ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG THUẬT NGỮ PHÁP LÝ

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG THUẬT NGỮ PHÁP LÝ


I. “THUẬT NGỮ PHÁP LÝ” LÀ GÌ?

“Thuật ngữ pháp lý của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là một từ điển mở được xây dựng, đóng góp và phát triển bởi chính người dùng, trong đó bao hàm các từ ngữ biểu thị khái niệm hay nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa học pháp lý, nhằm phục vụ cho nhu cầu tra cứu và tìm hiểu các thuật ngữ pháp lý của mọi người.


II. CÁC VẤN ĐỀ KHI SỬ DỤNG

1. Vấn đề về bản quyền nội dung:

 

Các nội dung trong “Thuật ngữ pháp lý hoàn toàn do sự đóng góp của người dùng nhằm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu pháp luật, “Thuật ngữ pháp lý không vì mục đích lợi nhuận nên chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung đó.

 

Khi đóng góp nội dung, người dùng mặc nhiên đã trao cho công chúng những quyền hạn rộng rãi để sử dụng các đóng góp của họ một cách tự do, thích hợp và bất kỳ tác phẩm phái sinh nào cũng phải được trao quyền tự do y như vậy. Vậy nên, tất cả những nội dung được gửi lên mặc định sẽ được cho phép sử dụng và chỉnh sửa một cách tự do bởi bất cứ ai.

 

Người dùng có thể sử dụng tất cả các nội dung mà họ tìm được trong “Thuật ngữ pháp lý một cách tự do. Nhằm nâng cao giá trị nội dung, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT khuyến khích những người dùng tham gia đóng góp và sự đóng góp của bạn sẽ luôn được ghi nhận dưới hình thức nhất định.

 

Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung bị sử dụng không thích hợp trên “Thuật ngữ pháp lý mà chưa được sự cho phép của bạn (bị vi phạm bản quyền), bạn có thể yêu cầu gỡ bỏ nội dung đó. Để thực hiện yêu cầu, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

2. Vấn đề về nội dung bài viết:

Vì đây là từ điển mở nên nội dung mà người dùng đăng lên cần thỏa mãn (bao gồm nhưng không giới hạn) các tiêu chí sau:

•  Nội dung không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam và đạo đức;

•  Nội dung không mang tính chất đả kích, xâm phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm các cá nhân, tổ chức khác;

•  Nội dung bảo đảm tính văn minh, không gây phản cảm;

•  Nội dung đúng chủ đề, mang tính khoa học, đóng góp, không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba;

•  Nội dung và các liên kết (URL) không chứa virus máy tính, phần mềm phá hoại, sâu máy tính, ngựa Trojan, mã độc, hoặc bất kỳ phương tiện nào khác có thể gây hại cho hạ tầng kỹ thuật hoặc hệ thống của chúng tôi hoặc của người dùng khác;

•  Nội dung không mang tính chất quảng cáo;

 

Nội dung tạo mới/cập nhật sẽ không được hiển thị ngay mà sẽ được kiểm duyệt/biên tập lại bởi người quản trị nhằm bảo đảm rằng nó thỏa mãn các tiêu chí về nội dung phía trên. Khoảng thời gian kiểm duyệt để đăng bài sẽ tùy thuộc vào tính phức tạp của nội dung.

 

Chúng tôi không đại diện hoặc đảm bảo tính chân thực, chính xác, hoặc tin cậy của bất kỳ nội dung cộng đồng nào được gửi lên. Nội dung đăng tải trên “Thuật ngữ pháp lý” vẫn chỉ mang giá trị tham khảo , không phải là lời tư vấn của các chuyên gia hay quy định của pháp luật.


III. CHÍNH SÁCH NGƯỜI DÙNG

1. Sự đồng ý với điều khoản sử dụng:

Bằng việc sử dụng “Thuật ngữ pháp lý, bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng. Bạn phải tuân thủ mọi chính sách đã cung cấp cho bạn trong phạm vi điều khoản này.

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản khi sử dụng.

 

2. Quyền riêng tư của người dùng:

Khi tạo mới hoặc cập nhật thuật ngữ trên “Thuật ngữ pháp lý, người dùng không cần phải có tài khoản trên THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích người dùng đăng nhập tài khoản THƯ VIỆN PHÁP LUẬT để được ghi nhận sự đóng góp.

Mọi thông tin cá nhân (ngoài tên tài khoản đã được công khai) sẽ không bị tiết lộ hoặc cung cấp cho bên thứ ba nào trừ các cá nhân, cơ quan chức năng có thẩm quyền trong trường hợp pháp luật quy định.

 

3. Bảo vệ mật khẩu:

Bạn chịu trách nhiệm bảo quản mật khẩu tài khoản THƯ VIỆN PHÁP LUẬT của mình. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp mật khẩu bị thay đổi do người dùng làm lộ, hoặc cho nhiều người cùng sử dụng chung.

 

4. Chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải:

Khi xảy ra bất kỳ vi phạm nào, thì người đăng tải nội dung vi phạm lên “Thuật ngữ pháp lý sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với phần nội dung vi phạm do mình đăng tải.

 

5. Ghi nhận sự đóng góp:

Sự tồn tại và phát triển của “Thuật ngữ pháp lý nhờ vào cộng đồng người dùng tích cực như bạn. Họ đã cộng tác cùng nhau để viết, sửa chữa và giám sát nội dung. Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đóng góp này.

Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia đóng góp để làm phong phú thêm bộ cơ sở dữ liệu về “Thuật ngữ pháp lý với một tài khoản THƯ VIỆN PHÁP LUẬT, nhằm bảo đảm những đóng góp của bạn sẽ luôn được ghi nhận dưới hình thức nhất định.


IV. SỬA ĐỔI, BỔ SUNG BẢN ĐIỀU KHOẢN NÀY

Chúng tôi có thể sửa đổi các điều khoản sử dụng này hay bất kỳ điều khoản bổ sung nào khi luật thay đổi cũng như có chính sự thay đổi trong chính sách của chúng tôi.

Mọi thông báo về các điều khoản sửa đổi, bổ sung trên trang “Thuật ngữ pháp lý” đều được đăng tải để người sử dụng biết. Vì vậy, bạn nên thường xuyên tìm hiểu các điều khoản này.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng thông báo. Tuy nhiên những thay đổi liên quan đến chức năng của “Thuật ngữ pháp lý” hoặc thay đổi được thực hiện vì lý do pháp lý sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Nếu có sự mâu thuẫn giữa các điều khoản này và các điều khoản bổ sung thì ưu tiên áp dụng điều khoản bổ sung.


V. GIẢI QUYẾT TRANH​ CHẤP

Các vấn đề phát sinh liên quan đến “Thuật ngữ pháp lý” đều sẽ được xem xét và giải quyết trên tinh thần của Điều khoản sử dụng và theo pháp luật Việt Nam.

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 54.162.69.45