Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

19/09/2011 11:54 AM

Nhân viên Hiển đã "bẻ khóa" phần mềm thiết kế độc quyền của Zamil Việt Nam, rao bán trên mạng cho 3 khách hàng, thu về hơn 100 triệu đồng.

Phòng An ninh kinh tế, Công an Hà Nội vừa bắt giữ Trần Ngọc Hiển (26 tuổi, ở quận Tân Bình, TP HCM) về hành vi "sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính".

Theo cơ quan điều tra, ngày 22/8, đại diện Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam tại khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội trình báo việc phần mềm bản quyền sở hữu trí tuệ (ASFAD) của công ty đã bị kẻ gian trộm cắp và rao bán trên mạng Internet.

Hiển bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.Q
Hiển bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.Q

Nghi can được xác định là Trần Ngọc Hiển (nhân viên Công ty Zamil, làm việc tại bộ phận thiết kế ở chi nhánh TP HCM). Hiển khai, trong quá trình làm việc đã “bẻ khóa” phần mềm ASFAD. Anh ta rao bán phần mềm này trên mạng, có kèm theo thư viện dữ liệu (bản vẽ các phần mềm sản phẩm nhà thép). Hiển khẳng định với khách hàng, phần mềm nói trên thuộc sở hữu của mình và sẵn sàng bán cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng với giá 30 triệu đồng.

Theo cảnh sát, giao dịch mua bán thực hiện trên mạng Internet, người mua chuyển tiền qua tài khoản, còn Hiển sẽ cung cấp cho khách hàng đường link để truy cập và download phần mềm. Hiện, Hiển đã bán cho 3 người, thu hơn 100 triệu đồng.

ASFAD là phần mềm chuyên dụng để thiết kế nhà thép tiền chế thuộc quyền sáng chế của Tập đoàn Zamil Industrial Investment Company. Phần mềm ASFAD đã được tập đoàn này chuyển giao cho Công ty Zamil quyền sở hữu và sử dụng độc quyền tại Việt Nam từ năm 2005.

N.Anh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,992

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn