Thời hạn sử dụng đất

Thời hạn sử dụng đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi chứng thực bản sao, sổ đỏ không còn thời hạn sử dụng đất có được dùng làm bản chính khi chứng thực hay không?
Chào anh chị, cho em hỏi hiện tại em đang cần chứng thực sổ đỏ. Tuy nhiên, khi chuẩn bị mang sổ đi chứng thực thì em được biết thời hạn sử dụng đất trong sổ đã hết. Vậy anh chị cho em hỏi có được mang sổ đỏ làm bảng gốc để đi chứng thực hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng rừng đặc dụng thời hạn sử dụng đất là bao nhiêu năm?
Tôi ở xã Thanh sơn, hiện tại gia đình tôi có ý định chuyển từ đất trồng lúa sang đất trông rừng đặc dụng, tuy nhiên chúng tôi chưa biết thời gian được sản xuất sử dụng đất trồng rừng này là bao nhiêu năm? Mong quý anh chị hỗ trợ giúp tôi, để chúng tôi có thể thực hiện việc chuyển này.
Hỏi đáp pháp luật Thời hạn sử dụng đất khi gia hạn là bao lâu?

Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi được cấp năm 1993, tôi đăng kí cây trồng hằng năm. Sau 3 năm canh tác tôi đã đăng kí chuyển sang cây trồng lâu năm, trên bìa vẫn thể hiện rõ là cây trồng lâu năm. Đến năm 2013 thì thời hạn sử dụng đất đã hết. Vậy khi tôi đi gia hạn thời gian sử dụng đất là 50 năm hay là 20 năm?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng được quy định như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi tên Huỳnh Anh là cán bộ địa chính xã. tôi vừa vào công tác chưa được bao lâu nên chưa có kinh nghiệm nhiều cũng như kiến thức còn hạn chế. Nay tôi đang có vấn đề thắc mắc, liên quan đến Luật đất đai 2003, mong Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Thời hạn sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng được quy định như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi tên Trâm Anh là cán bộ địa chính xã. tôi vừa vào công tác chưa được bao lâu nên chưa có kinh nghiệm nhiều cũng như kiến thức còn hạn chế. Nay tôi đang có vấn đề thắc mắc, liên quan đến Luật đất đai 2003, mong Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp phải làm sao để đăng ký lại?

Hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp phải làm sao để đăng ký lại? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Long, hiện đang làm việc và sinh sống tại Đồng Nai, tôi đang có vấn đề thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn. Gia đình tôi có 09 nhân khẩu, người thì còn nhỏ, người thì già yếu, quanh năm ngày tháng chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cấy lúa. Vậy mà nghe nói, toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của gia đình tôi sẽ bị thu hồi khi hết thời hạn sử dụng đất. Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà gia đình tôi được cấp có ghi thời hạn sử dụng đất đến ngày 15/10/2015. Vậy xin hỏi, chúng tôi phải làm gì để tiếp tục được sử dụng diện tích đất nông nghiệp như hiện tại? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoang.long***@gmail.com

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào