Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

02/03/2012 13:27 PM

Kết luận của cơ quan công tố tỉnh Long An sau gần hai tháng bị tòa cùng cấp trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ nhiều tình tiết còn uẩn khúc trong vụ nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa không có gì mới so với trước.

Ngày 1/3, VKSND tỉnh Long An cho biết hồ sơ vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị vợ là bà Trần Thúy Liễu (41 tuổi) phóng hỏa tại nhà riêng đã có cáo trạng mới và chuyển sang cơ quan xét xử. Tuy nhiên, kết luận điều tra bổ sung lần này của cơ quan công tố không có gì mới, cáo trạng vẫn truy tố duy nhất Trần Thuý Liễu phạm tội giết người mà không có đồng phạm.

Gần hai tháng trước, TAND tỉnh Long An trả hồ sơ vì cho rằng còn nhiều tình tiết chưa rõ. Tòa yêu cầu làm rõ nội dung hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi giữa cựu Đội trưởng Quản lý thị trường Nguyễn Văn Tâm và bà Liễu từ trước khi nhà báo Lê Hoàng Hùng (công tác tại báo Người lao động) bị phóng hỏa cho đến ngày hung thủ bị tạm giam. Những lời khai của nhà báo Hoàng Hùng lúc điều trị tại bệnh viện đã được cơ quan điều tra ghi âm lại cũng cần làm rõ.

Cơ quan công tố cũng cho rằng cần làm rõ trước khi hình thành ý nghĩ phóng hỏa đốt chồng, bà Liễu có nghĩ đến việc sẽ cháy tài sản hoặc những hộ lân cận? Có tính đến phương án dập lửa hay có bàn bạc trước với ai? Từ đó cơ quan chức năng sẽ xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo tính khách quan.

Tuy nhiên, cáo trạng lần này vẫn cho rằng vì vợ chồng mâu thuẫn nên rạng sáng 19/1/2011 bà Liễu quyết định phóng hỏa đốt chồng. Khi nhà báo Hoàng Hùng ngủ say tại phòng làm việc ở tầng một, bà Liễu ra lan can thả sợi dây dù xuống đất tạo hiện trường giả có người cột dây để đột nhập vào nhà. Vài phút sau, bà ném bịch xăng cùng tờ báo đang cháy vào nơi Hoàng Hùng ngủ.

Khi chồng kêu cứu, Liễu chạy sang đẩy ông Hùng vào phòng tắm dội nước rồi sau đó cùng mọi người đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, nhà báo Hoàng Hùng đã tử vong sau đó 10 ngày.

Ngày 20/2, bà Liễu đến công an đầu thú. Quá đình điều tra cũng như thực nghiệm lại hành vi gây án, nghi phạm khai một mình giết chồng nên không có đồng phạm.

Thiên Phước

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,742

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn