Nghĩa vụ cấp dưỡng

Nghĩa vụ cấp dưỡng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho ông bà hay không?
Cho tôi hỏi: Cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho ông bà hay không? Nếu có thì trong trường hợp nào thì cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho ông bà? Nếu cháu không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho ông bà có bị phạt gì không? Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Quyền ly hôn và yêu cầu cấp dưỡng

Tôi và chồng tôi có một con gái 4 tuổi. Năm ngoái chồng tôi đi nước ngoài. Chồng tôi đi được 16 tháng có gửi tiền về cho tôi nuôi con 2 lần, mỗi lần là 500 USD, nhưng từ đầu năm nay chồng tôi không gọi điện về, không gửi tiền về cho tôi nuôi con. Tôi có thể làm đơn xin ly hôn và đòi tiền để nuôi con không?

Hỏi đáp pháp luật Cấp dưỡng sau khi ly hôn

Em và vợ thuận tình ly hôn, trong quyết định của tòa có ghi rõ là người mẹ phải trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, trách nhiệm của em là cấp dưỡng một tháng là 1 triệu. Nhưng hoàn cảnh hiện tại của em là: Mẹ em đang phải lãnh án tù 12 năm, nhà cửa hiện tại ngân hàng đang hóa giá, em đi dạy học và làm thêm nhưng lương hàng tháng phải trả nợ cho ba ngân hàng, do làm vất vả và tâm lý nên có bệnh. Vợ em viết đơn lên thi hành án buộc em phải cấp dưỡng. Hiện tại cuộc sống của em vô cùng khó khăn, phải đi ở nhờ nhà người khác. Vậy em phải làm thế nào. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền yêu cầu cấp dưỡng sau khi ly hôn

Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm. Tuy nhiên, hiện nay tôi bị đau yếu thường xuyên không còn khả năng lao động, cuộc sống rất khó khăn. Tôi có thể yêu cầu chồng cũ của tôi cấp dưỡng được không?

Hỏi đáp pháp luật Cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn

Tôi và vợ tôi đang làm thủ tục ly hôn, hiện có 1 con chung được 24 tháng tuổi. Tôi muốn nuôi con mà vợ tôi giành quyền nuôi con và yêu cầu tôi cấp dưỡng mỗi tháng là 2,5 triệu đồng. Tôi không đồng ý, tôi nói là có nhiều cho nhiều, có ít cho ít, nếu vợ tôi nuôi không nổi thì tôi nuôi, không cần vợ tôi phải cấp dưỡng. Như vậy tôi làm đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về nghĩa vụ trợ cấp nuôi con sau ly hôn

Hai vợ chồng chúng tôi đã tổ chức đám cưới và sau 4 tháng chung sống như vợ chồng tôi đã làm đơn ly hôn (chúng tôi không có giấy đăng ký kết hôn). Tòa án nhân dân đã quyết định không công nhận quan hệ vợ chồng của hai chúng tôi (Khi ra tòa án là lúc tôi đang có bầu và chồng tôi công nhận đó là con chung của chồng tôi, hiện giờ cháu đã được 8 tháng tuổi; giấy khai sinh vẫn có đầy đủ họ tên cha và mẹ). Hiện nay, tôi đang là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể đòi tiền trợ cấp nuôi con được không và quyền nuôi dưỡng con của tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Hỏi đáp pháp luật Có được từ chối cấp dưỡng và để con không nhận cha sau ly hôn?

Vợ chồng em đã ly hôn 01 năm rồi. Trong thời gian 01 năm qua em nhận tiền cấp dưỡng nuôi con rất khó khăn. Mỗi lần nhận tiền em phải điện thoại kêu đưa, hoặc cãi nhau thì mới lấy được. Bây giờ em không muốn nhận tiền nuôi con nữa và em muốn làm thủ tục để con em không nhận cha nữa hoặc không cho người cha được gặp con em nữa có được không?

Hỏi đáp pháp luật Vợ chồng bị nhiễm HIV, nếu ly hôn ai sẽ là người nuôi con?

Vợ chồng tôi là người nhiễm HIV, chúng tôi cưới nhau năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa đăng ký kết hôn. Vợ tôi vừa sinh con được 2 tháng chưa có giấy khai sinh, vừa qua cô ấy cãi nhau với mẹ tôi và đã bế con về nhà ngoại và nói rằng sẽ ly dị với tôi. Vậy nếu vợ chồng tôi ly dị thì tôi có được nuôi con tôi không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào