ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
35/2016/QĐ-UBND
|
Đà
Nẵng, ngày 02 tháng 11 năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH QUY ĐỊNH QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI SẢN PHẨM
NÔNG LÂM THỦY SẢN ĐÃ QUA CHẾ BIẾN KHÔNG BAO GÓI SẴN VÀ SẢN PHẨM RAU, TRÁI CÂY,
THỦY SẢN NHẬP VÀO TIÊU THỤ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền
địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm
ngày 17/6/2010;
Căn cứ Nghị định số
38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số
02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ quy định về phát triển và quản lý
chợ;
Căn cứ Thông tư Liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên Bộ: Y tế, Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
Căn cứ Thông tư số
47/2009/TT-BNNPTNT ngày 31/7/2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
trong sản xuất thủy sản;
Căn cứ Thông tư số
74/2011/TT-BNNPTNTngày 31/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không
đảm bảo an toàn;
Căn cứ Thông tư số
24/2014/TT-BNNPTNT ngày 19/8/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá
nông sản;
Căn cứ Thông tư số
45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận
cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 1666/TTr-SNN ngày 01/9/2016
về ban hành Quy định quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản
đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào
tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng và đề nghị tại Công văn số 2154/SNN-VP ngày
31/10/2016 về việc tiếp thu ý kiến, hoàn chỉnh dự thảo Quy định quản lý an toàn
thực phẩm.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định quản lý an
toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói
sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng.
Điều 2.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm
2017.
Điều 3.
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố; Giám đốc
các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Y tế; Giám đốc Công
an thành phố; Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng thành phố; Thủ trưởng các cơ
quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các
quận, huyện; Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường; Chi cục trưởng Chi cục
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Giám đốc Công ty Quản lý Hội chợ
triển lãm và các chợ Đà Nẵng; Trưởng ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ
Quang; Trưởng ban Quản lý Chợ Đầu mối Hòa Cường; các Trưởng ban quản lý chợ
trên địa bàn thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân
có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
TM. ỦY BAN
NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Huỳnh Đức Thơ
|
QUY ĐỊNH
QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI SẢN PHẨM NÔNG LÂM
THỦY SẢN ĐÃ QUA CHẾ BIẾN KHÔNG BAO GÓI SẴN VÀ SẢN PHẨM RAU, TRÁI CÂY, THỦY SẢN
NHẬP VÀO TIÊU THỤ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND ngày 02/11/2016 của Ủy
ban nhân dân thành phố Đà Nẵng)
Chương
I
QUY ĐỊNH CHUNG
Điều
1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
a) Quy định này quy định quản
lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến
không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại
thành phố Đà Nẵng.
b) Các quy định khác về quản
lý ATTP nông lâm thủy sản không được quy định tại Quy định này thì thực hiện
theo các văn bản pháp luật khác.
2. Đối tượng áp dụng
a) Các doanh nghiệp, hợp tác
xã, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông
lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn (gọi chung là cơ sở sản xuất,
kinh doanh).
b) Các tổ chức, cá nhân nhập
sản phẩm rau, trái cây, thủy sản vào tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng (gọi chung
là chủ hàng).
c) Các doanh nghiệp vận tải,
chủ xe, lái xe chở sản phẩm rau, trái cây, thủy sản vào tiêu thụ tại thành phố
Đà Nẵng (gọi chung là chủ phương tiện vận chuyển).
d) Các chủ tàu, thuyền trưởng
tàu khai thác thủy sản và các tàu thu mua thủy sản trên biển (gọi chung là chủ
tàu cá).
đ) Các cơ quan quản lý nhà
nước, Ban quản lý chợ và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Điều
2. Giải thích từ ngữ
1. Thực phẩm không bao
gói sẵn là thực phẩm chưa được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh để bán trực
tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.
2. Sản phẩm rau bao gồm
các loại rau ăn lá, rau gia vị, rau dạng quả (bầu, bí, khổ qua, dưa leo,…) và
rau dạng củ (củ cải, khoai tây, cà rốt,…).
3. Ban quản lý chợ nêu
tại Quy định này gồm Ban Quản lý Chợ Đầu mối Hòa Cường, Ban Quản lý Âu thuyền
và Cảng cá Thọ Quang và các Ban quản lý chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Chương
II
QUY ĐỊNH CỤ THỂ
Điều
3. Quy định quản lý thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn
1. Các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn (không thuộc
sản phẩm bao gói sẵn, có nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật) phải có biện
pháp bảo quản để đảm bảo vệ sinh ATTP trong suốt quá trình sản xuất, vận chuyển
và bày bán; khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ phải có thông tin về nguồn
gốc, xuất xứ sản phẩm.
a) Nội dung thông tin về nguồn
gốc, xuất xứ sản phẩm gồm: tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ sản xuất,
ngày sản xuất; thông tin được thể hiện trên từng sản phẩm hoặc bên ngoài dụng cụ
chứa đựng sản phẩm theo biểu mẫu tại Phụ lục I kèm theo Quy định này.
b) Sản phẩm đã qua chế biến
không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được xem là hàng hóa không rõ nguồn gốc,
xuất xứ; các cơ sở sản xuất kinh doanh không được kinh doanh hàng hóa không rõ
nguồn gốc, xuất xứ.
2. Các cơ sở sản xuất, kinh
doanh không thực hiện đúng theo quy định tại Khoản 1 Điều này sẽ bị xử lý theo
quy định của pháp luật.
Điều 4.
Quy định quản lý sản phẩm rau, trái cây và thủy sản nhập vào tiêu thụ tại thành
phố Đà Nẵng
1. Các chủ hàng hoặc chủ
phương tiện vận chuyển nhập sản phẩm rau, trái cây và thủy sản vào tiêu thụ tại
thành phố Đà Nẵng phải thực hiện theo các quy định sau:
a) Cung cấp thông tin về nguồn
gốc, xuất xứ
Hàng hóa nhập vào thành phố
phải có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm như: tên loại sản phẩm, số lượng,
nguồn gốc sản phẩm (đơn vị cung cấp), xuất xứ sản phẩm (nếu sản phẩm trong nước
ghi cụ thể địa danh nơi sản xuất; nếu sản phẩm nhập từ nước ngoài phải ghi nước
sản xuất).
Hàng hóa có hóa đơn chứng từ
mua bán nhưng không ghi đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hoặc
mua trực tiếp của nông dân, ngư dân không có hóa đơn chứng từ thì phải lập bảng
kê khai về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm theo biểu mẫu tại Phụ lục II kèm theo
Quy định này và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung kê khai; nếu nội
dung kê khai không đúng sự thật mà hàng hóa đó bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền
xử lý vi phạm quy định về ATTP làm ảnh hưởng, thiệt hại đến tổ chức, cá nhân
khác thì chủ hàng phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật.
Chủ hàng hoặc chủ phương tiện
vận chuyển phải thực hiện cung cấp hóa đơn chứng từ hoặc thực hiện kê khai về
nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm cho Ban quản lý chợ trước khi đưa hàng hóa xuống khỏi
phương tiện vận chuyển để tiêu thụ.
b) Chấp hành việc kiểm nghiệm
ATTP, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ
Chủ hàng hoặc chủ phương tiện
vận chuyển phải chấp hành và phối hợp với đoàn thanh tra, kiểm tra của cơ quan
chức năng trong việc lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm ATTP; trường hợp sản phẩm
không đảm bảo ATTP, chủ hàng hoặc chủ phương tiện vận chuyển có trách nhiệm thực
hiện việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm theo yêu cầu của cơ quan chức
năng.
c) Tự kiểm tra và chịu trách
nhiệm về hàng hóa kinh doanh
Chủ hàng hoặc chủ phương tiện
vận chuyển phải tự kiểm tra về ATTP đối với hàng hóa do mình kinh doanh; chịu
trách nhiệm đối với sản phẩm bị phát hiện không đảm bảo ATTP.
2. Chủ hàng hoặc chủ phương
tiện vận chuyển không thực hiện các nội dung nêu tại Khoản 1 Điều này sẽ bị cơ
quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời áp dụng các biện
pháp xử lý sau:
a) Không thực hiện đúng theo
quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này thì không được phép đưa hàng hóa xuống khỏi
phương tiện vận chuyển để tiêu thụ và buộc phải đưa hàng hóa ra khỏi thành phố
Đà Nẵng.
b) Không thực hiện theo đúng
quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này thì không được phép tiếp tục kinh doanh tại
chợ.
c) Đối với nội dung quy định
tại Điểm c Khoản 1 Điều này: nếu chủ hàng hoặc chủ phương tiện vận chuyển là đối
tượng trực tiếp gây mất ATTP thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của
pháp luật; trường hợp chưa xác định đối tượng gây mất ATTP thì chủ hàng hoặc chủ
phương tiện vận chuyển phải tạm ngừng nhập loại hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ
bị phát hiện không đảm bảo ATTP nói trên trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cơ
quan chức năng thông báo sản phẩm không đảm bảo an toàn.
Điều 5.
Quy định quản lý thủy sản khai thác nhập vào cảng cá trên địa bàn thành phố
1. Chủ tàu cá trước khi đưa
thủy sản lên cảng cá để tiêu thụ phải thực hiện các quy định sau:
a) Khai báo về nguồn gốc, xuất
xứ thủy sản khai thác
Chủ tàu cá phải xuất trình sổ
nhật ký khai thác thủy sản cho Ban quản lý chợ (Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng
cá Thọ Quang) trước khi đưa thủy sản lên cảng cá để tiêu thụ; nếu không có sổ
nhật ký khai thác thủy sản thì chủ tàu phải thực hiện khai báo nguồn gốc, xuất
xứ thủy sản khai thác theo biểu mẫu tại Phụ lục II kèm theo Quy định này.
b) Chấp hành việc kiểm nghiệm
ATTP, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ
Chủ tàu cá phải chấp hành và
hợp tác với đoàn thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng trong việc lấy mẫu để
kiểm nghiệm ATTP; trường hợp sản phẩm không đảm bảo ATTP, chủ tàu phải có trách
nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thủy sản theo yêu cầu của cơ
quan chức năng.
c) Tự kiểm tra và chịu trách
nhiệm về thủy sản khai thác
Chủ tàu cá phải có trách nhiệm
tự kiểm tra về ATTP đối với thủy sản do mình khai thác, kinh doanh; không khai
thác thủy sản tại ngư trường, vùng biển được cảnh báo bị ô nhiễm; không khai
thác các loài thủy sản được cảnh báo không đảm bảo ATTP hoặc có nguy cơ mất
ATTP; chịu trách nhiệm đối với sản phẩm thủy sản bị phát hiện không đảm bảo về
ATTP.
2. Chủ tàu cá không thực hiện
đúng theo quy định tại Khoản 1 Điều này sẽ bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm
theo quy định của pháp luật, đồng thời áp dụng các biện pháp xử lý sau:
a) Không thực hiện Điểm a Khoản
1 Điều này thì không được phép đưa thủy sản lên cảng cá để tiêu thụ và buộc phải
đưa thủy sản ra khỏi thành phố Đà Nẵng.
b) Không thực hiện Điểm b
Khoản 1 Điều này thì không được phép đưa thủy sản lên cảng cá để tiêu thụ.
c) Đối với nội dung quy định
tại Điểm c Khoản 1 Điều này: nếu chủ tàu cá là đối tượng trực tiếp gây mất ATTP
thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; trường hợp
chưa xác định đối tượng gây mất ATTP thì chủ tàu cá phải tạm ngừng khai thác,
ngừng thu mua loại thủy sản bị phát hiện mất an toàn nói trên trong thời hạn 30
ngày kể từ ngày cơ quan chức năng thông báo sản phẩm thủy sản không đảm bảo an
toàn.
Chương
III
TRÁCH NHIỆM CỦA
BAN QUẢN LÝ CHỢ
Điều 6.
Xây dựng hệ thống quản lý ATTP
1. Ban quản lý chợ phân công
lực lượng quản lý ATTP tại chợ thuộc phạm vi quản lý; có kế hoạch đào tạo, bồi
dưỡng nghiệp vụ quản lý ATTP để thực hiện kiểm tra, giám sát ATTP trong chợ.
2. Phổ biến và hướng dẫn các
tổ chức, cá nhân kinh doanh trong chợ thực hiện Quy định này.
3. Ban quản lý chợ có trách
nhiệm xây dựng, bổ sung các nội dung của Quy định này vào nội quy quản lý chợ
và hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh tại chợ, trong đó xác định rõ trách nhiệm
chung của chợ, trách nhiệm của từng đối tượng kinh doanh nông lâm thủy sản trong
chợ về việc chấp hành quy định về ATTP, đảm bảo cam kết thực hiện đúng theo Quy
định này
Điều 7.
Kiểm tra, giám sát ATTP
1. Tiếp nhận, kiểm tra thông
tin về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 4 và
Điểm a Khoản 1 Điều 5 Quy định này để làm cơ sở cho phép chủ hàng hoặc chủ
phương tiện vận chuyển, chủ tàu cá được đưa hàng xuống khỏi phương tiện vận
chuyển, tàu cá để tiêu thụ; lưu trữ, tổng hợp thông tin kê khai hàng hóa nhập
vào chợ, cảng cá hằng ngày gồm: chủng loại, số lượng, nguồn gốc, xuất xứ để làm
cơ sở cho cơ quan chức năng thực hiện truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và xử lý vi
phạm ATTP theo quy định.
2. Chịu trách nhiệm kiểm
tra, giám sát việc kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và sản phẩm rau, trái
cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại chợ thuộc phạm vi quản lý; phối hợp với cơ
quan chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP theo quy
định của pháp luật.
3. Thông báo cho Chi cục Quản
lý thị trường xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại chợ vi phạm các
quy định nêu tại Khoản 1 Điều 3 của Quy định này.
4. Chủ trì, phối hợp với các
cơ quan chức năng xử lý theo quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2 Điều 4 và Điểm
b, Điểm c Khoản 2 Điều 5 của Quy định này.
5. Kịp thời thông báo cho
Chi cục Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng gồm Công an, Bộ đội Biên
phòng, chính quyền địa phương xử lý theo quy định nêu tại Điểm a Khoản 2 Điều 4
và Điểm a Khoản 2 Điều 5 Quy định này.
Chương
IV
TRÁCH NHIỆM CỦA
CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC
Điều 8.
Trách nhiệm của các sở ngành liên quan
1. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn
a) Chỉ đạo Chi cục Quản lý
chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản:
- Phối hợp với Công ty Quản
lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, Ban quản lý chợ theo phân cấp và các
đơn vị liên quan lập kế hoạch và tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu
kiểm nghiệm ATTP theo chức năng nhiệm vụ được giao; trường hợp mẫu kiểm nghiệm
không đảm bảo ATTP thì thông báo cho chủ hàng, chủ tàu cá đó biết và yêu cầu thực
hiện truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, đồng thời thông báo cho Ban quản lý
chợ và các cơ quan liên quan biết để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện thống kê, kiểm
tra, đánh giá xếp loại điều kiện đảm bảo ATTP và công khai kết quả xếp loại đối
với các cơ sở chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo phân công quản lý.
b) Thực hiện thanh tra, kiểm
tra và xử lý nghiêm các cơ sở chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
thành phố vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.
2. Sở Công Thương
a) Rà soát, bổ sung các nội
dung của Quy định này vào Quy chế quản lý chợ trên địa bàn thành phố; chỉ đạo
Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng hướng dẫn Ban quản lý chợ
trực thuộc bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát ATTP tại chợ, bổ sung các quy định
có liên quan vào nội quy quản lý chợ và điều kiện hợp đồng thuê mặt bằng tại
các chợ.
b) Chỉ đạo Chi cục Quản lý
thị trường thực hiện thanh tra, kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm tại các
cơ sở kinh doanh (bao gồm các cơ sở kinh doanh, chợ, siêu thị); xử lý nghiêm
các trường hợp vi phạm về hàng hóa kinh doanh không đảm bảo chất lượng, không
rõ nguồn gốc, xuất xứ theo quy định của pháp luật.
3. Sở Y tế tăng cường thanh tra,
kiểm tra hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn tại các
cơ sở kinh doanh nhà hàng, cơ sở sản xuất, cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn
tập thể; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP.
4. Công an thành phố, Bộ đội
Biên phòng thành phố cử cán bộ, chiến sỹ kịp thời phối hợp với Ban quản lý chợ
và các đơn vị liên quan thực hiện đúng theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Quy định
này và các quy định khác của pháp luật.
Điều 9.
Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các quận, huyện
1. Phổ biến, hướng dẫn các
cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo phân cấp quản lý) thực hiện quản lý nguồn gốc,
xuất xứ hàng hóa theo Quy định này.
2. Chỉ đạo Ban quản lý chợ
trên địa bàn quận, huyện bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát ATTP tại chợ theo
phân cấp và bổ sung các quy định có liên quan vào nội quy quản lý chợ và hợp đồng
thuê mặt bằng tại các chợ.
3. Tổ chức thống kê, kiểm
tra, đánh giá xếp loại điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở chế biến nông
lâm thủy sản trên địa bàn quận, huyện (bao gồm cơ sở đã đăng ký kinh doanh do Ủy
ban nhân dân quận, huyện cấp và cơ sở chưa đăng ký kinh doanh, cơ sở nhỏ lẻ).
Công khai kết quả xếp loại trên thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết.
4. Thực hiện thanh tra, kiểm
tra và xử lý nghiêm các cơ sở chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản do Ủy ban
nhân dân quận, huyện quản lý vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.
Chương
V
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Điều
10. Trách nhiệm thi hành
1. Giám đốc Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an
thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện
xây dựng kế hoạch, triển khai, phổ biến, hướng dẫn và tổ chức thực hiện Quy định
này.
2. Giám đốc các sở, ban,
ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý
thị trường; Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;
Giám đốc Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng; Trưởng ban Quản
lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang; Trưởng ban Quản lý Chợ Đầu mối Hòa Cường;
các Trưởng ban quản lý chợ trên địa bàn thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn
vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định
này.
Điều
11. Điều khoản thi hành
Trong quá trình thực hiện
Quy định này nếu phát sinh vướng mắc, các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các
quận, huyện và đơn vị liên quan có trách nhiệm phản ánh kịp thời về Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp, báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân
thành phố xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp./.