Luật sư

Luật sư đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Luật sư là công chức hay viên chức? Để được cấp lại Chứng chỉ hành nghề luật sư bị thu hồi do được tuyển dụng làm công chức, viên chức phải đáp ứng điều kiện gì?
Xin hỏi: Luật sư là công chức hay viên chức? Để được cấp lại Chứng chỉ hành nghề luật sư bị thu hồi do được tuyển dụng làm công chức, viên chức phải đáp ứng điều kiện gì?- Câu hỏi của anh Nam (Hải Phòng).
Hỏi đáp pháp luật Khi được cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu tham gia thì thù lao của Luật sư là bao nhiêu?
Chào ban biên tập, tôi có đọc tin tức thấy một trường hợp người phạm tội không mời luật sư bào chữa, do đó cơ quan tiến hành tố tụng phải mời luật sư để tham gia tố tụng trong vụ án này. Ban biên tập giải đáp giúp tôi, trong trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu tham gia thì thù lao của Luật sư là bao nhiêu? Khi đó, thời gian làm việc của Luật sư được tính như thế nào? 
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đào tạo nghề luật sư khi là thẩm phán không?

Thẩm phán có được miễn đào tạo nghề luật sư không? Thẩm phán có được miễn tập sự hành nghề luật sư không? Được miễn tập sự hành nghề luật sư thì hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư bao gồm những giấy tờ gì? Luật sư có những quyền và nghĩa vụ nào?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em có đọc báo thì thấy tình trạng hiện nay thẩm phán đang từ chức khá nhiều, em thắc mắc là thẩm phán từ chức sang làm luật sư thì có cần phải đào tạo không ạ? Nếu được miễn đào tạo thì có cần phải tập sự hành nghề không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người thân là luật sư bào chữa cho người phạm tội có được không?

Có được phép nhờ luật sư là người thân để bào chữa cho người phạm tội hay không? Luật sư có nghĩa vụ gì trong quá trình bào chữa cho người phạm tội? Luật sư tham gia bào chữa từ thời điểm nào?

Chào ban biên tập. Con trai tôi đang bị tam giam và chờ ngày xét xử về tội có ý gây thương tích. Do em trai tôi là luật sư nên tôi muốn nhờ em trai tôi bào chữa cho con của tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi, việc tôi nhờ em trai tôi bào chữa cho con của tôi có được không? 

Rất mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đã từng miễn nhiệm công chứng viên để làm luật sư thì có được quay lại làm công chứng viên không?

Có được quay lại làm công chứng viên khi đã từng miễn nhiệm công chứng viên để làm luật sư không? Hồ sơ xin bổ nhiệm lại công chứng viên bao gồm những giấy tờ gì? Thủ tục bổ nhiệm lại công chứng viên như thế nào?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là sinh viên Luật năm cuối. Em có đang tìm hiểu về nghề công chứng viên và luật sư. Em thắc mắc là nếu như đã công chứng viên xin miễn nhiệm để làm luật sư thì sau đó có thể quay lại làm công chứng viên không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được làm Luật sư khi đã từng đi tù?
Từng đi tù thì làm Luật sư có được không? Quyền và nghĩa vụ của Luật sư là gì? Khi nào bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư? Chào anh chị Luật sư. Năm 20 tuổi em bị kết án tù 3 năm, hiện tại em có mong muốn làm luật sư. Nhờ anh chị tư vấn giúp em trường hợp từng đi tù thì có được làm luật sư không?
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đào tạo nghề đấu giá đối với luật sư không? Thời gian tập sự hành nghề đấu giá là bao lâu?

Luật sư có được miễn đào tạo nghề đấu giá không? Tập sự hành nghề đấu giá có thời gian là bao lâu? Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đấu giá bao gồm những giấy tờ gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là mới làm luật sư tại Văn phòng luật M được 1 năm. Dạo gần đây tôi có quan tâm đến nghề đấu giá, tôi không biết là luật sư có được miễn đào tạo nghề đấu giá không hay là vẫn phải đi học một khóa đào tạo?

Rất mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trong cùng một vụ án dân sự thì nhiều người có thể thuê một Luật sư để bảo vệ họ không?

Nhiều người có thể thuê một Luật sư để bảo vệ họ trong cùng một vụ án Dân sự không? Luật sư có quyền gì khi bảo vệ đương sự trong vụ án Dân sự?

Xin chào ban biên tập, ông tôi mất để lại mảnh đất, bây giờ bố tôi và các chú đang đòi bác cả người giữ mảnh đất đó chia thừa kế, bố tôi và các chú cùng đứng ra là nguyên đơn khởi kiện thì bố tôi và các chú có thể thuê cùng một Luật sư để kiện được không? Xin được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào