|
Tổng số địa điểm
|
Số lượng địa điểm
được đánh giá từ 1 đến 20
|
21
|
22
|
23
|
24
|
25
|
26
|
27
|
28
|
Số địa điểm nhiều hơn 20
|
0
|
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
Số địa điểm cộng thêm để đánh giá
|
0
|
1
|
1
|
1
|
1
|
1
|
2
|
2
|
2
|
Số địa điểm cần được đánh giá
|
x
|
21
|
21
|
21
|
21
|
21
|
22
|
22
|
22
|
9.1.6 Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.1.6 đến
9.1.9, TCVN ISO/IEC 17021:2011.
9.1.7 Báo cáo đánh giá: Áp dụng các yêu cầu
của Điều 9.1.10, TCVN ISO/IEC 17021:2011.
9.1.8 Tổ chức chứng nhận phải cung cấp một
báo cáo bằng văn bản cho mỗi cuộc đánh giá. Đoàn đánh giá được phép nhận biết
các cơ hội cải tiến nhưng không được đưa ra các giải pháp cụ thể. Quyền sở hữu
báo cáo đánh giá phải thuộc về tổ chức chứng nhận.
Báo cáo phải bao gồm thông tin về PRP mà tổ
chức sử dụng, phương pháp phân tích mối nguy được sử dụng, ý kiến về nhóm an
toàn thực phẩm và các vấn đề khác liên quan đến FSMS.
CHÚ THÍCH: Các kết luận bằng văn bản ở giai đoạn
1 không nhất thiết phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của báo cáo (xem TCVN ISO/IEC
17021:2011, 9.1.10).
9.1.9 Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.1.11
đến 9.1.15, TCVN ISO/IEC 17021:2011.
9.2 Đánh giá và chứng nhận lần đầu
9.2.1 Đăng ký
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.1.2, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.2.2 Xem xét đăng ký
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.2.2, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.2.3 Đánh giá chứng nhận lần đầu
Việc đánh giá chứng nhận lần đầu một FSMS
phải được thực hiện theo hai giai đoạn: giai đoạn 1 và giai đoạn 2.
9.2.3.1 Giai đoạn 1
9.2.3.1.1 Áp dụng các yêu cầu của 9.2.3.1.1,
TCVN ISO/IEC 17021:2011.
9.2.3.1.2 Mục tiêu của đánh giá giai đoạn 1 là
đưa ra trọng tâm cho việc hoạch định đánh giá giai đoạn 2 bằng việc có được sự
thông hiểu về FSMS của tổ chức và tình trạng sẵn sàng của tổ chức cho cho giai đoạn
2, bằng cách xem xét mức độ mà:
a) tổ chức đã nhận biết các PRP thích hợp với
hoạt động (ví dụ các yêu cầu luật định, chế định, yêu cầu của khách hàng và các
yêu cầu của chương trình nhận),
b) FSMS bao gồm đầy đủ các quá trình và
phương pháp thích hợp để nhận biết và đánh giá các mối nguy về an toàn thực
phẩm của tổ chức, sự lựa chọn và phân loại sau đó các biện pháp kiểm soát (sự
kết hợp các biện pháp kiểm soát)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
d) FSMS được thiết kế để đạt được chính sách
an toàn thực phẩm của tổ chức,
e) chương trình thực hiện FSMS chứng minh sự
tiến tới đánh giá (giai đoạn 2),
f) việc xác nhận giá trị sử dụng của các biện
pháp kiểm soát, kiểm tra xác nhận các hoạt động và chương trình cải tiến phù
hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn về FSMS,
g) có các tài liệu và sự sắp đặt của FSMS cho
việc trao đổi thông tin nội bộ và với với các nhà cung ứng, khách hàng cũng như
các bên quan tâm, và
h) có mọi tài liệu bổ sung cần được xem xét và/hoặc
thông tin cần chuẩn bị trước.
Trong trường hợp tổ chức thực hiện phối hợp
các biện pháp kiểm soát được xây dựng bên ngoài thì giai đoạn 1 phải xem xét
văn bản có trong FSMS để xác định xem việc phối hợp của các biện pháp kiểm soát
có:
- thích hợp với tổ chức;
- được xây dựng phù hợp với các yêu cầu của
TCVN ISO 22000; và
- được cập nhật hay không.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.2.3.1.3 Đối với FSMS, đánh giá giai đoạn 1
phải được thực hiện tại cơ sở của khách hàng để đạt được các mục tiêu nêu trên.
Trong các trường hợp ngoại lệ, một phần của
giai đoạn 1 có thể thực hiện ngoài địa điểm và phải được lý giải đầy đủ. Bằng
chứng chứng tỏ rằng mục tiêu của giai đoạn 1 đạt được đầy đủ phải được cung cấp.
Các trường hợp ngoại lệ có thể bao gồm địa điểm ở rất xa, sản xuất theo mùa vụ
ngắn.
9.2.3.1.4 Áp dụng các yêu cầu của 9.2.3.1.2,
TCVN ISO/IEC 17021:2011.
Khách hàng phải được thông báo rằng kết quả của
giai đoạn 1 có thể dẫn tới việc hoãn hoặc hủy bỏ đánh giá giai đoạn 2.
9.2.3.1.5 Tất cả các phần của FSMS được đánh giá
ở giai đoạn 1 và được xác định là thực hiện đầy đủ, có hiệu lực và phù hợp với
các yêu cầu, có thể không cần thiết phải đánh giá lại trong đánh giá giai đoạn
2. Tuy nhiên, tổ chức chứng nhận phải đảm bảo rằng các phần đã được đánh giá
của FSMS vẫn phù hợp với các yêu cầu chứng nhận. Trong trường hợp này, báo cáo
đánh giá phải gồm có những phát hiện này và phải ghi rõ là sự phù hợp đã được thiết
lập trong đánh giá giai đoạn 1.
9.2.3.1.6 Áp dụng các yêu cầu của Điều
9.2.3.1.3, TCVN ISO/IEC 17021:2011.
Khoảng thời gian giữa đánh giá giai đoạn 1 và
giai đoạn 2 không được quá 6 tháng. Cần lặp lại đánh giá giai đoạn 1 nếu cần có
khoảng thời gian dài hơn.
9.2.3.2 Đánh giá giai đoạn 2
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.2.3.2, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.2.4, TCVN ISO/IEC
17021:2011.
9.2.5 Thông tin để cấp chứng nhận lần đầu
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.2.5, TCVN ISO/IEC
17021:2011.
9.3 Hoạt động giám sát
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.3, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.4 Chứng nhận lại
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.4, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.5 Đánh giá đặc biệt
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.5, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.6, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.7 Yêu cầu xem xét lại
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.7, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.8 Khiếu nại
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.8, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
9.9 Hồ sơ bên đăng ký và khách hàng
Áp dụng các yêu cầu của Điều 9.9, TCVN
ISO/IEC 17021:2011.
10 Yêu cầu về hệ
thống quản lý đối với tổ chức chứng nhận
Áp dụng các yêu cầu của Điều 10, TCVN ISO/IEC
17021:2011.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ
lục A
(Quy định)
Phân
loại các loại hình chuỗi thực phẩm
Tổ chức chứng nhận phải sử dụng Bảng A.1 với
các mục đích sau:
a) xác định phạm vi tổ chức chứng nhận mong
muốn triển khai;
b) xác định xem có cần trình độ chuyên môn kỹ
thuật của các chuyên gia đánh giá đối với loại hình đó hay không;
c) đánh giá năng lực của chuyên gia đánh giá
trong phạm vi loại hình cụ thể;
d) đánh giá năng lực của đoàn đánh giá trong
một loại hình con cụ thể;
e) xác định thời lượng đánh giá theo Phụ lục
B của tiêu chuẩn này;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
g) xác định phạm vi của tài liệu chứng nhận ở
mức loại hình con.
Phạm vi của một tổ chức khách hàng cụ thể có
thể gồm nhiều loại hình.
CHÚ THÍCH 1: Khi chọn PRP thích hợp, trước
tiên cần tham khảo bộ tiêu chuẩn TCVN ISO/TS 22002; tiếp đó có thể tham khảo
các nguồn khác như Ủy ban tiêu chuẩn về thực phẩm Codex (Codex Alimentarius
Commision). Xem TCVN ISO 22000:2007, 7.2.3.
CHÚ THÍCH 2: Các hoạt động liên quan trong
loại hình "dịch vụ": đối với người vận hành trong chuỗi thực phẩm, có
rất nhiều dạng dịch vụ khác nhau có thể được cung cấp hoặc gọi ra. Một số dịch
vụ có thể nằm ngoài phạm vi của FSMS. Để xác định dịch vụ nào nằm trong phạm vi
thì hai câu hỏi dưới đây là có ích cho việc chọn lựa để xác định sự liên quan đến
FSMS:
- tổ chức/dịch vụ có nhạy cảm với việc đưa
mối nguy về an toàn thực phẩm vào chuỗi thực phẩm hay không?
- tổ chức/người cung cấp dịch vụ có ảnh hưởng
mang tính quyết định và có thẩm quyền với các quá trình liên quan đến thực phẩm
hay không?
Nếu câu trả lời là có cho ít nhất một trong
hai câu hỏi trên, thì người cung cấp dịch vụ và (những) người vận hành có thể
được xem là nằm trong phạm vi.
Bảng A.1 - Các loại hình
chuỗi thực phẩm
Nhóm a
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Loại hình con
Ví dụ về các hoạt
động bao gồm
Nông trại
A
Nông trại vật nuôi
AI
Nuôi động vật lấy thịt/sữa/trứng/mật ong
Nuôi động vật (không phải cá và hải sản) để
sản xuất thịt, trứng, sữa hoặc mật ong.
Nuôi, giữ, bẫy và săn bắt (chế biến tại
thời điểm săn bắt)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
All
Nuôi cá và hải sản
Nuôi cá và hải sản để sản xuất thịt
Nuôi, bắt và đánh cá (chế biến tại thời
điểm bắt giữ)
Đóng gói và bảo quản tại nông trại
B
Nông trại cây trồng
BI
Nông trại cây trồng (không phải là ngũ cốc
và cây họ đậu)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đóng gói và bảo quản tại nông trại
Bll
Nông trại ngũ cốc và cây họ đậu
Trồng hoặc thu hoạch ngũ cốc hoặc cây họ
đậu dùng làm thực phẩm
Đóng gói và bảo quản tại nông trại
Chế biến thực phẩm
và thức ăn chăn nuôi
C
Chế biến thực phẩm
Cl
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sản xuất các sản phẩm động vật bao gồm cá
và hải sản, thịt, trứng, sữa và cá
Cll
Chế biến các sản phẩm cây trồng dễ thối,
hỏng
Sản xuất các sản phẩm cây trồng bao gồm
trái cây và nước ép tươi, rau, ngũ cốc, quả hạch và cây họ đậu
Clll
Chế biến các sản phẩm từ động vật và cây trồng
dễ thối hỏng (sản phẩm hỗn hợp)
Sản xuất sản phẩm hỗn hợp từ động vật và cây
trồng bao gồm piza, lasagne, sandwich, bánh hấp, thức ăn ăn liền.
CIV
Chế biến các sản phẩm sử dụng dài ở nhiệt
độ môi trường
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
D
Sản xuất thức ăn chăn
nuôi
DI
Sản xuất thức ăn chăn nuôi
Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ nguồn thực
phẩm đơn lẻ hoặc hỗn hợp, dự kiến dùng cho động vật để sản xuất thực phẩm
Dll
Sản xuất thực phẩm cho vật nuôi
Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ nguồn thực
phẩm đơn lẻ hoặc hỗn hợp, dự kiến dùng cho động vật không phải để sản xuất
thực phẩm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E
Cung cấp
Chuẩn bị, bảo quản và nếu thích hợp, phân
phối thực phẩm để tiêu thụ tại địa điểm chuẩn bị hoặc đơn vị vệ tinh
Bán lẻ, vận chuyển
và bảo quản
F
Phân phối
Fl
Bán lẻ/bán buôn
Cung cấp các sản phẩm thức ăn hoàn chỉnh
cho khách hàng (bán lẻ, cửa hàng, bán buôn)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Môi giới/buôn bán thực phẩm
Mua và bán sản phẩm thức ăn cho chính khách
hàng hoặc đại lý cho những người khác
Bao gói kèm theoc
G
Cung cấp dịch vụ
vận chuyển và bảo quản
GI
Cung cấp dịch vụ vận chuyển và bảo quản đối
với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi dễ thối, hỏng
Phương tiện bảo quản và xe cộ phân phối
dùng để bảo quản và vận chuyển thực phẩm và thức ăn chăn nuôi dễ thối, hỏng.
Bao gói kèm theo c
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cung cấp dịch vụ vận chuyển và bảo quản đối
với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi ổn định ở nhiệt độ môi trường
Phương tiện bảo quản và xe cộ phân phối
dùng để bảo quản và vận chuyển thực phẩm và thức ăn chăn nuôi ổn định ở nhiệt
độ môi trường.
Bao gói kèm theo c
Dịch vụ bổ trợ
H
Dịch vụ
Cung cấp các dịch vụ liên quan đến sản xuất
an toàn thực phẩm, bao gồm cung cấp nước, diệt giống cây hại, dịch vụ làm
sạch, thải bỏ chất thải.
I
Sản xuất bao gói thực phẩm và vật liệu bao
gói
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
J
Chế tạo thiết bị
Sản xuất và phát triển thiết bị chế biến
thực phẩm và máy bán hàng
Hóa sinh
K
Sản xuất chế phẩm (sinh) hóa học
Sản xuất các phụ gia trong thực phẩm và
thức ăn chăn nuôi, vitamin, khoáng chất, chất sinh học hỗ trợ nuôi trồng,
hương liệu, enzym và chất hỗ trợ chế biến
Thuốc trừ sâu, dược phẩm, phân bón, chất
làm sạch
a Nhóm dự kiến được sử dụng trong phạm vi
công nhận của các tổ chức chứng nhận đã được công nhận và đối với các tổ chức
công nhận chứng kiến các tổ chức chứng nhận.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
c "Bao gói kèm theo" nghĩa là bao
gói mà không thay đổi và chế biến sản phẩm và không thay đổi bao gói ban đầu.
Phụ
lục B
(Quy định)
Thời
gian đánh giá tối thiểu
B.1 Khái quát
Khi xác định thời gian đánh giá cần thiết cho
từng địa điểm, theo yêu cầu ở 9.1.4, tổ chức chứng nhận phải xem xét khoảng
thời gian đánh giá tại chỗ tối thiểu cho việc chứng nhận lần đầu được nêu trong
Bảng B.1.
Thời gian tối thiểu bao gồm giai đoạn 1 và
giai đoạn 2 trong đánh giá chứng nhận lần đầu (xem 9.2.3) nhưng không bao gồm
thời gian chuẩn bị đánh giá hay viết báo cáo đánh giá.
Để tránh trùng lặp trong trường hợp một hệ
thống quản lý liên quan khác đang thực hiện và được chứng nhận bởi cùng tổ chức
chứng nhận, không yêu cầu thời gian bổ sung (xem Bảng B.1). Trong trường hợp
việc đánh giá kết hợp bao gồm FSMS, có thể giảm thời gian đánh giá nếu đã chứng
minh và lập tài liệu.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thời gian đánh giá tối thiểu được xác định
đối với việc đánh giá FSMS chỉ có một nghiên cứu HACCP. Một nghiên cứu HACCP
tương ứng với một phân tích mối nguy của một loại sản phẩm/dịch vụ có các mối
nguy tương tự, công nghệ sản xuất tương tự và trường hợp có liên quan, có công
nghệ bảo quản tương tự.
Thời gian tối thiểu đối với đánh giá tại chỗ
việc tạo sản phẩm và/hoặc dịch vụ của tổ chức phải là 50% tổng thời gian đánh
giá tối thiểu (áp dụng cho tất cả các loại hình đánh giá).
CHÚ THÍCH 2: Quá trình tạo sản phẩm và dịch
vụ không bao gồm các hoạt động liên quan đến xây dựng, đào tạo, kiểm soát, đánh
giá, xem xét và cải tiến FSMS.
Số lượng chuyên gia đánh giá trong một ngày
đánh giá phải tính đến hiệu lực của việc đánh giá, các nguồn lực của tổ chức
được đánh giá cũng như nguồn lực của tổ chức chứng nhận.
Trong trường hợp cần họp bổ sung, ví dụ như họp
xem xét, điều phối, đội đánh giá, có thể cần tăng thời gian đánh giá.
Số người lao động liên quan trong khía cạnh
an toàn thực phẩm bất kỳ phải được tính là số lượng người lao động tương đương
toàn thời gian (FTE). Khi tổ chức sử dụng công nhân theo ca và sản phẩm và/hoặc
quy trình là giống nhau thì số lượng FTE sẽ được tính dựa trên người lao động
trong ca chính (kể cả lao động thời vụ) cộng với nhân viên văn phòng.
Các loại hình nhất định được lấy mẫu nhiều
địa điểm (xem 9.1.5.2) và điều này có thể được tính đến khi tính thời gian đánh
giá.
Trong trường hợp cho phép lấy mẫu nhiều địa
điểm, mẫu địa điểm phải được chọn trước khi tính thời lượng đánh giá. Do đó,
việc tính thời lượng đánh giá phải được áp dụng cho từng địa điểm theo các yêu
cầu trong Phụ lục này và Bảng B.1.
Nếu phạm vi của một tổ chức khách hàng cụ thể
bao gồm nhiều hơn một loại hình thì việc tính thời gian đánh giá phải được lấy
từ thời gian đánh giá cơ bản khuyến cáo cao nhất. Có thể yêu cầu thêm thời gian
cho từng nghiên cứu HACCP (tức là tối thiểu 0,5 ngày đánh giá cho từng nghiên
cứu HACCP).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B.2 Tính thời gian đánh giá chứng nhận lần
đầu tối thiểu
B.2.1 Thời gian đánh giá tối thiểu cho một địa
điểm, Ts được tính bằng ngày, như sau:
TS = (TD
+ TH + TMS + TFTE)
trong đó:
TD là thời gian đánh giá tại cơ
sở, tính bằng ngày;
TH là số ngày đánh giá đối với các
nghiên cứu HACCP bổ sung;
TMS là số ngày đánh giá không có
hệ thống quản lý liên quan;
TFTE là số ngày đánh giá trên số
người lao động.
B.2.2 Thời gian đánh giá đối với mỗi địa điểm bổ
sung cho địa điểm chính, được tính theo Bảng B.1 với tối thiểu là 1 ngày đánh
giá cho một địa điểm. Khi lập tài liệu và chứng minh đúng, có thể giảm bớt thời
gian cho tổ chức ít phức tạp hơn được đo bằng số lượng người lao động, quy mô
của tổ chức và/hoặc sản lượng hoặc nằm trong loại hình có thời gian Ts
nhỏ hơn 1,5 ngày đánh giá.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Loại hình a
Thời gian đánh giá
tại cơ sở, tính bằng ngày (TD)
Số ngày đánh giá
cho từng nghiên cứu HACCP bổ sung
(TH)
Số ngày đánh giá khi
không có hệ thống quản lý liên quan đã chứng nhận
(TMS)
Số ngày đánh giá
theo số người lao động (TFTE)
Đối với từng địa điểm
bổ sung đã tới khảo sát
A
0,75
0,25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1 đến 19 = 0
50% thời gian đánh
giá tại cơ sở tối thiểu
B
0,75
0,25
20 đến 49 = 0,5
C
1,50
0,50
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
D
1,50
0,50
80 đến 199 = 1,5
E
1,00
0,50
200 đến 499 = 2,0
F
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,50
500 đến 899 = 2,5
G
1,00
0,25
900 đến 1 299 = 3,0
H
1,00
0,25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
I
1,00
0,25
1 700 đến 2 999 = 4,0
J
1,00
0,25
3 000 đến 5 000 =
4,5
K
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,5
> 5 000 = 5,0
a Xem Phụ lục A
B.3 Tính thời gian tối thiểu cho đánh giá
giám sát và thời gian đánh giá lại
Thời gian đánh giá giám sát tối thiểu phải là
1/3 thời gian đánh giá chứng nhận lần đầu, với ít nhất là 1 ngày đánh giá (0,5
ngày đánh giá cho loại hình A và B). Thời gian đánh giá chứng nhận lại tối thiểu
phải là 2/3 thời gian đánh giá chứng nhận lần đầu với thời gian tối thiểu là 1
ngày (0,5 ngày đánh giá cho loại hình A và B). Khi lập tài liệu và chứng minh đúng
thì có thể giảm bớt thời gian cho tổ chức ít phức tạp hơn được đo bằng số lượng
người lao động, quy mô của tổ chức và/hoặc sản lượng hoặc nằm trong loại hình
có thời gian đánh giá lần đầu tối thiểu nhỏ hơn 1,5 ngày đánh giá.
Phụ
lục C
(Quy định)
Năng
lực yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tổ chức chứng nhận phải nhận biết kiến thức
và kỹ năng cụ thể liên quan đến loại hình chuỗi thực phẩm nhất quán với năng
lực chung được nhận biết trong Bảng C.1, tức là kiến thức cụ thể về sản phẩm,
quá trình và dịch vụ liên quan đến loại hình chuỗi thực phẩm. Cá nhân liên quan
đến đánh giá năng lực ít nhất phải có năng lực tương đương với chức năng được
đánh giá.
Bảng C.1 - Năng lực yêu
cầu của FSMS
Năng lực
(kiến thức và kỹ năng)
Chức năng
Xem xét đăng ký
Lựa chọn đoàn đánh
giá
Các hoạt động hoạch
định đánh giá
Các hoạt động đánh
giá
Quyết định chứng nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- các yêu cầu lấy mẫu nhiều địa điểm và
việc áp dụng chúng;
- các yêu cầu về thời lượng đánh giá và
việc áp dụng chúng;
- đánh giá số lượng các nghiên cứu HACCP;
- khả năng phân loại tổ chức thành các loại
hình và loại hình con theo Phụ lục A.
X
X
X
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- PRP;
- các mối nguy về an toàn thực phẩm;
- yêu cầu pháp lý.
X
X
X
X
X
3. Khả năng xác định nếu có:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- phong tục tập quán xã hội và văn hóa
riêng liên quan đến loại hình và khu vực địa lý cần đánh giá;
- các yếu tố cụ thể cần thiết để đánh giá
FSMS, sản phẩm thực phẩm, quy trình hoặc dịch vụ.
X
X
X
X
X
4. Khả năng nhận biết năng lực cần thiết
với đoàn đánh giá, theo bảng này và quy trình của tổ chức chứng nhận.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5. Khả năng xây dựng một kế hoạch đánh giá
đảm bảo:
- các thành viên của đoàn đánh giá đánh giá
sản phẩm và quá trình mà họ có năng lực kỹ thuật để đánh giá;
- thời gian đánh giá là tối ưu;
- mục tiêu đánh giá xác định trong tiêu
chuẩn này có thể thực hiện được;
- yêu cầu của chương trình FSMS cụ thể được
đáp ứng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
X
6. Khả năng lý giải và áp dụng các tài liệu
quy định liên quan đến phạm vi chứng nhận được tìm thấy mong muốn và loại
hình chuỗi thực phẩm (xem Phụ lục A), ví dụ ISO 22000, ISO/TS 22002 và/hoặc
tiêu chuẩn chứng nhận khác. Kiến thức phải bao gồm tất cả tài liệu viện dẫn
và thuật ngữ, định nghĩa kỹ thuật của chúng.
X
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- các mối nguy vi sinh về ngộ độc thực phẩm
- mối nguy về hóa học;
- mối nguy về vật lý;
- chất gây dị ứng;
- các yêu cầu về ghi nhãn an toàn thực phẩm
- quy định về an toàn thực phẩm liên quan
đến loại hình chuỗi thực phẩm (xem Phụ lục A) và cơ chế kiểm soát được nhận
biết.
Khả năng đánh giá năng lực của tổ chức để
nhận biết và đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm và các yêu cầu về ghi nhãn
của quốc gia sản xuất/quốc gia tiếp nhận sản phẩm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
8. Khả năng áp dụng FSMS, HACCP, đánh giá
mối nguy và nguyên tắc phân tích mối nguy như được giải thích trong ISO 22000
theo loại hình chuỗi thực phẩm, bao gồm:
- Yêu cầu chính sách về an toàn thực phẩm;
- phương pháp luận về phân tích mối nguy;
- kiểm tra xác nhận hiệu lực của phân tích
mối nguy;
- các yêu cầu hoạch định FSMS;
- Vai trò của yêu cầu kỹ thuật của khách
hàng và quy định của chính phụ như một đầu vào trong phân tích mối nguy;
- Việc hình thành và chức năng của đội an
toàn thực phẩm, kể cả năng lực và quyền hạn cần thiết;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
Xa
- Chọn các biện pháp kiểm soát thích hợp;
- Thiết lập các giới hạn chấp nhận;
- Xác nhận giá trị của phương pháp luận;
- Yêu cầu cập nhật FSMS;
- Phương pháp luận về thử nghiệm thực phẩm
và vai trò của việc công nhận phòng thí nghiệm trong việc mang lại sự tin cậy
đối với kết quả của phòng thử nghiệm;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Quy trình hủy bỏ và thu hồi (nước sản
xuất và nước nhập khẩu) kể cả các yêu cầu quy định để báo cáo;
- Yêu cầu về hiệu chuẩn đối với thiết bị đo;
- Yêu cầu về truy tìm nguồn gốc (ví dụ,
tiêu chuẩn, khách hàng, quy định);
- Trao đổi thông tin (nội bộ và bên ngoài);
- Trách nhiệm của lãnh đạo;
- Sự chuẩn bị sẵn sàng với tình huống khẩn cấp;
- Nhiễm bẩn dự kiến;
- Năng lực của nhân viên;
- Đào tạo;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Khiếu nại.
9. Khả năng áp dụng loại hình và loại hình
con chuỗi thực phẩm về thực hiện và từ vựng liên quan đến:
- Mối liên quan của chuỗi thực phẩm;
- Thực hành tốt PRP, OPRP, CCP;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Thuật ngữ về công nghệ sản xuất và chế biến;
- Thiết bị chung;
- Thiết kế cơ sở;
- Loại và thuộc tính của bao gói;
- Thuật ngữ và tên gọi của vi sinh vật;
- Thuật ngữ và tên gọi chất hóa học;
- Thực hành thí nghiệm tốt;
- Thuật ngữ địa phương
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X
10. Khả năng áp dụng các yêu cầu để báo cáo
theo TCVN ISO/IEC 17021 và tiêu chuẩn này và bất kỳ các yêu cầu về báo cáo
của chương trình FSMS của CAB
X
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ
lục D
(Tham khảo)
Hướng
dẫn về chức năng chứng nhận chung
D.1 Khái quát
Phụ lục này đưa ra hướng dẫn hữu ích cho tổ
chức chứng nhận cho nhiều chức năng chứng nhận chung được nhận biết trong TCVN
ISO/IEC 17021:2011, Phụ lục A, trong đó tiêu chí năng lực đối với nhân sự liên
quan đến đánh giá và chứng nhận FSMS cần được xác định.
D.2 Xem xét đăng ký
- Xác định xem chứng nhận được đề xuất (hợp
đồng) có phù hợp với phạm vi hoạt động của tổ chức chứng nhận hay không (ví dụ
công nhận, quy định quản lý, v.v...);
- Xác định xem có các vấn đề cụ thể cần xem
xét hay không (các vấn đề cụ thể đối với địa phương, ngành công nghiệp, luật
pháp, tổ chức, v.v...);
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Tính thời lượng đánh giá hoặc thời lượng
của các khoảng thời gian đánh giá kết hợp hoặc tích hợp;
- Thiết lập thỏa thuận/hợp đồng chứng nhận;
- Hoàn thành thỏa thuận/hợp đồng chứng nhận
với khách hàng.
D.3 Lựa chọn đoàn đánh giá
- Xác định nguồn lực cần thiết (ví dụ, năng
lực, số lượng chuyên gia đánh giá dựa trên thời lượng đánh giá và số lượng loại
hình, chuyên gia kỹ thuật, phiên dịch);
- Xác định xem có sẵn các nguồn lực về năng
lực hay không (ví dụ, chuyên gia đánh giá, chuyên gia kỹ thuật);
- Xem xét lựa chọn nguồn lực (ví dụ chuyên
gia đánh giá) để đảm bảo tính khách quan.
D.4 Hoạch định các hoạt động đánh giá
- Kiểm tra xác nhận phạm vi đánh giá;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Xác nhận nguồn lực cần thiết;
- Xác nhận kế hoạch di chuyển;
- Xây dựng hoặc xác nhận chiến lược và phương
pháp luận đánh giá;
- Phân công vai trò, trách nhiệm và hoạt động
của đoàn đánh giá;
- Xây dựng kế hoạch đánh giá, gồm cả kế hoạch
lấy mẫu;
- Xem xét các vấn đề logistic khi đánh giá;
- Xem xét kết quả các cuộc đánh giá trước đó
và hành động khắc phục;
- Xem xét mọi yêu cầu quy định;
- Lập kế hoạch các cuộc họp đoàn đánh giá.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
D.5.1 Tiến hành xem xét tài liệu
- Thu thập tài liệu chương trình;
- Xem xét tài liệu theo các yêu cầu;
- Kiểm tra xác nhận hệ thống quản lý của tổ
chức;
- Xác định xem tài liệu của tổ chức có đáp
ứng yêu cầu hoặc nhận biết sự không phù hợp;
- Thiết lập các hướng kiểm tra cho đánh giá
giai đoạn 2;
- Xác nhận sự sẵn sàng để đánh giá giai đoạn
2;
D.5.2 Tiến hành họp khai mạc
- Xác nhận phạm vi chứng nhận;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Thiết lập các kênh trao đổi thông tin;
- Nhận biết các hướng dẫn/tài liệu kèm theo;
- Xác nhận phương pháp báo cáo;
- Nhận biết các yêu cầu an toàn thực phẩm và
yêu cầu an ninh;
- Xác nhận kế hoạch đánh giá;
- Xác nhận lại thời gian họp kết thúc;
- Hoàn thành hồ sơ họp.
D.5.3 Thu thập và kiểm tra xác nhận thông
tin
- Kiểm tra xác nhận lưu đồ quá trình;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Kiểm tra xác nhận tính hiệu lực của các
hành động khắc phục sự không phù hợp/khiếm khuyết trước đó;
- Thực hiện cách tiếp cận theo quá trình đánh
giá.
D.5.4 Chuẩn bị họp kết thúc
- Tổ chức họp chuẩn bị đoàn đánh giá (nếu
cần);
- Phân tích các phát hiện đánh giá và so sánh
với các yêu cầu;
- Xác nhận việc hoàn thành kế hoạch đánh giá;
- Phân loại, xem xét và hoàn thành tất cả sự
không phù hợp và cơ hội để cải tiến liên hệ chúng với quá trình và hệ thống;
- Chuẩn bị báo cáo đánh giá sơ bộ.
D.5.5 Tiến hành họp kết thúc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Xác nhận mục tiêu đánh giá có đáp ứng
không;
- Cung cấp các phản hồi tích cực;
- Giải thích các bước tiếp theo (ví dụ yêu
cầu xem xét lại, quá trình sau đánh giá, khoảng thời gian quyết định chứng
nhận);
- Đạt được sự thừa nhận bằng văn bản các điểm
không phù hợp;
- Hoàn thành hồ sơ họp.
D.5.6 Hoàn thành báo cáo đánh giá
- Mô tả phát hiện đánh giá dựa trên các yêu
cầu của tiêu chuẩn chứng nhận (ví dụ sự không phù hợp, cơ hội cải tiến);
- Kết hợp các ý kiến về năng lực và sự phù
hợp;
- Mô tả các kết luận đánh giá cuối cùng;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Hoàn thành báo cáo đánh giá.
D.5.7 Tiến hành các hoạt động sau đánh giá
- Phân phát báo cáo đánh giá;
- Trao đổi thông tin liên quan đến thời gian
giải quyết sự không phù hợp;
- Báo cáo tất cả các trường hợp bất thường
xảy ra tại cuộc đánh giá;
- Xem xét sự thích hợp của các hành động khắc
phục;
- Xác định các yêu cầu để kiểm tra xác nhận
các hành động khắc phục;
- Xác nhận tính hiệu lực của việc thực hiện
các hành động khắc phục;
- Báo cáo tất các điều chỉnh cần thiết của
chương trình đánh giá khi thích hợp.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Xem xét báo cáo và các thông tin liên quan
khác để thực hiện quyết định liên quan đến chứng nhận;
- Trao đổi với đoàn đánh giá liên quan đến
các phát hiện đánh giá (nếu cần);
- Giải quyết các vấn đề với đoàn đánh giá về
việc thực hiện đánh giá (nếu cần);
- Xác định xem bằng chứng sẵn có có hỗ trợ
việc cấp chứng nhận hay không;
- Ra quyết định;
- Cung cấp phản hồi cho đoàn đánh giá (nếu
cần).
D.7 Xây dựng năng lực chuyên môn
D.7.1 Nhận biết nhu cầu xây dựng
- Đánh giá;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Hệ thống quản lý;
- Kỹ năng.
D.7.2 Năng lực mở rộng
- Tham gia vào các hoạt động xây dựng chuyên
môn;
- Tham gia vài tổ chức chứng nhận hoặc các
hoạt động hiệu chuẩn chuyên gia đánh giá khác;
- Tham gia các hoạt động tự nghiên cứu hoặc
đào tạo.
Phụ
lục E
(Tham khảo)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.1 Khái quát
Ủy ban ISO về đánh giá sự phù hợp (CASCO)
chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn liên quan đến tất cả các khía cạnh về đánh
giá sự phù hợp, như chứng nhận hệ thống quản lý và chứng nhận sản phẩm, quá
trình và dịch vụ, giám định và phòng thử nghiệm.
Gần đây, CASCO đã hài hòa các tiêu chuẩn đánh
giá sự phù hợp để đảm bảo rằng các yêu cầu phổ biến cho một số tiêu chuẩn là
dựa trên các định nghĩa chung và sử dụng đoạn giải thích thích hợp. Một người
sử dụng đơn lẻ cần đề cập đến (hoặc đáp ứng các yêu cầu) ở một số tiêu chuẩn do
vậy có thể dễ dàng chứng tỏ sự phù hợp, ví dụ hệ thống quản lý và tổ chức chứng
nhận sản phẩm.
Tiêu chuẩn này dựa trên TCVN ISO/IEC
17021:2011, thiết lập các yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý.
Tuy nhiên, cần biết rằng trong nhiều trường hợp trong lĩnh vực an toàn thực
phẩm, chú trọng đến "sản phẩm an toàn" và do đó một số chương trình
chứng nhận sử dụng tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm TCVN ISO/IEC 17065 làm cơ sở.
E.2 So sánh TCVN ISO/IEC 17065 và TCVN
ISO/IEC 17021
Bảng E.1 so sánh nội dung của TCVN ISO/IEC
17065:2013 và TCVN ISO/IEC 17021:2011. Các yêu cầu bổ sung của TCVN ISO/IEC
17065 không có trong TCVN ISO/IEC 17021 được đánh dấu.
Bảng E.1 - So sánh
TCVN ISO/IEC 17065 và TCVN ISO/IEC 17021
TCVN ISO/IEC
17021:2011
TCVN ISO/IEC
17065:2012
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nguyên tắc
4.5, 4.6 và Phụ lục A
5
Yêu cầu chung
5.1
Các vấn đề pháp lý và hợp đồng
4.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.1.2 a
5.2
Quản lý tính khách quan
4.2
Quản lý tính khách quan
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.2.1 a
4.2.6 điểm e) đến điểm g) a
4.2.7 a
5.3
Trách nhiệm pháp lý và tài chính
4.3
Trách nhiệm pháp lý và tài chính
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.4.1 đến 4.4.3 a
6
Yêu cầu về cơ cấu
5
Yêu cầu về cơ cấu
6.1
Cơ cấu tổ chức và lãnh đạo cao nhất
5.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.1.1 a
5.1.3 điểm f) và điểm g) a
6.2
Ban đảm bảo tính khách quan
5.2
Ban đảm bảo tính khách quan
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.2.1 a
5.2.3 a
7
Yêu cầu về nguồn lực
6
Yêu cầu về nguồn lực
7.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.1
Nhân sự của tổ chức chứng nhận
6.1.2.2 điểm f) đến điểm h) a
7.2
Nhân sự liên quan đến hoạt động chứng nhận
6.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.3
Sử dụng chuyên gia đánh giá và chuyên gia
kỹ thuật độc lập bên ngoài
6.2
Nguồn lực cho việc xem xét đánh giá
6.1.3 điểm c) a
6.2.1 a
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.2.2.4 điểm d) đến f) a
7.4
Hồ sơ nhân sự
6.1
Nhân sự của tổ chức chứng nhận
7.5
Thuê ngoài
6.2
Nguồn lực cho việc xem xét đánh giá
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu về thông tin
4.6
Thông tin công khai
4.6 điểm b) a
8.1
Thông tin công khai
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông tin công khai
8.2
Tài liệu chứng nhận
7.7
Tài liệu chứng nhận
8.3
Danh bạ khách hàng được chứng nhận
7.8
Danh mục sản phẩm được chứng nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Viện dẫn chứng nhận và sử dụng dấu
4.1.3 Sử dụng giấy phép, giấy chứng nhận và
dấu phù hợp a
8.5
Bảo mật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tính bảo mật
8.6
Trao đổi thông tin giữa tổ chức chứng nhận
và khách hàng
4.6
Thông tin công khai
9
Yêu cầu về quá trình
7
Yêu cầu về quá trình
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu chung
7.1
Khái quát
7.1.1 đến 7.1.3 a
7.3.2 a
9.2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.4
Đánh giá
7.4.4. đến 7.4.5 a
7.4.7 đến 7.4.8 a
7.6.3 đến 7.6.5 a
7.7.2 a
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.3
Hoạt động giám sát
7.9
Giám sát
7.9.1 đến 7.9.4 a
7.10.3 a
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chứng nhận lại
N/A
9.5
Đánh giá đặc biệt
N/A
9.6
Đình chỉ, hủy bỏ hoặc thu hẹp phạm vi chứng
nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chấm dứt, thu hẹp, đình chỉ hoặc hủy bỏ
chứng nhận
7.11.2 đến 7.11.6 a
9.7
Yêu cầu xem xét lại
7.13
Khiếu nại và yêu cầu xem xét lại
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khiếu nại
7.13
Khiếu nại và yêu cầu xem xét lại
7.13.6 a
7.13.9 a
9.9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.12
Hồ sơ
7.12.1 a
7.12.3 a
10
Yêu cầu về hệ thống quản lý đối với tổ chức
chứng nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu đối với hệ thống quản lý
10.1
Các lựa chọn
10.2
Lựa chọn 1: Yêu cầu về hệ thống quản lý
theo TCVN ISO 9001
8.1
Lựa chọn B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lựa chọn 2: Yêu cầu chung về hệ thống quản
lý
8.2 đến 8.8
Lựa chọn A
8.2.4 đến 8.2.5 a
8.5.1.2 a
8.6.3 a
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.3 Sử dụng chương trình thực phẩm của các
tiêu chuẩn này
E.3.1 Chứng nhận FSMS
Đối với các tổ chức chứng nhận hệ thống quản
lý cấp giấy chứng nhận theo TCVN ISO 22000, yêu cầu về hoạt động của họ là minh
bạch và được quy định trong tiêu chuẩn này, có viện dẫn đến các yêu cầu của
TCVN ISO/IEC 17021.
TCVN ISO/IEC 17021 và tiêu chuẩn này cùng quy
định các hệ thống mà tổ chức chứng nhận cần có để cấp chứng nhận hiệu lực.
Tập hợp các yêu cầu được nêu trong Bảng E.2.
Bảng E.2 - Yêu cầu đối
với chứng nhận FSMS theo TCVN ISO 22000
Loại yêu cầu
TCVN ISO/IEC
17021:2011
Tiêu chuẩn này
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Điều 5
5.2
Yêu cầu về cơ cấu
Điều 6
Không
Yêu cầu về nguồn lực
Điều 7
7.1.1, 7.12, 7.1.3, Phụ lục C
Yêu cầu về thông tin
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ lục A
Yêu cầu về quá trình
Điều 9
9.1.1, 9.1.2, 9.1.4, 9.1.5, 9.1.7, 9.2.1,
9.2.3, Phụ lục A, Phụ lục B
Yêu cầu về hệ thống quản lý đối với tổ chức
chứng nhận
Điều 10
Không
E.3.2 Yêu cầu cụ thể đối với chương trình
chứng nhận FSMS
Như nêu trong Lời giới thiệu, tiêu chuẩn này
nhằm sử dụng cho bất kỳ tổ chức nào liên quan đến đánh giá FSMS nhưng cũng có
thể được sử dụng để hỗ trợ các kiểu khác của chứng nhận an toàn thực phẩm dựa
trên sự kết hợp của TCVN ISO/IEC 17021 và TCVN ISO/IEC 17065.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chủ chương trình có thể mong muốn xây dựng
các yêu cầu cụ thể của chương trình ngoài các yêu cầu của TCVN ISO 22000. Các
yêu cầu này có thể bao gồm thông tin bổ sung liên quan đến các yêu cầu PRP,
hoặc môđun bổ sung để bao trùm các vấn đề khác mà khách hàng muốn nhấn mạnh.
Việc này có thể dẫn đến việc chủ chương trình thiết lập các yêu cầu bổ sung cho
tổ chức chứng nhận đang chứng nhận các tiêu chuẩn này.
Bảng E.3 thể hiện cách chủ chương trình có
thể thêm một số yêu cầu bổ sung liên quan đến các yêu của TCVN ISO/IEC 17021
hoặc tiêu chuẩn này hoặc cả hai.
Bảng E.3 - Yêu cầu cụ
thể của chương trình chứng nhận FSMS
Chương trình chứng
nhận FSMS
Quy tắc chương
trình
TCVN ISO/IEC 17021:2011
Tiêu chuẩn này
5. Yêu cầu chung
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không
6. Yêu cầu chương trình
Không
Không
7. Yêu cầu về nguồn lực
7.1.1, 7.1.2, 7.1.3, Phụ lục C
Có thể thêm các yêu cầu năng lực hoặc yêu
cầu chứng nhận của chuyên gia đánh giá
8. Yêu cầu về thông tin
Phụ lục A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9. Yêu cầu về quá trình
9.1.1, 9.1.2, 9.1.4, 9.1.5, 9.1.7, 9.2.1, 9.2.3,
Phụ lục A, Phụ lục B
Có thể thêm các yêu cầu báo cáo cụ thể hoặc
thời gian
10. Yêu cầu về hệ thống quản lý đối với tổ
chức chứng nhận
Không
Không
E.3.3 Chương trình chứng nhận sản phẩm gồm
cả đánh giá FSMS
Đối với chương trình an toàn thực phẩm phù
hợp với TCVN ISO/IEC 17065 và kết hợp đánh giá FSMS như một phần của hoạt động
đánh giá, các hoạt động đánh giá (và yêu cầu năng lực liên quan) cần đáp ứng
các yêu cầu áp dụng được của TCVN ISO/IEC 17021, phù hợp với TCVN ISO/IEC
17065:2013, 6.2.1.
Tổ chức chứng nhận chỉ được thuê ngoài các
hoạt động đánh giá với các tổ chức đáp ứng các yêu cầu áp dụng của tiêu chuẩn
liên quan và như quy định bởi chương trình chứng nhận của các tài liệu khác, về
thử nghiệm, phải đáp ứng các yêu cầu áp dụng của TCVN ISO/IEC 17025, về giám
định, phải đáp ứng yêu cầu của TCVN ISO/IEC 17020; và về đánh giá hệ thống quản
lý, phải đáp ứng các yêu cầu áp dụng của TCVN ISO/IEC 17021. Các yêu cầu đối
với tính khách quan đối với nhân sự xem xét đánh giá được nêu trong tiêu chuẩn
liên quan luôn phải áp dụng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH: Đây chỉ là trường hợp mà chương
trình chứng nhận sản phẩm bao gồm đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
là một phần của chứng nhận: có nhiều chương trình chứng nhận sản phẩm sẵn có
trong ngành thực phẩm mà không như vậy. Ví dụ, một số chương trình chứng nhận
sản phẩm sử dụng giám định là một phần của hoạt động đánh giá sự phù hợp: trong
trường hợp này, TCVN ISO/IEC 17065 đề cập ở trên sẽ hướng dẫn người đọc đáp ứng
các yêu cầu áp dụng của TCVN ISO/IEC 17020.
Bảng E.4 minh họa cách mà chương trình chứng
nhận sản phẩm bao gồm đánh giá FSMS có thể thiết lập các yêu cầu của chương
trình dựa trên các yêu cầu của TCVN ISO/IEC 17065:2013, 6.2.1. Để làm như vậy,
người sở hữu chương trình phải nhận biết các yêu cầu áp dụng của TCVN ISO/IEC
17021 và tiêu chuẩn này rồi sau đó, thêm các yêu cầu bổ sung bất kỳ mà họ xem
là có thể đáp ứng các mục tiêu (và nhu cầu của các bên liên quan) của chương
trình. Các yêu cầu bổ sung thường được nhận biết trong tập hợp các quy tắc
chương trình.
Bảng E.4 - Chương
trình chứng nhận sản phẩm bao gồm cả đánh giá FSMS
Chương trình chứng
nhận sản phẩm bao gồm đánh giá FSMS
Quy tắc chương
trình
TCVN ISO/IEC
17065:2013
TCVN ISO/IEC
17021:2011
Tiêu chuẩn này
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không
5.2
Không
5. Yêu cầu về cơ cấu
Không
Không
Không
6. Yêu cầu về nguồn lực
Yêu cầu năng lực để đánh giá FSMS
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các yêu cầu năng lực cụ thể bổ sung
7. Yêu cầu về quá trình
Yêu cầu đánh giá: từ 9.1 đến 9.4
9.1.1, 9.1.2, 9.1.4, 9.1.5, 9.1.7, 9.2.1,
9.2.3, Phụ lục A, Phụ lục B
Các yêu cầu về định dạng báo cáo, chứng
nhận bổ sung
8. Yêu cầu về hệ thống quản lý
Không
Không
Không
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM
KHẢO
[1] TCVN ISO 9000:2007 (ISO 9000:2005), Hệ
thống quản lý chất lượng - Cơ sở và từ vựng
[2] TCVN ISO 9001:2008 (ISO 9001:2007), Hệ
thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu
[3] TCVN ISO 10002 (ISO 10002), Quản lý
chất lượng - Sự thỏa mãn của khách hàng - Hướng dẫn xử lý khiếu nại trong tổ
chức
[4] TCVN ISO 14001 (ISO 14001), Hệ thống quản
lý môi trường - Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng
[5] TCVN ISO/IEC 17024 (ISO 17024), Đánh
giá sự phù hợp - Yêu cầu chung đối với tổ chức chứng nhận năng lực cá nhân
[6] TCVN ISO/IEC 17030:2003, Đánh giá sự
phù hợp - Yêu cầu chung đối với dấu phù hợp của bên thứ ba
[8] TCVN ISO/IEC 17067, Đánh giá sự phù
hợp - Nguyên tắc cơ bản trong chứng nhận sản phẩm và hướng dẫn về chương trình
chứng nhận sản phẩm
[9] TCVN ISO 19011, Hướng dẫn đánh giá hệ
thống quản lý
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[11] Recommended international code of
practice - General principles of food hygiene. CAC/RCP 1-1969, Rev. 4-2003 (Quy
phạm Thực hành Khuyến nghị Quốc tế - Những nguyên tắc chung về vệ sinh thực
phẩm. Soát xét: 4-2003)
[12] Codex Alimentarius Food Hygiene Basic
Texts. Food and Agricultural Organization of the United Nations, World
Health Organization, Rome, 2001 (Các văn bản cơ sở về vệ sinh thực phẩm của
Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex, Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp quốc, Tổ chức Y
tế Thế giới)
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Lời giới thiệu
1 Phạm vi áp dụng
2 Tài liệu viện dẫn
3 Thuật ngữ và định nghĩa
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5 Yêu cầu chung
5.1 Khái quát
5.2 Quản lý tính khách quan
6 Yêu cầu về cơ cấu
7 Yêu cầu về nguồn lực
7.1 Năng lực nhân sự
7.2 Nhân sự liên quan đến hoạt động chứng
nhận
7.3 Sử dụng chuyên gia đánh giá và chuyên
gia kỹ thuật bên ngoài
7.4 Hồ sơ nhân sự
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8 Yêu cầu về thông tin
9 Yêu cầu về quá trình
9.1 Yêu cầu chung
9.2 Đánh giá và chứng nhận lần đầu
9.3 Hoạt động giám sát
9.4 Chứng nhận lại
9.5 Đánh giá đặc biệt
9.6 Đình chỉ, thu hồi hoặc thu hẹp phạm vi
chứng nhận
9.7 Đề nghị xem xét lại
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.9 Hồ sơ đăng ký chứng nhận và khách hàng
10 Yêu cầu về hệ thống quản lý đối với tổ
chức chứng nhận
Phụ lục A (quy định) Phân nhóm các loại hình
chuỗi thực phẩm
Phụ lục B (quy định) Thời gian đánh giá tối
thiểu
Phụ lục C (quy định) Năng lực yêu cầu hệ
thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS)
Phụ lục D (tham khảo) Hướng dẫn về chức năng
chứng nhận chung
Phụ lục E (tham khảo) Hệ thống quản lý an
toàn thực phẩm và chứng nhận sản phẩm
Thư mục tài liệu tham khảo
[1] Tiêu chuẩn này hiện đã được thay thế bằng TCVN ISO/IEC 17021-1:2015