Mã cỡ
|
Dải đường kính
(mm)
|
A
|
> 78
|
B
|
> 67 đến
78
|
C
|
> 56 đến
67
|
D
|
≤ 56*
|
Đường kính tối thiểu đối với chanh
leo vàng
đậm là
56 mm.
|
C) Khi định cỡ theo khối lượng thì cỡ được xác
định dựa trên khối lượng của mỗi quả. Có thể sử dụng bảng hướng dẫn dưới đây.
Mã cỡ
Dải khối lượng
(g)
A
> 139
B
> 128 đến
139
c
> 122 đến
128
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
> 106 đến
122
E
> 83 đến
106
F
≥ 74 đến 83
4 Yêu cầu về
dung sai
Cho phép dung sai về chất lượng và
kích cỡ quả trong mỗi bao gói sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu của mỗi hạng
quy định.
4.1 Dung sai về chất lượng
4.1.1 Hạng “đặc biệt”
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.1.2 Hạng I
Cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng
chanh leo quả tươi không đáp ứng các yêu cầu của hạng I, nhưng đạt chất lượng hạng
II hoặc nằm trong giới hạn dung sai cho phép của hạng đó.
4.1.3 Hạng II
Cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng
chanh leo quả tươi không
đáp ứng các yêu cầu của hạng II cũng như các yêu cầu tối thiểu, nhưng không bị
thối hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác dẫn đến không thích hợp cho việc sử dụng.
4.2 Dung sai về
kích cỡ
Đối với tất cả các hạng hoặc
dạng trình bày, cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng chanh leo quả tươi tương
ứng với cỡ trên và/hoặc cỡ dưới liền kề chỉ rõ trên bao bì.
5 Yêu cầu về
cách trình bày
5.1 Độ đồng đều
Lượng chanh leo quả tươi chứa trong mỗi
bao gói phải đồng đều và chỉ gồm các quả có cùng kích cỡ, màu sắc, chất lượng
và giống. Phần quan sát được của sản phẩm có trong bao gói phải đại diện
cho toàn bộ bao gói.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chanh leo quả tươi phải được bao gói
sao cho bảo vệ được sản phẩm một cách thích hợp. Vật liệu được sử dụng bên
trong bao gói phải mới [2]), sạch và có chất lượng tốt
để tránh được mọi nguy cơ hư hại bên trong hoặc bên ngoài sản phẩm. Cho phép sử
dụng vật liệu giấy hoặc tem liên quan đến các yêu cầu
thương mại với điều kiện là việc in nhãn hoặc dán nhãn phải sử dụng mực in hoặc
keo dán không độc.
Chanh leo quả tươi cần được đóng gói
trong mỗi bao bì phù hợp với
TCVN 9770:2013 (CAC/RCP 44-1995 with Amendment 1-2004) Quy phạm thực hành
bao gói và vận chuyển rau, quả tươi.
5.2.1 Mô tả bao bì
Bao bì phải đảm bảo chất lượng, vệ
sinh, thông thoáng và bền, thích hợp cho việc bốc dỡ, chuyên chở bằng đường biển
và bảo quản chanh leo quả tươi. Bao bì không được có tạp chất và mùi lạ.
6 Ghi nhãn
6.1 Bao gói bán lẻ
Ngoài các yêu cầu của TCVN 7087:2013
(CODEX STAN 1-1985,
with Amendment 2010) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, cần áp dụng các yêu
cầu cụ thể như sau:
6.1.1 Tên sản phẩm
Nếu sản phẩm không thể nhìn thấy được
từ bên ngoài, thì mỗi bao bì phải được dán nhãn ghi tên của sản phẩm: chanh
leo vàng đậm, chanh leo tím, chanh leo vàng nhạt và có thể ghi tên giống trên
nhãn.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mỗi bao gói sản phẩm phải bao gồm
các yêu cầu dưới đây: các chữ phải được tập trung về một phía dễ đọc, không tẩy xóa được và có thể nhìn thấy
từ bên ngoài hoặc phải có tài liệu kèm theo lô hàng.
6.2.1 Dấu hiệu nhận
biết
Tên và địa chỉ nhà xuất khẩu, nhà đóng
gói và/hoặc người gửi hàng. Mã số nhận biết (tùy chọn)[3]).
6.2.2 Tên sản phẩm
Tên của sản phẩm, chanh leo quả tươi
vàng đậm, chanh leo tím, chanh leo vàng nhạt nếu sản phẩm không thể nhìn thấy
được từ phía bên ngoài. Tên của giống (tùy chọn).
6.2.3 Nguồn gốc xuất
xứ
Nước xuất xứ và vùng trồng (tùy chọn)
hoặc tên quốc gia, khu vực hoặc địa phương.
6.2.4 Nhận biết về
thương mại
- hạng;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+ số lượng,
+ mã cỡ và dải mã cỡ,
+ dải cỡ.
- khối lượng tịnh (tùy chọn).
6.2.5 Dấu kiểm tra (tùy chọn).
7 Chất nhiễm bẩn
Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này
phải tuân thủ giới hạn tối đa cho phép về chất nhiễm bẩn theo CODEX STAN
193-1995[4]) General
Standard for contaminants and toxins in food and feed (Tiêu chuẩn chung đối với
các chất nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm và thức ăn
chăn nuôi).
Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này
phải tuân thủ mức giới hạn tối đa cho phép về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
theo TCVN 5624 Danh mục giới hạn dư lượng tối đa thuốc bảo vệ thực vật và giới
hạn dư lượng tối đa thuốc bảo vệ thực vật ngoại lai (gồm hai phần).
8 Vệ sinh
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chí vi
sinh được thiết lập theo TCVN 9632:2013 (CAC/GL 21-1997), Nguyên tắc thiết lập
và áp dụng tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm.
[1]) Độ chín của chanh leo quả tươi có thể
đo được bằng cách quan sát độ phát triển màu và được khẳng định bằng cách kiểm
tra tổng hàm lượng chất rắn hòa tan, độ axit có thể chuẩn độ được.
[2]) Vật liệu bao gói bao gồm cả loại vật liệu
bao gói tái chế dùng cho thực phẩm.
[3]) Tại một số nước yêu cầu công bố rõ tên và địa chỉ. Tuy nhiên, trong trường hợp nước đó sử dụng cách thức
ghi mã số thì phải viện dẫn “nhà bao gói
và/hoặc nhà phân phối (hoặc các cách viết tắt tương đương)" ở chỗ gần nhất với mã số.
[4]) CODEX STAN 193-1995 đã được rà soát
năm 2007 và được chấp nhận thành TCVN 4832:2009 Tiêu chuẩn
chung đối với các chất nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, có sửa đổi về
biên tập.