|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Thông tư 09/2010/TT-BNNPTNT yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu
Số hiệu:
|
09/2010/TT-BNNPTNT
|
|
Loại văn bản:
|
Thông tư
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Lương Lê Phương
|
Ngày ban hành:
|
26/02/2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đã biết
|
|
Số công báo:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
|
Số:
09/2010/TT-BNNPTNT
|
Hà
Nội, ngày 26 tháng 02 năm 2010
|
THÔNG TƯ
BAN HÀNH CÁC YÊU CẦU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC
PHẨM TRONG CHẾ BIẾN SẢN PHẨM CÁ TRA, BASA XUẤT KHẨU
Căn cứ Nghị định 01/2008/NĐ-CP
ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu
tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Căn cứ Nghị định
75/2009/NĐ-CP ngày 10/9/2009 của Chính phủ về việc sửa đổi Điều
3, Nghị định 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn;
Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa ngày 21/11/2007; Nghị định
132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa;
Căn cứ Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 26/7/2003; Nghị định số
163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành các yêu cầu đảm bảo, chất lượng,
vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu như
sau:
Điều 1. Phạm vi
điều hành và đối tượng áp dụng
1. Phục vụ điều chỉnh: Thông tư này
quy định các yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến
sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu.
2. Đối tượng áp dụng:
a. Các cơ sở chế biến sản phẩm cá
tra, basa xuất khẩu;
b. Lô hàng cá tra, basa của Việt
Nam xuất khẩu vào các thị trường.
Điều 2. Các cơ
sở chế biến được xuất khẩu sản phẩm cá tra, basa khi đảm bảo các yêu cầu sau
1. Đã được kiểm tra, công nhận đủ điều
kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản theo
quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
2. Nguyên liệu cá tra, basa dùng để
chế biến sản phẩm xuất khẩu.
a. Có xuất xứ từ các cơ sở nuôi nằm
trong vùng nuôi được phép thu hoạch theo qui định của Quy chế ban hành kèm theo
Quyết định số 130/2008/QĐ-BNN ngày 31/12/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn về kiểm soát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động
vật thủy sản nuôi.
b. Được cơ sở chế biến lấy mẫu kiểm
nghiệm có kết đạt yêu cầu về chi tiêu an toàn thực phẩm theo kế hoạch được quy
định trong Chương trình quản lý chất lượng theo nguyên tắc phân tích mối nguy
và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) của cơ sở.
c. Được cơ sở chế kiểm tra chất lượng
cảm quan đạt yêu cầu tại khâu tiếp nhận nguyên liệu (cá còn sống, khỏe mạnh,
không có các dấu hiệu bệnh lý, ký sinh trùng).
3. Yêu cầu trong chế biến và xuất
khẩu sản phẩm:
a. Tỷ lệ nước mạ băng so với khối
lượng tịnh của sản phẩm dạng phi lê đông lạnh xuất khẩu phải tuân thủ đúng quy
định của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu nhưng không vượt quá 20%.
b. Chỉ được phép sử dụng các hóa chất
phụ gia, hỗ trợ chế biến trong danh mục cho phép theo quy định của thị trường
nhập khẩu hoặc quy định hiện hành của Việt Nam. Dư lượng hóa chất phụ gia, hỗ
trợ chế biến trong sản phẩm không được vượt quá giới hạn tối đa cho phép.
c. Các lô hàng sản phẩm cá tra,
basa trước khi xuất khẩu được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
kiểm tra, chứng nhận về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của
nước nhập khẩu hoặc quy định của Việt Nam.
Điều 3. Tổ chức
thực hiện
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản
và Thủy sản có trách nhiệm:
1. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện
các quy định nêu tại Khoản 1, Khoản 2; Điểm a, b Khoản 3 Điều 2 của Thông tư đối
với các cơ sở trong quá trình chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu.
2. Thực hiện kiểm tra, chứng nhận
chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các lô hàng cá tra, basa của Việt
Nam xuất khẩu đến tất cả các thị trường trên thế giới.
3. Phối hợp với Tổng cục Hải Quan
kiểm soát các lô hàng cá tra, basa xuất khẩu theo quy định tại Thông tư này.
Điều 4. Hiệu lực
thi hành
1. Thông tư này có hiệu lực sau 45
ngày kể từ ngày ký ban hành.
2. Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục
Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ,
các cơ sở chế biến cá tra, basa xuất khẩu chịu trách nhiệm thi hành Thông tư
này.
Trong quá trình thực hiện, nếu có
vướng mắc, các cơ quan, tổ chức và cá nhân kịp thời phản ánh về Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung./.
Nơi nhận:
- Như điều 4;
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;
- UBND các tỉnh/Tp trực thuộc TƯ;
- Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/Tp trực thuộc TƯ;
- Các Cục, Vụ, Viện, Trường Đại học thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Công báo, Website Chính phủ;
- Cục Kiểm tra văn bản - Bộ Tư pháp;
- Lưu: VT, QLCL
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lương Lê Phương
|
Thông tư 09/2010/TT-BNNPTNT ban hành các yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
THE
MINISTRY OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
-------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIET NAM
Independence - Freedom - Happiness
----------
|
No.
09/2010/TT-BNNPTNT
|
Hanoi,
February 26, 2010
|
CIRCULAR PROMULGATING
REQUIREMENTS ON ASSURANCE OF FOOD QUALITY, HYGIENE AND SAFETY IN PROCESSING TRA
AND BASA CATFISH PRODUCTS FOR EXPORT THE MINISTRY OF AGRICULTURE
AND RURAL DEVELOPMENT Pursuant to the Government's
Decree No. 01/2008/ND-CP of January 3, 2008, defining the functions, tasks, powers
and organizational structure of the Ministry of Agriculture and Rural
Development, and the Government's Decree No. 75/2009/ND-CP of September 10,
2009, amending Article 3 of Decree No. 01/2008/ND-CP;
Pursuant to the November 21, 2007 Law on Product and Goods Quality and the
Government's Decree No. 132/2008/ND-CP of December 31, 2008, detailing a number
of articles of the Law on Product and Goods Quality;
Pursuant to the July 26, 2003 Ordinance on Food Hygiene and Safety and the
Government's Decree No. 163/2004/ND-CP of September 7, 2004, detailing a number
of articles of the Ordinance on Food Hygiene and Safety;
The Ministry of Agriculture and Rural Development promulgates requirements on
assurance of food quality, hygiene and safety in processing tra and basa
catfish products for export as follows: Article 1. Scope of
regulation and subjects of application 1. Scope of regulation: This
Circular provides for requirements on assurance of food quality, hygiene and
safety in processing tra and basa catfish products for export. 2. Subjects of application: a/ Establishments processing tra
and basa catfish products for export; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Article 2. Processing
establishments are permitted to export tra and basa catfish products if fully
meeting following requirements: 1. They have been inspected and
certified as satisfying conditions on assurance of food hygiene and safety in
producing and trading in aquatic products under regulations of the Ministry of
Agriculture and Rural Development. 2. Tra and basa catfish
materials used for processing products for export must: a/ Originate from farms located
in rearing zones in which harvest is permitted under the Regulation on control
of toxic and hazardous residues in reared aquatic animals and products thereof,
promulgated together with the Agriculture and Rural Development Ministry's
Decision No. 130/2008/QD-BNN of December 31, 2008. b/ Have been sampled, tested and
certified by processing establishments as being conformable with food safety
criteria under plans set in the establishments' quality control system under
the Principle of Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP). c/ Have their quality inspected
through observation by processing establishments upon receipt and are certified
as being conformable with requirements (fish are alive and healthy and show no
signs of pathological germs or parasites). 3. Requirements on product
processing and export: a/ The rate of ice glaze to the
net weight of products in frozen fillet must comply with regulations of
competent authorities of importing countries, which must not exceed 20%. b/ It is only permitted to use
chemical additives on the list of permitted substances prescribed by importing
countries or Vietnam's current law. The residues of chemical additives in
products must not exceed the maximum permitted limit. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Article 3. Organization
of implementation The National
Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department shall: 1. Inspect and supervise the
implementation of the provisions of Clauses 1 and 2; and Points a and b. Clause
3, Article 2 of this Circular by processing establishments in the processing of
tra and basa catfish products for export. 2. Inspect and certify food
quality, hygiene and safety for exported tra and basa catfish products. 3. Coordinate with the General
Department of Customs in controlling exported tra and basa catfish products
under this Circular. Article 4. Effect 1. This Circular takes effect 45
days from the date of its signing. 2. The Chief of the Office, the
Director of the National Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department
and heads of units under the Ministry and establishments processing tra and
basa catfish for export shall implement this Circular. Any problems arising in the
process of implementation should be reported to the Ministry of Agriculture and
Rural Development for study and settlement.- ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 FOR
THE MINISTER OF
AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
DEPUTY MINISTER
Luong Le Phuong
Thông tư 09/2010/TT-BNNPTNT ngày 26/02/2010 ban hành các yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
5.884
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|