ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM
ĐỒNG
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ
NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 482/QĐ-UBND
|
Lâm Đồng, ngày 13
tháng 3 năm 2013
|
QUYẾT ĐỊNH
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ÐỒNG
Căn cứ Luật Tổ chức HÐND và UBND ngày
26/11/2003;
Căn
cứ Nghị định 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và
quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội và Nghị định 04/2008/NĐ-CP
ngày 11/01/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định
92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ;
Căn cứ Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 02/02/2012
của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển ngành
nông nghiệp đến 2020 và tầm nhìn đến 2030;
Căn cứ Quyết định số 824/QĐ-BNNPTNT ngày
16/4/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phê duyệt đề án
phát triển ngành trồng trọt đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Kế hoạch
và Đầu tư tại Tờ trình số 336/KHĐT-TH ngày 27/12/2012,
QUYẾT ÐỊNH :
1.
Quan điểm phát triển:
Phát
triển nông nghiệp bền vững và hiệu quả, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ.
Từng bước xây dựng các vùng sản xuất rau, chè an toàn tập trung phục vụ cho
công nghiệp chế biến, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Phát
triển rau, chè an toàn phù hợp với khả năng đầu tư, điều kiện kinh tế, xã hội
và năng lực của nông dân; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất
nhằm nâng cao năng suất và chất lượng rau, chè an toàn và bảo vệ môi trường
sinh thái.
Xây
dựng các vùng sản xuất rau, chè an toàn tập trung với quy mô và cơ cấu chủng
loại phù hợp; áp dụng các biện pháp thâm canh tổng hợp theo hướng sản xuất an
toàn (VietGAP, GlobalGAP); tăng cường năng lực và đổi mới công nghệ chế biến,
bảo quản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm; mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất
khẩu.
2.
Mục tiêu đến 2020:
a)
Diện tích chè an toàn 23.000 ha, năng suất trung bình đạt khoảng 100 tạ/ha, sản
lượng 230.000 tấn chè búp tươi/năm.
b)
Diện tích rau an toàn 12.500 ha rau an toàn, sản lượng đạt khoảng 02 triệu tấn
rau các loại/năm.
c)
Toàn bộ diện tích rau, chè tại các vùng sản xuất an toàn tập trung áp dụng quy
trình sản xuất an toàn hoặc VietGAP và có hệ thống phân tích mối nguy và kiểm
soát điểm tới hại (HACCP).
d)
Có trên 50% cơ sở chế biến, bảo quản rau, chè áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quản lý
chất lượng (HACCP, ISO).
3.
Nội dung quy hoạch:
a) Quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tập trung tại
thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng là các địa phương có
điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đảm bảo nguồn nước tưới, có khả năng liên kết
tiêu thụ, chế biến sản phẩm an toàn, với diện tích canh tác khoảng 12.500 ha
(chiếm 77,5% tổng diện tích rau toàn tỉnh); diện tích gieo trồng 46.860 ha, hệ
số mùa vụ đạt 3,5 đến 3,75 vụ/năm, trong đó:
- Thành phố Đà Lạt: 1.620 ha;
- Huyện Lạc Dương: 900 ha;
- Huyện Đơn Dương: 6.680 ha;
- Huyện Đức Trọng: 3.300 ha.
Phân theo đối tượng cây trồng:
- Nhóm rau ăn quả (cà chua, ớt ngọt, dưa chuột…): 3.375
ha diện tích canh tác, chiếm 27%.
- Nhóm rau ăn lá (bắp cải, cải xanh, bó xôi…): 6.000 ha
diện tích canh tác, chiếm 48%
- Nhóm rau ăn hoa (atiso, súp lơ…): 625 ha diện tích canh
tác, chiếm 5%.
- Nhóm rau ăn củ (khoai tây, củ dền, cà rốt...): 2.500 ha
diện tích canh tác, chiếm 20%.
b) Quy hoạch vùng sản xuất chè an toàn tập trung tại
thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt, huyện Bảo Lâm, Di Linh, Lâm Hà là các địa phương có
điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, có khả năng liên kết tiêu thụ, chế biến sản
phẩm, với diện tích canh tác khoảng 23.000 ha (chiếm 90% tổng diện tích chè
toàn tỉnh), trong đó:
- Thành phố Bảo Lộc: 7.630 ha;
- Thành phố Đà Lạt: 400 ha;
- Huyện Bảo Lâm: 13.385 ha;
- Huyện Di Linh: 750 ha;
- Huyện Lâm Hà: 930 ha.
Chi
tiết tại Phụ lục I, II, III đính kèm
4.
Các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.
a) Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong
việc áp dụng các quy trình VietGAP, GlobalGAP, các tiêu chuẩn kỹ thuật trong
quá trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản sản phẩm ra, chè, tuân thủ các biện
pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; Phổ biến về tác hại
và cách
nhận biết các nhóm độc
tố thường gặp trong các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để người sản xuất
chủ động không sử dụng.
b)
Đầu
tư hạ tầng cho sản xuất rau, chè an toàn:
Huy động các nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu
cầu sản xuất, trong đó tập trung cho một số nội dung sau:
- Ưu tiên nâng cấp, cải tạo các hồ, ao đã có, xây dựng
các bể chứa và lắp đặt hệ thống tưới tự động cho các khu vực có điều kiện, áp dụng
phương pháp tưới nước tiết kiệm, đến năm 2020, đảm bảo đủ nước tưới cho toàn bộ diện
tích rau, chè an toàn;
- Tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông đến các
vùng sản xuất và giao thông nội đồng để phục vụ vận chuyển vật tư nông nghiệp
và sản phẩm;
- Hoàn thiện hệ thống điện đến các khu vực sản xuất đáp
ứng nhu cầu điện cho nhu cầu sản xuất, phấn đấu đến 2020 toàn bộ diện tích rau,
chè có điện lưới quốc gia;
- Đầu tư xây dựng hệ thống kho bãi tập kết sản phẩm, nhà
sơ chế rau, các bể thu gom và xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp.
c) Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến:
-
Áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật gắn với sử dụng máy móc, thiết bị phù
hợp từ khâu làm đất, chuẩn bị giống, chăm sóc, sử dụng phân bón, phòng trừ sâu
bệnh đến chế biến, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ nhằm nâng cao chất lượng và
an toàn thực phẩm cho sản phẩm.
-
Trong canh tác chè an toàn, từng bước cơ khí hóa khâu đốn và tạo tán chè, thực
hiện kỹ thuật hái phù hợp và áp dụng các hình thức tưới nước, bón phân tiên
tiến để nâng cao chất lượng và độ an toàn cho sản phẩm chè.
-
Trong canh tác rau an toàn, áp dụng rộng rãi phương pháp quản lý dịch hại tổng
hợp, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hợp lý theo nguyên tắc 4 đúng
(đúng loại thuốc, đúng lúc, đúng nồng độ và liều lượng, đúng cách); áp dụng kỹ
thuật nhà lưới, màng phủ đất, thủy canh, tưới tiết kiệm …để nâng cao năng suất
và chất lượng sản phẩm.
- Nâng cao năng lực của các cơ sở nghiên cứu và sản xuất
giống rau, chè; đẩy mạnh công tác bảo tồn, nhập khẩu và khảo nghiệm các giống
mới, lai tạo, tuyển chọn, nhân giống các giống rau, chè có năng suất và chất
lượng cao, sạch bệnh, kháng bệnh, thích nghi với biến đổi khí hậu; chú trọng xây dựng bộ giống chè mới phù hợp với đặc điểm
từng địa bàn để thay
thế và trồng mới, thực hiện chứng nhận
chất lượng giống chè trước khi trồng.
-
Tăng cường công tác khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn nông
dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; thực hiện sản xuất rau,
chè theo quy trình VietGAP, Global GAP,
hiện
đại hóa thiết bị canh
tác nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất; xử lý tốt rác thải, nước thải.
d) Tăng cường công tác giám sát chất lượng rau, chè an
toàn, củng cố
mạng lưới giám sát chất lượng, thành lập các đơn vị và công ty chuyên trách
về chứng nhận chất lượng rau, chè an toàn; đào tạo đội ngũ giám sát có đủ
năng lực giám sát và hướng dẫn nông dân triển khai quy trình sản xuất và
tiêu thụ rau, chè an toàn.
đ) Thu hút đầu tư các nhà đầu tư trong lĩnh vực thu mua và
chế biến các sản phẩm rau, chè để đầu tư nâng cấp và xây dựng mới các nhà máy chế
biến có công suất phù hợp gắn với
vùng nguyên liệu. Đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến hình thức
bao bì và mẫu mã hàng hóa; chú trọng bảo
đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh
thực phẩm.
e)
Xây
dựng mối liên kết giữa
các nhóm
hộ gia
đình,
tổ hợp tác, hợp tác xã
và các doanh nghiệp
trong cung ứng vật tư nông
nghiệp và
tiêu thụ sản phẩm rau, chè an toàn, triển khai các hình thức giám sát chất lượng
thích hợp cho các hình thức liên kết.
Phát
triển thị trường rau, chè an toàn, xây dựng hệ thống thông tin và đẩy
mạnh công tác xúc tiến thương mại cho sản phẩm rau,
chè an toàn. Xây dựng sàn
giao dịch rau hoa và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham
gia giao dịch.
g) Vận động nông dân thu gom và xử lý chất
thải rắn, chất thải độc hại phát sinh trong quá
trình sản xuất, thực hiện đồng bộ các biện pháp cải
tạo đất và giám sát chất lượng sản phẩm nông nghiệp.
h) Khuyến khích các hộ dân thực hiện chính sách dồn điền, đổi
thửa để thuận lợi trong công tác tổ chức sản xuất và ứng dụng công nghệ cao,
Thực hiện các ưu đãi tín dụng cho hộ gia đình và các doanh nghiệp sản xuất, chế
biến rau, chè an toàn theo Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg ngày 15/10/2010
và Quyết định số 65/2011/QĐ-TTg ngày 02/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về
chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản; tiếp
tục đầu tư ngân sách Nhà nước để đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu
phục vụ sản xuất; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, thu hút nguồn vốn ODA
đầu tư cho lĩnh vực sản xuất và chế biến rau, chè của tỉnh.
5. Vốn đầu tư: Tổng nhu cầu vốn khoảng
1.479.448 triệu đồng; bao gồm:
a) Quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn: 636.920
triệu đồng.
- Vốn dự án QSEAP: 160.000 triệu đồng;
- Vốn đóng góp của nhân dân: 35.950 triệu đồng;
- Vốn vay: 30.000 triệu đồng;
- Vốn lồng ghép từ các chương trình dự án
khác, vốn đầu tư từ ngân sách, và các nguồn vốn khác…: 410.970 triệu đồng.
b) Quy hoạch vùng sản xuất chè an toàn: 839.528
triệu đồng.
- Vốn dự án QSEAP: 160.000 triệu đồng;
- Vốn đóng góp của nhân dân: 152.165 triệu đồng;
- Vốn vay: 128.000 triệu đồng;
- Vốn lồng ghép từ các chương trình dự án
khác, vốn đầu tư từ ngân sách, và các nguồn vốn khác…: 399.363 triệu đồng.
Chi tiết tại Phụ lục IV, V.
6. Thời gian thực hiện: từ năm 2013-2020.
Điều 2. Tổ
chức thực hiện
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là
cơ quan chủ trì triển khai và tổ chức thực hiện quy hoạch, có trách nhiệm:
-
Xây dựng kế hoạch hàng năm, hướng dẫn, theo dõi các địa phương thực hiện hiện
các mục tiêu, nội dung, giải pháp của quy hoạch;
-
Tham mưu, đề xuất cụ
thể hóa các cơ chế chính sách và huy động các nguồn lực để thực hiện quy hoạch;
-
Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và giám sát tình hình thực
hiện, định kỳ 6 tháng, hàng năm báo cáo kết quả thực hiện về
UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức sơ kết, tổng kết,
đánh giá rút kinh nghiệm quá trình triển khai thực hiện.
2.
Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê
duyệt đưa vào cân đối kế hoạch ngân sách Nhà nước hàng năm, tham mưu lồng ghép
nguồn vốn các chương trình, dự án liên quan, đảm bảo kinh phí thực hiện quy
hoạch.
3. Sở Khoa học và Công nghệ hàng năm đề xuất các chương
trình, dự án nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong
sản xuất rau, chè an toàn phù hợp với mục tiêu của quy hoạch.
4.
Các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện các nội
dung, giải pháp của quy hoạch trên địa bàn tỉnh.
5.
UBND
các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc chỉ đạo các cơ quan chuyên môn lập kế
hoạch để triển khai thực hiện tốt các nội dung, giải pháp và đảm bảo tính hiệu
quả của quy hoạch tại địa phương.
Ðiều 3. Chánh Văn phòng UBND
tỉnh, Giám đốc các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ; Chủ
tịch UBND các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và thủ trưởng các ngành, cơ
quan, đoàn thể, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm
thi hành Quyết định từ ngày ký./.
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn
Xuân Tiến
|
PHỤ LỤC I:
QUY
HOẠCH VÙNG SẢN XUẤT CHÈ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG ĐẾN NĂM 2020
(Kèm
theo Quyết định số 482/QĐ-UBND ngày13/3/2013 của UBND tỉnh)
ĐVT : ha
STT
|
Xã/Phường
|
Hiện trạng
(năm 2011)
|
Quy hoạch đến năm
2020
|
Tổng diện tích chè
|
Diện tích chè an
toàn
|
TỈNH
LÂM ĐỒNG
|
24.061,4
|
25.259,5
|
23.095,0
|
I.
TP. BẢO LỘC
|
8.208
|
8.237
|
7.630
|
1
|
Phường I
|
10
|
0
|
0
|
2
|
Phường B’Lao
|
222
|
220
|
220
|
3
|
Phường Lộc Tiến
|
599
|
600
|
500
|
4
|
Phường Lộc Phát
|
894
|
800
|
800
|
5
|
Phường Lộc Sơn
|
136
|
120
|
0
|
6
|
Phường II
|
82
|
80
|
0
|
7
|
Xã Lộc Châu
|
2.006
|
2.006
|
2.000
|
8
|
Xã Đại Lào
|
2.867
|
2.867
|
2.800
|
9
|
Xã Lộc Thanh
|
329
|
329
|
300
|
10
|
Xã Lộc Nga
|
215
|
215
|
210
|
11
|
Xã Đam B’ri
|
848
|
1000
|
800
|
II.
TP. ĐÀ LẠT
|
407,8
|
480
|
400
|
1
|
Xã Xuân Trường
|
105,5
|
160
|
100
|
2
|
Xã Trạm Hành
|
302,3
|
320
|
300
|
III.
HUYỆN BẢO LÂM
|
14.117
|
14.117
|
13.385
|
1
|
TT. Lộc Thắng
|
2.625
|
2.625
|
2.400
|
2
|
Xã Lộc An
|
1.110
|
1.110
|
1.000
|
3
|
Xã Lộc Nam
|
818
|
818
|
800
|
4
|
Xã Lộc Thành
|
2.150
|
2.150
|
2.000
|
5
|
Xã Lộc Quảng
|
1.260
|
1.260
|
1.200
|
6
|
Xã Lộc Ngãi
|
1.020
|
1.020
|
1.000
|
7
|
Xã B'Lá
|
1.050
|
1.050
|
1.000
|
8
|
Xã Lộc Bảo
|
350
|
350
|
350
|
9
|
Xã Lộc Lâm
|
380
|
380
|
380
|
10
|
Xã Lộc Phú
|
750
|
750
|
750
|
11
|
Xã Lộc Bắc
|
420
|
420
|
420
|
12
|
Xã Lộc Tân
|
1.480
|
1.480
|
1.400
|
13
|
Xã Lộc Đức
|
485
|
485
|
485
|
14
|
Xã Tân Lạc
|
219
|
219
|
200
|
IV.
HUYỆN DI LINH
|
885,1
|
1130
|
750
|
1
|
TT. Di Linh
|
86,6
|
100
|
80
|
2
|
Xã Gung Ré
|
77,8
|
120
|
70
|
3
|
Xã Tân Châu
|
73,6
|
80
|
70
|
4
|
Xã Tân Lâm
|
9,8
|
30
|
0
|
5
|
Xã Hòa Bắc
|
103
|
100
|
100
|
6
|
Xã Hòa Trung
|
48
|
50
|
0
|
7
|
Xã Hòa Nam
|
46,5
|
50
|
0
|
8
|
Xã Hòa Ninh
|
198,6
|
250
|
200
|
9
|
Xã Đinh Trang Hòa
|
104
|
150
|
100
|
10
|
Xã Liên Đầm
|
137,2
|
200
|
130
|
V.
HUYỆN LÂM HÀ
|
443,5
|
1295,5
|
930
|
1
|
Xã Liên Hà
|
20
|
250
|
200
|
2
|
Xã Hoài Đức
|
29
|
130
|
130
|
3
|
Xã Phúc Thọ
|
178
|
370
|
300
|
4
|
Xã Mê Linh
|
41
|
370
|
300
|
5
|
TT Nam Ban
|
41
|
41
|
0
|
6
|
Xã Phú Sơn
|
67
|
67
|
0
|
7
|
Xã Tân Hà
|
26
|
26
|
0
|
8
|
Xã Tân Thanh
|
9
|
9
|
0
|
9
|
Xã Gia Lâm
|
0,4
|
0,4
|
0
|
10
|
Xã Đông Thanh
|
1,1
|
1,1
|
0
|
11
|
Xã Nam Hà
|
31
|
31
|
0
|
PHỤ LỤC II:
QUY
HOẠCH VÙNG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG ĐẾN NĂM 2020
(Kèm
theo Quyết định số 482/QĐ-UBND ngày13/3 /2013 của UBND tỉnh)
ĐVT : ha
STT
|
Xã/Phường
|
Hiện trạng
(năm 2011)
|
Quy hoạch đến năm
2020
|
Tổng diện tích rau
|
Diện tích rau an
toàn
|
TỈNH
LÂM ĐỒNG
|
14.819
|
16.132
|
12.500
|
I.
THÀNH ĐÀ LẠT
|
1.900
|
1.900
|
1.620
|
1
|
Phường 7
|
520
|
520
|
400
|
2
|
Phường 8
|
180
|
180
|
180
|
3
|
Phường 9
|
40
|
40
|
40
|
4
|
Phường 11
|
500
|
500
|
400
|
5
|
Phường 12
|
60
|
60
|
60
|
6
|
Xã Xuân Thọ
|
600
|
600
|
540
|
II.
HUYỆN LẠC DƯƠNG
|
1.140
|
1.400
|
900
|
1
|
TT Lạc Dương
|
240
|
200
|
100
|
2
|
Xã Lát
|
350
|
450
|
350
|
3
|
Xã Đạ Sar
|
300
|
400
|
250
|
4
|
Xã Đạ Nhim
|
250
|
350
|
200
|
III.
HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
|
7.953
|
8.693
|
6.680
|
1
|
TT. Thạnh Mỹ
|
810
|
810
|
400
|
2
|
TT. D'Ran
|
308
|
308
|
200
|
3
|
Xã Lạc Xuân
|
1.243
|
1.243
|
1.200
|
4
|
Xã Đạ Ròn
|
960
|
960
|
800
|
5
|
Xã Lạc Lâm
|
450
|
500
|
400
|
6
|
Xã Ka Đô
|
1.854
|
1.854
|
1.400
|
7
|
Xã Quảng Lập
|
743
|
743
|
600
|
8
|
Xã Ka Đơn
|
700
|
750
|
750
|
9
|
Xã Tu Tra
|
750
|
1.390
|
800
|
10
|
Xã P'Ró
|
135
|
135
|
130
|
IV.
HUYỆN ĐỨC TRỌNG
|
3.826
|
4.139
|
3.300
|
1
|
TT. Liên Nghĩa
|
1.021
|
1.021
|
600
|
2
|
Xã Bình Thạnh
|
70
|
70
|
50
|
3
|
Xã Hiệp An
|
438
|
580
|
420
|
4
|
Xã Hiệp Thạnh
|
382
|
382
|
380
|
5
|
Liên Hiệp
|
370
|
370
|
370
|
6
|
Xã N'Thôn Hạ
|
241
|
350
|
200
|
7
|
Xã Phú Hội
|
1.086
|
1.086
|
1.000
|
8
|
Xã Tân Hội
|
218
|
280
|
280
|
PHỤ LỤC III:
QUY
HOẠCH DIỆN TÍCH, NĂNG SUẤT, SẢN LƯỢNG CÁC LOẠI RAU AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
LÂM ĐỒNG ĐẾN NĂM 2020
(Kèm
theo Quyết định số 482/QĐ-UBND ngày 13/3/2013 của UBND tỉnh)
ĐVT : ha
Cây trồng
|
Diện tích
|
Hệ số mùa vụ
|
Năng suất
|
Sản lượng
|
Canh tác
|
Gieo trồng
|
Nhóm
rau ăn quả
|
3.375
|
9.640
|
2,86
|
|
|
Cà chua
|
964
|
1.928
|
2,00
|
70
|
134.960
|
Ớt ngọt
|
964
|
1.928
|
2,00
|
35
|
67.480
|
Dưa chuột
|
1.447
|
4.341
|
3,00
|
65
|
282.165
|
Nhóm rau ăn lá dài ngày
|
1.800
|
5.400
|
3,00
|
|
|
Bắp cải
|
1.800
|
5.400
|
3,00
|
75
|
405.000
|
Nhóm rau ăn lá ngắn ngày
|
4.200
|
25.200
|
6,00
|
|
|
Cải xanh
|
2.100
|
12.600
|
6,00
|
16
|
201.600
|
Cải bó xôi
|
2.100
|
12.600
|
6,00
|
38
|
478.800
|
Nhóm
rau ăn hoa
|
625
|
1.563
|
2,50
|
|
|
Atiso
|
156
|
156
|
1,00
|
100
|
15.600
|
Súp lơ
|
469
|
1.407
|
3,00
|
14
|
19.698
|
Nhóm
rau ăn củ
|
2.500
|
6.500
|
2,60
|
|
|
Khoai tây
|
1.000
|
2.000
|
2,00
|
40
|
80.000
|
Củ dền, cà rốt
|
1.500
|
4.500
|
3,00
|
55
|
247.500
|
Tổng số
|
12.500
|
46.860
|
3,75
|
|
1.932.803
|