TP.HCM: 04 tiêu chí để dịch vụ ăn uống được hoạt động

28/10/2021 08:57 AM

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM được ban hành kèm theo Quyết định 3677/QĐ-BCĐ ngày 27/10/2021.

TP.HCM: 04 tiêu chí để dịch vụ ăn uống được hoạt động

TP.HCM: 04 tiêu chí để dịch vụ ăn uống được hoạt động (Ảnh minh họa)

Tiêu chí 1: đối với cơ sở

- Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Phải bố trí khu vực - giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như sát khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay xà phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, phương tiện, dụng cụ làm khô tay; tổ chức tự xét nghiệm SAR-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc có nguy cơ cao;

- Phải đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR đối với người tham gia hoạt động tại cơ sở.

Tiêu chí 2: đối với khách hàng

Khách đến cơ sở phải thực hiện nghiêm "5K”, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tiêu chí 3: đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ

Thực hiện "5K"; quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vắc xin COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

Nhân viên tại cơ sở phải được xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác, khó thở…

Tiêu chí 4: đối với chủ cơ sở

- Có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong khu vực theo quy định;

- Có phương án tổ chức kinh doanh công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ) và đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch tại cơ sở cho UBND cấp xã để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

Xem chi tiết tại Quyết định 3677/QĐ-BCĐ có hiệu lực từ ngày 27/10/2021.

Châu Thanh

 

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,052

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn