|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7036:2008 về hạt tiêu đen (Piper Nigrum L.) - quy định kỹ thuật
Số hiệu:
|
TCVN7036:2008
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2008
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên
chỉ tiêu
|
Mức
yêu cầu
|
Hạt
tiêu đen NP hoặc SP
|
Hạt
tiêu đen P
|
Loại
đặc biệt
|
Loại
1
|
Loại
2
|
Loại
3
|
1. Tạp chất lạ, % khối lượng,
không lớn hơn
|
0,2
|
0,5
|
1,0
|
1,0
|
0,2
|
2. Hạt lép, % khối lượng, không
lớn hơn
|
2
|
6
|
10
|
18
|
2,0
|
3. Hạt đầu đinh hoặc hạt vỡ, %
khối lượng, không lớn hơn
|
2,0
|
2,0
|
4,0
|
4,0
|
1,0
|
4. Khối lượng theo thể tích, g/l,
không nhỏ hơn
|
600
|
550
|
500
|
450
|
600
|
5.2.2. Các chỉ tiêu hóa học
của hạt tiêu đen, được qui định trong Bảng 2. Bảng
2 - Các chỉ tiêu hóa học của hạt tiêu đen Tên
chỉ tiêu Mức
yêu cầu Hạt
tiêu đen NP hoặc SP Hạt
tiêu đen P Hạt
tiêu bột 1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn
hơn 13,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12,5 2. Tro tổng số, % khối lượng tính
theo chất khô, không lớn hơn 7,0 6,0 6,0 3. Chất chiết ete không bay hơi,
% khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn 6,0 6,0 6,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,0 2,0 1,0 5. Piperin, % khối lượng tính
theo chất khô, không nhỏ hơn 4,0 4,0 4,0 6. Tro không tan trong axit, %
khối lượng tính theo chất khô, không lớn hơn - ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,2 7. Xơ thô, chỉ số không hòa tan,
% khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn - - 17,5 5.3. Yêu cầu về sinh vật đối với
hạt tiêu đen Các yêu cầu về vi sinh vật đối với
hạt tiêu đen được qui định trong bảng 3. Bảng
3 - Các yêu cầu về vi sinh vật đối với hạt tiêu đen Tên
chỉ tiêu ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí,
số vi khuẩn trong 1 mg sản phẩm 104 2. Coliforms, số khuẩn lạc
trong 1 mg sản phẩm 102 3. E.coli, số khuẩn lạc
trong 1 mg sản phẩm 3 4. S.aureus, số khuẩn lạc
trong 1 mg sản phẩm 102 5. Salmonella, số khuẩn
lạc trong 25 mg sản phẩm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6. Nấm men và nấm mốc, số khuẩn
lạc trong 1 mg sản phẩm 102 6. Phương pháp
thử 6.1. Lấy mẫu, theo TCVN
4889:1989 (ISO 948:1980). 6.2. Xác định tạp chất lạ,
theo TCVN 4891:1989 (ISO 927:1982). 6.3. Xác định hạt đầu đinh hoặc
hạt vỡ, theo TCVN 4045:1993. 6.4. Xác định hạt lép, theo
TCVN 4045:1993. 6.5. Xác định khối lượng theo
thể tích, theo TCVN 4045:1993. 6.6. Xác định hàm lượng tro tổng
số, theo TCVN 7038:2002 (ISO 928:1997). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.8. Xác định độ ẩm, theo
TCVN 7040:2002 (ISO 939:1980). 6.9. Xác định chất chiết ete
không bay hơi, theo TCVN 5486:2002 (ISO 1108:1992). 6.10. Xác định xơ thô, theo
TCVN 5103:1990 (ISO 5498:1981). 6.11. Xác định hàm lượng
piperin, theo ISO 5564:1982. 6.12. Xác định hàm lượng dầu bay
hơi, theo TCVN 7039:2002 (ISO 6571:1984). 6.13. Xác định E.coli, theo
TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005). 6.14. Xác định S.aureus, theo
TCVN 4830-1 (ISO 6888-1) hoặc TCVN 4830-2 (ISO 6888-2) hoặc TCVN 4830-3 (ISO
6888-3). 6.15. Xác định tổng số vi sinh
vật hiếu khí, theo TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003). 6.16. Xác định Coliform, theo
TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.18. Xác định Salmonella, theo
TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002). 7. Ghi nhãn,
bao gói, vận chuyển và bảo quản 7.1. Ghi nhãn: Sản phẩm hạt
tiêu đen được ghi nhãn theo qui định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN
1-2005). 7.2. Bao gói: Hạt tiêu đen
và bột hạt tiêu được đựng trong bao bì khô, sạch, bảo vệ được sản phẩm không bị
hấp thụ ẩm hoặc thất thoát chất bay hơi. 7.3. Bảo quản: Sản phẩm hạt
tiêu đen cần được bảo quản ở nơi, khô, sạch và thoáng mát. 7.4. Vận chuyển: Phương tiện
vận chuyển sản phẩm hạt tiêu đen phải khô, sạch, không có mùi lạ, không làm ảnh
hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Vietnam's Standards TCVN 7036:2008 for Black pepper (Piper nigrum L.) - Specification
5.2.2. Chemical
characteristics of black pepper are specified in Table 2. Table 2 - Chemical characteristics of black
pepper Characteristics Requirements Pepper NP or SP Pepper P Ground pepper 1. Moisture content, % (m/m) max. 13,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12,5 2. Total ash, % (m/m) max., on dry basis 7,0 6,0 6,0 3. Non-volatile ether extract, % (m/m) min., on dry basis 6,0 6,0 6,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,0 2,0 1,0 5. Piperine content, % (m/m) min., on dry basis 4,0 4,0 4,0 6. Acid-insoluble ash, % (m/m) max., on dry basis - ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,2 7. Crude fibre, insoluble index, % (m/m) max., on dry
basis - - 17,5 5.3. Microbial requirements Microbial
requirements of black pepper are specified in Table 3. Table 3 - Microbial requirements of black pepper Characteristics ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1. Total number of aerobic microorganisms and bacteria 1
mg of product 104 2. Coliforms, number of colonies in 1 mg of
product 102 3. E.coli, number of colonies in 1 mg of product 3 4. S.aureus, number of colonies in 1 mg of product 102 5. Salmonella, number of colonies in 25 mg of
product ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6. Yeasts and molds, number of colonies in 1 mg of
product 102 6. Test methods 6.1. Sampling, according to TCVN 4889:1989 (ISO 948:1980). 6.2. Determination of extraneous matter, according to TCVN 4891:1989 (ISO 927:1982). 6.3. Determination of pinheads or broken berries, according to TCVN 4045:1993. 6.4. Determination of light berries, according to TCVN 4045:1993. 6.5. Determination of bulk density, according to TCVN 4045:1993. 6.6. Determination of total ash, according to TCVN 7038:2002 (ISO 928:1997). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.8. Determination of moisture content, according to TCVN 7040:2002 (ISO 939:1980). 6.9. Determination of non-volatile ether extract, according to TCVN 5486:2002 (ISO 1108:1992). 6.10. Determination of crude fibre content, according to TCVN 5103:1990 (ISO 5498:1981). 6.11. Determination of piperine content, according to ISO 5564:1982. 6.12. Determination of volatile oil content, according to TCVN 7039:2002 (ISO 6571:1984). 6.13. Determination of E.coli, according to TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005). 6.14. Determination of S.aureus, according to TCVN 4830-1 (ISO 6888-1) or TCVN
4830-2 (ISO 6888-2) or TCVN 4830-3 (ISO 6888-3). 6.15. Determination of aerobic microorganisms, according to TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003). 6.16. Determination of Coliform, according to TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.18. Determination of Salmonella, according to TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002). 7. Labelling, packing, transport and storage 7.1. Labelling: Black pepper shall be labelled under applicable regulations
of law and TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005). 7.2. Packing: Whole black pepper and ground black pepper shall be packed in clean and
dry packages, made of material which protects the product from the ingress of
moisture or loss of volatile matter. 7.3. Storage: Black pepper shall be stored in a dry, clean and airy place. 7.4. Transport: Black pepper shall be transported by vehicles which are
dry, clean and free from foreign odors and do not affect the product quality.
Vietnam's Standards TCVN 7036:2008 for Black pepper (Piper nigrum L.) - Specification
101
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|