ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 43/QĐ-UBND
|
Bà
Rịa - Vũng Tàu, ngày 10 tháng 01 năm 2018
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU NĂM 2018
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày
17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Luật Thanh tra ngày 15
tháng 11 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 86/2011/NĐ-CP
ngày 22 tháng 9 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật Thanh tra;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP
ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày
09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế
tại Tờ trình số 3898/TTr-SYT ngày 18 tháng 12 năm 2017 về việc phê duyệt Quyết
định kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Kiểm
tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn
tỉnh.
- Hình thức kiểm tra: Đột xuất.
- Thời hạn kiểm tra: Từ ngày 01 tháng
01 năm 2018 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.
Điều 2. Thành
lập Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm gồm các ông (bà) có tên sau đây:
1. Ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng đoàn;
2. Ông Trịnh Đức Toàn, Phó Chi cục
trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy sản, Phó trưởng đoàn;
3. Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chi cục
trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Phó trưởng đoàn;
4. Bà Lê Thị Nghĩa, Cán bộ kỹ thuật
phòng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật,
Thành viên;
5. Bà Bùi Thị Thu, Phó phòng Quản lý
chất lượng Thực phẩm Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy
sản, Thành viên;
6. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chánh
Thanh tra Sở Công thương, Thành viên;
7. Ông Phan Văn Trai, Trưởng phòng
Thanh tra-Pháp chế Chi cục Chăn nuôi Thú y, Thành viên;
8. Ông Bùi Tá Nhựt, Chuyên viên Ban
Phong trào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thành viên;
9. Ông Lê Hùng Thắng, Thanh tra viên
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;
10. Bà Quách Thị Thúy, Thanh tra viên
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;
11. Bà Trần Thị Phương Dung, Chuyên
viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;
12. Đại diện Chi cục Quản lý thị
trường, Thành viên;
13. Đại diện Cảnh sát môi trường,
Công an tỉnh, Thành viên.
Điều 3. Đoàn
liên ngành kiểm tra có nhiệm vụ:
1. Kiểm tra việc thực hiện các quy
định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
2. Kết luận cụ thể các nội dung kiểm
tra; đánh giá thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm
của đối tượng kiểm tra, phát hiện vi phạm (nếu có); làm rõ tính chất, mức độ vi
phạm, nguyên nhân trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm
pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
3. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm
theo quy định của pháp luật; đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền các biện
pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
4. Tiến hành lấy mẫu thực phẩm để
kiểm nghiệm khi có nghi ngờ.
5. Đoàn liên ngành kiểm tra được sử
dụng con dấu và các biểu mẫu biên bản trong quá trình kiểm tra của Chi cục An
toàn vệ sinh thực phẩm.
6. Phương tiện đi lại, dụng cụ, thiết
bị, chi phí công tác lấy mẫu kiểm tra nhanh, kiểm tra định lượng, công tác phí
phục vụ công tác kiểm tra do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chịu trách nhiệm.
7. Đoàn kiểm tra gửi báo cáo về Sở Y
tế để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
Điều 4. Quyết
định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 5. Chánh
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố;
Thủ trưởng các đơn vị liên quan; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và
các ông, bà có tên tại Điều 2 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như điều 5;
- Bộ Y tế (b/c);
- Bộ NN&PTNT (b/c);
- Bộ Công Thương (b/c);
- TTr.TU; TTr.HĐND tỉnh (b/c);
- Chủ tịch và các PCT UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQVN tỉnh;
- BCĐLNATTP tỉnh;
- Đài PTTH tỉnh, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu;
- Lưu: VT-VX3.
|
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Đặng Minh Thông
|