Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9975:2013 về Thực phẩm – Định lượng coliform và Escherichia coli

Số hiệu: TCVN9975:2013 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2013 Ngày hiệu lực:
ICS:67.050 Tình trạng: Đã biết

Sản phẩm

Mức nhiễm

Trung bình các giá trị log10 của số khuẩn lạc trên gam

Độ lệch chuẩn lặp lại,
sr

Độ lệch chuẩn tái lập,
sR

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại,
RSDr, %

Độ lệch chuẩn tương đối tái lập,
RSDR, %

Coliform tổng số từ các đĩa đếm coliform

Thịt gà tây xay

Thấp

1,845

0,193

0,296

10,5

16,1

Trung bình

2,235

0,361

0,361

16,2

16,2

Cao

2,744

0,105

0,270

3,8

9,9

Nấm tươi

Thấp

4,241

0,278

0,808

6,6

19,0

Trung bình

4,999

0,662

1,141

13,2

22,8

Cao

5,197

0,120

0,872

2,3

16,8

Thịt bò trong nước sốt

Thấp

1,069

0,243

0,288

22,7

27,0

Trung bình

2,062

0,257

0,391

12,5

18,9

Cao

2,732

0,233

0,320

8,5

11,7

Phomat

Thấp

0,783

0,172

0,172

21,9

21,9

Trung bình

2,411

0,092

0,206

3,8

8,5

Cao

3,434

0,212

0,364

6,2

10,6

Bột mì

Thấp

2,635

0,291

0,874

11,1

33,2

Trung bình

3,460

0,746

1,291

21,6

37,3

Cao

4,049

0,873

1,550

21,6

38,3

Bột từ các loại hạt

Thấp

0,896

0,336

0,443

37,5

49,5

Trung bình

1,345

0,486

0,699

36,2

52,0

Cao

2,370

0,267

0,831

11,3

35,1

Coliform tổng số từ các đĩa đếm E. coli/coliform

Thịt gà tây xay

Thấp

1,934

0,177

0,261

9,2

13,5

Trung bình

2,216

0,285

0,315

12,9

14,2

Cao

2,835

0,113

0,242

4,0

8,5

Nấm tươi

Thấp

4,550

0,079

0,722

1,7

15,9

Trung bình

5,278

0,600

1,001

11,4

19,0

Cao

5,227

0,346

0,817

6,6

15,6

Thịt bò trong nước sốt

Thấp

1,016

0,215

0,284

21,2

27,9

Trung bình

2,060

0,256

0,295

12,4

14,3

Cao

2,679

0,191

0,331

7,1

12,4

Phomat

Thấp

0,813

0,172

0,192

21,1

23,6

Trung bình

2,507

0,109

0,238

4,3

9,5

Cao

3,620

0,074

0,106

2,1

2,9

Bột mì

Thấp

2,639

0,243

0,883

9,2

33,4

Trung bình

3,432

0,826

1,318

24,1

38,4

Cao

4,064

0,929

1,557

22,9

38,8

Bột từ các loại hạt

Thấp

0,759

0,028

0,295

3,7

38,8

Trung bình

1,403

0,378

0,728

26,9

51,8

Cao

2,355

0,425

0,915

18,0

38,9

E. coli từ các đĩa đếm E. coli/coliform

Thịt gà tây xay

Thấp

1,419

0,316

0,316

22,3

22,3

Trung bình

1,923

0,364

0,364

18,9

18,9

Cao

2,607

0,098

0,233

3,8

8,9

Nấm tươi

Thấp

2,500

0,261

0,343

10,4

13,7

Trung bình

3,058

0,296

0,422

9,7

13,8

Cao

3,436

0,715

0,760

20,8

22,1

Thịt bò trong nước sốt

Thấp

0,753

0,028

0,172

3,7

22,8

Trung bình

0,991

0,154

0,601

15,6

60,7

Cao

1,312

0,161

0,828

12,3

63,1

Phomat

Thấp

0,819

0,190

0,190

23,2

23,2

Trung bình

2,454

0,098

0,166

4,0

6,8

Cao

3,440

0,112

0,123

3,2

3,6

Bột mì

Thấp

1,175

0,524

0,737

44,6

62,7

Trung bình

3,095

0,967

1,362

31,3

44,0

Cao

3,549

0,821

1,442

23,1

40,6

Bột từ các loại hạt

Thấp

0,716

0,067

0,236

9,4

33,0

Trung bình

1,268

0,268

0,605

21,1

47,7

Cao

2,314

0,265

0,857

11,4

37,0

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] AFNOR Validation of Alternative Methods. Report (Preliminary and Collaborative studies according to the NF EN ISO 16140 standard) ISO 16140 validation of 3MTM PetrifilmTM Coliforms count plates (CC) for gas producing colonies enumeration – Quantitative method. PCC Coliforms gas producers Synthesis (Version 2) September 3, 2008

1) Tham khảo tiêu chuẩn APHA nêu trong Compendium of Methods for the Microbiological Examination of Foods (Tuyển tập phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật trong thực phẩm), 3rd Ed., 1992, American Public Health Association (Hiệp hội Y tế Hoa Kì), Washington, DC 20001-3710, USA.

2) Sản phẩm của 3M Center, St. Paul, MN 55144, USA. Thông tin này đưa ra để thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn, có thể sử dụng các sản phẩm tương tự nếu cho kết quả tương đương.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9975:2013 về Thực phẩm – Định lượng coliform và Escherichia coli bằng phương pháp sử dụng đĩa đếm Petrifilm

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


6.917

DMCA.com Protection Status
IP: 13.58.244.216
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!