ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
HÒA BÌNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1714/QĐ-UBND
|
Hòa Bình, ngày 18 tháng 07 năm 2018
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA
ĐỔI, BỔ SUNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NÔNG
NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN, ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN TỈNH
HÒA BÌNH
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN
DÂN TỈNH HÒA BÌNH
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về
kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của
Chính phủ và Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ về sửa đổi,
bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành
chính;
Căn cứ Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hướng dẫn nghiệp vụ về kiểm soát thủ tục
hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn tại Tờ trình số 381/TTr-SNN ngày 06/7/2018,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này danh mục thủ tục hành
chính sửa đổi, bổ sung (06 thủ tục) trong lĩnh vực Quản lý chất lượng Nông lâm
sản và thủy sản, lĩnh vực Thú y thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân cấp huyện tỉnh Hòa Bình.
(Có Danh mục chi tiết kèm theo).
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Các thủ tục hành chính công bố tại Quyết định này được
thực hiện tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh và
Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả cấp huyện kể từ ngày ký.
- Giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp
với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, "Sở Thông tin và Truyền thông
và cơ quan có liên quan đăng tải đầy đủ nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính công bố tại
Quyết định này trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh,
Trang Thông tin điện tử của Sở, ngành liên quan và
niêm yết, công khai việc tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại Trung tâm
phục vụ Hành chính công tỉnh.
- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo việc
niêm yết công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết trên Trang
Thông tin điện tử của huyện và thực hiện tiếp nhận, trả kết quả tại Bộ phận tiếp
nhận và Trả kết quả cấp huyện.
Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND các
huyện, thành phố, Giám đốc Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh và các tổ chức,
cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như
Điều 4;
- Cục Kiểm
soát TTHC-VP Chính phủ;
- TT Tỉnh ủy,
TT HĐND tỉnh;
- Chủ tịch UBND tỉnh;
- Chánh VP,
Phó CVP Bùi Quang Toàn;
- Cổng TTĐT tỉnh;
- Trung tâm
TH&CB tỉnh;
- Trung tâm
Phục vụ HCC tỉnh;
- Lưu: VT,
KSTT (Ng.24)
|
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Quang
|
PHẦN I.
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT, ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN TỈNH HÒA BÌNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 1714/QĐ-UBND ngày 18 tháng 7 năm 2018 của
Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình).
STT
|
Mã hồ sơ TTHC
|
Tên thủ tục hành chính
|
Thời gian giải quyết
|
Địa điểm thực hiện
|
Phí, lệ phí
|
Văn bản QPPL quy định việc
sửa đổi, bổ sung TTHC
|
A
|
TTHC CẤP TỈNH
|
I
|
Lĩnh vực Quản lý chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản (Công bố tại Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017)
|
1
|
T-HBI-281392-TT
|
Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn
thực phẩm
|
13 ngày làm việc kể từ
ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
|
Trung tâm Phục vụ Hành
chính công tỉnh
|
30.000 đồng/lần/người
|
- QĐ số 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố
TTHC chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Khoản 1, Điều 11 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT
ngày 09/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ
trưởng Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước
về an toàn thực phẩm;
|
II
|
Lĩnh vực Thú y (Công bố tại Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017)
|
1
|
T-HBI-281367-TT
|
Cấp, gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y (gồm tiêm
phòng, chữa bệnh, phẫu thuật động vật; tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y;
khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật; buôn bán thuốc thú y)
|
- 05 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới;
- 03 ngày làm việc trong trường hợp gia hạn.
|
Trung tâm Phục vụ Hành
chính công tỉnh
|
50.000 đồng/CCHN
|
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày
14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công
tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài
chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn
thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.
|
2
|
T-HBI-281368-TT
|
Cấp lại Chứng chỉ hành nghề thú y (trong trường hợp
bị mất, sai sót, hư hỏng; có thay đổi thông tin liên quan đến cá nhân đã được
cấp Chứng chỉ hành nghề thú y).
|
03 ngày làm việc kể từ
ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
|
Trung tâm Phục vụ Hành
chính công tỉnh
|
50.000 đồng/CCHN
|
B
|
TTHC CẤP HUYỆN
|
I
|
Lĩnh vực Quản lý Chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản (Công bố tại Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017)
|
1
|
T-HBI-281396-TT
|
Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
|
13 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
|
Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện
|
30.000 đồng/lần/người
|
- Khoản 1, Điều 11 Thông tư liên tịch số
13/2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương hướng dẫn việc
phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số
285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016
quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y;
Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định
mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn
thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.
|
2
|
T-HBI-281397-TT
|
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực
phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản
|
18 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
|
Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện
|
700.000 đồng/cơ sở
|
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số
285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý
phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016
của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng
phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.
|
3
|
T-HBI-281398-TT
|
Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh nông lâm thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết
hạn)
|
18 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
|
Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện
|
700.000 đồng/cơ sở
|
|
|
|
|
|
|
|
|
PHẦN II.
NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP TỈNH
I. Lĩnh vực Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
1. Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm
1.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục
vụ Hành chính công tỉnh, số 485 đường Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, thành
phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số
1039/QĐ-UBND ngày 16/6/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hoà Bình ban hành quy định phân công quản
lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy
sản, muối và nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, cụ thể như
sau:
* Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch đầu
tư cấp và cơ sở do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân cấp đóng trên địa
bàn tỉnh:
+ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm liên quan đến hoạt động sơ chế, chế biến,
kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và chợ đầu mối nông sản.
+ Chi cục Chăn nuôi và Thú y xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm liên quan đến hoạt động chăn
nuôi, giết mổ gia súc gia cầm và kinh
doanh sản phẩm động vật tươi sống trên cạn.
+ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm liên quan đến hoạt động trồng trọt.
+ Chi cục Thủy sản xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm liên quan đến hoạt động nuôi trồng thủy sản.
- Bước 2: Xử lý hồ sơ.
- Bước 3. Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Bước 4. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm.
1.2. Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Phục vụ Hành
chính công tỉnh.
1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hề sơ:
* Đối với tổ chức:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc
Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp
tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);
- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí.
* Đối với cá nhân:
- Đơn đề
nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;
- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí.
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
1.4. Thời hạn giải quyết:
- 10 ngày làm việc đối với quá trình nhận hồ sơ và ra
thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ
và hợp lệ)
- 03 ngày làm việc đối với quá trình cấp giấy xác nhận
kiến thức (kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức và đạt trên 80% số câu trả lời đúng trở lên)
1.5. Cơ quan thực hiện TTHC:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình;
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc
phân cấp thực hiện: Cơ quan được phân công đã nêu tại mục trình tự thực hiện:
(Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục Chăn nuôi và Thú
y; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chi cục Thủy sản);
- Cơ quan trực tiếp giải quyết TTHC: Cơ quan được
phân công đã nêu tại mục trình tự thực hiện: (Chi cục Quản lý chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ
thực vật; Chi cục Thủy sản).
1.6. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
1.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn
thực phẩm (thời hạn hiệu lực: 03 năm kể từ ngày cấp).
1.8. Phí, lệ phí: 30.000 đồng/lần/người
1.9. Mẫu đơn, tờ khai:
- Đối với tổ chức: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a và 01b quy định tại Phụ lục 4.
- Đối với cá nhân: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục 4.
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện
TTHC:
Không.
1.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Trưởng Bộ Tài
chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày
14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công
tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài
chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an
toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT
ngày 09/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản
lý Nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/6/2016 của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa
thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc
công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn Hòa Bình.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung TTHC được sửa đổi, bổ sung.
Phụ lục 4, Mẫu số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
(Ban hành kèm theo Thông tư
liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Bộ Công Thương)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
XÁC NHẬN KIẾN THỨC VỀ AN
TOÀN THỰC PHẨM
Kính gửi: …..(cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến
thức về ATTP)
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân……………………………………………………………….
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với cá nhân) số………………….........cấp ngày ….. tháng …..
năm ……, nơi cấp ………………………..
Địa chỉ: …………………………………………………, Số điện thoại …………………………..
Số Fax ……………………………. E-mail ……………………………………………..
Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định kiến thức về an toàn thực phẩm do Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn ban hành, chúng tôi / Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội
dung của tài liệu. Nay đề nghị quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức
cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của tài liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn ban hành.
(danh sách gửi kèm theo Mẫu đơn này).
|
Địa danh,
ngày ….. tháng ….. năm ……..
Đại diện
Tổ chức/cá nhân
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
Phụ lục 4, Mẫu số 01b - Danh sách đối tượng tham gia xác
nhận kiến thức
(Kèm theo Đơn đề nghị xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm của ………………..(tên tổ chức)
(Ban
hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ
Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
TT
|
Họ và Tên
|
Nam
|
Nữ
|
Số CMTND
|
Ngày, tháng, năm cấp
|
Nơi cấp
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Địa danh, ngày …. tháng …. năm ……..
Đại diện
Tổ chức xác nhận
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
II. Lĩnh vực Thú y
1. Cấp, gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y (gồm tiêm phòng, chữa bệnh, phẫu thuật
động vật; tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y; khám bệnh, chẩn
đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật; buôn bán thuốc thú y)
1.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục
vụ Hành chính công tỉnh, số 485 đường Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, thành
phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. (Trường hợp gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y, nộp
hồ sơ trước khi Chứng chỉ hành nghề hết hạn 30 ngày).
- Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn trả kết
quả.
- Bước 3: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức kiểm
tra, xem xét và quyết định việc cấp, gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y; trường
hợp không cấp, gia hạn phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Bước 4: Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo phiếu hẹn.
1.2. Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
đến Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đăng ký cấp/gia hạn chứng chỉ hành nghề theo Phụ
lục 3, Nghị định 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ;
- Giấy chứng nhận sức khỏe;
- 02 ảnh 4x6.
Đối với
trường hợp cấp mới, nộp
thêm:
- Văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng loại hình hành nghề thú
y;
- Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công
dân;
- Lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận
(Đối với người nước ngoài);
- Chứng chỉ
hành nghề thú y đã được cấp (trong trường hợp gia hạn);
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
1.4. Thời hạn giải quyết:
- 05 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới;
- 03 ngày làm việc trong trường hợp gia hạn.
1.5. Cơ quan thực hiện TTHC
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y;
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y.
1.6. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
1.7. Kết quả thực hiện TTHC: Chứng chỉ hành nghề thú y (có giá trị 05
năm).
1.8. Phí, lệ phí: 50.000 đồng/CCHN
1.9. Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đăng ký cấp/gia hạn chứng chỉ
hành nghề (Phụ lục 3, Nghị định 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ).
1.10. Điều kiện thực hiện TTHC:
- Người hành nghề chẩn đoán, chữa bệnh, phẫu thuật động
vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y tối thiểu phải có bằng
trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản,
bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản. Người hành nghề tiêm phòng cho động vật phải có chứng chỉ tốt
nghiệp lớp đào tạo về kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh
cấp.
- Người phụ trách kỹ thuật của cơ sở phẫu thuật động
vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật phải có bằng đại học
trở lên chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc nuôi trồng thủy sản, bệnh học
thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản.
- Người buôn bán thuốc thú y phải có bằng trung cấp trở lên chuyên ngành thú
y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với
hành nghề thú y thủy sản.
- Chứng chỉ hành nghề thú y về tiêm phòng, chẩn đoán, chữa bệnh, phẫu thuật động
vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến
lĩnh vực thú y được sử dụng trong phạm vi cả nước. Cơ quan cấp Chứng chỉ hành
nghề không ghi vào Mục địa Điểm hành nghề;
- Chứng chỉ hành nghề thú y của người phụ trách kỹ
thuật tại cơ sở phẫu thuật động vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật,
buôn bán thuốc thú y được sử dụng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
- Người hành nghề phải có đạo đức nghề nghiệp;
- Người hành nghề có đủ sức khỏe hành nghề.
1.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Luật Thú y số 79/2015/QH13 ngày 19/6/2015 của Quốc
hội;
- Nghị định số 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính
Phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật thú y;
- Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác
thú y;
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày
14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế
độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm
trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Quyết định số 4559/QĐ-BNN-TY ngày 03/11/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng
quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong lĩnh vực thú y.
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc
công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn Hòa Bình./.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung TTHC được sửa đổi, bổ sung.
PHỤ LỤC 3
(Kèm theo Nghị định
35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
ĐƠN ĐĂNG KÝ
CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ THÚ Y
Kính gửi: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y tỉnh Hòa Bình
Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………
Ngày tháng năm sinh:
..........................................................................................................
Địa chỉ thường trú: …………………………………………………………………………………
Bằng cấp chuyên môn: ……………………………………………………………………………
Ngày cấp: ……………………………………………………………………………………………
Nay đề nghị Quý cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề:
□ Tiêm phòng, chữa bệnh, tiểu phẫu (thiến, cắt đuôi)
động vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y.
□ Khám bệnh, chẩn đoán bệnh, phẫu thuật động vật, xét
nghiệm bệnh động vật.
□ Buôn bán thuốc thú y dùng trong thú y cho động vật
trên cạn.
□ Buôn bán thuốc thú y dùng trong thú y cho động vật thủy sản.
Tại: ........................................................................................................................................
Địa chỉ hành nghề …………………………………………………………………………………………………………
Tôi cam đoan chấp hành nghiêm túc những quy định của pháp luật và của ngành thú
y.
(Ghi chú: Nộp 02 ảnh 4x6)
|
………, ngày …. tháng …. năm 20….
Người đứng đơn
Ký
(Ghi rõ họ tên)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
ĐƠN ĐĂNG KÝ
GIA HẠN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ THÚ Y
Kính gửi: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y tỉnh Hòa Bình
Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………….
Ngày tháng năm sinh: ……………………………………………………………………………
Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………………………….
Bằng cấp chuyên môn: ………………………………………………………………………….
Đã được Chi cục…………….. cấp Chứng chỉ hành nghề thú y:
□ Tiêm phòng, chữa bệnh, tiểu phẫu (thiến, cắt đuôi)
động vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y.
□ Khám bệnh, chẩn đoán bệnh, phẫu thuật động vật, xét
nghiệm bệnh động vật.
□ Buôn bán thuốc thú y dùng trong thú y cho động vật
trên cạn.
□ Buôn bán thuốc thú y dùng trong thú y cho động vật
thủy sản.
Tại: ………………………………………………………………………………………………….
Số CCHN: ………………………………………………………………………………………….
Ngày cấp: ………………………………………………………………………………………….
Nay đề nghị Quý Chi cục cấp gia hạn Chứng chỉ hành
nghề trên.
Gửi kèm Chứng chỉ hành nghề hết hạn và 02 ảnh 4x6.
|
……., ngày …. tháng …. năm 20....
Người đứng
đơn
Ký
(Ghi
rõ họ tên)
|
MẪU CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ THÚ Y
(Kèm theo Nghị định số 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ)
2. Cấp lại Chứng chỉ hành nghề thú y (trong trường hợp bị mất, sai sót,
hư hỏng; có thay đổi thông tin liên quan đến cá nhân đã được cấp Chứng chỉ hành nghề
thú y).
2.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục
vụ Hành chính công tỉnh, số 485 đường
Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. (Trường hợp
gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y, nộp hồ sơ trước khi Chứng chỉ hành nghề hết
hạn 30 ngày).
- Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn trả kết quả.
- Bước 3: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức kiểm
tra, xem xét và quyết định việc cấp lại Chứng chỉ hành nghề thú y; trường hợp
không cấp lại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Bước 4: Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo phiếu hẹn.
2.2. Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
đến Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đăng ký cấp lại;
- Chứng chỉ hành nghề thú y đã được cấp, trừ trường hợp
bị mất.
- 02 ảnh 4x6.
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
2.4. Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ
hồ sơ hợp lệ
2.5. Cơ quan thực hiện TTHC
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y;
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Chăn nuôi
và Thú y.
2.6. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
2.7. Kết quả thực hiện TTHC: Chứng chỉ hành nghề thú y (có giá trị trong thời hạn 05 năm).
2.8. Phí, lệ phí: 50.000 đồng/CCHN
2.9. Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
2.10. Điều kiện thực hiện TTHC: Không
2.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Luật Thú y số 79/2015/QH13 ngày 19/6/2015 của Quốc
hội;
- Nghị định số 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính
Phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật thú y;
- Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác
thú y;
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của
Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ
phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính
quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an
toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Quyết định số 4559/QĐ-BNN-TY ngày 03/11/2016 của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn
hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
trong lĩnh vực thú y;
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc
công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn Hòa Bình./.
B. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN
1. Cấp Giấy xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm
1.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp
nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số
1039/QĐ- UBND ngày 16/6/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành quy định
phân công quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm
nông, lâm, thủy sản, muối và nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa
Bình, cụ thể như sau:
* Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện,
thành phố cấp: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế
thành phố xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân sản xuất,
kinh doanh trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
- Bước 2: Xử lý hồ sơ.
- Bước 3. Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Bước 4. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm.
1.2. Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
1.3. Thành phần, số lượng hồ
sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
* Đối với tổ chức:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc
Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận
đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);
Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí.
* Đối với cá nhân:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;
- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của
pháp luật về phí và lệ phí.
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
1.4. Thời hạn giải quyết:
-10 ngày làm việc đối với quá trình nhận hồ sơ và ra thông báo
thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ)
- 03 ngày làm việc đối với quá trình cấp giấy xác nhận kiến thức
(kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức và đạt trên 80% số câu trả lời đúng trở
lên)
1.5. Cơ quan thực hiện TTHC:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân
huyện, thành phố;
- Cơ quan trực tiếp giải quyết TTHC: Phòng Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế thành phố.
1.6. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
1.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn
thực phẩm (thời hạn hiệu lực: 03 năm kể từ ngày cấp).
1.8. Phí, lệ phí: 30.000 đồng/lần/người.
1.9. Mẫu đơn, tờ khai:
- Đối với tổ chức: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a và 01 b quy định tại Phụ lục 4.
- Đối với cá nhân: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục 4.
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực
hiện TTHC: Không.
1.11. Căn cứ pháp lý của
TTHC:
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi,
bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức
thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số
286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế
độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực
phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT
ngày 09/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản
lý Nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn;
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc
công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn Hòa Bình./.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung TTHC được sửa đổi,
bổ sung.
Phụ lục 4, Mẫu số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm
(Ban hành kèm theo Thông tư
liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Kính gửi: ….(cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về
ATTP)
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân ……………………………………………………………
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với cá nhân) số ……………………….., cấp ngày……tháng ……
năm ……., nơi cấp ………………………………….
Địa chỉ: …………………………………………, số điện thoại …………....................
Số Fax ……………………………….E-mail ………………………………………………….
Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định kiến thức về an toàn thực phẩm do Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn ban hành, chúng tôi / Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội
dung của tài liệu. Nay đề nghị quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức
cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của tài liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn ban hành, (danh sách gửi kèm theo Mẫu đơn này).
|
Địa danh, ngày ….. tháng ….. năm ………
Đại diện
Tổ chức/cá nhân
(Ký ghi rõ
họ, tên và đóng dấu
|
Phụ lục 4, Mẫu số 01b - Danh sách đối tượng tham gia xác nhận kiến thức
(Kèm theo Đơn đề nghị xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm của …………….(tên tổ chức)
(Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch
số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
TT
|
Họ và Tên
|
Nam
|
Nữ
|
Số CMTND
|
Ngày, tháng, năm cấp
|
Nơi cấp
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Địa danh, ngày …. tháng …. năm …….
Đại diện
Tổ chức xác nhận
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
2. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh nông lâm thủy sản
2.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp
nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân
dân cấp huyện.
Thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số
1039/QĐ - UBND ngày 16/6/2015 của Ủy
ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành quy định phân công quản lý nhà nước về chất
lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, muối và nước
sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, cụ thể như sau:
* Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện,
thành phố cấp: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế
thành phố cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở
sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
- Bước 2: Xử lý hồ sơ.
- Thẩm xét tính hợp lệ hồ sơ.
- Thông báo kết quả xử lý hồ sơ.
- Bước 3: Thẩm tra hồ sơ và kiểm tra tại cơ sở.
+ Thẩm tra hồ sơ kiểm tra xếp loại: Đối với cơ sở đã
được kiểm tra xếp
loại.
+ Kiểm tra thực tế tại cơ sở: Đối với cơ sở chưa được
kiểm tra, xếp loại.
+ Thẩm tra tại cơ sở trường hợp thẩm tra hồ sơ chưa đủ
căn cứ.
- Bước 4: Xử lý kết quả kiểm tra, thẩm định và cấp Giấy
chứng nhận an toàn thực phẩm.
2.2. Cách thức thực hiện: Gửi hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu
điện hoặc thư điện tử đến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân
dân cấp huyện.
2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ
a. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng
nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận
kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy
chính từ 90 CV trở lên): bản sao công chứng
hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị,
dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất
kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản
xuất, kinh doanh).
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
2.4. Thời hạn giải quyết:
- Xử lý hồ sơ đăng ký:
+ Thẩm xét tính hợp lệ hồ sơ.
+ Thông báo kết quả: Trong vòng 03 ngày thông báo cho
đơn vị bổ sung hồ sơ nếu còn thiếu
- Xử lý kết quả kiểm tra, thẩm định: Trong vòng 15 ngày làm việc cấp giấy chứng
nhận hoặc ra thông báo chưa đủ điều kiện cấp giấy.
2.5. Đối tượng thực hiện
TTHC: Tổ
chức
2.6. Cơ quan thực hiện TTHC:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân
huyện, thành phố;
- Cơ quan trực tiếp giải quyết TTHC: Phòng Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế thành phố.
2.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm (thời hạn: 03 năm).
2.8. Phí, lệ phí: 700.000 đồng/cơ sở
2.9. Mẫu đơn, tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm tại Phụ lục VI Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT;
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng
cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại Phụ lục VII Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
2.10. Điều kiện thực hiện TTHC: Đối với Cơ sở có sản phẩm xuất khẩu
phải có yêu cầu của nước nhập khẩu về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm.
2.11. Căn cứ pháp lý của
TTHC:
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ
Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số
285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số
286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý
và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng,
an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc công bố thủ tục hành
chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn Hòa Bình.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung TTHC được sửa đổi,
bổ sung.
PHỤ LỤC VI
MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP, CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành
kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra
cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản
xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ
điều kiện an toàn thực phẩm)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
………., ngày …..
tháng ….. năm ………
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP/ CẤP LẠI GIẤY
CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU
KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính gửi: (Tên cơ quan kiểm
tra)
1. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh: ……………………………………………………………
2. Mã số (nếu có): ……………………………………….
3. Địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh:
....................................................................
4. Điện thoại …………………………Fax …………………………………
Email …………………………………..
5. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập:
………………………………….
6. Mặt hàng sản xuất, kinh doanh: ……………………………………………..
Đề nghị ………………………..(tên cơ quan kiểm tra) ………………..cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
cho cơ sở.
Lý do cấp lại: …………………………………………………………………………
Hồ sơ gửi kèm:
-
|
Đại diện cơ sở
(Ký tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC VII
BẢN THUYẾT MINH CƠ SỞ VẬT CHẤT,
TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ BẢO ĐẢM ĐIỀU
KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành
kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở
sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất,
kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an
toàn thực phẩm)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
…………, ngày … tháng … năm …….
BẢN THUYẾT MINH
CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN AN TOÀN
THỰC PHẨM
I- THÔNG TIN CHUNG
1. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh: …………………………………………………………..
2. Mã số (nếu có): ………………………………………………………….
3. Địa chỉ: ………………………………………………………………………….
4. Điện thoại: ……………………………..Fax: ………………………..Email: ………………
5. Loại hình sản xuất, kinh doanh
DN nhà nước
|
□
|
DN 100% vốn nước ngoài
|
□
|
DN liên doanh với nước ngoài
|
□
|
DN Cổ phần
|
□
|
DN tư nhân
|
□
|
Khác
(ghi rõ loại
hình)
|
□
|
|
|
|
6. Năm bắt đầu hoạt động: ……………………………………………………….
7. Số đăng ký, ngày cấp, cơ quan cấp đăng ký kinh
doanh: ……………………………….
8. Công suất thiết kế: ………………………………………………..
9. Sản lượng
sản xuất, kinh doanh (thống kê 3 năm trở lại đây): …………………………
10. Thị trường tiêu thụ chính: ………………………………………..
II. MÔ TẢ VỀ SẢN PHẨM
TT
|
Tên sản phẩm sản xuất,
kinh doanh
|
Nguyên liệu/ sản phẩm chính đưa vào sản xuất, kinh
doanh
|
Cách thức đóng gói và
thông tin ghi trên bao bì
|
Tên nguyên liệu/sản phẩm
|
Nguồn gốc/xuất xứ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
III. TÓM TẮT HIỆN TRẠNG ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH
1 Nhà xưởng, trang thiết bị
- Tổng diện
tích các khu vực sản xuất, kinh doanh ……………m2, trong đó:
+ Khu vực tiếp nhận nguyên liệu/ sản phẩm: …………………..m2
+ Khu vực sản xuất, kinh doanh: …………………………………m2
+ Khu vực đóng gói thành phẩm: ………………………………….m2
+ Khu vực / kho bảo quản thành phẩm: …………………………..m2
+ Khu vực sản xuất, kinh doanh khác: …………………………….m2
- Sơ đồ bố trí mặt bằng sản xuất, kinh doanh:
2. Trang thiết bị chính:
Tên thiết bị
|
Số lượng
|
Nước sản xuất
|
Tổng công suất
|
Năm bắt đầu sử dụng
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3. Hệ thống phụ trợ
- Nguồn nước đang sử dụng:
Nước máy công cộng
|
□
|
Nước giếng khoan
|
□
|
Hệ thống xử lý: Có
|
□
|
Không
|
□
|
Phương pháp xử lý:
…………………………………………………………………………..
|
- Nguồn nước đá sử dụng (nếu có sử dụng):
Tự sản xuất
|
□
|
Mua ngoài
|
□
|
Phương pháp kiểm soát chất lượng nước đá: ……………………………………………………
|
4. Hệ thống xử lý chất thải
Cách thức thu gom, vận chuyển, xử lý:…………………………………………………………
5. Người sản xuất, kinh doanh:
- Tổng số: ………….người, trong đó:
+ Lao động trực tiếp: ………………người.
+ Lao động gián tiếp: ………………người.
- Kiểm tra sức khỏe người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh:
- Tập huấn kiến thức về ATTP:
6. Vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị...
- Tần suất làm vệ sinh:
- Nhân công làm vệ sinh: …………người; trong đó …………của cơ sở và …………đi thuê ngoài.
7. Danh mục các loại hóa chất, phụ gia/chất bổ sung, chất tẩy rửa-khử trùng sử dụng:
Tên hóa chất
|
Thành phần chính
|
Nước sản xuất
|
Mục đích sử dụng
|
Nồng độ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
8. Hệ thống quản lý chất lượng đang áp dụng (HACCP, ISO,....)
9. Phòng kiểm nghiệm
- Của cơ sở □ Các chỉ tiêu PKN của cơ sở có thể phân
tích:…………………………………
- Thuê ngoài □ Tên những PKN gửi phân tích:…………………………………………………
10. Những thông tin khác
Chúng tôi cam kết các thông tin nêu trên là đúng sự
thật./.
|
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|
3. Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối
với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản (trường hợp trước 06 tháng
tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn)
3.1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp
nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày
16/6/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành quy định phân công quản lý
nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản,
muối và nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, cụ thể như sau:
* Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện,
thành phố cấp: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế
thành phố Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với
cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
- Bước 2: Xử lý hồ sơ.
- Thẩm xét tính hợp lệ hồ sơ.
- Thông báo kết quả xử lý hồ sơ.
- Bước 3: Thẩm tra hồ sơ và kiểm tra tại cơ sở.
+ Thẩm tra hồ sơ kiểm tra xếp loại: Đối với cơ sở đã
được kiểm tra xếp
loại.
+ Kiểm tra thực tế tại cơ sở: Đối với cơ sở chưa được
kiểm tra, xếp loại.
+ Thẩm tra tại cơ sở trường hợp thẩm tra hồ sơ chưa đủ căn cứ.
- Bước 4: Xử lý kết quả kiểm tra, thẩm định và cấp Giấy
chứng nhận an toàn thực phẩm.
3.2. Cách thức thực hiện: Gửi hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu
điện hoặc thư điện tử đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân
cấp huyện.
3.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng
nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận
kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy
chính từ 90 CV trở lên): bản sao công chứng
hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị,
dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất
kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức
khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
3.4. Thời hạn giải quyết
- Xử lý hồ sơ đăng ký:
+ Thẩm xét tính hợp lệ hồ sơ.
+ Thông báo kết quả: Trong vòng 03 ngày thông báo cho
đơn vị bổ sung hồ sơ nếu còn thiếu
- Xử lý kết quả kiểm tra, thẩm định: Trong vòng 15 ngày làm việc cấp giấy chứng nhận hoặc
ra thông báo chưa đủ điều kiện cấp giấy.
3.5. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức.
3.6. Cơ quan thực hiện TTHC:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân
huyện, thành phố;
- Cơ quan trực tiếp giải quyết TTHC: Phòng Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn huyện, phòng kinh tế thành phố.
3.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản (thời hạn:
03 năm).
3.8. Phí, lệ phí: 700.000 đồng/cơ sở
3.9. Mẫu đơn, tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm tại (theo Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư
45/2014/TT-BNNPTNT)
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng
cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại (theo quy định tại Phụ lục VII ban
hành kèm theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT).
3.10. Điều kiện thực hiện TTHC: Đối với Cơ sở có sản phẩm
xuất khẩu phải có yêu cầu của nước nhập khẩu về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực
phẩm).
3.11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính sửa đổi,
bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức
thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày
14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản
lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng,
an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;
- Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 về việc
công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn Hòa Bình./.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung TTHC được sửa đổi,
bổ sung.
PHỤ LỤC VI
MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP, CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành
kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật
tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
……, ngày …. tháng ….. năm ……..
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP/ CẤP LẠI GIẤY
CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính gửi: (Tên cơ quan kiểm
tra)
1. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh: ……………………………………………………………
2. Mã số (nếu có):
3. Địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh: ……………………………………………..
4. Điện thoại ……………………………..Fax ………………………….
Email …………………………………………….
5. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập:
………………………………..
6. Mặt hàng sản xuất, kinh doanh: ……………………………………
Đề nghị ……………………………….(tên cơ quan kiểm tra) ……………cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
cho cơ sở.
Lý do cấp lại: …………………………………………………………………………..
Đại diện cơ sở
Hồ sơ gửi kèm:
-
|
(Ký tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC VII
BẢN THUYẾT MINH CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành
kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra
cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản
xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT
NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
………, ngày ….. tháng …. năm ……..
BẢN THUYẾT MINH
Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng
cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
I- THÔNG TIN CHUNG
1. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh: ………………………………………………….
2. Mã số (nếu có): …………………………………………………………………
3. Địa chỉ: ……………………………………………………………………………
4. Điện thoại: …………………Fax: …………………….Email: ………………………….
5. Loại hình sản xuất, kinh doanh
DN nhà nước
|
□
|
DN 100% vốn nước ngoài
|
□
|
DN liên doanh với nước ngoài
|
□
|
DN Cổ phần
|
□
|
DN tư nhân
|
□
|
Khác
(ghi rõ loại
hình)
|
□
|
|
|
|
6. Năm bắt đầu hoạt động: ………………………………………………………….
7. Số đăng ký, ngày cấp, cơ quan cấp đăng ký kinh
doanh: ……………………………
8. Công suất thiết kế: ……………………………
9. Sản lượng sản xuất, kinh doanh (thống kê 3 năm trở
lại đây): ……………………
10. Thị trường tiêu thụ chính: …………………………………..
II. MÔ
TẢ VỀ SẢN PHẨM
TT
|
Tên sản phẩm sản xuất,
kinh doanh
|
Nguyên liệu/ sản phẩm
chính đưa vào sản xuất, kinh doanh
|
Cách thức đóng gói và thông tin ghi trên bao bì
|
Tên nguyên liệu/ sản phẩm
|
Nguồn gốc/ xuất xứ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
III. TÓM TẮT HIỆN TRẠNG ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH
1. Nhà xưởng, trang thiết bị
- Tổng diện
tích các khu vực sản xuất, kinh doanh ……………m2 , trong đó:
+ Khu vực tiếp nhận nguyên liệu/ sản phẩm: ……………………m2
+ Khu vực sản xuất, kinh doanh: ………………………………m2
+ Khu vực đóng gói thành phẩm: ………………………………..m2
+ Khu vực / kho bảo quản thành phẩm: …………………………..m2
+ Khu vực sản xuất, kinh doanh khác: …………………………..m2
- Sơ đồ bố trí mặt bằng sản xuất, kinh doanh:
2. Trang thiết bị chính:
Tên thiết bị
|
Số lượng
|
Nước sản xuất
|
Tổng công suất
|
Năm bắt đầu sử dụng
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3. Hệ thống phụ trợ
- Nguồn nước đang sử dụng:
Nước máy công cộng
|
□
|
Nước giếng khoan
|
□
|
Hệ thống xử lý: Có
|
□
|
Không
|
□
|
Phương pháp xử lý: …………………………………………
|
- Nguồn nước đá sử dụng (nếu có sử dụng):
Tự sản xuất
|
□
|
Mua ngoài
|
□
|
Phương pháp kiểm soát chất lượng nước đá: ……………………………………………………
|
4. Hệ thống xử lý chất thải
Cách thức thu gom, vận chuyển, xử lý: …………………………………………………………
5. Người sản xuất, kinh doanh :
- Tổng số: ………người, trong đó:
+ Lao động trực tiếp: ……….người.
+ Lao động gián tiếp: ……….người.
- Kiểm tra sức khỏe người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh:
- Tập huấn kiến thức về ATTP:
6. Vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị...
- Tần suất làm vệ sinh:
- Nhân công làm vệ sinh: ......người; trong đó của cơ sở và đi thuê
ngoài.
7. Danh mục các loại hóa chất, phụ gia/chất bổ sung, chất tẩy rửa-khử
trùng sử dụng:
Tên hóa chất
|
Thành phần chính
|
Nước sản xuất
|
Mục đích sử dụng
|
Nồng độ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
8. Hệ thống quản lý chất lượng đang áp dụng (HACCP, ISO,....)
9. Phòng kiểm nghiệm
- Của cơ sở □ Các chỉ tiêu PKN của cơ sở có thể phân
tích: …………………………………
- Thuê ngoài □ Tên những PKN gửi phân tích: …………………………………………………
10. Những thông tin khác
Chúng tôi cam kết các thông tin nêu trên là đúng sự
thật./.
|
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|