Loading...

Tờ khai hải quan

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hồ sơ miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khi hồ sơ tờ khai hải quan điện tử phải bổ sung hoặc giải trình thế nào?

Xử lý hồ sơ miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khi hồ sơ tờ khai hải quan điện tử phải bổ sung hoặc giải trình thế nào? Xử lý hồ sơ trong tờ khai hải quan điện tử đủ điều kiện miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu như thế nào? Xử lý hồ sơ trong tờ khai hải quan điện tử không đủ điều kiện miễn thuế với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ra sao?

Mong nhận được sự hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hồ sơ miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khi hồ sơ tờ khai hải quan giấy phải bổ sung hoặc giải trình thế nào?
Xử lý hồ sơ miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khi hồ sơ tờ khai hải quan giấy phải bổ sung hoặc giải trình thế nào? Xử lý hồ sơ trong tờ khai hải quan giấy đủ điều kiện miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Xử lý đối với các tờ khai hải quan bị lỗi trên Hệ thống VNACCS/VCIS

Chào Ban biên tập, tôi là Đặng Nhật Minh. Tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục khai tờ khai hải quan trên hệ thống điện tử. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi. Cụ thể thắc mắc như sau: Xử lý đối với các tờ khai hải quan bị lỗi trên Hệ thống VNACCS/VCIS được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Phân luồng tờ khai hải quan

Tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý thuế trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì phân luồng tờ khai hải quan được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý tờ khai hải quan điện tử khi khai lỗi trên hệ thống

Chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương tìm hiểu quy định của pháp luật về thực hiện các thủ tục hải quan điện tử. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể thắc mắc của  bạn như sau: Xử lý tờ khai hải quan điện tử khi khai lỗi trên hệ thống được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tờ khai hải quan không có giá trị làm thủ tục hải quan trong các trường hợp nào?

Hôm trước tôi có đến cơ quan hải quan để tiến hành khai hải quan, tuy nhiên được cán bộ tại nơi này thông báo là tờ khai hải quan không có giá trị làm thủ tục hải quan do hết thời hạn. Anh chị cho tôi hỏi, theo quy định hiện nay thì tờ khai hải quan không có giá trị làm thủ tục hải quan trong những trường hợp nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp tờ khai hải quan có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng thì việc khai báo được thực hiện như thế nào?

Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến việc khai báo hải quan. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì trong trường hợp tờ khai hải quan có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng thì việc khai báo được thực hiện như thế nào? Mong được giải đáp. Xin cảm ơn!

Tuấn Kha (kha***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hình thức cung cấp, sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử

Hình thức cung cấp, sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi là Nguyễn Văn Thái, tôi đang làm việc tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4, vui lòng cung cấp thông tin này giúp tôi: Hình thức cung cấp, sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Nội dung cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử

Nội dung cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi là Bích Thảo, tôi đang làm việc tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3, cho tôi hỏi: Nội dung cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử

Đăng ký sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi là Khánh Chi, tôi đang làm việc tại Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Ban biên tập có thể trả lời giúp tôi câu hỏi này không? Đăng ký sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào