Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

16/09/2011 18:02 PM

Do mắc bệnh “Hội chứng sau chấn động não”, đối tượng Cao Phương Duy đã có hành động kinh hãi khi đâm vợ rồi tự đâm mình và nhảy xuống Hồ Gươm tự tử.

Khi nhắc lại vụ án xảy ra ở Hồ Gươm đầu năm 2011, với việc người chồng cầm dao đâm vợ rồi tự đâm mình và nhảy xuống hồ tự tử khiến nhiều người dân không khỏi kinh hãi.

Bị cáo Duy
Do bị bệnh nên bị cáo Duy được "đặc cách" khi hầu tòa.

Đối tượng Cao Phương Duy (SN 1986 - ở Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN) vốn mắc bệnh “Hội chứng sau động não” bị hạn chế một phần khả năng kiểm soát hành vi.

Vào ngày 12.2.2011, Duy chở vợ bằng ô tô taxi của gia đình đi ăn sáng. Sau đó lại chở vợ đến phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm để mua guốc. Tại đây hai vợ chồng Duy xảy ra to tiếng với nhau.

Đến 11h trưa cùng ngày, Duy chở vợ ra đường Đinh Tiên Hoàng (bờ hồ Hoàn Kiếm), do bực tức với vợ trước đó vẫn còn nên đối tượng đã nói lảm nhảm, rồi bất ngờ dừng xe tô. Sau đó Duy đã lấy con dao zip bấm dài 12 cm ra đâm vợ.

Chị Đỗ Phương L vợ của Duy vội mở cửa xe chạy ra ngoài. Đối tượng Duy mở cửa xe đuổi theo và đâm những nhát dao chí mạng vào người chị L, cho đến khi chị gục ngã trước cửa đền Bà Kiệu. Đối tượng sau đó cũng dùng dao tự đâm vào mình, rồi nhảy xuống hồ Hoàn Kiếm tự tử.

Cả Duy và chị Đỗ Phương L đều được cứu sống sau đó. Đối tượng Duy bị bắt và bị truy tố về tội “giết người”, bởi trong vụ án này việc chị L không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của hung thủ.

Do bị cáo là người có bệnh, nên sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Cao Phương Duy 7 năm tù.

Lương Kết

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,621

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn