Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 449/TB-BGDĐT về tuyển sinh viên đi học đại học tại Liên bang Nga năm 2010 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Số hiệu: 449/TB-BGDĐT Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Người ký: Nguyễn Xuân Vang
Ngày ban hành: 29/07/2010 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------

Số: 449/TB-BGDĐT

Hà Nội, ngày 29 tháng 7 năm 2010

 

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH VIÊN ĐI HỌC ĐẠI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2010

Căn cứ kết quả trao đổi với các trường đại học Nga đào tạo sinh viên theo diện Hiệp định và Xử lý nợ về kế hoạch tuyển sinh bổ sung đi Liên bang Nga học chương trình đại học về các chuyên ngành năng lượng hạt nhân, khoa học kỹ thuật liên quan đến ngành dầu khí, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển thêm sinh viên đi học đại học tại Liên bang Nga diện học bổng Hiệp định và Xử lý nợ như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 150 học bổng đào tạo trình độ đại học (trong đó có 50 chỉ tiêu đào tạo về năng lượng hạt nhân và 100 chỉ tiêu đào tạo về khoa học kỹ thuật liên quan đến ngành dầu khí).

Học bổng toàn phần do Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về.

Kinh phí được cấp định kỳ hàng năm trên cơ sở Hiệp định hợp tác giáo dục giữa hai nước và thỏa thuận với cơ sở giáo dục Nga, báo cáo định kỳ của lưu học sinh, thông báo của cơ sở đào tạo về kết quả học tập của lưu học sinh và ý kiến của Phòng Công tác lưu học sinh - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Lưu học sinh chỉ được nhận học bổng khi có kết quả học tập tối thiểu là đạt yêu cầu theo quy định của cơ sở đào tạo. Trường hợp kết quả không đạt yêu cầu thì phải chuyển sang diện tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học (lưu học sinh tự nguyện có đơn cam kết và được nhà trường đồng ý). Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước Việt Nam.

2. Thời gian học

Sinh viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học trong tháng 10/2010. Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh Liên bang Nga. Thời gian học tại Liên bang Nga gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm (chương trình đào tạo hệ cử nhân), từ 5 đến 6 năm (chương trình đào tạo hệ kỹ sư, chuyên gia và thạc sĩ), tùy theo ngành học và chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục đại học Nga xét tiếp nhận đào tạo.

3. Ngành học và nơi học

Sinh viên dự tuyển đăng ký ngành học và nơi học theo danh mục gửi kèm theo thông báo này. Theo quy định, sinh viên không được phép thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và học tập tại Liên bang Nga, trừ trường hợp phía Nga không đáp ứng được ngành học mà sinh viên đăng ký và đề xuất đổi ngành học ngay từ khi xét tuyển hồ sơ. Sinh viên được tiếp nhận theo diện học bổng này sẽ được cử đến học tại một trong 05 trường đại học tổng hợp kỹ thuật ở các thành phố: Tula, Tambov, Astrakhan, Volgograd, Tomsk và Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Nghiên cứu về hạt nhân (MIFI).

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học năm 2010 (hệ chính quy tập trung), sinh viên năm thứ nhất hoặc thứ hai đại học thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau đây được tham gia dự tuyển:

* Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để làm việc cho ngành năng lượng hạt nhân và ngành dầu khí của Việt Nam theo sự phân công của Nhà nước. Sinh viên cần cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. (Cam kết của sinh viên làm theo mẫu quy định, cần có người thân bảo lãnh và phải được UBND địa phương xác nhận);

* Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục kèm theo. Khi sang đến nước ngoài, phía bạn sẽ khám lại sức khỏe định kỳ hàng năm. Trong thời gian học tại nước ngoài, nếu sinh viên nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để học tập sẽ phải về nước và chịu trách nhiệm chi trả kinh phí lượt về. Những người đã dự tuyển (hoặc thi tuyển) đi học đại học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác đều không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này;

* Tốt nghiệp THPT năm 2009 hoặc 2010 và điểm trung bình các năm học THPT đạt 7.0 trở lên;

* Trúng tuyển đại học khối A với điểm thi tuyển sinh đại học đạt 21 điểm trở lên (không làm tròn và nhân hệ số);

* Ưu tiên xét chọn sinh viên thuộc các đối tượng: đạt giải thưởng quốc tế và quốc gia; đạt điểm cao nhất khối dự tuyển đại học trong phạm vi toàn quốc và trường dự tuyển, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; sinh viên có bố mẹ là người dân tộc thiểu số Việt Nam, sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long.

5. Quy định về hồ sơ dự tuyển

Sinh viên dự tuyển cần làm 04 bộ hồ sơ (nộp 03 bộ, sinh viên tự lưu giữ 01 bộ để xuất trình khi làm visa và mang theo khi sang Nga học). Mỗi bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ được xếp theo thứ tự như sau:

1. Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

2. Bản cam kết bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

3. Sơ yếu lý lịch tự thuật bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

4. Bản sao hợp lệ phiếu báo điểm thi đại học bằng tiếng Việt;

5. Bản sao hợp lệ các giải thưởng quốc tế và quốc gia; bản sao hợp lệ giấy tờ chứng nhận là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; bản sao sổ hộ khẩu để xét tuyển theo các tiêu chí ưu tiên;

6. Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Nga theo mẫu quy định có dán ảnh, ghi đầy đủ mã số và tên ngành học;

7. Bản dịch công chứng sang tiếng Nga bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng);

8. Bản dịch công chứng sang tiếng Nga học bạ THPT;

9. Bản dịch công chứng sang tiếng Nga phiếu điểm học tập năm thứ nhất đại học (đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình học năm thứ nhất), năm thứ nhất và năm thứ hai đại học (đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình học năm thứ hai);

10. Bản dịch công chứng sang tiếng Nga giấy khai sinh;

11. Bản sao hợp lệ giấy khám sức khỏe do bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố cấp theo mẫu quy định cho người đi học nước ngoài (kết quả khám bệnh viết bằng tiếng Nga, Anh hoặc Pháp, nếu viết bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Nga hoặc Anh);

12. Bản sao hợp lệ giấy xét nghiệm không bị nhiễm virút HIV do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (phía Nga chấp nhận giấy xét nghiệm hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc giấy bằng tiếng Việt nhưng phần kết quả xét nghiệm có ghi rõ cả bằng tiếng Anh);

13. Photocopy những trang có số liệu cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng tối thiểu đến ngày 01/07/2012 (bản photocopy phải rõ ràng, không bị mờ, bị đen, bị mất nét). Trường hợp hộ chiếu không còn đủ thời hạn yêu cầu thì phải xin gia hạn hoặc cấp hộ chiếu mới.

Ghi chú:

- Trước khi làm hồ sơ dự tuyển sinh viên cần phải đi khám sức khỏe trước. Nếu đủ sức khỏe để dự tuyển đi học nên làm ngay thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và chuẩn bị các loại giấy tờ khác cho kịp thời hạn quy định. Trường hợp chưa được cấp hộ chiếu kịp thời hạn để nộp hồ sơ thì sinh viên có thể nộp hồ sơ trước và bổ sung hộ chiếu trong thời gian sớm nhất;

- Các bản sao phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

- Các mẫu quy định cần tải về từ websites: www.vied.vn và www.moet.gov.vn.

- Trong số 03 bộ hồ sơ nộp cho Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sinh viên chỉ kẹp ghim ở góc trái phía trên của 02 bộ và bộ còn lại để tài liệu rời từng loại cho thuận tiện khi xử lý hồ sơ. Đề nghị không đóng hồ sơ thành quyển hoặc kẹp gáy hồ sơ bằng các thanh nhựa cứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, sinh viên cần thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lưu ý: hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi ghi rõ là “Hồ sơ dự tuyển học bổng đại học đi LB Nga năm 2010”, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động, e-mail và fax để liên lạc (nếu có).

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 30/8/2010 (tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài).

6. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 30/8/2010 theo một trong các cách sau đây:

* Trực tiếp đến nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Cục ĐTVNN.

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Gửi thư hoặc điện chuyển tiền bằng bưu điện đến:

Người nhận: Cục Đào tạo với nước ngoài

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:

Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài

Số tài khoản: 94501040

Tại: Kho bạc Nhà nước Đống Đa, TP Hà Nội.

Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo về các trường có sinh viên trúng tuyển và người trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học ở nước ngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, các trường đại học, các Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo rộng rãi đến học sinh, sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho người có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định./.

 

 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng và các thứ trưởng (để b/c);
- Các đại học, trường đại học/học viện;
- Sở Giáo dục và UBND các tỉnh (để thông báo);
- Tập đoàn Dầu khí Việt Nam;
- Vụ HTQT, GDĐH, KHCNMT (để phối hợp);
- Các websites : www.moet.gov.vn và www.vied.vn;
- Báo Giáo dục và Thời đại;
- Lưu: VT, ĐTVNN.

TL. BỘ TRƯỞNG
CỤC TRƯỞNG
CỤC ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI
Nguyễn Xuân Vang

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 449/TB-BGDĐT về tuyển sinh viên đi học đại học tại Liên bang Nga năm 2010 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.600

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 3.230.143.40