Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10390:2014 về Ngô bao tử

Số hiệu: TCVN10390:2014 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2014 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Mã kích c

Chiều dài, cm

A

từ 5,0 đến 7,0

B

từ 7,0 đến 9,0

C

từ 9,0 đến 12,0

Đối với mọi kích cỡ, độ rộng tối thiểu của bắp không được nhỏ hơn 1,0 cm và độ rộng tối đa không được lớn hơn 2,0 cm.

4. Yêu cầu về sai số cho phép

Cho phép sai số về cht lượng và kích cỡ quả trong mỗi bao bì kiểm tra đối với sn phẩm không đáp ứng các yêu cầu của mỗi hạng quy định.

4.1. Sai s cho phép về cht lượng

4.1.1. Hạng “đặc biệt”

Cho phép 5 % số lượng hoặc khối lượng ca bắp ngô bao tử không đáp ứng các yêu cầu ca hạng “đặc biệt, nhưng đạt chất lượng hạng I hoặc nằm trong giới hạn sai số cho phép của hạng đó.

4.1.2. Hạng I

Cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng của bắp ngô bao tử không đáp ứng các yêu cầu của hạng I, nhưng đạt chất lượng hạng II hoặc nằm trong giới hạn sai số cho phép của hạng đó.

Trong trường hợp bắp ngô bao t chưa loại hết râu và cuống bắp thì chỉ cho phép 5 % số lượng hoặc khối lượng râu và cuống bắp dài 0,5 cm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng bp ngô bao tử không đáp ứng các yêu cầu ca hạng II cũng như các yêu cầu tối thiểu, nhưng không b thối hoặc bt kỳ sự hư hỏng nào khác dẫn đến không thích hợp cho việc sử dụng.

Trong trưng hợp bắp ngô bao tử chưa loại hết râu và cuống bắp thì ch cho phép 5 % theo s lượng hoặc khối lượng râu và cuống bắp dài 0,5 cm.

4.2. Sai số cho phép v kích c

Đối với hạng đặc biệt cho phép 5 % và hạng I hoặc hạng II cho phép 10 % theo số lượng hoặc khối lượng ca bắp ngô bao tử không đáp ứng các yêu cầu về kích cỡ, nhưng nằm trong hạng có kích cỡ cao hoặc thấp hơn kích c lin kề nêu trong Điều 3.

5. Yêu cầu về cách trình bày

5.1. Độ đồng đu

Lượng ngô bao tử chứa trong mi bao gói phải đồng đu và chỉ chứa các bắp có cùng nguồn gốc, chất lượng và kích cỡ. Phần bắp ngô nhìn thấy được trên bao bì phải đại diện cho toàn bộ bắp ngô trong bao bì.

5.2. Bao gói

Ngô bao tử phải được bao gói sao cho bảo vệ được sản phm thích hợp. Vật liệu được s dụng bên trong bao gói phải mới1), sạch và có chất lượng tốt để tránh được mọi nguy cơ hư hại bên trong hoặc bên ngoài sản phẩm. Cho phép sử dụng vật liệu giấy hoặc tem liên quan đến các yêu cầu thương mại với điều kiện là việc in nhãn hoặc dán nhãn phi s dụng mực in hoặc keo dán không độc.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.2.1. Bao bì

Bao bì phi đảm bo chất lượng, vệ sinh, thông thoáng và bền, thích hợp cho việc bốc d, chuyên ch bằng đường biển và bảo quản bắp ngô bao t. Bao bì không được có tạp chất và mùi lạ.

6. Ghi nhãn

6.1. Bao gói bán l

Ngoài các yêu cầu trong CODEX STAN 1-19853) General standard for the labelling of pre-packaged foods (Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn), áp dụng các yêu cầu cụ thể như sau:

6.1.1. Tên sản phẩm

Nếu sn phm không th nhìn thấy được từ bên ngoài, thì mỗi bao bì (hoặc lô hàng sản phẩm dạng rời) phải ghi rõ tên của sản phẩm và có thể ghi tên của giống.

6.2. Vật chứa sn phẩm không đ bán lẻ

Mỗi vật chứa sản phẩm phải bao gồm các yêu cầu dưới đây: các chữ phải được tập trung về một phía, dễ đọc, không tẩy xóa được và có th nhìn thấy từ bên ngoài hoặc phải có tài liệu kèm theo lô hàng. Đối với các sản phẩm được vận chuyển dạng rời thì các yêu cầu này phải được ghi trên tài liệu kèm theo lô hàng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên và địa ch nhà xuất khu, nhà đóng gói và/hoặc người gửi hàng. Mã số nhận biết (tùy chọn)4).

6.2.2. Tên sản phm

Cần ghi rõ tên của sản phẩm, tên của giống hoặc loại thương mại (tùy chọn), nếu sản phẩm không thể nhìn thấy từ phía bên ngoài.

6.2.3. Ngun gốc xuất xứ

Nước xuất xứ và vùng trồng (tùy chọn) hoặc tên quốc gia, khu vực hoặc địa phương.

6.2.4. Nhận biết về thương mại

- hạng;

- kích c (mã kích c);

- khối lượng tịnh (tùy chọn).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7. Chất nhiễm bẩn

7.1. Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ giới hạn ti đa cho phép về chất nhiễm bn theo CODEX STAN 193-19955) General standard for contaminants and toxins in food and feed (Tiêu chuẩn chung đối với các cht nhiễm bn và các độc tố trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi).

7.2. Sản phm quy định trong tiêu chun này phải tuân thủ mức giới hạn tối đa cho phép về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5624 Danh mục giới hạn dư lượng tối đa thuốc bo vệ thực vật và giới hạn dư ng tối đa thuốc bảo vệ thực vật ngoại lai (gồm hai phần).

8. Vệ sinh

8.1. Sản phm quy định trong tiêu chuẩn này nên được sơ chế và xử lý theo các quy đnh tương ứng ca CAC/RCP 1 -19696) Code of practice - General principles of food hygiene (Quy phạm thc hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm), CAC/RCP 53-20037) Code of hygienic practice for fresh fruits and vegetables (Quy phạm thực hành vệ sinh đi với rau quả tươi) và các tiêu chuẩn khác có liên quan như quy phạm thực hành, quy phạm thực hành vệ sinh.

8.2. Sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chí vi sinh được thiết lập theo TCVN 9632:2013 (CAC/GL 21-1997), Nguyên tắc thiết lập và áp dụng tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm.

1) Vt liệu bao gói bao gồm c loại vật liệu bao gói tái chế dùng cho thực phm.

2) CAC/RCP 44-1995 đã được soát xét năm 2004 và đã được chp nhận thành TCVN 9770:2013 (CAC/RCP 44-1995 with Amendment 1 -2004) Quy phạm thực hành bao gói và vận chuyển rau, qu tươi.

3) CODEX STAN 1-1985 đã được soát xét năm 2010 và đã được chp nhận thành TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, with Amendment 2010) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5) CODEX STAN 193-1995 đã được soát xét năm 2007 và được chấp nhận thành TCVN 4832:2009 Tiêu chuẩn chung đối với các chất nhiễm bn và các độc tố trong thực phm và thức ăn chăn nuôi, có sửa đi và biên tập.

6) CAC/RCP 1-1969 đã được soát xét năm 2003 và được chấp nhận thành TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969, Rev. 4-2003) Quy phạm thc hành v nhng nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm.

7) CAC/RCP 53-2003 đã được soát xét năm 2010 và được chp nhận thành TCVN 9994:2013 (CAC/RCP 53-2003, Rev. 2010) Quy phạm thc hành vệ sinh đối với rau quả tươi.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10390:2014 (CODEX STAN 188-1993) về Ngô bao tử

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.227

DMCA.com Protection Status
IP: 3.15.197.123
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!