Hỏi đáp

Danh sách bài viết

Nội dung hợp đồng  mua bán căn hộ chung cư VOV Mễ Trì có thời hạn?
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư VOV Mễ Trì có thời hạn sẽ bao gồm những nội dung nào? 

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư VOV Mễ Trì có thời hạn có các nội dung quy định tại Điều 163 Luật Nhà ở 2023. Đồng thời, các bên có thể thỏa thuận theo quy định tại khoản 2 Điều 165 Luật Nhà ở 2023 về việc bên bán thực hiện bán nhà ở trong một thời hạn nhất định cho bên mua.

Pháp Luật Nhà Đất
Người thuê căn hộ Masteri Thảo Điền được chậm tiền thuê tối đa bao lâu trước khi bị chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ?

Người thuê căn hộ Masteri Thảo Điền được phép chậm trả tiền thuê tối đa 3 tháng theo hợp đồng. Nếu quá thời hạn này mà không có lý do chính đáng đã thỏa thuận, bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ.

Pháp Luật Nhà Đất
Hợp đồng mua bán căn hộ Masteri Thảo Điền được soạn sẵn bị công chứng viên từ chối công chứng trong trường hợp nào?

Công chứng viên có quyền từ chối công chứng hợp đồng mua bán căn hộ Masteri Thảo Điền nếu hồ sơ yêu cầu công chứng có vấn đề chưa rõ; việc tham gia giao dịch có dấu hiệu bị đe dọa, bị cưỡng ép; có sự nghi ngờ về năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng;... dự thảo hợp đồng có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội;...

Pháp Luật Nhà Đất
Ai phải trả tiền thuê nhà ở cho người thuê căn hộ chung cư Golden West khi phải chuyển chỗ ở để thực hiện việc bảo trì căn hộ?

Trong trường hợp bên thuê căn hộ phải chuyển chỗ ở để thực hiện việc bảo trì thì các bên thỏa thuận về chỗ ở tạm và tiền thuê nhà ở trong thời gian bảo trì. Trường hợp bên thuê tự lo chỗ ở và đã trả trước tiền thuê căn hộ cho cả thời gian bảo trì thì bên cho thuê căn hộ chung cư Golden West phải thanh toán lại số tiền này cho bên thuê.

Pháp Luật Nhà Đất
Người thuê căn hộ chung cư Golden West có quyền yêu cầu người cho thuê bảo trì căn hộ bị hư hỏng do mình gây ra không?

Bên thuê nhà ở có quyền yêu cầu bên cho thuê nhà ở bảo trì nhà ở, trừ trường hợp nhà ở bị hư hỏng do bên thuê gây ra. Điều này có nghĩa rằng người thuê căn hộ chung cư Golden West không có quyền yêu cầu người cho thuê bảo trì căn hộ bị hư hỏng do mình gây ra.

Pháp Luật Nhà Đất
Bên thuê căn hộ chung cư Việt Đức Complex làm mất vệ sinh có bị chấm dứt hợp đồng không?

Bên thuê căn hộ chung cư Việt Đức Complex làm mất vệ sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của những người xung quanh đã được bên cho thuê nhà ở hoặc tổ trưởng tổ dân phố... lập biên bản đến lần thứ ba mà vẫn không khắc phục thì sẽ bị bên cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Pháp Luật Nhà Đất
Bên thuê căn hộ chung cư Việt Đức Complex làm hư hỏng nhà có được yêu cầu người cho thuê bảo trì?

Theo quy định thì bên thuê nhà ở có quyền yêu cầu bên cho thuê nhà ở bảo trì nhà ở, trừ trường hợp nhà ở bị hư hỏng do bên thuê gây ra. Điều này có nghĩa là nếu bên thuê căn hộ chung cư Việt Đức Complex làm hư hỏng nhà thì không được yêu cầu người cho thuê bảo trì.

Pháp Luật Nhà Đất
Không phải chủ sở hữu căn hộ chung cư Việt Đức Complex có được phép cải tạo hay sửa chữa không?

Chủ sở hữu nhà ở được cải tạo nhà ở thuộc sở hữu của mình; người không phải là chủ sở hữu nhà ở chỉ được cải tạo nhà ở nếu được chủ sở hữu đồng ý. Do đó, nếu không phải chủ sở hữu căn hộ chung cư Việt Đức Complex thì chỉ được phép cải tạo hay sửa chữa căn hộ nếu được chủ căn hộ đồng ý.

Pháp Luật Nhà Đất
Bảo trì có được xem là nội dung quản lý, sử dụng chung cư Việt Đức Complex hay không?

Nội dung quản lý, sử dụng nhà ở bao gồm lập, lưu trữ, bàn giao và quản lý hồ sơ nhà ở; quản lý, sử dụng nhà ở có giá trị nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa, lịch sử; quản lý, sử dụng nhà ở thuộc tài sản công; bảo hiểm, bảo hành, bảo trì, cải tạo, phá dỡ nhà ở. Do đó, bảo trì là một trong những nội dung quản lý, sử dụng chung cư Việt Đức Complex.

Pháp Luật Nhà Đất
Tổ chức nước ngoài nào được sở hữu căn hộ chung cư Việt Đức Complex hiện nay?

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (gọi chung là tổ chức nước ngoài) có thể được sở hữu căn hộ chung cư Việt Đức Complex.

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư Handi Resco Lê Văn Lương cắt điện nước sinh hoạt của cư dân
Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư Handi Resco Lê Văn Lương có quyền cắt điện nước sinh hoạt của cư dân không? 

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư Handi Resco Lê Văn Lương không có quyền trong việc cung cấp cũng như thu phí điện, nước phục vụ cho việc sử dụng riêng của cư dân cho từng căn hộ. Do đó, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư không có quyền cắt điện, cắt nước sinh hoạt của cư dân.

Điều kiện cho thuê căn hộ chung cư Handi Resco Lê Văn Lương thông qua sàn giao dịch?
Cho thuê căn hộ chung cư Handi Resco Lê Văn Lương thông qua sàn giao dịch phải đáp ứng những điều kiện gì?

Cho thuê căn hộ chung cư Handi Resco Lê Văn Lương thông qua sàn giao dịch cần đáp ứng các điều kiện nhà ở tham gia giao dịch như sau:  Đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn; Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật; Không thuộc trường hợp có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền;...