TPHCM: Học sinh tiểu học ra chơi ít nhất 30 phút, dùng nhiều nhất chỉ 3 cuốn vở

28/08/2019 15:17 PM

Thời gian vào học ở bậc tiểu học tại TPHCM không sớm hơn 7h15, thời gian ra chơi mỗi buổi học không được ít hơn 30 phút.

Theo hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị năm học mới bậc tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM đã đưa ra những thay đổi trong tổ chức hoạt động trường lớp.

Sở yêu cầu, trường tiểu học, thời gian vào học không sớm hơn 7h15, thời gian ra chơi mỗi buổi học (kể cả thời gian tập thể dục) không được ít hơn 30 phút.

Học sinh tiểu học ở TPHCM được ra chơi ít nhất 30 phút/buổi

Về tập vở của học sinh, lãnh đạo Sở quy định các khối lớp thống nhất chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly.

Gồm vở Toán: Dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán; Vở Tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và câu; Tập làm văn, luyện chữ viết với học sinh lớp 1; vở Bài học: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại (Cuốn này đối với lớp 1 không bắt buộc, chỉ khuyến khích từ học kỳ 2).

So với các năm học trước, số vở theo quy định tiếp tục giảm. Năm học 2017-2018, Sở quy định là 5 cuốn, năm 2018-2019 là 4 cuốn.

Ngành Giáo dục thành phố yêu cầu các trường tổ chức hoạt động đầu năm phải chú ý tuyệt đối an toàn cho học sinh, tạo một không khí tươi vui cho các em giúp học sinh sáng tạo, tự chủ..., tránh rập khuôn, máy móc, hình thức.

Phổ biến Điều lệ, nội quy, quy chế nhà trường, quy chế kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, nội quy và các quy định của nhà trường.

Kế hoạch lễ khai giảng năm học 2019-2020 phải phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên phụ trách, đảm bảo được chuẩn bị chu đáo, an toàn.

Lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 5/9 tới; một số trường hợp đặc biệt về thay đổi thời gian tổ chức phải xin ý kiến của Sở.

Hoài Nam

Theo Dân trí

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,534

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn