Loading...

Sinh viên

Hỏi đáp pháp luật Sinh viên có được dự thi lại khi vắng mặt trong buổi thi không?
Xin chào ban biên tập, em là sinh viên đang học đại học, vừa rồi trên đường đến trường dự thi kết thúc môn học em có giúp một người bị tai nạn giao thông đi bệnh viện nên đến trễ, vắng mặt buổi thi đó, vậy em có được dự thi lại không ạ? Cho em hỏi thêm là điểm trung bình năm học đạt dưới bao nhiêu sẽ bị buộc thôi học? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có bị thông báo về cho gia đình khi sinh viên có thành tích học kém hay không?
Sinh viên học kém có bị thông báo về cho gia đình hay không? Khi nào sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp? Chào anh/chị, em đang học đại học tại một trường đại học tư thục tại TP Hồ Chí Minh, em được đào tạo theo phương thức tín chỉ ạ, em muốn hỏi là nếu thành tích học tập của em kém thì liệu có bị thông báo về gia đình hay không?
Hỏi đáp pháp luật Sinh viên có bị thôi học khi lôi kéo người khác sử dụng ma túy không?
Sinh viên lôi kéo người khác sử dụng ma túy có bị thôi học không? Sinh viên bị thôi học thì nhà trường gửi thông báo về cho những ai? Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Bạn K là sinh viên ngành Báo chí trường em (Đại học H). Ngày 25/8, đang trong giờ học thì có công an lên tới lớp đưa bạn K đi, em nghe mọi người nói bạn K bị bắt vì tội lôi kéo người khác sử dụng ma túy. Cho em hỏi là bạn K phạm tội lôi kéo người khác sử dụng ma túy thì trường có thôi học bạn K không?
Hỏi đáp pháp luật Sinh viên tốt nghiệp đại học luật ra trường có thể làm đấu giá viên không?

Sinh viên luật tốt nghiệp có thể làm đấu giá viên không? Sinh viên luật ra trường đi làm bao lâu mới được tham gia đào tạo nghề đấu giá?

Chào ban biên tập, em là sinh viên đại học luật mới tốt nghiệp, bây giờ đang làm trong một công ty đấu giá tài sản và có hứng thú với nghề đấu giá viên, vậy em có đủ điều kiện để làm nghề này không? Xin nhờ ban biên tập giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi là sinh viên mới ra trường được hay không?

Sinh viên mới ra trường được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hay không? Ảnh thẻ quá 06 tháng có thể sử dụng trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được không?

Em là sinh viên mới tốt nghiệp đại học với chuyên ngành kỹ thuật xây dựng, có 01 năm kinh nghiệm trong nghề và mong muốn mình lấy được chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Cho em hỏi em mới ra trường thì em có được lấy chứng chỉ hành nghề xây dựng ngay luôn không ạ? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Sinh viên năm nhất chuyển sang trường khác để học tiếp có được hay không?

Sinh viên năm nhất chuyển sang trường khác để học tiếp có được không? Chào anh chị, cho em hỏi em hiện là sinh viên năm nhất tại một trường ở Thành phố Hồ Chí Minh, nay em muốn chuyển trường khác ở Đà Nẵng để học tiếp tục vì gia đình em có việc nên phải chuyển ra đó học trường khác thì có được không? Nhờ anh chị giúp đỡ, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hội Sinh viên Hội An có được tổ chức cuộc thi nghệ thuật tại Thành phố Hội An không?

Hội Sinh viên Hội An có được tổ chức cuộc thi nghệ thuật tại Thành phố Hội An hay không? Thủ tục tổ chức cuộc thi là như nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hội trưởng của Hội Sinh viên Hội An (thuộc sự quản lý của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh). Hè này Hội Sinh viên muốn tổ chức một cuộc thi nghệ thuật về hát, nhảy, múa tại thành phố Hội An. Tôi không biết là có thể tổ chức được không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến?

Xin hỏi, thời hạn cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến? Lãi suất cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến? Nguồn vốn cho vay và thời gian giải ngân nguồn vốn đối với khoản cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến?

Hỏi đáp pháp luật Chủ trọ không sửa chữa gây thiệt hại sinh viên thuê nhà có phải bồi thường hay không?

Chủ trọ không sửa chữa gây thiệt hại sinh viên thuê nhà có phải bồi thường không? Quyền của sinh viên khi thuê nhà trọ là gì? Chào ban biên tập, em đang là sinh viên đại học có thuê một nhà trọ để ở, do tường nhà bị thấm nước làm nước nhỏ xuống tủ lạnh nhà em, em đã báo chủ trọ sửa chữa nhưng chủ trọ không chịu sữa, nước dột nhiều quá làm hư tủ lạnh thì chủ trọ có phải bồi thường tiền cho em không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Phân loại nợ và xử lý nợ bị rủi ro đối với việc cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến?

Phân loại nợ và xử lý nợ bị rủi ro đối với việc cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến? Hồ sơ vay vốn, trình tự và thủ tục cho vay, kỳ hạn trả nợ, mức trả nợ, gia hạn trả nợ, chuyển nợ quá hạn của học sinh, sinh viên? Mong được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào