Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 07/2008/CT-UBND về tiếp tục thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bến Tre do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành

Số hiệu: 07/2008/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Bến Tre Người ký: Nguyễn Quốc Bảo
Ngày ban hành: 12/05/2008 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẾN TRE
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 07/2008/CT-UBND

Bến Tre, ngày 12 tháng 5 năm 2008

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TIẾP TỤC THỰC HIỆN TIẾT KIỆM TRONG SỬ DỤNG ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE

Thi hành chủ trương của Chính phủ về tiết kiệm điện, trong năm 2007, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt và có hiệu quả việc tiết kiệm trong sử dụng điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt, kết quả thực thế tiết kiệm được 3,81 triệu kWh điện, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần ổn định hệ thống lưới điện trên địa bàn cả nước.

Năm 2008, đặc biệt là những tháng mùa khô, dự báo tình hình thiếu hụt nguồn điện sẽ còn tiếp tục diễn ra, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhằm phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục thực hiện Nghị định số 102/2003/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2003 của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện, đồng thời đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu tiết kiệm 4,1 triệu kWh điện trong năm 2008 tiếp tục ổn định việc cung cấp điện cho các nhu cầu thiết yếu của nhân dân, đảm bảo đủ sản lượng điện cho sản xuất kinh doanh, hạn chế đến mức thấp nhất việc ngừng, giảm cung cấp điện, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị:

1. Tăng cường áp dụng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm:

a) Đối với các cơ quan, công sở thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% sản lượng điện tiêu thụ của cơ quan, đơn vị so với tháng cùng kỳ năm trước (có cùng phụ tải) bằng các biện pháp:

- Tắt các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm, giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng chung ở hành lang, khu vực sân, vườn, hàng rào.

- Hạn chế sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, để chế độ làm mát ở nhiệt độ từ 25oC trở lên, dùng quạt thay thế điều hoà nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

b) Đối với các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng:

- Giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến phố, nơi công cộng, công viên (trừ các biển báo, đèn hiệu chỉ dẫn an toàn giao thông).

- Điều chỉnh thời gian tắt - mở các hệ thống đèn chiếu sáng công cộng cho phù hợp, đồng thời phải tuân thủ thời tiết theo mùa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

- Thay thế dần và tiến tới sử dụng đại trà các loại bóng đèn tiết kiệm điện và thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất trên các hệ thống chiếu sáng công cộng để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm.

- Sử dụng các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao khi xây dựng mới hoặc cải tạo các hệ thống đèn chiếu sáng; chiếu sáng đường phố sử dụng bóng đèn natri cao áp và thấp áp, chiếu sáng ngõ hẻm, vỉa hè sử dụng bóng đèn natri thấp áp công suất nhỏ và đèn compact, không sử dụng các loại đèn mang tính chất trang trí và đèn quảng cáo công suất lớn trên các trục lộ, công viên.

c) Đối với hộ gia đình:

- Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (máy điều hòa, bình nước nóng, bếp điện, bàn ủi điện...) trong giờ cao điểm từ 18 giờ đến 22 giờ; tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng.

- Thay thế dần các loại bóng đèn đang sử dụng hiệu suất thấp bằng loại bóng đèn hiệu suất cao tiết kiệm điện hơn (đèn huỳnh quang T5, T8 và đèn compact).

d) Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: cắt giảm ít nhất 50% số lượng đèn quảng cáo - trang trí, hạn chế tối đa việc sử dụng đèn có công suất lớn, thay thế dần các loại bóng đèn hiện đang sử dụng bằng loại đèn tiết kiệm điện năng hơn.

đ) Đối với các doanh nghiệp:

- Sử dụng điện đúng công suất, tuân thủ biểu đồ phụ tải đã ký trong hợp đồng mua bán điện, hạn chế tối đa việc sử dụng đèn có công suất lớn để quảng cáo.

- Tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian nghỉ giữa ca sản xuất, không để các thiết bị điện hoạt động không tải.

- Huy động sử dụng thêm các nguồn dự phòng của đơn vị trong giờ cao điểm tối từ 18 giờ đến 22 giờ để hạn chế việc thiếu công suất nguồn.

2. Tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện:

a) Điện lực Bến Tre:

- Chủ động phối hợp với Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân các huyện, thị tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp không thực hiện các biện pháp tiết kiệm trong sử dụng điện; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền rộng rãi các chủ trương của nhà nước và các biện pháp tiết kiệm trong sử dụng điện; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2007 - 2010 được ban hành kèm theo Quyết định số 18/2007/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật trong kinh doanh, bố trí kế hoạch vốn để cải tạo và nâng cấp hệ thống lưới điện để kéo giảm tổn thất điện năng; bố trí lịch cắt tiết giảm điện hợp lý, hạn chế trình trạng cắt điện trên diện rộng, kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân và sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

- Theo dõi, định kỳ hàng quý báo cáo kết quả việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện về Sở Công Thương để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Công Thương.

b) Sở Công Thương:

- Chủ trì phối hợp với Điện lực Bến Tre, Ủy ban nhân dân các huyện, thị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp không thực hiện chủ trương tiết kiệm trong sử dụng điện, đặc biệt là các trường hợp sử dụng quá công suất đăng ký trong giờ cao điểm; tiến hành lập danh sách các tổ chức, cơ quan, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp tiết kiệm trong sử dụng điện; thành lập Tổ kiểm tra tiết kiệm điện nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện và Chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2007 - 2010 được ban hành kèm theo Quyết định số 18/2007/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Lập dự trù kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để phục vụ cho công tác kiểm tra tiết kiệm điện trong sử dụng điện. Tổng hợp kết quả thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Công Thương.

c) Sở Xây dựng:

Hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện Quy chuẩn xây dựng Việt Nam: QCXDVN 09:2005 “Quy chuẩn xây dựng Việt Nam - Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng có hiệu quả” ban hành kèm theo Quyết định số 40/2005/QĐ-BXD ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ Xây dựng trong việc thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo các công trình thương mại, các cơ quan nghiên cứu, trụ sở hành chính Nhà nước, chung cư cao tầng và các khách sạn lớn... có sử dụng điều hoà không khí, các thiết bị sử dụng nhiều năng lượng.

- Chỉ đạo Công ty TNHH Công trình Đô thị thực hiện việc cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến phố, nơi công cộng, công viên, đồng thời giám sát chặt chẽ thời gian mở, tắt các hệ thống đèn chiếu sáng công cộng hợp lý, không ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

d) Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Đồng Khởi phối hợp với Sở Công Thương và Điện lực Bến Tre thường xuyên tuyên truyền chủ trương tiết kiệm trong sử dụng điện của nhà nước và các giải pháp thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện.

đ) Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương tiết kiệm trong sử dụng điện của nhà nước đến toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp. Định kỳ hàng quý báo cáo kết quả việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện về Sở Công Thương để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

e) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre và các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền cùng cấp và ngành điện tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện chủ trương của nhà nước về tiết kiệm điện trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất kinh doanh.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã; Giám đốc các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân tổ chức triển khai nội dung Chỉ thị này đến các hộ dùng điện và thực hiện các quy định tại Nghị định số 102/2003/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2003 của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện và thực hiện nghiêm Chỉ thị này. Định kỳ hàng quý, 6 tháng các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý, báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị về Sở Công Thương tổng hợp để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chỉ thị này có hiệu lực sau mười ngày kể từ ngày ký ban hành./.

 


Nơi nhận:
- Văn phòng Chinh phủ;
- Bộ Công Thương;
- Cục Kiểm tra Văn bản QPPL-Bộ TP;
- Tập đoàn ĐLVN, Cty ĐL 2;
- Website Chính phủ;
- TT.TU; TT.HĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre;
- UB Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh BT;
- Các Sở, ban, ngành tỉnh;
- Sở Tư pháp (tự kiểm tra);
- Báo Đồng Khởi, Đài PTTH Bến Tre;
- UBND các huyện, thị xã;
- Công báo tỉnh;
- Phòng tiếp dân-UBND tỉnh;
- Chánh, Phó VP.UBND tỉnh;
- Các Phòng NC VP.UBND tỉnh;
- Lưu VT. (HĐ.b)

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Quốc Bảo

 

tin noi bat
Thông báo khi VB này bị sửa đổi, bổ sung, có hoặc hết hiệu lực
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 07/2008/CT-UBND về tiếp tục thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bến Tre do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.402
DMCA.com Protection Status

IP: 52.91.185.49