09/09/2011 08:16 AM

Cả xóm Gia Mỹ, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng về một vụ bắt cóc tống tiền lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn với tính chất manh động cực kỳ táo tợn khi đối tượng nắm được gia chủ có nhiều tài sản lại đang làm ăn bên Lào.

Lúc 12 giờ 45 trưa ngày 6/9 tại trường THPT Diễn Châu 2 (Nghệ An) đã xẩy ra một vụ bắt cóc một nam học sinh để tống tiền.

Có mặt tại nhà nạn nhân sáng nay (7/9) trong vai “láng giềng” thăm hỏi, chúng tôi mới khai thác được thông tin từ bà nội của nạn nhân. Bà Nguyễn Thị Hồng 71 tuổi, bà nội của cháu Phạm Văn Phương 16 tuổi, học sinh lớp 10A6 trường THPT Diễn Châu 2 cho biết, lúc đó Phương vừa tới trường, đang gửi xe đạp để chuẩn bị vào lớp thì có một người phụ nữ khoảng 20 tuổi dáng người mảnh, đẹp có bộ tóc dài đến kéo cháu Phương ra và chìa trước mặt cháu một tấm ảnh trong đó có hình của cháu và bác Đạt (anh con cô của bố) đang làm ăn tại Lào hỏi cháu có biết ai trong hình này không? Phương nhận ra bác và trả lời có thì ngay lúc đó người phụ nữ bảo cháu có quà của bác từ bên Lào gửi về, theo chị ra đây mà nhận. Với bản tính ngây thơ, dễ tin của trẻ con nên Phương đã theo người phụ nữ ra đường. Vừa ra tới đường trước trường thì Phương giật mình quay lại và rủ một người bạn trong lớp là Trần Quốc Thảo cùng đi theo người phụ nữ.

Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 nơi em Phương bị bắt cóc và ngôi nhà của gia đình em Phương.
Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 nơi em Phương bị bắt cóc và ngôi nhà của gia đình em Phương.


  

Bà nội của cháu phương là Nguyễn Thị Hồng đang kể lại sự việc
Bà nội của cháu phương là Nguyễn Thị Hồng đang kể lại sự việc

Vừa ra đến quốc lộ thì đã có xe taxi đợi sẵn. Lên xe có hai người đàn ông cùng ngồi với Phương và Thảo và người phụ nữ lúc vào trường. Xe chạy đến ngã ba Yên Lý địa bàn xã Diễn Yên thì người phụ nữ bảo em xuống xe. Sau khi xuống xe họ bảo Phương đứng đây chờ nhận quà còn bảo bạn của Phương quay lại lớp học. Cùng lúc đó xe taxi quay lại trả bạn của Phương về trường thì hai người đàn ông đeo kính đen đã khống chế Phương  tại chỗ chờ taxi quay lại rồi đưa em lên xe chạy ra hướng Hà Nội. Lúc đó  Phương mới biết là mình bị bắt cóc.

Thảo trở về lớp học bình thường mà không ngờ bạn mình gặp nạn nên không báo cho lớp và nhà trường biết. Cho đến gần hết giờ học buổi chiều, không thấy Phương về, Thảo mới báo cho cô giáo và nhà trường.
 
Nhận được hung tin, thầy Hiệu trưởng Hoàng Mạnh Nhân đã cấp tốc gọi điện báo cho gia đình Phương và công an huyện Diễn Châu, lúc đó bà Nguyễn Thị Hải (1975), mẹ của Phương mới biết và  báo cho anh em họ hàng đi tìm Phương, đồng thời bà Hải  báo cho công an xã Đô Thành và gọi điện báo cho chồng là anh Phạm Văn Thi (1973) đang làm ăn tại Lào.

Còn Phương được đưa Thanh Hóa ngay trong chiều đó, em bị bịt mắt và đưa vào một nhà nghỉ. Liên tục trong đêm đối tượng đã thay đổi tới 4 khách sạn, 4 vị trí khác nhau. Đến 22 giờ đêm, bọn chúng cho em cầm điện thoại gọi về cho mẹ nói rằng Phương đã bị bắt cóc và phải nộp tiền chuộc con mới về được. Cũng lúc đó máy điện thoại của mẹ Phương có tin nhắn đến với nội dung “yêu cầu nộp 200 triệu đồng để thả con trai” từ một số điện thoại lạ.

Vừa nhận được tin chưa kịp trả lời thì bà Hải lại tiếp tục nhận được tin nhắn mới nâng số tiền chuộc lên 800 triệu đồng. Vì quá hoảng sợ không biết xử lý ra sao, trong lúc đã huy động toàn bộ anh em đi tìm, bà Hải đã gọi điện báo cho chồng biết hiện con trai đang bị giam tại một khách sạn trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Sau khi nghe vợ thông báo, anh Thi đã gọi điện về TP Thanh Hóa nhờ bạn bè giúp tìm cháu Phương tại tất cả các khách sạn, nhờ bạn bè báo cho công an TP Thanh Hóa, nên trong đêm hàng chục khách sạn trong TP được kiểm soát gắt gao để lần dấu vết tội phạm.

Sáng hôm nay (7/9)  mới mờ sáng, vừa từ Lào trở về thì thấy Phương chạy từ ngoài đường về. Cả gia đình  quá mừng rỡ, vừa ôm con vừa khóc khi biết con đã thoát nạn trở về lành lặn. Ngay sau đó gia đình đã vào báo với công an huyện Diễn Châu để cơ quan chức năng truy tìm đối tượng bắt cóc cháu Phương..
    
 Trao đổi với Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Diễn Châu chiều nay, thượng tá Khang cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức trong thời gian sớm nhất đưa những kẻ tống tiền ra xét xử trước pháp luật”. Hiện vu việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hương Nhàn—Hà Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,801

Tin mới
Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn