ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH KHÁNH HÒA
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1810/QĐ-UBND
|
Khánh Hòa, ngày 23 tháng 06 năm 2022
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG
LÂM THỦY SẢN TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KHÁNH HÒA
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số
điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày
22/11/2019;
Căn cứ Quyết định 1099/QĐ-BNN-QLCL
ngày 25/3/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế
hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 1712/TTr-SNN
ngày 25/5/2022 và Tờ trình số 1915/TTr-SNN ngày 09/6/2022.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch đảm bảo
an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông
nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày
ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc
các sở; Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã,
thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết
định này./.
Nơi nhận:
- Như điều 3;
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (báo cáo);
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tỉnh (báo
cáo);
- Chủ tịch UBND tỉnh (báo cáo);
- Ban Pháp chế HĐND tỉnh;
- Báo Khánh Hòa, Đài PTTH tỉnh;
- Cổng Thông tin điện tử tỉnh;
- Lưu: VP, TL, TLe.
NN-6.20
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Đinh Văn Thiệu
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN TRONG
LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KHÁNH HÒA
(Kèm theo Quyết định số 1810/QĐ-UBND
ngày 23 tháng 6 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa)
I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU
1. Mục tiêu
Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao
chất lượng nông lâm thủy sản góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân
dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông lâm
thủy sản của tỉnh tại thị trường trong nước và quốc tế.
2. Yêu cầu.
- Các hoạt động về bảo đảm an toàn thực
phẩm phải được triển khai nghiêm túc, quyết liệt, đúng nội dung và đúng theo Kế
hoạch.
- Tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy
định về quản lý nhà nước trong công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm
phù hợp với các quy định của pháp luật và tình hình thực tế tại địa phương.
- Các đối tượng tham gia chuỗi giá trị
ngành hàng từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng
được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ quy định của pháp luật về chất lượng
vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.
II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ
SỐ CẦN ĐẠT.
- Trên 90% các đối tượng tham gia chuỗi
giá trị nông lâm thủy sản từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động
tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp,
an toàn thực phẩm.
- Diện tích trồng trọt, diện tích
nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận VietGAP tăng 10% /năm so với
năm 2021.
- Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực
phẩm nông lâm thủy sản đáp ứng quy định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) (đạt
loại A, B) tăng 10% so với năm 2021.
- Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực
phẩm nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm đạt từ 70%
trở lên.
- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản
giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư
thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm
2021.
- 100% cán bộ làm công tác quản lý chất
lượng, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm ở địa phương được tập huấn, cập nhật
kiến thức về an toàn thực phẩm.
III. CÁC NHIỆM VỤ
TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM.
1. Công tác
lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về chất lượng, ATTP nông lâm
thủy sản.
- Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo,
hướng dẫn triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông,
lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
- Tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành
và các địa phương triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình,
Kế hoạch về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản của Trung ương như: Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của
Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn
đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới”; Kết luận
số 11-KL/TW, ngày 19/01/2017 của Ban
Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của
Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường
trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới;
- Tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết
chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông
lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao năng suất,
chất lượng hàng nông sản và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh
Covid-19 vẫn còn tiếp diễn;
- Xây dựng và mở rộng vùng sản xuất tập
trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực tỉnh; nhân rộng mô hình Mỗi xã một sản phẩm
(OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm
bảo an toàn thực phẩm.
- Trên cơ sở các cơ chế, chính sách của
Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ đạo Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan tiến
hành rà soát, đề xuất bổ sung, sửa đổi cơ chế chính sách tạo
động lực khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản
an toàn cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
2. Công tác
thông tin, truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm.
Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện,
thị xã, thành phố tổ chức triển khai công tác thông tin, truyền thông về chất
lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy
sản. Cụ thể:
- Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về
an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản
trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung vào các quy định, quy chuẩn
kỹ thuật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các quy định
về xử phạt hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về an
toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật thông qua các hình thức đa dạng và
phong phú như tổ chức lớp tập huấn, treo băng rôn, tờ phướn; thông qua các cuộc
kiểm tra, thanh tra trực tiếp tại cơ sở,...
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,
thông tin đến các hộ trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, sơ chế, chế biến nông, thủy
sản các quy định của các thị trường, trong đó đặc biệt là thị trường Trung Quốc
để các cơ sở, doanh nghiệp chủ động đáp ứng.
- Chủ động phối hợp với các cơ quan
truyền thông trên địa bàn như Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa,... cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng
đắn công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường
truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp chất
lượng cao, thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; công khai các cơ sở sản xuất
kinh doanh vi phạm quy định của pháp luật về ATTP.
- Cập nhật công khai kết quả phân loại
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản
theo mức xếp loại A, B, C; các điểm kinh doanh thực phẩm nông thủy sản an toàn
được xác nhận; các cơ sở vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban mặt trận
tổ Quốc Việt Nam tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đoàn thanh
niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chỉ đạo các cấp triển khai tốt Kế hoạch số
1055/KH-UBND ngày 07/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực
hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản
thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai
đoạn 2021 -2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Chương trình phối hợp số
01/CTPH-SNN&PTNT-HNDT ngày 10/02/2022 giữa Hội nông dân tỉnh và Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông
dân phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại
ngành nông nghiệp giai đoạn 2022-2025.
3. Tổ chức sản
xuất, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn.
- Triển khai Đề án phát triển nhận rộng
mô hình chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông lâm thủy sản giai đoạn
2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ban hành kèm theo Quyết định số
1261/QĐ-UBND ngày 13/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Tổ chức tư vấn, hướng dẫn người
dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo
đảm an toàn thực phẩm; hỗ trợ áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (GAP, VietGAP, VietGAHP,Global GAP,..); thực hành sản xuất tốt (GMP,
HACCP,..) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh
doanh, trong đó đặc biệt là các điểm kinh doanh sản phẩm nông thủy sản an toàn
được xác nhận trong việc áp dụng hệ thống truy suất nguồn gốc điện tử.
- Hỗ trợ các Hợp tác xã sản xuất, Tổ hợp tác sản xuất nông sản an toàn trên địa bàn trong việc duy trì
chứng nhận VietGAP; Ghi chép quá trình sản xuất để chứng
minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và ứng dụng tem truy
suất nguồn gốc điện tử.
- Phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị
liên quan tổ chức các hoạt động kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến thương
mại, truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn.
4. Công tác thanh
tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.
Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện,
thị xã, thành phố tổ chức triển khai tốt các hoạt động thanh tra, kiểm tra,
giám sát và xử lý vi phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp
và thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể:
- Tiếp tục tổ chức triển khai Thông
tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực
phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Hướng dẫn các địa phương tổ chức ký
cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh theo Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND
ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm
quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh
doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an
toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn và Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT ngày 30/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Quy định phương thức quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ
sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận
đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và
Phát triển nông thôn.
- Duy trì triển khai các chương trình
giám sát vệ sinh, ATTP, tập trung vào thực phẩm nông lâm thủy sản; kịp thời
phát hiện, cảnh báo, xử lý và tổ chức thanh tra đột xuất, xử lý phạt nghiêm vi
phạm.
- Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan
Công an trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị có liên quan phát hiện,
điều tra, thanh tra đột xuất, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu; các cơ
sở sản xuất và các cơ sở tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ
thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ngoài danh mục được phép sử dụng trong
trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
- Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm
tra liên ngành trong dịp lễ, tết, tháng hành động vì an toàn thực phẩm theo kế
hoạch và chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
5. Tổ chức lực lượng,
nâng cao năng lực.
- Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực
cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản tại các địa phương, đặc biệt là công chức cấp xã được giao
theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tổ
chức triển khai ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các hộ trồng trọt,
chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; nghiệp vụ, kỹ năng trong tuyên truyền phổ biến
pháp luật; trong giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm
quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy
chứng nhận an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp.
- Đầu tư trang thiết bị cho phòng kiểm
nghiệm, các trang thiết bị phục vụ công tác thanh tra, kiểm
tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vật tự
nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản.
IV. KINH PHÍ THỰC
HIỆN.
Kinh phí thực hiện Kế hoạch được sử dụng
từ nguồn dự toán đã cấp năm 2022, lồng ghép trong các chương trình, kế hoạch, dự
án liên quan trên địa bàn đã được bố trí trong dự toán
hàng năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp
khác để triển khai các nhiệm vụ được phân công.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn.
a) Chủ trì, phối hợp các sở, ngành và
các đơn vị liên quan tổ chức triển khai các nội dung được phân công đảm bảo
đúng tiến độ, hiệu quả.
b) Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn,
trên cơ sở nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện và định kỳ tổng hợp báo
cáo UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết quả thực hiện đúng thời
gian quy định.
2. Sở Công thương.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn trong việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, thiết
lập liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm an toàn và quảng bá, giới thiệu sản phẩm
an toàn trên địa bàn tỉnh.
3. Sở Y tế.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn trong việc giám sát lưu thông, sử dụng chất cấm trong chăn
nuôi, nuôi trồng thủy sản và phụ gia thực phẩm, phẩm tạo màu, chất hỗ trợ chế
biến thực phẩm; thông tin về sản phẩm an toàn, cách ứng xử phù hợp đối với sản
phẩm cảnh báo không an toàn; giám sát sản phẩm trên thị trường.
4. Sở Thông tin và Truyền thông.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh,
Cổng thông tin điện tử tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về đảm bảo
an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông
nghiệp; gương tốt về an toàn thực phẩm và phê phán các vi phạm pháp luật về an
toàn thực phẩm.
5. Công an tỉnh Khánh Hòa.
Chỉ đạo lực lượng cảnh sát môi trường, công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh
chống buôn lậu, kinh doanh vận chuyển tiêu thụ thực phẩm không bảo đảm an toàn;
phát hiện, triệt phá, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, lưu thông
các loại hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ, nuôi trồng
thủy sản và các hành vi đưa tạp chất vào thủy sản.
6. Các tổ chức chính trị, xã hội
(Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ).
Đề nghị các tổ chức chủ động phối hợp
với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác tuyên truyền, truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm; vận động người dân sản
xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh
thực phẩm nhỏ lẻ trong việc thực hiện ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm
an toàn; tham gia phát hiện, tố giác các trường hợp sử dụng hoá chất, kháng
sinh, thuốc bảo vệ thực vật cấm, giả, ngoài danh mục để xử lý kịp thời.
7. UBND huyện, thị xã, thành phố.
Chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND
các xã, phường phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn thực hiện Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực
nông nghiệp tại địa phương đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả.
Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu
thấy cần sửa đổi, bổ sung Kế hoạch, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn chủ động báo cáo UBND tỉnh để xem xét, quyết định./.
PHÂN CÔNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG
CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH KHÁNH HÒA
(Kèm
theo Quyết định số 1810/QĐ-UBND ngày 23 tháng 6 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh
Khánh Hòa)
TT
|
Nhiệm
vụ
|
Chủ
trì
|
Phối
hợp
|
Thời
gian hoàn thành
|
I
|
Công
tác thông tin, truyền thông về chất lượng, an
toàn thực phẩm
|
|
|
|
1
|
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về
an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
UBND
các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|
2
|
Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời,
phản ánh đúng đắn công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm an toàn thực
phẩm;
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Sở
Thông tin và Truyền thông
|
Trong
năm
|
3
|
Tuyên truyền, vận động sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát
triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh
Khánh Hòa; Chương trình phối hợp số 01/CTPH-SNN&PTNT-HNDT ngày 10/02/2022
giữa Hội nông dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
-
Các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Hội
nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ
|
Theo
Kế hoạch từng chương trình
|
II
|
Tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông,
lâm, thủy sản an toàn.
|
|
|
|
01
|
Triển khai nhân rộng, phát triển
chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ trái cây trên địa bàn tỉnh Khánh
Hòa.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Các
sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|
02
|
Tổ chức các hoạt động kết nối sản
xuất với tiêu thụ, xúc tiến thương mại, truyền thông, quảng bá nông sản thực
phẩm an toàn.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Các
sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.
|
Trong
năm
|
III
|
Công tác thanh tra, kiểm tra, giám
sát và xử lý vi phạm.
|
|
|
|
1
|
Tổ chức triển khai Thông tư số
38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện
an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Các
sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|
2
|
Chương trình giám sát vệ sinh,
ATTP, tập trung vào thực phẩm nông lâm thủy sản; kịp thời phát hiện, cảnh
báo, xử lý và tổ chức thanh tra đột xuất, xử lý phạt nghiêm vi phạm.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Các
sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|
3
|
Tổ chức điều tra, thanh tra đột xuất,
triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu; các cơ sở sản xuất và các cơ sở
tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực
vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng
trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Công
an tỉnh; các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|
4
|
Tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn
thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên
địa bàn toàn tỉnh theo Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND ngày 27/3/2020 của UBND
tỉnh Khánh Hòa Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý an toàn thực
phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp
giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của
ngành nông nghiệp và PTNT
|
UBND
các huyện, thị xã, thành phố
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
Trong
năm
|
IV
|
Tổ chức lực lượng, nâng cao năng
lực.
|
|
|
|
1
|
Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực
cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản tại các địa phương
|
Sở
Nông nghiệp và PTNT
|
UBND
các huyện, thị xã, thành phố
|
Trong
năm
|