Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi TPHCM giãn cách xã hội?

11/09/2021 10:20 AM

Ngày 08/9/2021, Bảo hiểm xã hội TPHCM ban hành Công văn 3255/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi TPHCM giãn cách xã hội? (ảnh minh họa)

Theo đó, thu tiền, cấp mới, gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT học sinh, sinh viên được hướng dẫn như sau như sau:

- Các cơ sở giáo dục căn cứ danh sách học sinh, sinh viên đang theo học tại trường có thẻ BHYT hết hạn hoặc chưa có thẻ BHYT gửi email/tin nhắn cho học sinh, sinh viên, phụ huynh đề nghị chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường, nộp về cơ quan BHXH để kịp thời gia hạn thẻ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi BHYT cho học sinh, sinh viên.

- Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, trường hợp vì lý do bất khả kháng mà nhà trường không thể thực hiện việc thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên nên chưa nộp tiền hoặc nộp chưa đủ số tiền theo danh sách thì nhà trường gửi văn bản cam kết sẽ nộp đủ số tiền cho cơ quan BHXH để được cấp mới hoặc gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên được kịp thời.

Trong trường hợp không thu được tiền của học sinh, sinh viên thì nhà trường có trách nhiệm bồi hoàn cho cơ quan BHXH.

- Ngay sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT học sinh, sinh viên cho cơ quan BHXH theo quy định.

Như vậy, trong thời gian giãn cách thì học sinh, sinh viên có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Nếu nhà trường không thể thu tiền trong thời gian giãn cách thì sau khi hết giãn cách học sinh, sinh viên có thể đóng BHYT theo hướng dẫn của trường.

Trung Tài

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 780

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn