Loading...

Tranh chấp đất đai

Hỏi đáp pháp luật Khi vắng mặt một bên thì có được thực hiện hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp xã không?
Hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp xã được thực hiện khi vắng mặt một bên không? Hòa giải tranh chấp đất đai không thành tại xã có được làm đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND huyện? Hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND huyện có những giấy tờ gì? Câu hỏi của chị Thư (Lâm Đồng)
Hỏi đáp pháp luật Có được khởi kiện vụ việc ra Tòa án để giải quyết không khi đương sự không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
Chào anh chị Luật sư. Tôi và ông B có tranh chấp đất đai và mảnh đất tranh chấp không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi tiến hành hòa giải tại Ủy ban nhân dân phường không thành thì tôi muốn khởi kiện vụ việc ra Tòa án để giải quyết thì khi không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Tòa án có giải quyết không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Đất đang có tranh chấp thì có được đưa vào kinh doanh không?

Đất đang có tranh chấp thì có được đưa vào kinh doanh không? Có các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản nào? Tôi hiện đang có ý định mua một miếng đất, người môi giới có giới thiệu cho tôi một miếng đất nhưng đang có tranh chấp, vậy đất đang có tranh chấp thì đưa vào kinh doanh có được không?

Hỏi đáp pháp luật Khởi kiện tranh chấp đất đai

Khởi kiện tranh chấp đất đai? Đơn khởi kiện vụ án dân sự cần phải có những nội dung nào? Hình thức khởi kiện một vụ án dân sự được thể hiện như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tranh chấp đất đai anh em chú bác người đang đứng tên trên giấy chứng nhận sẽ chiếm ưu thế?

Việc là thế này đất đai nhà cửa mình đang ở trước kia là của ông bà để lại cho nội mình và nội mất để lại cho ba mình, hiện nay giấy tờ sở hữu trong sổ đỏ là tên của ba mình, gần đây có một người gọi là anh em chú bác với ba của mình (chứ không phải anh em ruột), kêu ông nội mình bằng bác, họ ở xa, nay họ về đòi chia đất nói là đất của ông bà, hăm dọa đổ máu này nọ, gia đình mình ba mình và các thành viên không ai chịu cả, hiện nay giấy tờ pháp lý sở hữu đứng tên ba mình. Vậy cho mình hỏi người kia họ đòi chia đất chỉ vì lí do đất ông bà thời xưa, nhưng giấy tờ đứng tên ba mình vậy cho mình hỏi có vấn đề gì không ạ, nếu tính theo pháp luật ai đúng ai sai ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào