Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7036:2008 về hạt tiêu đen (Piper Nigrum L.) - quy định kỹ thuật

Số hiệu: TCVN7036:2008 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2008 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Tên chỉ tiêu

Mức yêu cầu

Hạt tiêu đen NP hoặc SP

Hạt tiêu đen P

Loại đặc biệt

Loại 1

Loại 2

Loại 3

1. Tạp chất lạ, % khối lượng, không lớn hơn

0,2

0,5

1,0

1,0

0,2

2. Hạt lép, % khối lượng, không lớn hơn

2

6

10

18

2,0

3. Hạt đầu đinh hoặc hạt vỡ, % khối lượng, không lớn hơn

2,0

2,0

4,0

4,0

1,0

4. Khối lượng theo thể tích, g/l, không nhỏ hơn

600

550

500

450

600

5.2.2. Các chỉ tiêu hóa học của hạt tiêu đen, được qui định trong Bảng 2.

Bảng 2 - Các chỉ tiêu hóa học của hạt tiêu đen

Tên chỉ tiêu

Mức yêu cầu

Hạt tiêu đen NP hoặc SP

Hạt tiêu đen P

Hạt tiêu bột

1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn

13,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

12,5

2. Tro tổng số, % khối lượng tính theo chất khô, không lớn hơn

7,0

6,0

6,0

3. Chất chiết ete không bay hơi, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

6,0

6,0

6,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,0

2,0

1,0

5. Piperin, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

4,0

4,0

4,0

6. Tro không tan trong axit, % khối lượng tính theo chất khô, không lớn hơn

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,2

7. Xơ thô, chỉ số không hòa tan, % khối lượng tính theo chất khô, không nhỏ hơn

-

-

17,5

5.3. Yêu cầu về sinh vật đối với hạt tiêu đen

Các yêu cầu về vi sinh vật đối với hạt tiêu đen được qui định trong bảng 3.

Bảng 3 - Các yêu cầu về vi sinh vật đối với hạt tiêu đen

Tên chỉ tiêu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số vi khuẩn trong 1 mg sản phẩm

104

2. Coliforms, số khuẩn lạc trong 1 mg sản phẩm

102

3. E.coli, số khuẩn lạc trong 1 mg sản phẩm

3

4. S.aureus, số khuẩn lạc trong 1 mg sản phẩm

102

5. Salmonella, số khuẩn lạc trong 25 mg sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6. Nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 mg sản phẩm

102

6. Phương pháp thử

6.1. Lấy mẫu, theo TCVN 4889:1989 (ISO 948:1980).

6.2. Xác định tạp chất lạ, theo TCVN 4891:1989 (ISO 927:1982).

6.3. Xác định hạt đầu đinh hoặc hạt vỡ, theo TCVN 4045:1993.

6.4. Xác định hạt lép, theo TCVN 4045:1993.

6.5. Xác định khối lượng theo thể tích, theo TCVN 4045:1993.

6.6. Xác định hàm lượng tro tổng số, theo TCVN 7038:2002 (ISO 928:1997).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.8. Xác định độ ẩm, theo TCVN 7040:2002 (ISO 939:1980).

6.9. Xác định chất chiết ete không bay hơi, theo TCVN 5486:2002 (ISO 1108:1992).

6.10. Xác định xơ thô, theo TCVN 5103:1990 (ISO 5498:1981).

6.11. Xác định hàm lượng piperin, theo ISO 5564:1982.

6.12. Xác định hàm lượng dầu bay hơi, theo TCVN 7039:2002 (ISO 6571:1984).

6.13. Xác định E.coli, theo TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005).

6.14. Xác định S.aureus, theo TCVN 4830-1 (ISO 6888-1) hoặc TCVN 4830-2 (ISO 6888-2) hoặc TCVN 4830-3 (ISO 6888-3).

6.15. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003).

6.16. Xác định Coliform, theo TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.18. Xác định Salmonella, theo TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002).

7. Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản

7.1. Ghi nhãn: Sản phẩm hạt tiêu đen được ghi nhãn theo qui định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).

7.2. Bao gói: Hạt tiêu đen và bột hạt tiêu được đựng trong bao bì khô, sạch, bảo vệ được sản phẩm không bị hấp thụ ẩm hoặc thất thoát chất bay hơi.

7.3. Bảo quản: Sản phẩm hạt tiêu đen cần được bảo quản ở nơi, khô, sạch và thoáng mát.

7.4. Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển sản phẩm hạt tiêu đen phải khô, sạch, không có mùi lạ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

5.2.2. Chemical characteristics of black pepper are specified in Table 2.

Table 2 - Chemical characteristics of black pepper

Characteristics

Requirements

Pepper NP or SP

Pepper P

Ground pepper

1. Moisture content, % (m/m) max.

13,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

12,5

2. Total ash, % (m/m) max., on dry basis

7,0

6,0

6,0

3. Non-volatile ether extract, % (m/m) min., on dry basis

6,0

6,0

6,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,0

2,0

1,0

5. Piperine content, % (m/m) min., on dry basis

4,0

4,0

4,0

6. Acid-insoluble ash, % (m/m) max., on dry basis

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,2

7. Crude fibre, insoluble index, % (m/m) max., on dry basis

-

-

17,5

5.3. Microbial requirements

Microbial requirements of black pepper are specified in Table 3.

Table 3 - Microbial requirements of black pepper

Characteristics

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1. Total number of aerobic microorganisms and bacteria 1 mg of product

104

2. Coliforms, number of colonies in 1 mg of product

102

3. E.coli, number of colonies in 1 mg of product

3

4. S.aureus, number of colonies in 1 mg of product

102

5. Salmonella, number of colonies in 25 mg of product

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6. Yeasts and molds, number of colonies in 1 mg of product

102

6. Test methods

6.1. Sampling, according to TCVN 4889:1989 (ISO 948:1980).

6.2. Determination of extraneous matter, according to TCVN 4891:1989 (ISO 927:1982).

6.3. Determination of pinheads or broken berries, according to TCVN 4045:1993.

6.4. Determination of light berries, according to TCVN 4045:1993.

6.5. Determination of bulk density, according to TCVN 4045:1993.

6.6. Determination of total ash, according to TCVN 7038:2002 (ISO 928:1997).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.8. Determination of moisture content, according to TCVN 7040:2002 (ISO 939:1980).

6.9. Determination of non-volatile ether extract, according to TCVN 5486:2002 (ISO 1108:1992).

6.10. Determination of crude fibre content, according to TCVN 5103:1990 (ISO 5498:1981).

6.11. Determination of piperine content, according to ISO 5564:1982.

6.12. Determination of volatile oil content, according to TCVN 7039:2002 (ISO 6571:1984).

6.13. Determination of E.coli, according to TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005).

6.14. Determination of S.aureus, according to TCVN 4830-1 (ISO 6888-1) or TCVN 4830-2 (ISO 6888-2) or TCVN 4830-3 (ISO 6888-3).

6.15. Determination of aerobic microorganisms, according to TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003).

6.16. Determination of Coliform, according to TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.18. Determination of Salmonella, according to TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002).

7. Labelling, packing, transport and storage

7.1. Labelling: Black pepper shall be labelled under applicable regulations of law and TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).

7.2. Packing: Whole black pepper and ground black pepper shall be packed in clean and dry packages, made of material which protects the product from the ingress of moisture or loss of volatile matter.

7.3. Storage: Black pepper shall be stored in a dry, clean and airy place.

7.4. Transport: Black pepper shall be transported by vehicles which are dry, clean and free from foreign odors and do not affect the product quality.

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Vietnam's Standards TCVN 7036:2008 for Black pepper (Piper nigrum L.) - Specification

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


94

DMCA.com Protection Status
IP: 18.97.9.173
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!