|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2906/TB-TCHQ
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Tổng cục Hải quan
|
|
Người ký:
|
Hoàng Việt Cường
|
Ngày ban hành:
|
12/06/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2906/TB-TCHQ
|
Hà Nội, ngày 12
tháng 6 năm 2023
|
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị
định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện
pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát
hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của
Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất
khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một
số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định
về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu
và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng
hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm
tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/2/2021 của Bộ Tài
chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng
1 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân
tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn
thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC
ngày 08/06/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu Việt Nam.
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số: Đơn
xác định trước mã số 117/JJIV-CS ngày 3/10/2022 và công văn số 7/JJIV-RA ngày
21/3/2023 của Công ty TNHH Jebsen & Jessen Ingredients Việt Nam giải trình
về cơ sở áp mã và công văn số 69/KĐHQ-NV ngày 05/12/2022 của Cục Kiểm định Hải
quan;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: 116701 Boiled chicken flavouring
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chế phẩm thực phẩm
gồm Muối, chất chiết xuất từ nấm men, chất làm tăng hương vị (Monosodium
L-Glutamate (MSG) (INS 621), Disodium 5’ - Inosinate (IMP) (INS 631)),
vitamin, axit amin (Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine,
Glycine), bột trứng, dầu cải, dùng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.
|
Ký, mã hiệu, chủng loại:
|
Nhà sản xuất: ORKLA FOODS NORGE AS, Norway
|
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như
sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Muối,
chất chiết xuất từ nấm men, chất làm tăng hương vị (Monosodium Glutamate
(MSG) (INS 621), Disodium 5’- Inosinate (IMP) (INS 631)), vitamin, axit amin
(Thiamine, Cysteine Monohydrate và DL Methionine, Glycine), bột trứng, dầu cải.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:
*Dạng sản phẩm: dạng bột, màu vàng nhạt
* Mô tả sản phẩm: Một hương vị quá trình sản xuất
bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô được chọn lọc và sản xuất theo quy
trình nghiêm ngặt và kiểm soát chất lượng. Không có thành phần, chất mang hoặc
chất phụ gia nào khác được thêm sau khi chế biến
*Liều dùng: Để sử dụng trong thực phẩm. Lý tưởng
để sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào yêu cầu hương vị gà luộc. Mức sử dụng từ
0.5% đến 5% thành phẩm được tiêu thụ, tùy thuộc vào loại sản phẩm và các
thành phần khác được sử dụng trong thành phần.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Muối (25-35%),
chất chiết xuất từ nấm men (35-45%), chất làm tăng hương vị (Monosodium
L-Glutamate (MSG) (INS 621), Disodium 5’-Inosinate (IMP) (INS 631)) (25-35%),
vitamin- Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine (2-5%), Glycine
(<1%), bột trứng (1-2%), dầu hạt cải (2-5%).
- Thông số kỹ thuật: Giá trị dinh dưỡng trong
100g: Năng lượng 240Kcal, Protein 39g, Muối 33g, Natri 17.4g, Béo 5g,
Carbohydrate 9g, Xơ 0g.
- Quy trình sản xuất:
a. Tất cả các nguyên liệu thô đầu vào dùng để sản
xuất được kiểm soát chất lượng
b. Trộn các nguyên liệu đầu vào cùng với nước, dầu/chất
béo, và chất thủy phân để phản ứng với nhau
c. Sấy chân không ở 90oC trong 25 phút
d. Nghiền/sàng và kiểm soát chất lượng. Sau đó
đóng gói và dán nhãn thành phẩm
- Công dụng theo thiết kế: dùng làm hương liệu
trong chế biến thực phẩm
Theo công văn giải trình số 7/JJIV-RA ngày
21/3/2023 của công ty TNHH Jebsen & Jessen Ingredients Việt Nam: “Theo
như bảng thông tin kỹ thuật sản phẩm, sản phẩm được phân loại như “Thermal
process flavouring - Hương liệu dùng trong chế biến nhiệt ” (Thermal process
flavouring là 1 phản ứng Maillard là 1 phản ứng hóa học diễn ra liên quan đến
axit amin/protein và đương khử trong thực phẩm. Quá trình này dẫn đến thực phẩm
có hương vị đặc biệt... Dựa trên bảng thông tin thành phần thì sản phẩm này
có 2 nguồn chính để hình thành nên phản ứng Maillard và tạo ra hương gà: (i)
Nguồn axit amin: Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine, Glycine
và nguồn protein (Chiết xuất nấm men, bột trứng); (ii) Nguồn đường...)”
Mục đích: dùng làm Hương liệu phụ gia trong chế
biến thực phẩm, lý tưởng để sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào cần hương vị gà
luộc, mức độ sử dụng nằm trong khoảng từ 0.5% đến 5% thành phẩm, khi được
tiêu thụ, tùy thuộc vào loại sản phẩm và các thành phần khác được sử dụng
trong thành phần của nó”.
|
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ
sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:
|
Tên thương mại: 116701 Boiled chicken flavouring
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Theo chi tiết tại
mục 2
|
Ký, mã hiệu, chủng loại:
|
Nhà sản xuất: ORKLA FOODS NORGE AS, Norway
|
thuộc nhóm 21.06 “Các chế phẩm thực phẩm chưa
được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác” , phân nhóm 2106.90 “-Loại khác “,
phân nhóm “- - Loại khác: ”, mã số 2106.90.98 “- - - Các chế phẩm
hương liệu khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
|
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty biết và thực hiện./.
Nơi nhận:
- Công ty TNHH Jebsen & Jessen
Ingredients Việt Nam (Phòng 1205, lầu 12, tòa nhà Sailing Tower, 111A
Pasteur, Quận 1, TP HCM);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định Hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT- TXNK-PL-D.Linh (3b).
|
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
|
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Thông báo 2906/TB-TCHQ năm 2023 kết quả xác định trước mã số đối với 116701 Boiled chicken flavouring do Tổng cục Hải quan ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 2906/TB-TCHQ ngày 12/06/2023 kết quả xác định trước mã số đối với 116701 Boiled chicken flavouring do Tổng cục Hải quan ban hành
704
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|