Loading...

Vi phạm hành chính

Hỏi đáp pháp luật Biểu mẫu về Quyết định ban hành kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính gồm các nội dung nào?
Biểu mẫu Quyết định ban hành kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Quyết định điều chỉnh kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Quyết định kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Tôi có nhu cầu sử dụng, xin nhờ ban biên tập cung cấp.
Hỏi đáp pháp luật Quyết định gia hạn thời hạn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Biểu mẫu Quyết định gia hạn thời hạn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Biên bản kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Thông báo Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Biểu mẫu Thông báo Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Báo cáo kết quả theo dõi thực hiện Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Tôi có nhu cầu sử dụng, xin nhờ ban biên tập cung cấp.
Hỏi đáp pháp luật Thông báo kết quả và việc xử lý kết quả theo dõi thực hiện Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Biểu mẫu Thông báo kết quả và việc xử lý kết quả theo dõi thực hiện Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Biểu mẫu Quyết định kiểm tra việc thực hiện Kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Trách nhiệm thi hành pháp luật về kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.Tôi có nhu cầu sử dụng, xin nhờ ban biên tập cung cấp.
Hỏi đáp pháp luật Thế nào là thao túng thị trường chứng khoán? Thao túng thị trường chứng khoán bị truy cứu trách nhiệm hình sự thế nào?
Gần đây tôi có nghe bạn bè bàn luận về một chủ tịch hội đồng quản trị chứng khoán của công ty nọ bị khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán. Tôi không am hiểu lắm về vấn đề này cho nên muốn nhờ anh/chị tư vấn. Cho tôi hỏi thao túng thị trường chứng khoán là gì? Thao túng thị trường chứng khoán bị truy cứu trách nhiệm hình sự thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có được dùng ngày nghỉ hằng năm của người lao động để cộng thêm vào thời gian nghỉ tết Nguyên đán hay không?
Chào anh chị, cho em hỏi em đang làm công tác nhân sự tại một công ty, hiện tại công ty đang đưa ra phương án bổ sung ngày nghỉ tết Nguyên đán cho người lao động bằng cách dùng ngày nghỉ hằng năm. Anh chị cho mình hỏi việc làm này có phù hợp với quy định của pháp luật hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Quy định về kết thúc tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát cơ động?

Kết thúc tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Xử lý vi phạm trong tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự của Cảnh sát cơ động? Giải quyết, xử lý vi phạm hành chính tại trụ sở đơn vị Cảnh sát cơ động?

Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo cá nhân hay tổ chức nếu gia đình hát karaoke gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh chung?
Chào anh chị, cho em hỏi gia đình hàng xóm của em tối thứ 7 nào cũng hát karaoke đến 12 giờ đêm. Việc này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người nên cả xóm em cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu. Hôm qua, gia đình đó bị công an Phường vào phạt vì gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh chung. Vậy cho em hỏi nếu cả gia đình hát thì sẽ bị phạt theo mức phạt của cá nhân hay theo tổ chức ạ? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Mức phạt vi phạm hành chính khi vừa có tình tiết tăng nặng, vừa có tình tiết giảm nhẹ là gì?
Vừa có tình tiết tăng nặng, vừa có tình giảm nhẹ thì xác định mức phạt vi phạm hành chính như thế nào? Quy định về xác định thời hạn đình chỉ hoạt động đối với hành vi vi phạm hành chính khi có nhiều tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ? Quy định về việc lập biên bản vi phạm hành chính trong một số trường hợp cụ thể? Câu hỏi của chị Liên (Hà Nội)
Hỏi đáp pháp luật Phạt tù cao nhất bao nhiêu năm đối với tội hủy hoại rừng?
Hủy hoại rừng bị phạt tù cao nhất bao nhiêu năm? Xử phạt hành chính đối với hành vi phá hoại rừng ra sao? Quy định pháp luật về nghiêm cấm hành vi hủy hoại rừng? Xin chào ban biên tập, vừa rồi tôi có đọc báo thấy ở Phú Quốc có một nhóm người có hành vi hủy hoại rừng, vậy cho tôi hỏi nếu vi phạm hình sự thì những người này bị phạt tù cao nhất bao nhiêu năm? Hành vi phá hoại rừng sẽ bị phạt vi phạm hành chính ra sao? Câu hỏi của anh Thành (Phú Quốc)
Hỏi đáp pháp luật Có bị xử phạt vi phạm hành chính khi dùng từ ngữ xúc phạm đến ngoại hình của người khác?
Chào anh chị, cho em hỏi bạn thân em có ngoại hình không được ưa nhìn, bạn ấy thường xuyên bị mọi người trêu ghẹo về ngoại hình khiến bạn thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm, tự ti về bản thân. Anh chị cho em hỏi theo quy định hiện hành thì pháp luật có phạt những người dùng từ ngữ xúc phạm đến ngoại hình của người khác hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Rút chìa khóa xe của người vi phạm có phải là quyền hạn của cảnh sát giao thông?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 04/11, tôi có bị bắt vì tham gia giao thông khi có nồng độ cồn trên người. Cảnh sát giao thông lúc đấy đã có hành vi tự ý rút chìa khóa xe của tôi, thì cho tôi hỏi cảnh sát giao thông có quyền được làm như vậy không? Nếu cảnh sát giao thông không có quyền rút chìa khóa xe thì tôi khiếu nại như thế nào? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi điều khiển xe máy đi ngược chiều?
Điều khiển xe máy đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền? Công an có được tạm giữ phương tiện đối với xe đi ngược chiều không? Những quy định về người điều khiển xe máy như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 31/10, tôi đi xe máy về nhà nhưng quảng đường cũng khá ngắn nên tôi đi ngược chiều. Không may là hôm đấy có công an nên tôi bị bắt và nộp phạt 400.000 đồng. Cho tôi hỏi là mức phạt này có đúng không? Câu hỏi của chị Duyên (Gia Lai)
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền nếu trồng cây cần sa với mục đích cho gà ăn?
Chào luật sư. Ở địa phương tôi Công an vừa đã hiện và thu giữ số lượng lớn cần sa trồng sau nhà của ông A. Công an đã lập biên bản và thông báo ông A trồng với mục đích cho gà ăn để hạn chế bệnh ở gà. Luật sư cho tôi hỏi, trồng cây cần sa với mục đích cho gà ăn bị phạt bao nhiêu tiền? Trồng cây cần sa mục đích cho gà ăn có bị phạt tù không? Nhờ luật sư giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Tài xế bị phạt bao nhiêu tiền khi lái ô tô chở khách không đóng cửa?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là tài xế lái ô tô chở khách 30 chỗ. Ngày 16/10, trên tuyến đường từ Bình Thuận đến Sài Gòn tôi có trả khách và sau đó quên đóng cửa. Công an đã bắt và số tiền tôi đã nộp phạt là 800.000 đồng và có tước giấy phép lái xe của tôi. Cho tôi hỏi mức nộp phạt này và hành vi tước giấy phép lái xe của công an có đúng không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào