Tích cực hướng dẫn các tổ chức cá nhân đăng ký cấp mã số vùng trồng, quản lý chặt chẽ vùng trồng đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm. Quản lý chặt chẽ tem, nhãn truy xuất nguồn gốc tương ứng với sản lượng sản phẩm sản xuất trên diện tích được chứng nhận tiêu chuẩn.

5. Ứng dụng khoa học và công nghệ

- Xây dựng các mô hình nông nghiệp an toàn, nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, canh tác giảm thiểu phát thải khí nhà kính, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững đối với các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản;

- Thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ về kiểm soát sinh vật gây hại và an toàn thực phẩm;

- Ứng dụng AI trong giám sát, phát hiện, kiểm soát, cảnh báo sinh vật gây hại và dịch bệnh.

6. Thiết lập điểm hỏi đáp SPS

Thiết lập điểm hỏi đáp SPS và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội, hiệp hội tại địa bàn tỉnh.

III. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

(có Phụ lục kèm theo)

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí ngân sách Nhà ước được giao hàng năm cho các đơn vị, lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Chủ trì, tổng hợp các cơ chế, chính sách về các lĩnh vực liên quan để triển khai thực hiện kế hoạch.

- Tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cho các đối tượng; tuyên truyền, phổ biến, tập huấn và hướng dẫn các nội dung liên quan đến Kế hoạch.

- Tổng hợp, đôn đốc, đánh giá và báo cáo việc thực hiện kế hoạch theo quy định.

2. Sở Tài chính

Tham mưu UBND tỉnh cân đối bố trí nguồn kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch này theo quy định của Luật ngân sách nhà nước và phù hợp với ngân sách của địa phương. Hướng dẫn các đơn vị quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí theo quy định.

3. Sở Thông tin và Truyền thông

Chủ trì, hướng dẫn các cơ quan báo chí, thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho các đối tượng; kết nối dữ liệu, thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động thực vật giữa các Sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

4. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

- Phối hợp xây dựng các mô hình khoa học ứng dụng công nghệ để kiểm soát sinh vật gây hại, xây dựng các mô hình nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ, liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn;

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật và các tổ chức, cá nhân có liên quan;

- Bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ do địa phương chủ trì theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn.

5. Các Sở, ban, ngành liên quan: Triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Phụ lục kèm theo Kế hoạch này; báo cáo kết quả thực hiện trước 05/12 hàng năm về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Trên đây là Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án về quản lý an toàn thực phẩm, giám sát dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện./.

 

PHỤ LỤC:

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ TRONG TRIỂN KHAI KỂ HOẠCH THỰC HIỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM, GIÁM SÁT DỊCH BỆNH TRONG TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI PHỤC VỤ CHO NHU CẦU TIÊU DÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU
(Kèm theo Quyết định số 2677/QĐ-UBND ngày 08/11/2024 của UBND tỉnh Quảng Trị)

STT

Nhiệm vụ

Cơ quan chủ trì

Cơ quan phối hợp

Thời gian

I

Nâng cao nhận thức cho các đối tượng liên quan về SPS

 

- Tuyên truyền, phổ biến, tập huấn cho cán bộ quản lý và các chủ thể tham gia chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm các quy định SPS; đảm bảo mục tiêu của Kế hoạch.

- Tổ chức triển khai, theo dõi thi hành pháp luật, giám sát, đánh giá việc thi hành pháp luật về SPS.

- Cập nhật, phổ biến các quy định SPS, các quy định pháp luật liên quan đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, nguồn gốc động vật sản phẩm thủy sản;

- Phổ biến các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn đáp ứng yêu cầu của thị trường;

- Phổ biến về chuyển đổi số trong quản lý an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động, thực vật; quản lý mã số vùng trồng, vùng nuôi

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các sở, ngành và địa phương liên quan

Hàng năm

II

Triển khai văn bản quy phạm pháp luật

1

Kịp thời triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong nước, góp ý xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) hài hòa với các tiêu chuẩn, khuyến nghị quốc tế.

Sở Nông nghiệp, Sở Y tế, Sở Công thương

Các sở, ngành và địa phương liên quan

Hàng năm

2

Tổ chức triển khai, theo dõi, giám sát thi hành pháp luật và đánh giá việc thi hành pháp luật tại địa bàn

Sở Nông nghiệp, Sở Y tế, Sở Công thương

Các Sở ngành và các địa phương liên quan

Hàng năm

III

Kiểm tra, giám sát ATTP và an toàn dịch bệnh động, thực vật

1

Kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động vật, thực vật đối với các vùng nguyên liệu; các cơ sở sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản thực phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương (theo từng lĩnh vực quản lý)

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

2

Thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với nông sản và thực phẩm, hướng dẫn áp dụng hệ thống mã số, mã vạch nhằm hỗ trợ cho việc truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm khi có vấn đề mất an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động, thực vật

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương (theo từng lĩnh vực quản lý)

Các sở, ngành và địa phương liên quan

3

Xây dựng các chương trình kiểm tra, giám sát đánh giá và cảnh báo các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và dịch bệnh động, thực vật

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

4

Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký cấp mã số vùng trồng, quản lý chặt chẽ tem nhãn truy xuất nguồn gốc tương ứng với sản lượng sản phẩm sản xuất trên diện tích được chứng nhận tiêu chuẩn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

IV

Đào tạo nguồn nhân lực về quản lý, kiểm soát rủi ro đối với các mối nguy mất an toàn thực phẩm, sinh vật gây hại và dịch bệnh

1

Đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ quản lý, thanh tra, kiểm tra về ATTP và an toàn dịch bệnh động, thực vật.

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn

Các sở ngành và địa phương liên quan

Hàng năm

2

Quản lý và kiểm soát các nguồn phát sinh chất ô nhiễm khó phân hủy và các chất độc hại theo vòng đời tác động đến sức khỏe con người và sức khỏe động, thực vật nhằm đảm bảo giảm thiểu khả năng chất ô nhiễm khó phân hủy đi vào chuỗi thực phẩm; Phòng ngừa và kiểm soát các chất ô nhiễm, các tác nhân gây ô nhiễm tác động đến sức khoẻ con người và sức khoẻ động, thực vật”. Đề nghị chỉnh sửa thành “Quản lý và kiểm soát chất lượng môi trường nước, đất đối với các nguồn phát sinh ô nhiễm có tác động, ảnh hưởng đến sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt là các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) lên con người và môi trường”

Sở Tài nguyên và Môi trường

Các sở ngành và địa phương liên quan

Hàng năm

VI

Ứng dụng khoa học và công nghệ

1

Xây dựng các mô hình nông nghiệp an toàn, nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, canh tác giảm thiểu phát thải khí nhà kính, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững đối với các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

2

Triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ về kiểm soát sinh vật gây hại và an toàn thực phẩm

Sở Khoa học và Công nghệ

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

 

Ứng dụng AI trong giám sát, phát hiện, kiểm soát, cảnh báo sinh vật gây hại và dịch bệnh (khi có chỉ đạo từ Bộ nông nghiệp và PTNT)

Sở Nông nghiệp và PTNT

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

VII

Thiết lập điểm hỏi đáp SPS

 

 

Thiết lập điểm hỏi đáp SPS và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội, hiệp hội tại địa bàn tỉnh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các sở, ngành và địa phương liên quan

2025-2030

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Quyết định 2677/QĐ-UBND ngày 08/11/2024 về Kế hoạch thực hiện Đề án quản lý an toàn thực phẩm, giám sát dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu do tỉnh Quảng Trị ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


34

DMCA.com Protection Status
IP: 13.58.191.60
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!