|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
03/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Bình
|
|
Người ký:
|
Trần Tiến Dũng
|
Ngày ban hành:
|
14/03/2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG BÌNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 03/CT-UBND
|
Quảng Bình, ngày 14 tháng 03 năm 2014
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC
PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG BÌNH
Trong thời gian
qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đã có những
chuyển biến tích cực: Công tác truyền thông giáo dục được đẩy mạnh; nhận
thức, ý thức và trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực
phẩm và người tiêu dùng từng bước được nâng lên; sự phối hợp liên
ngành được triển khai có hiệu quả, góp phần ổn định phát triển kinh tế -
xã hội và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh.
Tuy nhiên, vấn đề
ATTP trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại, đó là: Việc kiểm soát các nguồn cung
cấp thực phẩm còn nhiều sơ hở; việc sử dụng, kinh doanh các hóa chất,
phụ gia, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định; các hóa chất,
phụ gia không được phép sử dụng trong nuôi, trồng, khai thác, chế biến, bảo
quản thực phẩm vẫn còn tồn tại, nhất là với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm quy mô nhỏ; tình trạng thực phẩm giả, kém chất lượng chưa được kiểm soát
chặt chẽ; việc quản lý kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, quy
hoạch và quản lý kinh doanh thức ăn đường phố chưa được chú trọng. Tỷ lệ các cơ
sở được kiểm tra không đạt điều kiện về an toàn thực phẩm còn cao. Do đó, nguy
cơ mất an toàn thực phẩm; ngộ độc thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại và đang
được cả xã hội quan tâm.
Để khắc phục tình trạng trên,
thiết lập trật tự kỷ cương trong việc quản lý ATTP trên địa bàn, đảm bảo an
toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; phục vụ tốt, đảm
bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm trong mùa du lịch và lễ hội năm nay,
nhất là dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, Ủy ban nhân
dân tỉnh chỉ thị:
1. Sở
Y tế
a) Chỉ đạo thực hiện
phân cấp quản lý cơ sở thực phẩm, tăng cường việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và
xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm đối với các thực phẩm thuộc lĩnh vực được
phân công quản lý.
b) Tăng cường công
tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý
nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm tăng cường pháp chế trong công tác đảm bảo
ATTP trên địa bàn.
c) Tham mưu xây dựng kế
hoạch, chỉ đạo thực hiện việc quản lý các cơ sở kinh doanh thức ăn đường
phố theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 25 tháng 12 năm 2012.
d) Chủ trì, phối hợp
với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Bình... và các đơn vị liên
quan xây dựng kế hoạch và triển khai công tác truyền thông, giáo dục về ATTP
phù hợp với từng địa phương, từng nhóm đối tượng.
2. Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
a) Tăng cường kiểm
tra, kiểm soát việc kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.
Từng bước thực hiện quy trình thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn, bảo đảm
không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm.
b) Kiểm soát chặt
chẽ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ
gia súc, gia cầm và vệ sinh thú y; chấm dứt các hoạt động giết mổ gia súc không
đảm bảo ATVSTP, không đảm bảo vệ sinh môi trường.
c) Phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh tăng
cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh ATTP cho các tổ
chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
3. Sở Công Thương
a) Tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát
thị trường, kịp thời phát hiện để ngăn chặn và xử lý nghiêm việc kinh doanh
hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm các quy định về
nhãn hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ,... lưu thông trên thị
trường. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn
thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được
phân công quản lý.
b) Chỉ đạo lực lượng
quản lý thị trường tăng cường công tác tuyên truyền và
kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất,
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
c) Tăng cường công
tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản
xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
4. Sở
Tài chính
Tham mưu, trình Ủy
ban nhân dân tỉnh bổ sung kinh phí để duy trì triển khai công tác đảm bảo an
toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
5. Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã
a) Kiện toàn và nâng
cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo
các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; tuyên truyền, giáo
dục, phổ biến kiến thức về ATTP, ý thức chấp hành luật pháp về ATTP bằng nhiều
hình thức phù hợp, hiệu quả.
b) Khẩn trương triển
khai phân cấp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
theo quy định, tránh chồng chéo, bỏ sót trong quản lý.
c) Chỉ đạo Ủy
ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát về ATTP. Chú trọng việc quy hoạch địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo các tiêu chí theo Thông tư 30/2012/BYT ngày
15 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối
với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
d) Chủ động bố trí ngân sách, nhân lực,
cơ sở vật chất phục vụ cho việc triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP tại địa
phương.
Các sở, ban, ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị
xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn
cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công để tổ chức triển khai thực hiện công tác
vệ sinh ATTP nghiêm túc và báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng, 01 năm về Sở Y tế
- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh (qua Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm. Địa chỉ: 57 Trần Nguyên Hãn, TK 9, Đồng Phú, TP Đồng Hới; Email: [email protected]) để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh
và Trung ương./.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Tiến Dũng
|
Chỉ thị 03/CT-UBND năm 2014 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 14/03/2014 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
2.812
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|