Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 189/KH-UBND Loại văn bản: Kế hoạch
Nơi ban hành: Tỉnh Quảng Trị Người ký: Hà Sỹ Đồng
Ngày ban hành: 29/11/2021 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 189/KH-UBND

Quảng Trị, ngày 29 tháng 11 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

ĐẢM BẢO TỔ CHỨC SẢN XUẤT, THU HOẠCH, CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DIỄN BIẾN CỦA DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ

Nhằm nâng cao khả năng thích ứng cho người dân và doanh nghiệp, chủ động ứng phó, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản, tăng cường công tác liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh trong trạng thái “bình thường mới", Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tăng cường thích ứng, linh hoạt nhằm hạn chế rủi ro, thiệt hại ở mức thấp nhất trong tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến và tiêu thụ nông sản của tỉnh trước tác động của đại dịch Covid-19.

- Tháo gỡ các khó khăn vướng mắc thúc đẩy doanh nghiệp, Hợp tác xã, người dân thay đổi phương thức, tổ chức sản xuất các mặt hàng nông sản theo nhu cầu thị trường trong tỉnh, trong vùng, trong nước và định hướng xuất khẩu.

2. Yêu cầu

- Đảm bảo ổn định tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến và tiêu thụ nông sản của tỉnh thích ứng với diễn biến dịch bệnh Covid-19.

- Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

II. MỤC TIÊU

1. Đảm bảo việc ổn định sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt nhằm duy trì mức tăng trưởng của ngành đạt 3-3,5%, tiếp tục khẳng định vị thế nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tái thiết, phục hồi nền kinh tế do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh.

2. Đảm bảo không có sự chậm trễ, tắc nghẽn, đứt gãy chuỗi cung ứng trong quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh.

3. Ổn định sản xuất thích ứng với dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an sinh xã hội và phát triển sinh kế cho người dân.

III. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

1. Về công tác thông tin, tuyên truyền

- Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan về phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh ổn định sản xuất, kinh doanh; nhân rộng những mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm hay gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh.

- Vận động người tiêu dùng Quảng Trị chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh.

- Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên nhiều hình thức, kênh thông tin, phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh biết, chung sức tiêu thụ nông sản của tỉnh.

2. Về tổ chức sản xuất

- Rà soát kế hoạch sản xuất đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh (xác định quy mô sản xuất phù hợp, sản xuất rải vụ, trái vụ, chuyển đổi đối tượng cây trồng, vật nuôi phù hợp với thị trường...).

- Rà soát, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho mùa vụ sản xuất tiếp theo: Nhu cầu giống cây trồng vật nuôi, máy móc thiết bị, vật tư đầu vào, khả năng cung ứng,...; dự kiến những khó khăn, vướng mắc; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo thông suốt công tác vận chuyển, cung ứng vật tư thiết yếu, giống cây trồng, vật nuôi để tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến và chỉ đạo phòng trừ kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện các chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm...để đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn để định hướng sản xuất phù hợp; khuyến cáo nông dân, hợp tác xã/tổ hợp tác liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ; đồng thời phổ biến sâu rộng cho nông dân ứng dụng đồng bộ các biện pháp về cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tổ chức sản xuất đảm bảo thời vụ, thích ứng với biến đổi khí hậu, quy trình kỹ thuật sản xuất nông sản an toàn, thực hành nông nghiệp tốt, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá, găm hàng, đầu cơ vật tư nông nghiệp để thu lợi bất chính.

3. Đảm bảo thu hoạch, vận chuyển nông sản

- Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nông sản trong trường hợp hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp trong vùng phong tỏa, khu vực cách ly y tế tạm thời có sản phẩm cần phải thu hoạch ngay.

- Thống kê những tổ chức, cá nhân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế tạm thời cần hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm nông sản; Chủ động đề nghị các lực lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ, lực lượng công an, quân sự địa phương và các tổ chức, đoàn thể khác hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nhưng đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp không thể huy động được lực lượng, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có phương án hỗ trợ phù hợp.

4. Đảm bảo bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản

- Tăng cường hướng dẫn bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản, đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất tiên tiến đáp ứng các phân khúc thị trường tiêu thụ.

- Hướng dẫn bảo quản lạnh đối với sản phẩm cây trồng, bảo quản cấp đông đối với sản phẩm vật nuôi khi gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản.

- Tăng cường chế biến các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các dịp lễ khác.

- Hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến nông sản đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào hoạt động sơ chế, chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, rút ngắn tiến độ sản xuất, giảm bớt chi phí bảo quản và bảo vệ môi trường.

5. Đảm bảo tiêu thụ nông sản

- Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm đặc sản địa phương, sản phẩm đã đạt được các chứng nhận sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, chứng nhận sản xuất tiên tiến, sản phẩm OCOP thực hiện tiêu thụ qua các kênh:

+ Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh phân phối (siêu thị, cửa hàng nông sản thực phẩm, cửa hàng tiện ích, các nhà phân phối...);

+ Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cửa hàng nông sản, cửa hàng tiện ích...tăng thêm điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh;

+ Đào tạo, tập huấn cho hộ nông dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh các kỹ năng cần thiết để tiêu thụ nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử. Hỗ trợ đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử: Tiki, Sendo, Shopee, Voso, Postmark...;

+ Phối hợp với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và PTNT để tiêu thụ sản phẩm của tỉnh;

+ Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia các chương trình xúc tiến thương mại như hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu (trực tuyến hoặc trực tiếp), sàn thương mại điện tử; Thiết lập các nhóm Facebook, Zalo các cấp để giới thiệu, cung cấp sản phẩm nông sản đến từng người dân.

- Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm có sản lượng lớn cần sự tham gia của các doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp xuất khẩu:

+ Tổ chức quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu các mặt hàng nông sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu (trực tiếp và trực tuyến). Xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm đến tỉnh khảo sát, liên kết, ký kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản.

+ Hỗ trợ tối đa thương lái vào địa bàn thu mua, đảm bảo tiêu thụ nông sản trên địa bàn được thuận lợi nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng dịch Covid-19 theo quy định.

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho người điều khiển phương tiện vận tải và người tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa vận chuyển hàng hóa nông sản của tỉnh đi tiêu thụ, các thương lái trong và ngoài tỉnh đến thu mua nông sản của tỉnh trong điều kiện đảm bảo yêu cầu về điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

6. Hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nông sản

Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

7. Kinh phí thực hiện

Kinh phí tổ chức triển khai thực được đảm bảo từ ngân sách Nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành của Luật Ngân sách Nhà nước và các nguồn huy động hợp pháp khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

- Chịu trách nhiệm làm đầu mối giúp Ủy ban nhân dân tỉnh đôn đốc, theo dõi, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này.

- Chủ trì triển khai các giải pháp tổ chức sản xuất, thu hoạch, bảo quản nông sản. Triển khai giải pháp sơ chế, chế biến các ngành hàng thuộc lĩnh vực quản lý. Kịp thời tháo gỡ khó khăn, không để đứt gãy sản xuất.

2. Sở Công Thương:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, phù hợp với diễn biến, tình hình dịch Covid-19.

- Triển khai các giải pháp đảm bảo bảo quản, sơ chế, chế biến các ngành hàng thuộc lĩnh vực quản lý.

3. Sở Y tế:

- Hướng dẫn cụ thể các địa phương về việc xét nghiệm và các điều kiện cần thiết đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để sớm được tham gia lưu thông và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Chỉ đạo hướng dẫn các quy định, biện pháp phòng dịch cho các tài xế, nhân viên đi theo phương tiện vận chuyển, các tổ chức cá nhân hỗ trợ công tác thu hoạch, đến thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản tại địa bàn.

4. Các sở, ngành và các đơn vị có liên quan: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ đúng quy định.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức Hội, Đoàn thể: tăng cường công tác vận động, tuyên truyền hội viên, nhân dân cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

6. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Thực hiện rà soát, thống kê và thông tin sản lượng nông sản sản xuất trên địa bàn, sản lượng dự kiến thu hoạch theo từng thời điểm, nhu cầu kết nối tiêu thụ báo cáo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT để phối hợp, hỗ trợ kết nối tiêu thụ.

- Chủ trì và phối hợp thực hiện các nội dung được phân công tại Kế hoạch này.

(Chi tiết nội dung thực hiện Kế hoạch theo Phụ lục đính kèm).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định./.

 


Nơi nhận:
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- UBMTTQ tỉnh;
- Các cơ quan, đơn vị TW trên địa bàn;
- Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- UBND huyện, thị xã, thành phố;
- CVP, các PVP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, NNP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Hà Sỹ Đồng

 


PHỤ LỤC:

NỘI DUNG, NHIỆM VỤ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO TỔ CHỨC SẢN XUẤT, THU HOẠCH, CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DIỄN BIẾN CỦA DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ
(Kèm theo Kế hoạch số: 189/KH-UBND ngày 29/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh)

TT

Nội dung, nhiệm vụ

Đơn vị chủ trì

Đơn vị phối hợp

1

Công tác tuyên truyền:

 

 

1.1

Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan về phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh ổn định sản xuất kinh doanh; nhân rộng những mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm hay gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông

- Sở Y tế

- UBND huyện, thị xã, thành phố

1.2

Vận động người tiêu dùng Quảng Trị chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Mời UBMT Tổ quốc tỉnh

- Sở Công Thương

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- UBND huyện, thị xã, thành phố

1.3

Tập trung tuyên truyền trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh biết, chung sức tiêu thụ nông sản của tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông

- Sở Công Thương

- UBND huyện, thị xã, thành phố

2

Về tổ chức sản xuất

 

 

2.1

Rà soát kế hoạch sản xuất đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh (Xác định quy mô sản xuất phù hợp, sản xuất rải vụ, trái vụ, chuyển đổi đối tượng cây trồng con nuôi phù hợp với thị trường...).

UBND huyện, thị xã, thành phố

Sở Nông nghiệp và PTNT

2.2

Rà soát, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho mùa vụ sản xuất tiếp theo như: Giống cây trồng vật nuôi, máy móc thiết bị, vật tư đầu vào, khả năng cung ứng; dự kiến những khó khăn, vướng mắc; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.

UBND huyện, thị xã, thành phố

Sở Nông nghiệp và PTNT

2.3

Theo dõi chặt chẽ diễn biến và chỉ đạo phòng trừ kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện các chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh để đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND huyện, thị xã, thành phố

2.4

Theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn để định hướng sản xuất phù hợp: khuyến cáo nông dân, hợp tác xã/tổ hợp tác liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ; đồng thời, phổ biến sâu rộng cho nông dân ứng dụng đồng bộ các biện pháp về cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tổ chức sản xuất đảm bảo thời vụ, thích ứng với biến đổi khí hậu, với tình hình dịch bệnh, kỹ thuật sản xuất nông sản an toàn, thực hành nông nghiệp tốt

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND huyện, thị xã, thành phố

2.5

Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo thông suốt công tác vận chuyển, cung ứng vật tư thiết yếu, giống cây trồng - con nuôi để tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

Sở Giao thông vận tải

- Sở Y tế

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- UBND huyện, thị xã, thành phố

2.6

Tăng cường công tác thanh-kiểm tra vật tư nông nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá, găm hàng, đầu cơ vật tư nông nghiệp để thu lợi bất chính.

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- Cục Quản lý thị trường

- Công an tỉnh

- UBND huyện, thị xã, thành phố

3

Đảm bảo thu hoạch, vận chuyển nông sản:

 

 

 

Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nông sản trong trường hợp hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp trong vùng phong tỏa, khu vực cách ly y tế tạm thời có sản phẩm cần phải thu hoạch ngay: Lập danh sách thống kê những tổ chức, cá nhân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế tạm thời cần hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm nông sản; Chủ động đề nghị các lực lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ, lực lượng quân sự địa phương hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển nhưng đảm bảo về phòng, chống dịch. Trường hợp không thể huy động được lực lượng, báo cáo UBND tỉnh.

UBND huyện, thị xã, thành phố

- Ban Chỉ huy quân sự các cấp

- Đoàn Thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ

4

Đảm bảo bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản:

 

 

4.1

Tăng cường hướng dẫn bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất tiên tiến đáp ứng các phân khúc thị trường tiêu thụ.

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- Sở Công Thương

UBND huyện, thị xã, thành phố

4.2

Hướng dẫn bảo quản lạnh đối với sản phẩm cây trồng, bảo quản cấp đông đối với sản phẩm vật nuôi khi gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản.

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND huyện, thị xã, thành phố

4.3

Tăng cường chế biến các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

UBND huyện, thị xã, thành phố

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- Sở Công thương

4.4

Hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến nông sản đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào hoạt động chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, rút ngắn tiến độ sản xuất, giảm bớt chi phí bảo quản và bảo vệ môi trường.

- Sở Công Thương

- Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND huyện, thị xã, thành phố

5

Đảm bảo tiêu thụ nông sản:

 

 

5.1

Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm đặc sản địa phương, sản phẩm đã đạt được các chứng nhận sản xuất an toàn thực phẩm, chứng nhận sản xuất tiên tiến, sản phẩm OCOP tiêu thụ qua các kênh:

 

 

 

- Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh phân phối (siêu thị, cửa hàng nông sản thực phẩm, cửa hàng tiện ích, các nhà phân phối...).

- Sở Công Thương

- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch.

UBND huyện, thị xã, thành phố

 

- Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cửa hàng nông sản, cửa hàng tiện ích... tăng thêm điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm;

- Sở Công Thương

- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch.

UBND huyện, thị xã, thành phố

 

- Đào tạo, tập huấn cho hộ nông dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh các kỹ năng cần thiết để tiêu thụ nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử. Hỗ trợ đưa các sản phẩm lên các sàn Thương mại điện tử: Tiki, Sendo, Shopee, Voso, Postmart,....

Sở Thông tin và Truyền thông

- Sở Công thương,

- Sở Nông nghiệp và PTNT,

- UBND huyện, thị xã, thành phố,

 

- Phối hợp với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và PTNT thông qua trang Web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn để tiêu thụ sản phẩm của tỉnh.

Sở Nông nghiệp và PTNT

- Sở Thông tin và Truyền thông

- Sở Công thương

- UBND huyện, thị xã, thành phố

 

- Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia các chương trình xúc tiến thương mại như hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu (trực tuyến hoặc trực tiếp), sàn thương mại điện tử.

- Sở Công Thương

- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch.

UBND huyện, thị xã, thành phố

 

- Thiết lập các nhóm Facebook, Zalo các cấp để giới thiệu, cung cấp sản phẩm nông sản đến từng người dân.

UBND huyện, thị xã, thành phố

Các tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội

5.2

Đảm bảo tiêu thụ đối với nhóm sản phẩm có sản lượng lớn cần sự tham gia của các doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp xuất khẩu:

 

 

 

+ Tổ chức quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu các mặt hàng nông sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu (trực tiếp và trực tuyến). Xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm đến tỉnh khảo sát, liên kết, ký kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản.

- Sở Công Thương

- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch.

- Sở Nông nghiệp và PTNT

- UBND huyện, thị xã, thành phố

 

+ Hỗ trợ tối đa thương lái vào địa bàn thu mua, đảm bảo tiêu thụ nông sản trên địa bàn được thuận lợi nhưng phải đảm bảo phòng dịch Covid-19 theo quy định.

UBND huyện, thị xã, thành phố

- Sở Y tế

- Sở Giao thông vận tải

 

+ Tạo điều kiện thuận lợi người điều khiển phương tiện vận tải và người tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa vận chuyển hàng hóa nông sản của tỉnh đi tiêu thụ, các thương lái trong và ngoài tỉnh thu mua nông sản của tỉnh trong điều kiện đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

- Sở Giao thông Vận tải

- Sở Y tế

UBND huyện, thị xã, thành phố

6

Hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nông sản:

 

 

 

Thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

- Đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh

- Sở Lao động- Thương binh và xã hội

- Sở Giao thông Vận tải

- Sở Công Thương

- Sở Y tế

- Sở Tài chính

- Ngân hàng Nhà nước tỉnh

- Sở Tài nguyên và môi trường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Kế hoạch 189/KH-UBND ngày 29/11/2021 đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


604

DMCA.com Protection Status
IP: 3.129.71.13
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!