ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH BÀ
RỊA - VŨNG TÀU
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 3137/QĐ-UBND
|
Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 24 tháng 12
năm 2015
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN
HÀNH QUY CHẾ CẤP VÀ THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH
DOANH THỰC PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND, ngày
26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số
55/2010/QH12;
Căn cứ Quyết định 2989/QĐ-UBND ngày
30/12/2013 của UBND tỉnh, v/v thành lập
Ban Quản lý Đề án xây dựng
mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm
an toàn” tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, giai đoạn 2013-2015;
Căn cứ Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày
08/9/2014 của UBND tỉnh, v/v ban hành
Quy chế phối hợp giữa các
cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác quản lý Đề án xây dựng
mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an
toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn
2013-2015;
Xét tờ trình số 3414/TTr-SYT ngày
15/12/2015 của Giám đốc sở Y tế về việc Ban hành
Quy chế cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh
doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa
bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng
Tàu,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban
hành kèm theo Quyết định này Quy chế cấp và thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm
an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điều 2. Quyết
định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh
Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Khoa học - Công nghệ, Tài chính, Thủ trưởng các Sở, ngành liên
quan, các tổ chức và cá nhân tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn” chịu trách nhiệm
thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Chủ tịch UBND tỉnh (báo cáo);
- Ban
VHXH-HĐND tỉnh;
- Lưu: VT-TH.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ
CHỦ
TỊCH
Lê
Thanh Dũng
|
QUY CHẾ
QUY
ĐỊNH CẤP, THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC
PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ
RỊA - VŨNG TÀU
(Ban
hành kèm theo Quyết định số 3137/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)
Chương I
QUY
ĐỊNH CHUNG
Điều 1. Phạm
vi điều chỉnh
Quy chế này quy định về hồ
sơ, thủ tục, thẩm
quyền cấp, thu hồi giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh
thực phẩm và sản phẩm thực phẩm
thuộc “Chuỗi thực phẩm an
toàn” (gồm 16 chuỗi sản phẩm sau: 08 chuỗi sản phẩm rau, quả gồm: Cải ngọt, cải
thìa, mồng tơi, rau muống, rau dền, hành lá, xà lách, mướp; 04 chuỗi sản phẩm
thịt gồm: Chuỗi thịt gà, chuỗi thịt bò và 02 chuỗi thịt heo; 04 chuỗi sản phẩm
thủy sản gồm: Cá
chỉ vàng khô tẩm gia vị, chả
cá, cá biển sinh histamine, tôm nuôi) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (sau đây
gọi tắt là Giấy chứng nhận).
Điều 2. Đối
tượng áp dụng
1. Cơ sở sản xuất
thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an
toàn” bao gồm: Cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, đánh bắt, giết mổ,
thu mua, sơ chế, chế biến thực phẩm có sản phẩm liên quan đến rau, củ, quả; thịt
gia súc, gia cầm; thủy hải sản
(sau đây gọi chung là cơ sở sản xuất thực phẩm).
2. Cơ sở kinh
doanh thực phẩm, sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” bao gồm:
Siêu thị, cửa hàng, quầy hàng buôn bán thực phẩm, sản phẩm thực phẩm
của cơ sở thuộc chuỗi tại các chợ, siêu thị (sau đây gọi chung là cơ sở kinh
doanh thực phẩm).
Điều 3. Giải
thích từ ngữ
1. Thực phẩm là sản phẩm mà con người
ăn, uống ở dạng tươi sống
hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm,
thuốc lá và các chất sử dụng như
dược phẩm.
2. An toàn thực
phẩm
là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
3. Chuỗi thực phẩm an toàn là các thực
phẩm được chăn nuôi, trồng trọt, sơ chế, chế biến theo mô hình khép kín từ khâu
nuôi trồng cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng (sau đây gọi tắt là
mô hình khép kín), đảm bảo truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng an toàn thực
phẩm.
4. Cơ sở sản xuất thực
phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm
an toàn” là nơi thực
hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh
bắt, khai thác,
sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản theo mô hình khép kín để tạo ra thực
phẩm, đảm bảo truy xuất
nguồn gốc, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm.
5. Cơ sở kinh
doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” là nơi thực hiện một,
một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận
chuyển hoặc buôn bán thực phẩm được chăn nuôi, trồng trọt, sơ chế, chế biến theo mô
hình khép kín, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng an toàn thực
phẩm.
Chương II
ĐIỀU
KIỆN ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC
“CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN”
Điều 4. Điều kiện đối
với cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; cơ sở sơ chế, chế biến, giết mổ gia súc,
gia cầm; cơ sở nuôi trồng thủy sản; cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản:
1. Thông tư
45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy
định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm
tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an
toàn thực phẩm.
2. Thông tư
48/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/9/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy
định về chứng nhận sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi được sản xuất, sơ chế
phù hợp với quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt.
3. Đối với cơ sở
sơ chế, chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản:
Nguồn nguyên liệu đầu vào phải là sản phẩm thuộc chuỗi.
Điều 5. Điều kiện đối
với cơ sở sản xuất rau quả; cơ sở sơ chế, chế biến rau quả:
1. Quyết định
379/2008/QĐ-BNN-KHCN ngày 28/01/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ban
hành Quy trình thực
hành sản xuất nông nghiệp tốt
cho rau, quả tươi an toàn.
2. Thông tư
48/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/9/2012 của
Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, quy định về chứng nhận sản phẩm thủy sản, trồng trọt,
chăn nuôi được sản xuất, sơ chế phù hợp với Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt.
3. Thông tư
45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy định việc
kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng
nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn
thực phẩm.
4. Thông tư
07/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ban
hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với rau, quả chè búp tươi đủ điều
kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế.
5. Đối với cơ sở
sơ chế, chế biến rau quả: Nguồn nguyên liệu đầu vào phải là sản phẩm thuộc chuỗi.
Điều 6. Điều kiện
kinh doanh sản phẩm thuộc chuỗi
1. Thông tư
45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh
vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh
nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2. Thông tư
15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế, quy định điều kiện chung đảm bảo an toàn
thực phẩm đối với cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Nguồn nguyên
liệu đầu vào phải là sản phẩm
thuộc chuỗi.
Chương III
HỒ
SƠ, THỦ TỤC VÀ THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH
DOANH THỰC PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN”
Điều 7. Hồ sơ đăng ký
cấp Giấy chứng nhận
1. Hồ sơ đăng ký
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm thuộc
“Chuỗi thực phẩm an toàn”
a) Hồ sơ đăng ký cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực
phẩm thuộc chuỗi
sản phẩm thịt được đóng thành 01
quyển, gồm các giấy tờ
sau:
- Đơn xin đăng ký
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản
xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thịt (theo mẫu
01, mẫu 02, mẫu 03
ban hành kèm theo Quy chế này);
- Bản sao Giấy
đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có xác nhận của cơ sở;
- Bản sao Giấy
chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh; Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm và các giấy
chứng nhận khác
liên quan có xác nhận của cơ sở (nếu có);
- Bản vẽ sơ đồ mặt
bằng của cơ sở và khu vực
xung quanh;
- Giấy chứng nhận
áp dụng hệ thống quản
lý chất lượng (nếu có);
- Hồ sơ quản lý
chất lượng của cơ sở có liên quan;
- Đối với cơ sở
chăn nuôi gia súc, gia cầm: Bản thuyết minh quy
trình chăn nuôi từ lúc nhập gia súc, gia cầm vào trại đến khi xuất bán;
- Đối với cơ sở giết
mổ gia súc, gia cầm:
+ Bản sao giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
của chủ cơ sở và nhân viên
trực tiếp tham gia vào hoạt động giết mổ có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao giấy xác nhận sức khỏe/sổ
khám sức khỏe định kỳ của
chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia vào hoạt động giết mổ có xác
nhận của cơ sở;
+ Bản thuyết minh quy trình giết mổ;
- Đối với cơ sở
sơ chế, chế biến sản phẩm thịt gia súc, gia cầm:
+ Bản thuyết minh về thiết kế, bố trí
mặt bằng khu vực sơ
chế, chế biến;
+ Bản sao Giấy công bố hợp quy hoặc Giấy
công bố phù hợp quy định hoặc Giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm (còn thời hạn) đối với
sản phẩm là thành phẩm
(nếu có);
+ Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu vào
là sản phẩm thuộc chuỗi;
+ Bản sao giấy xác nhận kiến thức ATTP
của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sơ chế, chế biến có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao giấy xác nhận sức khỏe/sổ
khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên
trực tiếp sơ chế, chế biến có xác nhận của cơ sở.
b) Hồ sơ đăng ký cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện sản xuất thực phẩm thuộc
chuỗi sản phẩm rau, quả được đóng thành
01 quyển, gồm các giấy tờ sau:
- Đơn xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm rau, quả (theo mẫu
04, mẫu 05 ban hành kèm theo Quy chế này);
- Bản sao Giấy đăng ký kinh
doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có xác nhận của cơ sở;
- Đối với cơ sở
sản xuất rau quả:
+ Bản sao Giấy chứng nhận
VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
ATTP theo quy định có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao biên bản kiểm tra,
đánh giá định kỳ của Tổ chức chứng nhận VietGAP hoặc của các cơ quan chức năng
theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có xác
nhận của cơ sở;
+ Bản vẽ và bản thuyết minh về thiết
kế, bố trí mặt bằng khu vực sản xuất,
xử lý sau thu hoạch, sơ chế, bảo quản;
+ Hồ sơ quản lý chất lượng
của cơ sở có
liên quan.
- Đối với cơ sở
sơ chế, chế biến rau quả:
+ Bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện ATTP trong sơ chế có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao Giấy công bố hợp quy hoặc Giấy
công bố phù hợp quy định hoặc Giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm (còn thời hạn) đối với sản phẩm là thành phẩm
có xác nhận của cơ sở (nếu có);
+ Bản sao giấy xác nhận kiến thức ATTP
của chủ cơ sở và nhân viên
trực tiếp sơ chế, chế biến có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao giấy xác nhận sức khỏe/sổ
khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sơ chế, chế biến có xác nhận
của cơ sở;
+ Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu
vào là sản phẩm thuộc chuỗi;
+ Bản vẽ sơ đồ khu vực sơ chế; bản
thuyết minh về thiết kế, bố trí mặt bằng khu vực sơ chế, chế biến, bảo quản;
+ Bản sao Giấy chứng nhận GMP, HACCP
... (nếu có);
+ Hồ sơ quản lý chất lượng của cơ sở
có liên quan.
c) Hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thủy sản được đóng thành
01 quyển, gồm các giấy tờ
sau:
- Đơn xin đăng
ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản
xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thủy sản (theo mẫu
06 ban hành kèm theo Quy chế này);
- Bản sao Giấy
chứng nhận đăng ký kinh
doanh hoặc Giấy phép thành lập có xác nhận của cơ sở;
- Đối với cơ sở
nuôi trồng thủy sản:
+ Bản vẽ sơ đồ và thuyết
minh khu vực nuôi trồng thủy sản;
+ Bản sao biên bản kiểm tra, đánh giá
phân loại cơ sở nuôi trồng thủy sản do cơ quan có thẩm quyền thực hiện hoặc Giấy
chứng nhận VietGAP,... có xác nhận của chủ cơ sở.
- Đối với cơ sở
thu mua, sơ chế, chế biến thủy sản:
+ Bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
ATTP theo quy định có xác nhận của cơ sở;
+ Bản sao Giấy công bố hợp quy; hoặc
Giấy công bố phù hợp quy
định; hoặc Giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm (còn thời hạn) đối với sản phẩm là
thành phẩm có xác nhận của cơ sở (nếu có);
+ Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu
vào là sản phẩm thuộc chuỗi.
2. Hồ sơ đăng ký
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn”
- Đơn xin đăng
ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” (theo mẫu 07 ban hành kèm theo Quy chế này);
- Bản sao Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh có xác nhận của cơ sở;
- Bản sao Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định có xác nhận của cơ sở;
- Bản sao giấy
xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh
có xác nhận của cơ sở;
- Bản sao giấy
xác nhận sức khỏe/sổ khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp
kinh doanh có xác nhận của cơ sở.
- Sơ đồ và bản
thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản, kinh doanh riêng
cho sản phẩm chuỗi;
- Bản sao Giấy
chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (nếu có);
- Bản sao hợp đồng
mua bán sản phẩm từ chuỗi.
Điều 8. Thủ tục cấp
Giấy chứng nhận
Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm
thẩm xét hồ sơ, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận như sau:
1. Thẩm xét hồ
sơ:
a) Trong thời
gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp
lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;
b) Nếu quá 60
ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ
sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.
2. Thẩm định cơ
sở:
a) Sau khi có kết
quả thẩm xét hồ sơ hợp
lệ,
Đoàn thẩm định sẽ tiến hành thẩm định cơ sở trong vòng 20 ngày làm việc.
b) Thành lập
Đoàn thẩm định cơ sở:
- Đoàn thẩm định
cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền
thẩm định ra quyết định thành lập;
- Đoàn thẩm định
điều kiện cơ sở tham gia chuỗi bao gồm cơ quan thường trực, cơ quan quản lý
chuyên ngành. Cơ quan quản lý chuyên ngành làm Trưởng đoàn;
- Trưởng đoàn thẩm định
chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở.
c) Nội dung thẩm
định cơ sở:
- Đối chiếu
thông tin và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận với hồ
sơ gốc lưu tại cơ sở;
- Thẩm định điều kiện
thực tế tại cơ sở về nhà xưởng, trang thiết bị, quy trình sản xuất, kinh doanh.
3. Cấp Giấy chứng
nhận
a) Đối với trường
hợp thẩm định đạt, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận trong vòng 10 ngày
làm việc. Giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký.
b) Trường hợp cơ
sở chưa đủ điều kiện về sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm
thuộc chuỗi và phải chờ
hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm
định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ
các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước.
Chương IV
KIỂM
TRA VÀ THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM
VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN”
Điều 9. Công tác kiểm
tra, giám sát
1. Cơ quan kiểm
tra, giám sát: Cơ quan quản lý chuỗi thực
phẩm an toàn, các đoàn kiểm tra chuyên ngành cấp tỉnh.
2. Hình thức kiểm
tra: Định kỳ không quá 02 lần/năm hoặc đột xuất khi có sự cố đối với các sản phẩm
thuộc chuỗi.
Điều 10. Thu hồi Giấy
chứng nhận
1. Cơ quan cấp
giấy chứng nhận có quyền
thu hồi giấy chứng
nhận đã
cấp.
2. Giấy chứng nhận
sẽ bị thu hồi trong các trường hợp sau:
a) Tổ chức, cá
nhân sản xuất, kinh doanh không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
b) Có quyết định
của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ;
c) Cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận theo quy định của
pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
d) Vi phạm các
quy định của chuỗi khi
Ban quản lý Đề án đề nghị
khắc phục mà
không khắc phục trong thời gian quy định.
e) Sử dụng logo chuỗi
cho những sản phẩm không thuộc chuỗi.
f) Cơ sở không
tiếp tục tham gia chuỗi (ngay khi cơ sở có thông báo tạm
ngưng hoặc ngưng không tham gia chuỗi).
g) Khi có kiến
nghị hợp pháp của các cơ quan quản lý có liên quan.
Chương V
TRÁCH
NHIỆM CỦA CÁC BÊN LIÊN QUAN
Điều 11. Trách nhiệm
của Sở Y tế:
1. Là Trưởng Ban
Quản lý Đề án, cấp Giấy
chứng nhận đối với các cơ sở đáp ứng đúng quy định của Quy chế này và thu hồi
Giấy chứng nhận khi cơ
sở vi phạm các quy định về chuỗi.
2. Giao Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm là cơ quan
thường trực Ban Quản lý Đề án, là đầu mối
trong việc tiếp nhận
hồ sơ, dự thảo văn
bản cấp hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trình Ban Quản
lý Đề án phê duyệt; lưu giữ hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo quy định.
3. Xây dựng kế
hoạch, ban hành quyết định thành lập đoàn thẩm định, tổ chức thẩm định.
4. Tạo mọi điều
kiện thuận lợi để sản phẩm thuộc chuỗi vào các cơ sở sản xuất, kinh
doanh.
5. Công khai
trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở bị thu hồi
Giấy chứng nhận. Không cho phép tiếp tục sử dụng logo chuỗi để quảng bá sản
phẩm.
6. Phối hợp với
các cơ quan liên quan kiểm tra, giám
sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc
“Chuỗi thực phẩm an toàn”, tổ chức kiểm tra khi có đơn khiếu nại, tố cáo hoặc
có dấu hiệu vi phạm.
Điều 12. Trách nhiệm
của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
1. Chủ trì công tác
thẩm định và chịu
trách nhiệm kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn”.
2. Giao cho các
Chi cục trực thuộc làm Trưởng đoàn và thư ký Đoàn thẩm định nhóm
chuỗi sản phẩm do đơn vị quản lý; hướng dẫn cơ sở về thủ tục hồ sơ cấp
giấy chứng nhận; chuẩn bị các mẫu
biên bản, tài liệu, trang thiết bị, dụng
cụ liên quan phục vụ công tác thẩm định và kiểm tra, giám sát.
3. Giới thiệu cơ
sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên các
trang Web của Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương, Cổng thông tin của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điều 13. Trách nhiệm
của Sở Công thương
Phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát
triển Nông thôn khảo sát và tham gia công tác thẩm định, kiểm tra, giám sát an
toàn thực phẩm đối với các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi
thực phẩm an toàn”.
Điều 14. Trách nhiệm
của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực
phẩm an toàn”
1. Thực hiện
theo đúng quy trình, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quy định tại Thông tư này.
2. Lưu giữ hồ sơ
cấp Giấy chứng nhận theo
quy định.
3. Tạo điều kiện
thuận lợi cho các cơ quan quản lý trong công tác thanh tra, kiểm tra.
4. Định kỳ 06
tháng/lần, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc
“Chuỗi thực phẩm an toàn” có báo cáo, cung cấp các kết quả kiểm tra của các cơ
quan chuyên ngành liên quan cho cơ quan quản lý chuỗi.
5. Có chế độ tự kiểm
tra, giám sát chất lượng sản phẩm và đảm bảo khắc phục đúng tiến độ
các tồn tại mà Đoàn kiểm tra kiến nghị nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm chuỗi.
6. Chịu trách
nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý chuỗi đối với chất
lượng sản phẩm của cơ sở mình.
7. Được phép
dùng logo chuỗi trong việc quảng bá các sản
phẩm thuộc chuỗi.
8. Được quyền từ
chối không sản xuất, kinh
doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc chuỗi nếu thấy không phù hợp.
Chương VI
ĐIỀU
KHOẢN THI HÀNH VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Điều 15. Hiệu lực thi
hành
Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 16. Tổ chức thực
hiện
1. Thủ trưởng các
cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm
phổ biến, hướng dẫn, thực hiện
nghiêm túc Quy chế này. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc cần phải bổ
sung, điều chỉnh phản ánh về
BQLĐA (qua Sở Y tế) để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh quyết định.
2. Sở Y tế có trách nhiệm
giúp UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Quy chế này; hằng năm có báo
cáo đánh giá kết quả thực hiện, tập hợp tiếp thu các ý kiến đề xuất của các đơn
vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được
giao./.
PHỤ
LỤC I.
BẢNG LIỆT KÊ SẢN PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN”
(Ban hành kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày tháng năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa
- Vũng Tàu)
STT
|
NHÓM SẢN PHẨM CHUỖI
|
SẢN PHẨM CHUỖI
|
1
|
Rau, quả
|
Cải ngọt
|
2
|
Cải thìa
|
3
|
Mồng tơi
|
4
|
Rau muống
|
5
|
Rau dền
|
6
|
Hành lá
|
7
|
Xà lách
|
8
|
Mướp
|
9
|
Thịt
|
Thịt gà
|
10
|
Thịt bò
|
11
|
Thịt heo (02 chuỗi thực hiện tại 02
cơ sở/địa phương khác nhau)
|
12
|
13
|
Thủy sản
|
Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị
|
14
|
Cá biển sinh histamine
|
15
|
Chả cá
|
16
|
Tôm nuôi
|
PHỤ
LỤC II.
DANH
MỤC CÁC MẪU ĐƠN
Đăng
ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và
sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi
thực phẩm an toàn”
(Ban
hành kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày tháng năm 2015
của
Ủy ban nhân dân
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)
STT
|
Tên mẫu đơn
|
Ký hiệu
|
I. Đơn xin đăng
ký cấp giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện sản
xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thịt
|
1
|
Đối với cơ sở chăn nuôi
|
Mẫu 01
|
2
|
Đối với cơ sở giết mổ
|
Mẫu 02
|
3
|
Đối với cơ sở sơ chế, chế biến
|
Mẫu 03
|
II. Đơn xin đăng ký cấp
giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi
sản phẩm rau, quả
|
1
|
Đối với cơ sở sản xuất
|
Mẫu 04
|
2
|
Đối với cơ sở sơ chế, chế biến
|
Mẫu 05
|
III. Đơn xin đăng
ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản
xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thủy sản
|
|
Đối với cơ sở nuôi trồng,
khai thác, thu mua, sơ chế, chế biến
|
Mẫu 06
|
IV. Đơn xin đăng ký
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh
doanh
thực
phẩm thuộc chuỗi
|
|
Đối với cơ sở kinh doanh
|
Mẫu 07
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản
phẩm thịt (Đối với cơ sở chăn
nuôi)
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ……………………………………………….Fax:………………………………...
Sản phẩm đăng ký tham
gia chuỗi:...............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận:........................................................................
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi
sản phẩm thịt và cam
kết thực hiện
đúng các yêu cầu:
1. Đảm bảo thực hành
đúng và đầy đủ các điều kiện
vệ sinh, an toàn trong chăn nuôi theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn.
2. Không sử dụng các hóa
chất cấm theo quy định
của pháp luật.
3. Chỉ nhập gia
súc, gia cầm để chăn nuôi từ các cơ sở chăn nuôi đạt an toàn dịch bệnh hoặc cơ sở đã được công nhận
tham gia chuỗi.
4. Thực hiện ghi
chép nhật ký chăn nuôi theo quy định của chuỗi.
5. Chịu sự giám
sát thường xuyên của Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
6. Chi trả phí
kiểm nghiệm, thực hiện
báo cáo định kỳ 6 tháng/lần
cho Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn”.
7. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn” về gia súc, gia cầm của cơ sở. Nếu vi phạm các
quy định của chuỗi sẽ bị đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi
trên các phương tiện thông
tin đại chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi
sản phẩm thịt (Đối với cơ sở giết mổ)
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở: ...................................................................................................
Tên cơ sở: ..................................................................................................................
Địa chỉ: .......................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax: ………………………………...
Sản phẩm đăng ký tham
gia chuỗi:
..............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận: .......................................................................
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối
với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thịt và cam
kết thực hiện
đúng các yêu cầu:
1. Đảm bảo thực hành đúng và đầy đủ các quy định về vệ
sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Không sử dụng
các hóa chất cấm theo quy định của pháp luật.
3. Chỉ nhập gia
súc, gia cầm từ các cơ sở chăn nuôi thuộc chuỗi.
4. Thực hiện ghi
chép nhật ký chăn nuôi theo quy định của chuỗi.
5. Chịu sự giám
sát thường xuyên của Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
6. Chi trả phí
kiểm nghiệm, thực hiện
báo cáo định kỳ 6 tháng/lần cho Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn”.
7. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn” về sản phẩm của cơ sở. Nếu vi phạm các quy định của chuỗi sẽ bị
đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại
chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện
sản
xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thịt (Đối với cơ sở sơ chế,
chế biến sản phẩm
thịt gia súc, gia cầm)
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax:………………………………...
Sản phẩm đăng ký tham
gia chuỗi:...............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận:........................................................................
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thịt và cam
kết thực hiện đúng các yêu cầu:
1. Đảm bảo thực
hiện đúng quy trình về sơ chế, chế biến các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm.
2. Chỉ nhập gia
súc, gia cầm; sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ các cơ sở được chứng nhận chuỗi.
3. Lưu giữ hồ sơ
chứng minh nguồn gốc
của sản phẩm.
4. Chịu sự giám
sát thường xuyên của Ban Quản lý
Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
5. Thực hiện báo
cáo định kỳ 6 tháng/lần cho Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”.
6. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn” về sản phẩm của cơ sở. Nếu vi phạm các
quy định của chuỗi sẽ bị đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi trên các phương
tiện thông tin đại chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện sản xuất thực phẩm thuộc
chuỗi sản phẩm rau, quả (Đối
với cơ sở sản xuất)
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax:………………………………...
Sản phẩm đăng ký tham
gia chuỗi:...............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận:........................................................................
Diện tích sản xuất:………..m2 hoặc ha, sản
lượng dự kiến:………….tấn/ngày
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều
kiện đối với cơ sở sản xuất
thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm rau, quả và cam kết
thực hiện đúng các yêu cầu:
1. Đảm bảo thực
hiện đúng các Quy định theo
giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Không sử dụng
các hóa chất cấm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong
sản xuất.
3. Lưu giữ hồ
sơ, sổ sách quản lý trong sản xuất, lưu thông.
4. Chịu sự giám
sát thường xuyên của Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”,
chịu toàn bộ chi phí kiểm nghiệm khi
có kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ của cơ quan quản lý chuỗi.
5. Thực hiện báo
cáo định kỳ 6 tháng/lần cho Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”.
6. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn” về sản phẩm của cơ sở. Nếu vi phạm các quy định của chuỗi
sẽ bị đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại
chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ
sở
đủ điều kiện sản xuất
thực phẩm thuộc chuỗi sản
phẩm rau, quả (Đối với cơ sở
sơ chế, chế biến)
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax:………………………………...
Sản phẩm đăng ký tham
gia chuỗi:...............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận:........................................................................
Sản lượng dự kiến: ………………../ngày
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối
với cơ sở sản xuất
thực phẩm thuộc chuỗi
sản phẩm rau, quả và
cam kết thực hiện đúng các yêu cầu:
1. Chỉ nhập sản
phẩm từ các cơ sở sản xuất đã được chứng nhận chuỗi.
2. Không sử dụng các hóa
chất cấm theo quy định của pháp luật.
3. Lưu giữ hồ
sơ, sổ sách quản lý trong sơ chế, chế biến và lưu thông.
4. Có giấy công bố hợp quy;
hoặc giấy công bố phù hợp quy định; hoặc giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (còn thời hạn)
đối với sản phẩm là thành phẩm.
5. Chịu sự giám sát
thường xuyên của Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”, chịu toàn bộ chi
phí kiểm nghiệm khi có kiểm tra đột xuất
hoặc định kỳ của cơ quan quản
lý chuỗi.
6. Thực hiện báo
cáo định kỳ 6 tháng/lần cho Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”.
7. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn” về sản phẩm của cơ sở. Nếu vi phạm các
quy định của chuỗi sẽ bị đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi trên các
phương tiện thông tin đại chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
sản xuất thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm
thủy sản
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax:………………………………...
Loại hình:
+ Nuôi trồng
|
|
+ Thu mua
|
|
+ Sơ chế, chế biến
|
|
Sản phẩm đăng ký tham gia chuỗi: ..............................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận: .......................................................................
Sản lượng dự kiến: ………………./ngày
Chúng tôi tự nguyện xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối
với cơ sở sản xuất
thực phẩm thuộc chuỗi sản phẩm thủy sản và cam kết thực hiện đúng
các yêu cầu:
Chúng tôi cam kết tuân thủ các quy định
của chuỗi và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan
quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an
toàn” về sản phẩm của cơ sở. Nếu
vi phạm các quy định của chuỗi sẽ bị đưa ra khỏi chuỗi và thông báo
rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
……………., ngày……tháng……năm 2015
ĐƠN ĐĂNG KÝ
Cấp
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh
thực phẩm thuộc chuỗi
Kính gửi: Ban
Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn”
Họ và tên chủ cơ sở:....................................................................................................
Tên cơ sở:...................................................................................................................
Địa chỉ:........................................................................................................................
Số điện thoại: ………………………………………………. Fax:………………………………...
Giấy phép kinh doanh số:…………… Ngày cấp:…………… Nơi cấp:…………………
Sản phẩm kinh doanh tham gia chuỗi:...........................................................................
Địa điểm đăng ký cấp giấy chứng nhận:........................................................................
Năng lực kinh doanh: ……………/ngày
Chúng tôi tự nguyện
xin đăng ký cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện đối
với cơ sở kinh
doanh thực phẩm thuộc chuỗi
và cam kết thực hiện đúng các yêu cầu:
1. Chỉ nhập sản phẩm
từ các cơ sở đã được chứng nhận
chuỗi.
2. Bố trí khu vực
riêng để kinh doanh
các sản phẩm thuộc chuỗi.
3. Có hồ sơ, sổ
sách quản lý trong kinh
doanh. Thực hiện ghi chép về quản lý chất lượng sản phẩm của cơ sở để dễ dàng
truy xuất nguồn gốc.
4. Có lưu giữ bản sao giấy công bố hợp quy; hoặc giấy công bố phù hợp quy định; hoặc giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của sản phẩm thuộc chuỗi.
5. Chịu sự giám
sát thường xuyên của
Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”, chịu toàn bộ chi phí kiểm nghiệm
khi có kiểm tra đột xuất
hoặc định kỳ của cơ quan quản lý chuỗi.
6. Thực hiện báo
cáo định kỳ 6 tháng/lần hoạt động của cơ sở cho Ban Quản lý Đề án “Chuỗi thực
phẩm an toàn”.
7. Hoàn toàn chịu
trách nhiệm trước người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Đề án
“Chuỗi thực phẩm an toàn” về sản phẩm của cơ sở.
Nếu vi phạm các quy định của chuỗi sẽ bị
đưa ra khỏi chuỗi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại
chúng.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
………………………………….
………………………………….
|
CHỦ CƠ SỞ
(Ký
tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC III.
MẪU GIẤY CHỨNG NHẬN
Cơ
sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc
“Chuỗi thực phẩm an
toàn”
(Ban
hành kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày tháng năm 2015 của Ủy ban nhân dân
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc
THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence
- Freedom - Happiness
------------------
GIẤY CHỨNG NHẬN
CERTIFICATE
Số
(No.):
/ /CTPAT-BRVT
Tên cơ sở (Name of food
establishment):.....................................................................
Chủ cơ sở (Owner):......................................................................................................
Địa chỉ (Address):.........................................................................................................
Số điện thoại (Tel.): …………………………………………. Fax:………………………………...
ĐỦ ĐIỀU KIỆN
SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM
AN TOÀN”
Has had
enough conditions to produce and sale of food in
the
“Safe food chain”
Cho sản phẩm (For the product):...................................................................................
Giấy chứng nhận có giá
trị 03 năm kể từ ngày ký.
The Certificate is valid in three
(03) years from the date of its signing.
|
Bà Rịa - Vũng Tàu,
ngày
tháng năm
Ba
Ria - Vung Tau,
date
month year
TRƯỞNG
BAN
HEAD
OF DEPARTMENT
(Ký
tên & đóng dấu - Sign and seal)
|