|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11046:2015 Xác định asen thủy sản đo phổ hấp thụ nguyên tử dung lò graphit
Số hiệu:
|
TCVN11046:2015
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2016
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.120.30 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Bước
(#)
|
Nhiệt độ,
oC
|
Thời gian tăng nhiệt,
s
|
Thời gian
giữ nhiệt,
s
|
Tốc độ dòng
khí,
ml/min
|
Loại khí
|
Đọc
|
1
|
110
|
1
|
20
|
250
|
Ar
|
|
2
|
130
|
9
|
30
|
250
|
Ar
|
|
3
|
1 350
|
12
|
20
|
250
|
Ar
|
|
4
|
2 150
|
tăng nhanh
|
4
|
dừng
|
|
hoạt động
|
5
|
2 450
|
1
|
3
|
250
|
Ar
|
|
Xác định độ hấp thụ của dung dịch mẫu thử bằng
GFAAS; Nếu không có sự sai khác nhiều về độ dốc của đường chuẩn trong trường hợp sử dụng
phương
pháp
thêm chuẩn và phương pháp ngoại chuẩn, thì có thể áp dụng phương pháp ngoại chuẩn.
Đường chuẩn phải bao gồm ít nhất 3 điểm, kể
cả điểm 0. CHÚ THÍCH 1 Các dữ liệu trong ngày trong bước
nguyên tử hóa có thể thu được bằng cách đo chiều cao pic hoặc
diện tích pic. Khi sử dụng kỹ thuật
platform, thì nên đo diện
tích pic. CHÚ THÍCH 2 Thể tích bơm quá lớn
có thể tạo bọt
trong khi làm khô dẫn đến độ chụm thu được kém. 6.3.2.2. Phương
pháp thêm chuẩn Xác định dải tuyến tính của đường
chuẩn. Điều quan trọng là các phép đo được thực hiện
trong dải tuyến tính khi sử dụng phương pháp thêm chuẩn. Đường chuẩn của phương
pháp thêm chuẩn phải có ít nhất ba điểm
trong đó ít nhất hai điểm thêm chuẩn. Nồng độ của chất chuẩn cao nhất phải
cao gấp 3 đến 5 lần nồng độ của
dung dịch mẫu. Nồng độ của chất chuẩn thấp hơn phải bằng một nửa nồng độ
dung dịch chuẩn cao nhất. Dựng đồ thị độ hấp thụ
thu được bằng cách dựa trên các nồng độ
bổ sung và ngoại suy đường thẳng tạo thành cho đến khi cắt trục hoành
của đồ thị. Trong trường hợp dùng thiết bị AAS có
hệ thống bơm mẫu tự động, trong đó việc bổ sung được thực hiện trực tiếp trong lò
graphit, thì phép xác định có thể được thực hiện ngay mà không cần pha loãng
trước và điều này giảm được nguy cơ nhiễm bẩn đáng kể. 6.4. Kiểm
soát chất lượng phân tích ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7. Tính kết quả Hàm lượng asen, w, tính theo phần
khối lượng của asen, tính bằng miligam trên kilôgam mẫu, sử dụng công thức sau
đây:
(1) Trong đó a là hàm lượng
asen có trong dung dịch thử, tính bằng miligam trên lit (mg/l); V là thể tích dung dịch
phân hủy, tính bằng milit (ml); F là hệ số pha loãng của
dung dịch thử; m là khối lượng mẫu
ban đầu, tính bằng gam
(g). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8. Giới hạn định lượng Giới hạn định lượng theo EN 13804 của
dung dịch đo phụ thuộc vào các thông số sau đây: - kiểu ống graphit, - chương trình nhiệt độ
được sử dụng, - lượng và kiểu nền mẫu có mặt trong dung dịch phân
hủy. Đối với asen, giới hạn phát hiện và giới
hạn định lượng được ước tính theo EN 13804, có tính đến độ lệch chuẩn (SD) tính
được trong đánh giá dài hạn. 9. Độ chụm 9.1. Yêu cầu chung Các chi tiết của phép thử liên phòng thử nghiệm
về độ chụm được nêu trong Phụ lục A. Các giá trị thu được từ phép thử liên
phòng thử nghiệm này có thể không áp dụng cho các dải nồng độ và các nền mẫu
khác với các dải nồng độ và
các nền mẫu đã nêu. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ lặp lại là chênh lệch tuyệt đối giữa
hai kết quả thử
nghiệm thử độc lập (hai mẫu mù), riêng rẽ, thu được khi sử dụng cùng một phương
pháp thử, tiến hành trên cùng một vật liệu thử, thực hiện trong cùng một phòng thử
nghiệm, đo một người phân tích, sử dụng cùng thiết bị, trong một khoảng thời
gian ngắn, không được quá 5 % các trường hợp vượt quá giá trị r nêu trong Bảng
2. Độ tái lập là chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết quả thử riêng rẽ thu được
khi áp dụng cùng một phương pháp, tiến hành trên cùng mẫu thử, thực hiện trong
các phòng thử nghiệm khác nhau, do những người khác nhau thực hiện, sử dụng các
thiết bị khác nhau, không được quá 5 % các trường hợp vượt quá giá trị R
nêu trong Bảng 2. Bảng 2 - Giá
trị trung bình,
giới hạn lặp lại và tái lập đối với asen trong hải sản Mẫu
mg/kg r mg/kg R mg/kg ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,32 0,94 1,3 Tép biển (Bắc cực) 3,39 0,80 2,2 Trai xanh 8,16 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,0 Cá minh thái 23,6 2,6 2,9 Tôm hùm 19,0 3,6 4,9 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 23,6 4,3 7,1 Tôm 41,2 8,7 15,7 Dịch chiết từ thịt cá tuyết 79,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 29,6 10. Báo cáo thử nghiệm a) mọi thông tin cần thiết về nhận biết
đầy đủ về mẫu thử; b) phương pháp thử đã sử dụng, viện dẫn
tiêu chuẩn này; c) kết quả thử nghiệm thu được và các
đơn vị đo theo quy
định; d) ngày lấy mẫu và quy trình lấy mẫu (nếu
biết); e) ngày kết thúc phân tích; f) yêu cầu về giới hạn lặp lại; g) mọi chi tiết thao tác không quy định
trong tiêu chuẩn này, hoặc được coi là tùy chọn, cùng với các tình huống bất
thường có thể ảnh hưởng đến kết quả. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 PHỤ LỤC
A (Tham khảo) CÁC
KẾT QUẢ CỦA PHÉP THỬ LIÊN PHÒNG THỬ NGHIỆM Độ chụm của phương pháp được Ủy ban
phân tích thực phẩm Bắc Âu
(NKML) đánh giá trong phép thử liên phòng thử nghiệm theo tài liệu tham khảo
[3]. Các kết quả được nêu trong Bảng A.1. Kết quả của mẫu chuẩn đã được chứng
nhận được nêu trong Bảng A.2. Trong nghiên cứu thực hiện phương pháp
liên phòng thử nghiệm (cộng tác) tám phòng thử nghiệm đã tham gia để xác định asen
trong thủy sản bằng phổ hấp thụ nguyên tử sau khi phân hủy ướt dùng lò graphit
(GFAAS), sử dụng kỹ thuật dùng lò vi sóng được tiến hành năm 1996 [2]. Các mẫu được
sử dụng để tham gia nghiên cứu là hai mẫu mù và tiến hành các phép xác định đơn
lẻ trên mỗi mẫu. Bảng A.1 -
Các kết quả thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm Thông số Mẫu Trứng cá
tuyết ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Trai xanh Cá minh thái Tôm hùm Thịt cá tuyết Tôm Dịch chiết
từ thịt cá tuyết Số lượng các phòng thử nghiệm tham
gia 8 8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8 8 8 8 8 Số lượng các phòng thử nghiệm sau
khi trừ ngoại lệ (các kết quả thử nghiệm được chấp nhận) 8 8 8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8 8 8 7 Giá trị trung bình (mg/kg) 2,3 3,4 8,2 13,6 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 23,6 41,2 79,3 Độ lệch chuẩn lặp lại sr (mg/kg) 0,3 0,3 1,4 0,9 1,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3,1 8,4 RSD - r (%) 14,4 8,5 17,4 6,9 6,8 6,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10,5 Giới hạn lặp lại r (mg/kg) 0,9 0,8 4,0 2,6 3,6 4,3 8,7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giá trị Horwitz r 9,1 8,7 7,7 7,2 6,8 6,7 6,0 5,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,58 0,98 2,26 0,96 1,0 0,64 1,45 1,93 Độ lệch chuẩn tái lập sR
(mg/kg) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,8 1,1 1,0 1,7 2,5 5,6 10,5 RSD - R (%) 20 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 17,4 7,6 9,2 10,7 13,6 13,2 Giới hạn tái lập R
(mg/kg) 1,3 2,2 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,9 4,9 7,1 15,7 29,6 Giá trị Horwitz R 13,8 13,2 11,7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10,3 10,1 9,2 8,3 Chỉ số Horrat R 1,45 1,74 1,49 0,70 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,07 1,49 1,59 Bảng A.2 - Các
kết quả của mẫu chuẩn đã được chứng nhận trong
phép thử liên phòng thử nghiệm Mẫu Giá trị trung
bình (n=8) (mg/kg) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (mg/kg) Giá trị được chứng
nhận (mg/kg) Khoảng tin
cậy (95 %) Thịt hàu; NIST SRM 1566 a 13,8 0,8 14,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM
KHẢO [1] Julshamn, K., Maage, A. and
Larsen, E.H. (1996). Fresenius J. Anal. Chem. 355, 304 - 307. [2] Nordic Committee on Food Analysis
(2000) Arsenic. Determination in Seafood by Electrothermal Atomic Absorption
Spectrometry (ET AAS) after Microwave digestion. No 166. [3] Guidelines for Collaborative study
Procedures to Validate Characteristics of a Method of Analysis (1995) J. AOAC
Int. 78, 143 A - 160 A.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11046:2015 (EN 14332:2004) về Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết - Xác định asen trong thủy sản bằng đo phổ hấp thụ nguyên tử dung lò graphit (GFAAS) sau khi phân hủy bằng lò vi sóng
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11046:2015 (EN 14332:2004) về Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết - Xác định asen trong thủy sản bằng đo phổ hấp thụ nguyên tử dung lò graphit (GFAAS) sau khi phân hủy bằng lò vi sóng
3.686
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|