Hỏi đáp

Danh sách bài viết

Pháp Luật Nhà Đất
Hết thời hạn thuê căn hộ chung cư Vinaconex 1 mà bên cho thuê chết thì bên thuê có thể gia hạn hợp đồng?

Nếu hết thời hạn hợp đồng thuê căn hộ chung cư Vinaconex 1 mà bên cho thuê chết thì người thừa kế của bên cho thuê sẽ thừa kế quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê và căn hộ đó. Nếu bên thuê muốn gia hạn hợp đồng thuê thì có thể thỏa thuận với người thừa kế của bên cho thuê.

Người thuê căn hộ chung cư Vinaconex 1 có phải bồi thường khi trả căn hộ mà khung cửa sổ bị phai màu không?

Những dấu hiệu như khung cửa sổ bị phai sau quá trình sử dụng căn hộ chung cư là những hao mòn tự nhiên trong thuê. Do đó, bên thuê căn hộ chung cư Vinaconex 1 không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với những phần hao mòn như vậy.

Người nước ngoài nhận tặng cho căn hộ chung cư Vinaconex 1 trong trường hợp nào thì không được cấp Giấy chứng nhận?

Người nước ngoài không được cấp Giấy chứng nhận khi nhận tặng cho căn hộ chung cư Vinaconex 1 trong các trường hợp sau: Không thuộc trường hợp tại điểm b khoản 2 Điều 17 Luật Nhà ở 2023; Số lượng nhà ở đã sở hữu tại Việt Nam vượt quá số lượng nhà ở được phép sở hữu theo quy định tại Điều 19 Luật Nhà ở 2023; Người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Cho thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân  không có Giấy chứng nhận thì cần giấy tờ gì khác?
Cho thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân không có Giấy chứng nhận thì cần giấy tờ gì khác?

Khi cho thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân không có Giấy chứng nhận thì phải có giấy tờ chứng minh như sau: Bên cho thuê phải có hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở ký với chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở nếu là mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư;...

Giải thích hợp đồng mua bán căn hộ chung cư  Athena Complex Pháp Vân có điều khoản không rõ ràng?
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân có điều khoản không rõ ràng thì được giải thích thế nào?

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân có điều khoản không rõ ràng thì được giải thích dựa vào ngôn từ của hợp đồng và ý chí của các bên thể hiện trong toàn bộ quá trình trước, tại thời điểm xác lập, thực hiện hợp đồng.

Bên thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân chết  thì hợp đồng thuê có chấm dứt?
Bên thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân chết thì hợp đồng thuê có đương nhiên chấm dứt không?

Trường hợp bên thuê căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân chết mà có người ở cùng thì người ở cùng sẽ được thuê tiếp đến hết thời hạn hợp đồng. Hợp đồng thuê căn hộ chỉ chấm dứt trong trường hợp bên thuê chết mà không có người ở cùng.

Pháp Luật Nhà Đất
Mua bán căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân thông qua sàn giao dịch mà không lập hợp đồng dịch vụ bằng văn bản sẽ bị phạt bao nhiêu? 

Mức xử phạt đối với trường hợp mua bán căn hộ chung cư Athena Complex Pháp Vân thông qua sàn giao dịch mà không lập hợp đồng dịch vụ bằng văn bản cụ thể như sau: Phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 160 triệu đồng đối với tổ chức, từ 60 triệu đồng đến 80 triệu đồng đối với cá nhân. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc lập hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản đầy đủ các nội dung chính theo quy định.

Pháp Luật Nhà Đất
Người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển mà không có hợp đồng lao động có cần xác nhận của địa phương không?

Người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển mà không có hợp đồng lao động cần có xác nhận của địa phương về thu nhập cụ thể là cơ quan Công an cấp xã nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc nơi ở hiện tại.

Pháp Luật Nhà Đất
Những đối tượng nào được ưu tiên mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển mà không cần phải bốc thăm?

Những đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển mà không cần phải bốc thăm (cùng tiêu chuẩn và điều kiện) gồm:  Người có công với cách mạng; Thân nhân liệt sĩ; Người khuyết tật; Người được bố trí tái định cư theo hình thức mua, thuê mua nhà ở xã hội; Nữ giới.

Pháp Luật Nhà Đất
Thuê mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển phải thanh toán trong bao lâu?

Việc thuê mua nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển được thanh toán trong một thời gian do các bên thỏa thuận nhưng tối thiểu là 05 năm, kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở. Trong thời gian này, bên thuê mua có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán theo tiến độ đã cam kết trong hợp đồng.