|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5503:1991 về thịt bò lạnh đông do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Số hiệu:
|
TCVN5503:1991
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Ủy ban Khoa học Nhà nước
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
17/09/1991
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.120.10 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
1. Trạng thái lạnh đông
|
|
- Dạng bên ngoài
|
Khối thịt đông cứng, lạnh dính tay
Bề mặt khô, khi gõ có tiếng vang. Có thể có
một ít tuyết mỏng trên bề mặt. Đáy của khối thịt không được có lớp dịch mỏng
và các điểm đọng nước đóng băng.
|
- Màu sắc
|
Đỏ gạch nhạt thoáng xen lẫn trắng đục của
mô liên kết và trắng vàng của mỡ.
|
2. Trạng thái tan giá.
|
|
- Dạng bên ngoài
|
|
+ Thịt
|
Có tính đàn hồi bề mặt không bị nhờn, không
có thịt bị dập, không có mạch dẫn mẫu sụn, hạch lâm ba.
|
+ Mỡ
|
Mềm, định hình
|
- Màu sắc
|
|
+ Thịt
|
Đỏ gạch đến đỏ đậm-sáng màu
|
+ Mỡ
|
Vàng, sáng màu
|
- Mùi
|
Mùi tự nhiên của thịt bò tươi không có mùi
lạ
|
3. Trạng thái chín:
|
|
- Dạng bên ngoài
|
|
+ Thịt:
|
Săn, mềm, mặt cắt mịn khô dính liền nhau
|
- Màu sắc
|
Hồng nâu đến đỏ nâu
|
- Mùi vị
|
Mùi thơm đặc trưng không có mùi lạ
Vị ngọt đậm
|
+ Nước luộc
|
Trong, mùi thơm thoáng có mùi chua lúc nước
mới sôi. Vị ngọt. Có thể có váng mỡ bên bề mặt và vài kết tủa nhỏ lắng ở đáy
cốc.
|
3.2. Yêu cầu lý hóa áp dụng theo bảng 2 Bảng 2 Tên chỉ tiêu Mức 1. Độ pH của thịt 5,5 + 6,5 2. Hàm lượng amoniac (NH3) của
thịt tính bằng mg trong 100g thịt không lớn hơn 35 3. Hàm lượng axit bay hơi tính bằng số ml
Natri hydroxit (NaOH) 0,1N không lớn hơn ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4. Phản ứng nước luộc thịt với Sunfat đồng
(CuSO4) Trong cho phép có một ít vẩn đục 5. Nhiệt độ của thịt ở độ sâu 6cm không cao
hơn -12°C 4. Phương pháp thử 4.1. Lấy mẫu theo TCVN 4833-89 (ST SEV
2433-80) 4.2. Xác định dạng bên ngoài, màu sắc, mùi,
trạng thái theo mục 3 và mục 4 của TCVN 4834-89 (ST SEV 3016-81) 4.3. Đo độ pH theo TCVN 4835-89 (ISO
2917-74). 4.4. Xác định hàm lượng amoniac theo mục 6 của
TCVN 4834-89 (ST SEV 3016-81) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4.6. Xác định phản ứng nước luộc thịt với đồng
Sunphat theo mục 3.4.5 của TCVN 4377-86. 4.7. Xác định nhiệt độ tâm sản phẩm theo mục
3.4.1 của TCVN 4377-86. 5. Bao gói, ghi nhãn,
vận chuyển và bảo quản 5.1. Bao gói: Thịt bò lạnh đông được bao gói
kín trong túi PE (Polyétilen) theo từng hạng, từng khối lượng khách hàng Bao bì phải bảo đảm độ bền và vệ sinh thực phẩm. Bao kiện được làm bằng túi PP (polypropilen)
hoặc hòm cáctông. Mỗi bao kiện phải chứa đúng khối lượng và hạng thịt khách
hàng yêu cầu. 5.2. Ghi nhãn: Hàng xuất khẩu được ghi nhãn
theo yêu cầu của khách hàng. Hàng tiêu thụ trong nước phải ghi: - Tên sản phẩm, hạng chất lượng - Cơ sở sản xuất và bán hàng. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Nhãn hiệu hàng hóa - Ngày sản xuất Chữ và hình in trên bao bì phải rõ ràng không
bị nhòe không độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm 5.3. Bảo quản: thịt bò lạnh đông được bảo quản
trong kho chuyên dùng, nhiệt độ không cao hơn -18°C 5.4. Vận chuyển: Thịt bò lạnh đông được vận
chuyển trong xe chuyên dùng, nhiệt độ không cao hơn -18°C. 5.5. Thời gian bao quản thịt bò lạnh đông
không quá bốn tháng được tính từ ngày sản xuất có ghi ở ngoài bao bì 5.6. Bao bì phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm
theo quy định hiện hành của thú y.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5503:1991 về thịt bò lạnh đông do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5503:1991 về thịt bò lạnh đông do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
4.230
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng

Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|