|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
189/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Trị
|
|
Người ký:
|
Hà Sỹ Đồng
|
Ngày ban hành:
|
29/11/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 189/KH-UBND
|
Quảng Trị, ngày
29 tháng 11 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM
BẢO TỔ CHỨC SẢN XUẤT, THU HOẠCH, CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN THÍCH ỨNG AN
TOÀN VỚI DIỄN BIẾN CỦA DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ
Nhằm nâng cao khả năng thích ứng cho người dân và
doanh nghiệp, chủ động ứng phó, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến sản
xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản, tăng cường công tác liên kết sản xuất, kết
nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh trong trạng thái “bình thường mới",
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế
biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch Covid-19
trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với những nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tăng cường thích ứng, linh hoạt nhằm hạn chế rủi
ro, thiệt hại ở mức thấp nhất trong tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến
và tiêu thụ nông sản của tỉnh trước tác động của đại dịch Covid-19.
- Tháo gỡ các khó khăn vướng mắc thúc đẩy doanh
nghiệp, Hợp tác xã, người dân thay đổi phương thức, tổ chức sản xuất các mặt
hàng nông sản theo nhu cầu thị trường trong tỉnh, trong vùng, trong nước và định
hướng xuất khẩu.
2. Yêu cầu
- Đảm bảo ổn định tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ
chế, chế biến và tiêu thụ nông sản của tỉnh thích ứng với diễn biến dịch bệnh
Covid-19.
- Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan,
đơn vị có liên quan, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá
trình tổ chức thực hiện.
II. MỤC TIÊU
1. Đảm bảo việc ổn định sản xuất nông nghiệp trên địa
bàn tỉnh theo kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt nhằm duy trì mức
tăng trưởng của ngành đạt 3-3,5%, tiếp tục khẳng định vị thế nông nghiệp là trụ
đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tái thiết,
phục hồi nền kinh tế do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh.
2. Đảm bảo không có sự chậm trễ, tắc nghẽn, đứt gãy
chuỗi cung ứng trong quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, tiêu thụ
sản phẩm nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh.
3. Ổn định sản xuất thích ứng với dịch bệnh
Covid-19 nhằm đảm bảo an sinh xã hội và phát triển sinh kế cho người dân.
III. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP THỰC
HIỆN
1. Về công tác thông tin, tuyên
truyền
- Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, chủ
trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan về
phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh
doanh ổn định sản xuất, kinh doanh; nhân rộng những mô hình sản xuất, kinh
doanh hiệu quả, kinh nghiệm hay gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh.
- Vận động người tiêu dùng Quảng Trị chung tay hỗ
trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh.
- Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên nhiều hình
thức, kênh thông tin, phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng trên địa
bàn tỉnh biết, chung sức tiêu thụ nông sản của tỉnh.
2. Về tổ chức sản xuất
- Rà soát kế hoạch sản xuất đảm bảo gắn với kế hoạch
tiêu thụ nông sản thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh
(xác định quy mô sản xuất phù hợp, sản xuất rải vụ, trái vụ, chuyển đổi đối tượng
cây trồng, vật nuôi phù hợp với thị trường...).
- Rà soát, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho mùa vụ sản
xuất tiếp theo: Nhu cầu giống cây trồng vật nuôi, máy móc thiết bị, vật tư đầu
vào, khả năng cung ứng,...; dự kiến những khó khăn, vướng mắc; kiến nghị với
các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo thông
suốt công tác vận chuyển, cung ứng vật tư thiết yếu, giống cây trồng, vật nuôi
để tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh
Covid-19.
- Theo dõi chặt chẽ diễn biến và chỉ đạo phòng trừ
kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện các
chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm...để
đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn để định hướng
sản xuất phù hợp; khuyến cáo nông dân, hợp tác xã/tổ hợp tác liên kết hợp tác với
doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ; đồng thời phổ biến sâu rộng cho nông
dân ứng dụng đồng bộ các biện pháp về cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật
vào sản xuất để tổ chức sản xuất đảm bảo thời vụ, thích ứng với biến đổi khí hậu,
quy trình kỹ thuật sản xuất nông sản an toàn, thực hành nông nghiệp tốt, thích ứng
với tình hình dịch bệnh.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vật tư
nông nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá, găm hàng, đầu cơ vật tư nông
nghiệp để thu lợi bất chính.
3. Đảm bảo thu hoạch, vận chuyển
nông sản
- Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nông sản trong trường
hợp hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp trong vùng phong tỏa, khu vực cách ly
y tế tạm thời có sản phẩm cần phải thu hoạch ngay.
- Thống kê những tổ chức, cá nhân trong khu vực
phong tỏa, cách ly y tế tạm thời cần hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ sản
phẩm nông sản; Chủ động đề nghị các lực lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân tự
vệ, lực lượng công an, quân sự địa phương và các tổ chức, đoàn thể khác hỗ trợ
thu hoạch, vận chuyển nhưng đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp không
thể huy động được lực lượng, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có phương án hỗ trợ
phù hợp.
4. Đảm bảo bảo quản, sơ chế, chế
biến nông sản
- Tăng cường hướng dẫn bảo quản, sơ chế, chế biến
nông sản, đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất tiên tiến
đáp ứng các phân khúc thị trường tiêu thụ.
- Hướng dẫn bảo quản lạnh đối với sản phẩm cây trồng,
bảo quản cấp đông đối với sản phẩm vật nuôi khi gặp khó khăn trong tiêu thụ
nông sản.
- Tăng cường chế biến các loại hàng hóa phục vụ nhu
cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các dịp lễ khác.
- Hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến
nông sản đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào hoạt động
sơ chế, chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, rút ngắn tiến độ sản xuất, giảm
bớt chi phí bảo quản và bảo vệ môi trường.
5. Đảm bảo tiêu thụ nông sản
- Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm đặc sản địa
phương, sản phẩm đã đạt được các chứng nhận sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm,
chứng nhận sản xuất tiên tiến, sản phẩm OCOP thực hiện tiêu thụ qua các kênh:
+ Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối
tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh phân phối (siêu thị, cửa hàng nông sản thực
phẩm, cửa hàng tiện ích, các nhà phân phối...);
+ Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cửa
hàng nông sản, cửa hàng tiện ích...tăng thêm điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu
thụ các sản phẩm của tỉnh trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch
bệnh;
+ Đào tạo, tập huấn cho hộ nông dân, cơ sở sản xuất,
kinh doanh các kỹ năng cần thiết để tiêu thụ nông sản thông qua các sàn thương
mại điện tử. Hỗ trợ đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử: Tiki,
Sendo, Shopee, Voso, Postmark...;
+ Phối hợp với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp
và PTNT để tiêu thụ sản phẩm của tỉnh;
+ Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
tham gia các chương trình xúc tiến thương mại như hội chợ, hội nghị kết nối
cung cầu (trực tuyến hoặc trực tiếp), sàn thương mại điện tử; Thiết lập các
nhóm Facebook, Zalo các cấp để giới thiệu, cung cấp sản phẩm nông sản đến từng
người dân.
- Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm có sản lượng
lớn cần sự tham gia của các doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp xuất khẩu:
+ Tổ chức quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối
cung cầu các mặt hàng nông sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu (trực tiếp
và trực tuyến). Xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm
đến tỉnh khảo sát, liên kết, ký kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản.
+ Hỗ trợ tối đa thương lái vào địa bàn thu mua, đảm
bảo tiêu thụ nông sản trên địa bàn được thuận lợi nhưng phải đảm bảo điều kiện
phòng dịch Covid-19 theo quy định.
+ Tạo điều kiện thuận lợi cho người điều khiển
phương tiện vận tải và người tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa vận chuyển
hàng hóa nông sản của tỉnh đi tiêu thụ, các thương lái trong và ngoài tỉnh đến
thu mua nông sản của tỉnh trong điều kiện đảm bảo yêu cầu về điều kiện phòng chống
dịch theo quy định.
6. Hỗ trợ cắt giảm chi phí,
tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh
doanh nông sản
Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 105/NQ-CP
ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
trong bối cảnh dịch Covid-19.
7. Kinh phí thực hiện
Kinh phí tổ chức triển khai thực được đảm bảo từ
ngân sách Nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành của Luật Ngân sách Nhà nước
và các nguồn huy động hợp pháp khác.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Chịu trách nhiệm làm đầu mối giúp Ủy ban nhân dân
tỉnh đôn đốc, theo dõi, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này.
- Chủ trì triển khai các giải pháp tổ chức sản xuất,
thu hoạch, bảo quản nông sản. Triển khai giải pháp sơ chế, chế biến các ngành
hàng thuộc lĩnh vực quản lý. Kịp thời tháo gỡ khó khăn, không để đứt gãy sản xuất.
2. Sở Công Thương:
- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và
các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng
nông sản trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, phù hợp với diễn biến, tình hình dịch
Covid-19.
- Triển khai các giải pháp đảm bảo bảo quản, sơ chế,
chế biến các ngành hàng thuộc lĩnh vực quản lý.
3. Sở Y tế:
- Hướng dẫn cụ thể các địa phương về việc xét nghiệm
và các điều kiện cần thiết đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp,
hợp tác xã, hộ kinh doanh để sớm được tham gia lưu thông và các hoạt động sản
xuất kinh doanh.
- Chỉ đạo hướng dẫn các quy định, biện pháp phòng dịch
cho các tài xế, nhân viên đi theo phương tiện vận chuyển, các tổ chức cá nhân hỗ
trợ công tác thu hoạch, đến thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản tại địa bàn.
4. Các sở, ngành và các đơn vị có liên quan:
Theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ đúng quy
định.
5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
và các tổ chức Hội, Đoàn thể: tăng cường công tác vận động, tuyên truyền hội
viên, nhân dân cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn trong
điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
6. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:
- Thực hiện rà soát, thống kê và thông tin sản lượng
nông sản sản xuất trên địa bàn, sản lượng dự kiến thu hoạch theo từng thời điểm,
nhu cầu kết nối tiêu thụ báo cáo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT để phối
hợp, hỗ trợ kết nối tiêu thụ.
- Chủ trì và phối hợp thực hiện các nội dung được
phân công tại Kế hoạch này.
(Chi tiết nội dung thực hiện Kế hoạch theo Phụ lục
đính kèm).
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị
liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm
vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch này. Trong quá trình thực
hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh qua Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định./.
Nơi nhận:
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- UBMTTQ tỉnh;
- Các cơ quan, đơn vị TW trên địa bàn;
- Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- UBND huyện, thị xã, thành phố;
- CVP, các PVP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, NNP.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Hà Sỹ Đồng
|
PHỤ LỤC:
NỘI DUNG, NHIỆM VỤ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO TỔ CHỨC SẢN
XUẤT, THU HOẠCH, CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DIỄN BIẾN
CỦA DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ
(Kèm theo Kế hoạch số: 189/KH-UBND ngày 29/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh)
TT
|
Nội dung, nhiệm
vụ
|
Đơn vị chủ trì
|
Đơn vị phối hợp
|
1
|
Công tác tuyên truyền:
|
|
|
1.1
|
Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, chủ
trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan
về phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ
kinh doanh ổn định sản xuất kinh doanh; nhân rộng những mô hình sản xuất kinh
doanh hiệu quả, kinh nghiệm hay gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh.
|
Sở Thông tin và
Truyền thông
|
- Sở Y tế
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
1.2
|
Vận động người tiêu dùng Quảng Trị chung tay hỗ
trợ tiêu thụ nông sản.
|
Mời UBMT Tổ quốc tỉnh
|
- Sở Công Thương
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
1.3
|
Tập trung tuyên truyền trên nhiều phương tiện
thông tin đại chúng để người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh biết, chung sức tiêu
thụ nông sản của tỉnh.
|
Sở Thông tin và
Truyền thông
|
- Sở Công Thương
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
2
|
Về tổ chức sản xuất
|
|
|
2.1
|
Rà soát kế hoạch sản xuất đảm bảo gắn với kế hoạch
tiêu thụ nông sản thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả trong điều kiện dịch
bệnh (Xác định quy mô sản xuất phù hợp, sản xuất rải vụ, trái vụ, chuyển đổi
đối tượng cây trồng con nuôi phù hợp với thị trường...).
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
Sở Nông nghiệp và
PTNT
|
2.2
|
Rà soát, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho mùa vụ sản
xuất tiếp theo như: Giống cây trồng vật nuôi, máy móc thiết bị, vật tư đầu
vào, khả năng cung ứng; dự kiến những khó khăn, vướng mắc; kiến nghị với các
cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
Sở Nông nghiệp và
PTNT
|
2.3
|
Theo dõi chặt chẽ diễn biến và chỉ đạo phòng trừ
kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện
các chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh để đảm bảo
yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
2.4
|
Theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn để định hướng
sản xuất phù hợp: khuyến cáo nông dân, hợp tác xã/tổ hợp tác liên kết hợp tác
với doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ; đồng thời, phổ biến sâu rộng cho
nông dân ứng dụng đồng bộ các biện pháp về cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ
thuật vào sản xuất để tổ chức sản xuất đảm bảo thời vụ, thích ứng với biến đổi
khí hậu, với tình hình dịch bệnh, kỹ thuật sản xuất nông sản an toàn, thực
hành nông nghiệp tốt
|
Sở Nông nghiệp và
PTNT
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
2.5
|
Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo thông
suốt công tác vận chuyển, cung ứng vật tư thiết yếu, giống cây trồng - con
nuôi để tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch
bệnh Covid-19
|
Sở Giao thông vận
tải
|
- Sở Y tế
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
2.6
|
Tăng cường công tác thanh-kiểm tra vật tư nông
nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá, găm hàng, đầu cơ vật tư nông
nghiệp để thu lợi bất chính.
|
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- Cục Quản lý thị
trường
|
- Công an tỉnh
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
3
|
Đảm bảo thu hoạch, vận chuyển nông sản:
|
|
|
|
Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nông sản trong trường
hợp hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp trong vùng phong tỏa, khu vực cách
ly y tế tạm thời có sản phẩm cần phải thu hoạch ngay: Lập danh sách thống kê
những tổ chức, cá nhân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế tạm thời cần hỗ
trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm nông sản; Chủ động đề nghị các lực
lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ, lực lượng quân sự địa phương hỗ
trợ thu hoạch, vận chuyển nhưng đảm bảo về phòng, chống dịch. Trường hợp
không thể huy động được lực lượng, báo cáo UBND tỉnh.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
- Ban Chỉ huy quân
sự các cấp
- Đoàn Thanh niên,
lực lượng dân quân tự vệ
|
4
|
Đảm bảo bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản:
|
|
|
4.1
|
Tăng cường hướng dẫn bảo quản, sơ chế, chế biến
nông sản đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất tiên tiến
đáp ứng các phân khúc thị trường tiêu thụ.
|
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- Sở Công Thương
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
4.2
|
Hướng dẫn bảo quản lạnh đối với sản phẩm cây trồng,
bảo quản cấp đông đối với sản phẩm vật nuôi khi gặp khó khăn trong tiêu thụ
nông sản.
|
Sở Nông nghiệp và
PTNT
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
4.3
|
Tăng cường chế biến các loại hàng hóa phục vụ nhu
cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- Sở Công thương
|
4.4
|
Hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến
nông sản đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào hoạt động
chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, rút ngắn tiến độ sản xuất, giảm bớt chi
phí bảo quản và bảo vệ môi trường.
|
- Sở Công Thương
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
5
|
Đảm bảo tiêu thụ nông sản:
|
|
|
5.1
|
Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm đặc sản địa
phương, sản phẩm đã đạt được các chứng nhận sản xuất an toàn thực phẩm, chứng
nhận sản xuất tiên tiến, sản phẩm OCOP tiêu thụ qua các kênh:
|
|
|
|
- Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối
tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh phân phối (siêu thị, cửa hàng nông sản
thực phẩm, cửa hàng tiện ích, các nhà phân phối...).
|
- Sở Công Thương
- Trung tâm Xúc tiến
Đầu tư thương mại và Du lịch.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
|
- Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cửa
hàng nông sản, cửa hàng tiện ích... tăng thêm điểm bán hàng, tăng sản lượng
tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm;
|
- Sở Công Thương
- Trung tâm Xúc tiến
Đầu tư thương mại và Du lịch.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
|
- Đào tạo, tập huấn cho hộ nông dân, cơ sở sản xuất,
kinh doanh các kỹ năng cần thiết để tiêu thụ nông sản thông qua các sàn
thương mại điện tử. Hỗ trợ đưa các sản phẩm lên các sàn Thương mại điện tử:
Tiki, Sendo, Shopee, Voso, Postmart,....
|
Sở Thông tin và
Truyền thông
|
- Sở Công thương,
- Sở Nông nghiệp
và PTNT,
- UBND huyện, thị
xã, thành phố,
|
|
- Phối hợp với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp
và PTNT thông qua trang Web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ
htx.cooplink.com.vn để tiêu thụ sản phẩm của tỉnh.
|
Sở Nông nghiệp và
PTNT
|
- Sở Thông tin và
Truyền thông
- Sở Công thương
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
|
- Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh
doanh tham gia các chương trình xúc tiến thương mại như hội chợ, hội nghị kết
nối cung cầu (trực tuyến hoặc trực tiếp), sàn thương mại điện tử.
|
- Sở Công Thương
- Trung tâm Xúc tiến
Đầu tư thương mại và Du lịch.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
|
- Thiết lập các nhóm Facebook, Zalo các cấp để giới
thiệu, cung cấp sản phẩm nông sản đến từng người dân.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
Các tổ chức, đoàn
thể chính trị-xã hội
|
5.2
|
Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm có sản lượng
lớn cần sự tham gia của các doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp xuất khẩu:
|
|
|
|
+ Tổ chức quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung
cầu các mặt hàng nông sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu (trực tiếp
và trực tuyến). Xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm
đến tỉnh khảo sát, liên kết, ký kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản.
|
- Sở Công Thương
- Trung tâm Xúc tiến
Đầu tư thương mại và Du lịch.
|
- Sở Nông nghiệp
và PTNT
- UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
|
+ Hỗ trợ tối đa thương lái vào địa bàn thu mua, đảm
bảo tiêu thụ nông sản trên địa bàn được thuận lợi nhưng phải đảm bảo phòng dịch
Covid-19 theo quy định.
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
- Sở Y tế
- Sở Giao thông vận
tải
|
|
+ Tạo điều kiện thuận lợi người điều khiển phương
tiện vận tải và người tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa vận chuyển hàng
hóa nông sản của tỉnh đi tiêu thụ, các thương lái trong và ngoài tỉnh thu mua
nông sản của tỉnh trong điều kiện đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch theo
quy định.
|
- Sở Giao thông Vận
tải
- Sở Y tế
|
UBND huyện, thị
xã, thành phố
|
6
|
Hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài
chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nông sản:
|
|
|
|
Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 105/NQ-CP
ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh
doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.
|
- Đề nghị Liên đoàn
lao động tỉnh
- Sở Lao động-
Thương binh và xã hội
- Sở Giao thông Vận
tải
- Sở Công Thương
- Sở Y tế
- Sở Tài chính
- Ngân hàng Nhà nước
tỉnh
- Sở Tài nguyên và
môi trường.
|
UBND các huyện, thị
xã, thành phố
|
Kế hoạch 189/KH-UBND năm 2021 đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 189/KH-UBND ngày 29/11/2021 đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
604
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|